การเดินทางของคุณเริ่มที่นี่

ซอกแซกเอธิโอเปียกับ 6 ไฮไลท์เด็ดสุดอะเมซิ่ง-รอตรวจtext

เอธิโอเปีย หนึ่งในประเทศของทวีปแอฟริกาที่ควรค่าแก่การไปสักครั้งในชีวิต ไปเพื่อให้ได้รู้ว่าโลกของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอะเมซิ่งอีกมากมาย แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าไปเที่ยวเอธิโอเปียแล้วจะลำบากแต่อย่างใด เพราะเดี๋ยวนี้มีทัวร์ท้องถิ่นคอยนำเที่ยวให้กับเราด้วย โรงแรมระดับ 5 ดาวก็มีเพียบ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียเลยจะมาชวนเพื่อนๆ ไปเปิดหู เปิดตา ด้วยการพาไปแนะนำที่เที่ยวเอธิโอเปีย แล้วเพื่อนๆ จะรู้ว่าเอธิโอเปียมีดีกว่าที่คิด ซอกแซกเอธิโอเปียกับ...

สวมบทเป็นสาวเกาหลีกับ 5 พิกัดร้านเช่าชุดฮันบก-รอตรวจtext

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสาวกซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลีย้อนยุค เวลาดูแต่ละทีก็อยากจะสวมวิญญาณเป็นสาวเกาหลีใส่ชุดฮันบกเหมือนในซีรีส์บ้าง? วันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมากระตุ้นความอยากของเพื่อนๆ ให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการชี้พิกัด 5 ร้านสำหรับเช่าชุดฮันบกในเกาหลี เผื่อมีโอกาสดีที่เพื่อนๆ ไปเกาหลีจะได้แวะไปเช่าใส่ถ่ายรูปให้สมใจกัน สวมบทเป็นสาวเกาหลีกับ 5 พิกัดร้านเช่าชุดฮันบก เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสาวกซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลีย้อนยุค...

10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน-รอตรวจtext

สำหรับคนที่ไม่เคยไปไต้หวันเลยสักครั้งก็คงจะนึกแปลกใจว่าทำไมใครที่เคยไปไต้หวันแล้วถึงไปไต้หวันซ้ำอีก ก็เพราะว่าไต้หวันมีความน่าหลงใหลหลายอย่างที่ใครได้ไปแล้วจะต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมากระซิบบอก 10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน เผื่อเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง จะได้เลิกลังเลแล้วตัดสินใจจองตั๋วไปไต้หวันกันเลย 10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน ไปไต้หวันไม่ต้องขอวีซ่า ภาพจาก : iStockPhoto เหตุผลแรกที่ทุกคนควรไปไต้หวันนั่นก็คือ...

5 แหล่งชมซากุระไต้หวัน สวรรค์ของคนรักดอกไม้-รอตรวจtext

ความงดงามของดอกไม้เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งสายธรรมชาติและสายถ่ายรูปให้ออกเดินทางไปตามล่า ตามชมให้เห็นกับตาอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะดอกซากุระที่ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหน นักท่องเที่ยวไทยอย่างเราๆ ก็มักจะเดินทางไปชมกันทุกๆ ปี หนึ่งในนั้นคือการไปชมซากุระไต้หวัน เพราะเที่ยวง่ายกว่าประเทศญี่ปุ่น ค่าใช้จ่ายไม่สูงเท่า แถมความงดงามก็ไม่แพ้กันเลยด้วย ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจะมาชี้พิกัด 5 แหล่งชมซากุระไต้หวันให้กับเพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เผื่อปีนี้ใครอยากไปชมซากุระหรือไปเที่ยวไต้หวันพอดี...

เดินเที่ยวโอตารุ ! รวม 6 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปถึง-รอตรวจtext

โอตารุ (Otaru) ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองท่าที่สำคัญของฮอกไกโด (Hokkaido) เราจึงได้เห็นโกดังเก็บสินค้าที่สร้างจากหิน ได้เห็นสถาปัตยกรรมเก่าๆ ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 อยู่ทั่วทั้งเมือง อีกทั้งบรรยากาศของเมืองก็น่ารัก มีความเป็นธรรมชาติเพราะถูกโอบล้อมด้วยภูเขา มีความโรแมนติกมากโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมพร้อมกับการจัดเทศกาล Otaru Snow Light...

สวยมาก! 10 ที่เที่ยวโคเปนเฮเกนที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึง

“ทวีปยุโรป” ทวีปที่เต็มไปด้วยดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะเดนมาร์ก (Denmark) ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยชวนฝันและเคยถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขมากที่สุดในโลกอีกด้วย เราเชื่อว่านี่บ่ะ คือจุดดึงดูดให้เพื่อนๆ หลายๆ คนอยากไปเที่ยวเดนมาร์กสักครั้งในชีวิต ไปดูให้เห็นกับตาว่าเพราะเหตุใดทำไมประชากรในประเทศนี้ถึงมีความสุขมากที่สุด ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขออาสาพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ของเดนมาร์กในเมืองโคเปนเฮเกน (Copenhagen) เมืองหลวงของเดนมาร์กกันก่อน...

คอนเทนต์โดนใจประจำเดือน
10 ประเทศที่สาวโสดต้องไป เผื่อได้ลงจากคาน

ต้องบอกเลยว่าเอ็กซ์พีเดียแนะนำที่เที่ยวดีๆ ร้านอาหารอร่อยๆ มามากมาย คราวนี้เราขอเอาใจสาวโสดกันบ้าง โดยเฉพาะสาวโสดที่รักการเดินท่องเที่ยวและมีสเปคหนุ่มเป็นชาวต่างชาติ เพราะเอ็กซ์พีเดียจะมาแนะนำ 10 ประเทศที่สาวโสดไม่ควรพลาดไปเช็คอิน เผื่องานนี้จะได้ลงจากคานสละโสดเหมือนคู่อื่นๆ บ้าง ดังนั้นสาวโสดทั้งหลายอย่ารอช้า! รีบตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกันว่ามีประเทศไหนน่าไปแล้วจะได้รีบจองตั๋วไปตามหาเนื้อคู่กัน 10 ประเทศที่สาวโสดต้องไป เผื่อได้ลงจากคาน...

พาแฟนเที่ยวกับ 10 สถานที่กระชับรักฉบับสายลุย

เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามและสามารถเติมเต็มพลังในการใช้ชีวิตได้ เอ็กซ์พีเดียสนับสนุนให้ทุกคู่รักหมั่นหาเวลาไปท่องเที่ยวเพื่อเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ หากคู่ไหนเป็นสายเที่ยว สายลุย ชอบทำกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายความกล้าด้วยล่ะก็ วันนี้เอ็กซ์พีเดียมี 10 สถานที่กระชับรักฉบับคู่รักสายลุยมาฝากกัน เผื่อเป็นไอเดียให้กับคู่รักสายลุยที่อยากพาแฟนเที่ยว หรือคู่ไหนที่อยากจะพาแฟนไปทำกิจกรรมสนุกๆ จะได้เก็บไว้เป็นไอเดียทริปถัดไปได้ ซึ่งข้อดีของการทำกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายความกล้านี้ก็เป็นการพิสูจน์ความรัก พิสูจน์ตัวตนของแฟนได้ดีเหมือนกันนะ...

ขาช้อปต้องรู้ หิ้วของเข้าไทย อะไรที่ไม่ต้องเสียภาษีนำเข้า

ขาช้อปทั้งหลายที่ชอบช้อปปิ้งสินค้าจากต่างประเทศต้องห้ามเลื่อนผ่านเด็ดขาด เพราะวันนี้เอ็กซ์พีเดียมีข้อมูลดีๆ ที่เหล่าขาช้อปต้องรู้มาฝากกัน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการนำสิ่งของที่ช้อปปิ้งจากต่างประเทศกลับไทยโดยเฉพาะว่ามีอะไรบ้างที่ต้องสำแดงต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สนามบินเพื่อเสียภาษีนำเข้า

จัดทริปพักกาย สโลวไลฟ์ 3 วัน 2 คืนที่แม่ฮ่องสอนและปางอุ๋ง

หากเอ่ยถึงจังหวัดในภาคเหนือของประเทศไทยที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการท่องเที่ยวธรรมชาติโดยเฉพาะหน้าหนาว “แม่ฮ่องสอน” คือหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสายหมอก และทัศนียภาพอันงดงามจนได้รับฉายาว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เลยทีเดียว หากเพื่อนๆ คนไหนทำงานเหนื่อยหนักมาทั้งปีและอยากจะหาทริปพักกายสักทริปในช่วงปลายปีแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้จัดทริปสั้นๆ สัก 3 วัน...

รวม 10 ที่พักใกล้แหล่งศัลยกรรมเกาหลี

นอกจากที่เที่ยวเกาหลีจะเป็นที่โด่งดังในหมู่คนไทยและมักจะเห็นคนไทยเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองบ่อยๆ แล้ว ศัลยกรรมเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โด่งดังและขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ด้วยฝีมือของแพทย์จากโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีหลายต่อหลายท่านที่เคยมาออกรายการโทรทัศน์เมืองไทยเพื่อโชว์ฝีมือการแปลงโฉมให้ได้ทึ่งกันบ่อยๆ แล้วก็ยังมีโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีหลายแห่งที่มาเปิดสาขาในเมืองไทยด้วย ดังนั้นการทำศัลยกรรมเกาหลีจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับคนไทย โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากสวยหล่อมากกว่าเดิม ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียในฐานะผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำของโลกก็ไม่พลาดนำที่พักแหล่งศัลยกรรมเกาหลีมาฝากเพื่อนๆ กัน โดยส่วนใหญ่โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีจะอยู่ที่ย่านกังนัม (Gangnam) แทบทั้งหมด เผื่อเพื่อนๆ...

10 ของฝากจากออสเตรเลีย ของเด็ดของดีที่ต้องซื้อกลับ

คนไทยเป็นคนใจดี เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนใกล้ชิดอยู่เสมอๆ ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาพูดถึงของฝากจากออสเตรเลียให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่ามีอะไรดี อะไรเด็ดที่ควรซื้อกลับ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวออสเตรเลียอยู่แล้วเตรียมจดเอาไว้ได้เลย! 10 ของฝากจากออสเตรเลีย ครีมรกแกะ ครีมรกแกะคุณภาพดีอันดับต้นๆ ของโลกนั้นมาจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ดังนั้นครีมรกแกะจึงเป็นของฝากจากออสเตรเลียที่เวลาใครไปเที่ยวซิดนีย์หรือเที่ยวออสเตรเลียก็ต้องซื้อกลับเป็น เพราะประสิทธิภาพของครีมรกแกะนั้นมากมายเหลือเกิน ทั้งมีส่วนช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส...

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืนแบบตอนยอน ต๊ะต่อนยอน กับสองสาวเพื่อนซี้ (VDO)

ทริปที่ผ่านมาสองสาวได้อวดความสดใสรับลมทะเลกันที่ภูเก็ตไปแล้ว ครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียและสองสาวเพื่อนซี้จะพาคุณไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ “เชียงใหม่” 3 วัน 2 คืนกันบ้าง นำเสนอแง่มุมของเชียงใหม่ที่คุณอาจไม่เคยรู้ พร้อมแล้วก็ไปแอ่วเจียงใหม่แบบตอนยอน ต๊ะต่อนยอนกันเลยเจ้า

คอนเทนต์ที่ใครๆ ก็อ่าน
เที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดี? รู้ไว้เที่ยวได้ไม่มีพลาด

ฮ่องกงเป็นประเทศเที่ยวง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงมากมายให้เราได้เลือกเที่ยวตามสไตล์ที่ต้องการ แถมการเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ ก็ง่ายและสะดวกสบายด้วย ดังนั้นฮ่องกงจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทางมือใหม่ที่อยากเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ที่สำคัญคนไทยไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวฮ่องกงและสามารถอยู่ในฮ่องกงได้นานถึง 30 วันเลยทีเดียว ในส่วนของอากาศฮ่องกงนั้นแบ่งออกเป็น 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง...

เสน่ห์ของเทศกาล และ ประเพณีอีสาน

เมื่อพูดถึงภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย สิ่งแรกที่หลายๆคนนึกถึงก็คืออาหารรสจัดที่เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก เช่น ส้มตำ และลาบ แต่จริงๆ แล้วภาคอีสานอันประกอบไปด้วย 20 จังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหาร

ทริปนี้ไม่มีเบื่อ! กับ 6 เกมส์เล่นกับเพื่อน

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว ไม่มีทริปไหนที่ไม่สนุก แต่หลายครั้ง อาการ “เบื่อ” ก็เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะเวลาต้องเดินทางไกลๆ หลายคนอาจจะฆ่าเวลาโดยการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง หรือท่องโลกโซเชียล แต่จะไม่ดีกว่าหรือ ถ้าคุณสามารถเล่นสนุกกับเพื่อนๆที่ร่วมเดินทางด้วยกันขณะเดินทาง

10 ของฝากจากออสเตรเลีย ของเด็ดของดีที่ต้องซื้อกลับ

คนไทยเป็นคนใจดี เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนใกล้ชิดอยู่เสมอๆ ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาพูดถึงของฝากจากออสเตรเลียให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่ามีอะไรดี อะไรเด็ดที่ควรซื้อกลับ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวออสเตรเลียอยู่แล้วเตรียมจดเอาไว้ได้เลย! 10 ของฝากจากออสเตรเลีย ครีมรกแกะ ครีมรกแกะคุณภาพดีอันดับต้นๆ ของโลกนั้นมาจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ดังนั้นครีมรกแกะจึงเป็นของฝากจากออสเตรเลียที่เวลาใครไปเที่ยวซิดนีย์หรือเที่ยวออสเตรเลียก็ต้องซื้อกลับเป็น เพราะประสิทธิภาพของครีมรกแกะนั้นมากมายเหลือเกิน ทั้งมีส่วนช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส...