Home » โอเชียเนีย

โอเชียเนีย

Showing results 1 - 10 / 11
10 ของฝากจากออสเตรเลีย ของเด็ดของดีที่ต้องซื้อกลับ

คนไทยเป็นคนใจดี เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนใกล้ชิดอยู่เสมอๆ ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาพูดถึงของฝากจากออสเตรเลียให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่ามีอะไรดี อะไรเด็ดที่ควรซื้อกลับ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวออสเตรเลียอยู่แล้วเตรียมจดเอาไว้ได้เลย! 10 ของฝากจากออสเตรเลีย ครีมรกแกะ ครีมรกแกะคุณภาพดีอันดับต้นๆ ของโลกนั้นมาจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ดังนั้นครีมรกแกะจึงเป็นของฝากจากออสเตรเลียที่เวลาใครไปเที่ยวซิดนีย์หรือเที่ยวออสเตรเลียก็ต้องซื้อกลับเป็น เพราะประสิทธิภาพของครีมรกแกะนั้นมากมายเหลือเกิน ทั้งมีส่วนช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส...

แผนการเดินทางในออสเตรเลีย – เส้นทางยอดนิยม

พบกับสัตว์พื้นเมืองแสนน่ารักอย่างหมีโคอาลา ตุ่นปากเป็ดและจิงโจ้ อีกทั้งความงดงามของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ เกรตแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) และโขดหินอุลูรู (Uluru/Ayer’s Rock) ตะลึงไปกับซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์อันเป็นสัญลักษณ์ทางสถาปัตยกรรม และวิถีทางศิลปะและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

โอ๊คแลนด์ ดินแดนธรรมชาตินี้ไม่ใช่แค่ทางผ่าน!

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามรอให้เพื่อนๆ ไปค้นพบ เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวอาจนิยมเดินทางไปอุทยานธรรมชาติต่างๆ รอบประเทศ แต่รู้ไหมว่าที่โอ๊คแลนด์ เมืองหลักทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ที่ใครๆ ต่างก็มองเป็นแค่เมืองทางผ่านนั้น ที่จริงแล้วเต็มไปด้วยสถานที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย

“ลัคกี้ เบย์” หาดสุดแปลกที่ประเทศออสเตรเลีย

เพิร์ท (Perth) เมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย (Western Australia) ประเทศออสเตรเลีย มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือเมืองเอสเปรานเซ (Esperance) ที่มีชายหาดสุดพิเศษตั้งอยู่ ในครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียจึงจะขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวออสเตรเลียที่ชายหาดสุดน่ารักอย่าง “ลัคกี้ เบย์” (Lucky...

ทำความรู้จักแสงใต้ แสงออโรร่าแห่งขั้วโลกใต้

หากพูดถึงแสงออโรร่า ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดการเรืองแสงหลากหลายสีสันบนท้องฟ้าอันปลอดโปร่งในยามค่ำคืน หลายคนอาจนึกถึงแสงเหนือที่ประเทศแถบยุโรปอย่างสวีเดน ฟินแลนด์ หรือไอซ์แลนด์ แต่ความจริงแล้วแสงออโรร่า (Aurora) นั้นอาจหมายถึงทั้ง Aurora Borealis หรือแสงเหนือบริเวณใกล้ขั้วโลกเหนือ และ Aurora Australis หรือแสงใต้บริเวณใกล้ขั้วโลกใต้

แนะนำวิธีขอวีซ่าออสเตรเลียพร้อมวางแผนเที่ยว

ไหน? ใครอยากไปเที่ยวออสเตรเลียยกมือขึ้น? รับรองว่าถ้าถามแบบนี้ออกไปต้องเห็นคนยกมือกันตรึม เพราะว่าออสเตรเลียนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย มีหลายสายการบินที่บินตรงใช้เวลาบินเพียง 9 ชั่วโมง แถมยังมีภูมิประเทศหลากหลาย

ลุยเดี่ยวแดนจิงโจ้ เที่ยวซิดนีย์

วันนี้อยากแชร์ประสบการณ์ลุยเดี่ยวต่างประเทศครั้งแรก จุดเริ่มต้นของทริปนี้เริ่มต้นด้วยความวู่วามล้วนๆ ตั้งแต่ตอนเริ่มจองตั๋วเครื่องบินเลย ย้อนกลับไปเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว พอดีด้วยการรบเร้าของเพื่อนที่อยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่อยากจะให้เราไปเปิดตาเปิดโลกในต่างทวีป โดยเสนอที่พักให้เราไปอยู่ฟรี (แต่ตอนไปถึงจริงๆไม่ได้อยู่กลับเพื่อนหรอกนะ -^-) จะรอช้าอยู่ใยประหยัดค่าที่พักไปเยอะเลย

10 ประสบการณ์ในนิวซีแลนด์ แปลก ใหม่ ต้องลอง

นิวซีแลนด์ หรือดินแดนแห่งเมฆสีขาว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามและหลากหลาย ด้วยจำนวนประชากรที่ไม่เยอะเมื่อเทียบกับขนาดของพื้นที่ บวกกับเป็นประเทศที่มีความห่างไกลจากประเทศอื่นมากที่สุดลงมาทางทะเลแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้นิวซีแลนด์มีธรรมชาติที่สมบูรณ์พร้อมและตระการตา เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน

คลิปวิดีโอออสเตรเลีย ชวนเที่ยวออสเตรเลีย

Showing results 1 - 10 / 11