โดย Expedia Team, 13 February 2020

พาแฟนเที่ยวกับ 10 สถานที่กระชับรักฉบับสายลุย

เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามและสามารถเติมเต็มพลังในการใช้ชีวิตได้ เอ็กซ์พีเดียสนับสนุนให้ทุกคู่รักหมั่นหาเวลาไปท่องเที่ยวเพื่อเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ หากคู่ไหนเป็นสายเที่ยว สายลุย ชอบทำกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายความกล้าด้วยล่ะก็ วันนี้เอ็กซ์พีเดียมี 10 สถานที่กระชับรักฉบับคู่รักสายลุยมาฝากกัน เผื่อเป็นไอเดียให้กับคู่รักสายลุยที่อยากพาแฟนเที่ยว หรือคู่ไหนที่อยากจะพาแฟนไปทำกิจกรรมสนุกๆ จะได้เก็บไว้เป็นไอเดียทริปถัดไปได้ ซึ่งข้อดีของการทำกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายความกล้านี้ก็เป็นการพิสูจน์ความรัก พิสูจน์ตัวตนของแฟนได้ดีเหมือนกันนะ เพราะมีหลายคนบอกไว้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวนี่แหละ จะทำให้เรารู้ว่าแฟนของเราเป็นคนแบบไหน

พาแฟนเที่ยวกับ 10 สถานที่กระชับรักฉบับสายลุย


1

ภูกระดึง จ.เลย

1

2

3

ภูกระดึงคือสถานที่ท่องเที่ยวของเหล่าคู่รักฉบับสายลุยอย่างแท้จริง เพราะว่ากันว่าการพาแฟนไปพิชิตภูกระดึงนั้นเป็นการพิสูจน์ความรักได้ดีมากๆ เนื่องจากการเดินทางค่อนข้างลำบาก เพราะต้องเดินเท้าเข้าไปเป็นระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 4 – 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว แม้ว่าการพิชิตภูกระดึงจะลำบากแค่ไหนแต่ก็คุ้มค่าต่อการเดินขึ้นไปเป็นอย่างยิ่ง เพราะระหว่างทางเราจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง
นอกจากความท้าทายในการเดินทางพิชิตยอดภูกระดึงแล้ว ภูกระดึงยังมีความโรแมนติกอย่างเต็มเปี่ยมเพราะมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก รวมไปถึงจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามหลายจุด เช่น ผาหล่มสัก ผานกแอ่น ผาหมากดูก ผาเหยียบเมฆ ผาแดง รวมไปถึงน้ำตกวังกวาง น้ำตกถ้ำสอเหนือ สระอโนดาต และอื่นๆ อีกมากมายที่เหล่าคู่รักสายลุยจะได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติจนอยากจะหยุดเวลาของทริปภูกระดึงนี้เอาไว้ให้นานที่สุด

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เลย’ deals=’flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’LOE’ dest_region=’6119891′]

2

เกาะไร่เลย์ จ.กระบี่

1

2
3

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ชอบการเที่ยวทะเลแล้วอยากหากิจกรรมสนุกๆ ทำด้วยกัน เราแนะนำให้พาแฟนไปเที่ยวหาดไร่เลย์ จ.กระบี่ เพราะที่นี่มีกิจกรรมปีนผาให้ได้แสดงพละกำลังของร่างกาย เหมาะสำหรับคู่รักสายลุยอย่างแท้จริง เพราะสามารถปีนคู่กันได้ด้วย ซึ่งกิจกรรมปีนผาที่ไร่เลย์นี้เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากวิวทะเลของหาดไร่เลย์นั้นสวยงาม มีผาหินให้เลือกปีนหลายผา แถมยังมีแพ็คเกจให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งปีนเป็นคู่ ปีนคนเดียว ปีนครึ่งวัน ปีนเต็มวัน ปีนผาเดียว ปีนหลายผา ระดับความยาก – ง่ายก็มีให้เลือกตามความต้องการ ปีนเสร็จแล้วก็สามารถนอนอาบแดดชิลๆ ฟังเสียงคลื่นทะเล ไปดินเนอร์ริมทะเลรอชมพระอาทิตย์ตกก็ยังได้

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-กระบี่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’KBV’ dest_region=’6141096′]

3

ดอยเสมอดาว จ.น่าน

1

2
3

คู่รักสายลุยคู่ไหนที่อยากนอนนับดาวท่ามกลางธรรมชาติเราแนะนำให้นั่งเครื่องบินไปลงที่จ.น่าน แล้วเช่ารถขับ จัด Road Trip ขับขึ้นดอยไปเที่ยวดอยเสมอดาวในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เพราะเพื่อนๆ สามารถไปนอนนับดาวยามค่ำคืนชนิดที่ว่านับเท่าไหร่ก็ไม่หมดอย่างแน่นอน ด้วยบรรยากาศท้องฟ้าที่เปิดโล่งของดอยเสมอดาวจึงทำให้เรามองเห็นดวงดาวจำนวนมากบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน ตื่นเช้ามามีทะเลหมอกให้ได้ชม แถมอากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปี มาในช่วงจังหวะดีๆ ก็สามารถมองเห็นทางช้างเผือกได้ด้วย เหมาะกับการพาแฟนเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ เมื่อเที่ยวดอยเสมอดาวเสร็จแล้วก็สามารถแวะไปเที่ยวที่จุดชมวิวผาหัวสิงห์และจุดชมวิวผาชู้ในอุทยานแห่งชาติศรีน่านได้ด้วย

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-น่าน’ deals=’flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’NNT’ dest_region=’553248635188776493′]

4

ฟลายอิ้งหนุมาน ซิปไลน์ ภูเก็ต (Flying Hanuman Phuket) จ.ภูเก็ต

1

2
3

คู่รักสายลุยคู่ไหนเป็นสายทำกิจกรรมผาดโผน ชอบปีนป่าย โรยตัว โหนสลิง ต้องพาแฟนเที่ยวที่ฟลายอิ้งหนุมาน ซิปไลน์ ใน จ.ภูเก็ต เนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมผจญภัยให้เหล่าคู่รักได้สนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโหนสลิง เล่นซิปไลน์ตามฐานต่างๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 28 ฐานไปจนถึง 42 ฐาน ใครอยากจะโหนสลิง โรยตัว ข้ามน้ำ ข้ามต้นไม้ เล่นสเก็ตบอร์ดลอยฟ้าก็มีให้ทำครบ พร้อมอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด รับรองว่าทั้งสนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’HKT’ dest_region=’6047109′]

4

หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

1

2
3

อีกหนึ่งกิจกรรมลุยๆ ที่ต้องทำถ้าหากพาแฟนเที่ยวภูเก็ตนั่นก็คือการเล่นพาราเซลลิ่ง (Parasailing) หรือเรือลากร่มที่หาดป่าตอง ซึ่งการเล่นพาราเซลลิ่งนั้นสามารถเล่นคู่กับแฟนได้ด้วย มือใหม่ก็สามารถเล่นได้ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวทะเลและชมวิวบนชายหาดไปเป็นการชมวิวบนท้องฟ้าเหนือผืนน้ำแทน ได้ความรู้สึกตื่นเต้นปนหวาดเสียวเล็กๆ แต่รับรองว่าบรรยากาศด้านบนนั้นจะทำให้ทริปกระชับรักทริปนี้เป็นทริปประทับใจไปอีกนานแสนนาน

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’HKT’ dest_region=’6125667′]

6

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

1

2
3

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกระชับรักในแบบฉบับคู่รักสายลุย เพราะการพาแฟนเที่ยวที่นี่จะต้องเดินทางเข้าไปในป่า แต่ระหว่างทางนั้นก็จะได้ศึกษาธรรมชาติไปพร้อมๆ กับจุดท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งในอดีตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเคยเป็นฐานการเผยแพร่ลัทธิคอมมิวนิสต์ของพรรคคอมมิวนิสต์ในอดีต จึงทำให้ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย สำหรับจุดท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่ เช่น โรงเรียนการเมืองการทหารที่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เราจะได้ชมเมเปิ้ลแดงร่วงหล่นอยู่เต็มพื้นที่ ลานหินปุ่ม จุดชมวิวเหนือน้ำทะเล 1,262 เมตร ผาชูธง จุดชมวิวที่อยู่ห่างจากลานหินปุ่มเพียง 500 เมตรที่พรรคคอมมิวนิสต์จะมาชูธงแดงหลังจากรบชนะ เป็นต้น

http://theshoalspharmacy.com/

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-พิษณุโลก’ deals=’flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’PHS’ dest_region=’6119933′]

7

ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

Doi Mon Jong-01

Doi Mon Jong-02
Doi Mon Jong-03

ดอยม่อนจองคือหนึ่งในทริปที่ควรพาแฟนเที่ยวสักครั้งโดยเฉพาะคู่รักสายลุย เพราะการนั่งรถโฟร์วีลจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอประมาณ 16 กิโลเมตรว่าลุยแล้ว การปีนเขาขึ้นไปยังดอยม่อนจองอีก 4 กิโลเมตรนั้นลุยกว่า เพราะใช้เวลานาน 3 – 4 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ แถมยังเปิดให้พิชิตดอยม่อนจองแค่เดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นทั้งทริปกระชับรัก พิสูจน์รัก และทริปผจญภัยสมใจอย่างแน่นอน
ดอยม่อนจองสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร ระหว่างทางปีนเขาค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควร แม้จะเป็นทริปที่ดูลุยสักหน่อยแต่เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนยอดหัวสิงห์แล้วเพื่อนๆ จะได้ฟินกับทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้า สวยงามคุ้มค่ากับความเหนื่อยในการปีนขึ้นมาด้านบนนี้อย่างแน่นอน

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ deals=’flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’CNX’ dest_region=’6056197′]

8

ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

1

2
3

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ที่เหล่าคู่รักสายลุยควรพาแฟนเที่ยวนั่นก็คือดอยหลวงเชียงดาว ดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าการพิชิตดอยหลวงเชียงดาวนั้นเหมาะกับคู่รักสายลุยเท่านั้น เพราะเดินทางยาก ต้องมีไกด์คอยนำทางให้กับเราและใช้เวลาเดินประมาณ 3 วัน 2 คืน ถึงจะคุ้มค่าต่อการเดินทาง ระหว่างทางที่เดินขึ้นไปนั้นเพื่อนๆ จะได้พบเห็นดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ที่สามารถหาชมได้ยาก เช่น ค้อเชียงดาว สิงโตเชียงดาว สิงโตขนตาขาว เป็นต้น การได้แวะตามจุดต่างๆ อย่างจุดชมวิวกิ่วลมเหนือและกิ่วลมใต้นั้นก็คุ้มค่าต่อการปีนขึ้นมาด้านบนแล้ว แต่การได้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวนั้นคือความฟิน ความประทับใจ และความน่าภาคภูมิใจมากที่สุด เพราะจุดที่สูงที่สุดนั้นมีวิวทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามเป็นอย่างมาก เรียกว่าอลังการอย่างหาที่ติไม่ได้ สวยงามทั้งยามเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมๆ กับทะเลหมอก หรือแม้แต่ตอนพระอาทิตย์ตกดินนั้นก็โรแมนติกวิเศษสุดๆ ไปเลย

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’CNX’ dest_region=’6119555′]

9

เกาะพีพี จ.กระบี่

Phi-Phi-Island-01

Phi-Phi-Island-02
Phi-Phi-Island-03

เอาใจคู่รักสายลุยที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำกันบ้าง หากใครอยากพาแฟนเที่ยวทะเลพร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ แบบเต็มอิ่มเอ็กซ์พีเดียแนะนำให้จัดทริปพาแฟนเที่ยวเกาะพีพี เพราะเกาะพีพีมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำมากมาย อาทิ ดำน้ำชมปะการังที่อ่าวยงกะเส็มและชมฝูงลิง หรือไปดำน้ำที่อ่าวโล๊ะซามะที่มีปลาเล็กปลาน้อยจำนวนมาก ไปดำน้ำบริเวณทางด้านทิศตะวันออกของหาดยาวใกล้อ่าวต้นไทรที่มีปลาและปะการังหลากหลายชนิดให้ได้ชม เช่น ปะการังกิ่ง ปะการังสมอง หรือจะไปแสดงพละกำลังด้วยการพายเรือคายัก เล่นเรือกล้วย บริเวณอ่าวโละดาลัมก็สนุกไม่น้อย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คู่รักสายนักดำน้ำไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’KBV’ dest_region=’9409′]

10

ถ้ำมรกต จ.ตรัง

Morakot-Cave-01

Morakot-Cave-02
Morakot-Cave-03

อีกหนึ่งประสบการณ์การเที่ยวทะเลที่เราแนะนำให้คู่รักสายลุยพาแฟนเที่ยว ไปทำกิจกรรมกันนั่นก็คือการดำน้ำลอดถ้ำมรกตในอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมนั่นเอง ที่นี่เรียกว่าเป็นความมหัศจรรย์ทางทะเลเลยก็ว่าได้ เพราะเพื่อนๆ จะต้องดำน้ำเข้าไปภายในถ้ำแล้วลอดออกมาอีกฝั่ง แต่ก่อนที่เพื่อนๆ จะได้ดำน้ำเข้าไปนั้นจะต้องนั่งเรือเข้าไปก่อน ซึ่งจะเจอหาดบริเวณปากปล่องทางเข้าถ้ำ โดยหาดนี้เองเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมาก เมื่อเงยหน้าขึ้นไปก็จะพบว่าถ้ำต่างๆ ที่อยู่รอบตัวนั้นเป็นรูปหัวใจด้วย เมื่อถึงเวลาที่เพื่อนๆ ดำน้ำเข้าไปในถ้ำนั้นจะมืดมาก โดยระยะทางการดำน้ำประมาณ 80 เมตร แต่เมื่อถึงบริเวณทางออกก็จะมีแสงอาทิตย์จากด้านนอกสาดส่องเข้ามากระทบกับผืนน้ำทะเลกลายเป็นสีเขียวมรกต สวยงามสมกับชื่อถ้ำ ดังนั้นคู่รักคู่ไหนที่ชอบดำน้ำไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

เวลาเปิด
เดินทาง
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ตรัง’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’TST’ dest_region=’6145496′]