Home » ตะลอนกิน

ตะลอนกิน

Showing results 1 - 10 / 86
ตามไปดู 5 เมนูเกาหลีที่ตลาดปลานอร์เรียงจิน ถิ่นขายของกินแปลกๆ

พูดถึงเรื่องอาหารเกาหลีหลายคนคงคิดถึงเมนูซุปกิมจิ ข้าวผัดกิมจิ ข้าวยำบิบิมบับ ต๊อกบกกี หมูย่างเกาหลี ฯลฯ ซึ่งเอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบอาหารเกาหลีกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงเมนูอาหารเกาหลีน่าตาน่ารับประทานและรสชาติที่แสนอร่อยกันหรอกนะ เพราะครั้งนี้เราขอเปลี่ยนแนวมาพูดถึงเมนูอาหารเกาหลีสุดแปลกกันดูบ้าง มาดูกันว่าคนเกาหลีเค้ากินอะไรแปลกๆ กัน แต่ละอย่างรสชาติเป็นยังไง ซึ่งสถานหลักๆ ที่เพื่อนๆ...

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกง อร่อยจนคนรักเนื้อไม่ควรพลาด

ไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที หนึ่งในภารกิจที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเลยก็คือการไปลิ้มลองอาหารฮ่องกงอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อนั่นเอง ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกงก็มีเยอะมาก เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อคือหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของประเทศนี้ไม่แพ้ติ่มซำ เป็ดย่าง หรือโจ๊กฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ว่าแต่ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกงร้านไหนคือร้านเด็ดบ้างล่ะ? วันนี้เอ็กซ์พีเดียคัดมาให้แล้ว รับรองว่าเด็ดทุกร้าน ไปตามทานกันได้เลย! 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกง อร่อยจนคนรักเนื้อไม่ควรพลาด Kau...

5 สุดยอดร้านเทมปุระในโตเกียว ที่ไม่กินถือว่าพลาด!

เทมปุระ (Tempura) คือหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นสุดขึ้นชื่อที่ทำมาจากอาหารทะเลหรือผักแล้วนำไปชุบแป้งทอด สามารถหาทานได้ง่ายมากตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป และถ้าจะทานให้อร่อยก็ต้องทานตอนร้อนๆ เท่านั้น นอกจากการทานเทมปุระจิ้มกับเกลือหรือซอสเทนซึยุผสมหัวไชเท้าแล้ว เราสามารถทานเทมปุระได้อีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเทมปุระโซบะ ข้าวหน้าเทมปุระ ข้าวปั้นเทมปุระ และเท็นซารุ (โซบะเย็นกับเทมปุระ) แต่ละร้านก็มีการสร้างสรรค์เมนูเทมปุระให้น่าทาน มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแตกต่างกันออกไป...

รวม 7 ร้านหมูย่างเกาหลีสุดอร่อยในปูซานที่ต้องไปโดน

หนึ่งในเมนูประจำชาติเกาหลีอันเป็นที่โปรดปรานของใครหลายคนทั้งเวลาอยู่ในไทยและไปเกาหลีก็คือ “หมูย่างเกาหลี” นั่นเอง เกริ่นมาขนาดนี้แล้วหลายคนก็ต้องคิดอยู่แล้วแหละว่าครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาแนะนำร้านหมูย่างเกาหลีในประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถูกต้อง! แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าเดิมเพราะเราจะมาแนะนำร้านหมูย่างเกาหลีในเมืองปูซานกัน เพราะยังมีคนพูดถึงน้อยอยู่ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวปูซานจะได้แวะไปร้านที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำกัน รวม 7 ร้านหมูย่างเกาหลีสุดอร่อยในปูซานที่ต้องไปโดน Daebagjib ร้านอร่อยปูซานร้านแรกที่เราขอแนะนำก็คือร้าน Daebagjib...

เที่ยวสิงคโปร์กินไรดี ? รวม 5 ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ ศูนย์รวมความอร่อยในสิงคโปร์

เพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วอยากหาของอร่อยๆ กินในราคาย่อมเยา แต่ไม่รู้ว่าจะกินไรดี เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ไปทานที่ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ (Hawker Center) แหล่งรวมร้านอาหาร สิงคโปร์ ร้านสตรีทฟู้ด ร้าบหาบเร่แผงลอยมากมายที่นำมาจัดให้เป็นระเบียบเหมือนศูนย์หาอาหารนั่นเอง แถมบางร้านนี่ได้รางวัลมิชลินเชียวนะ โดยฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ของสิงคโปร์มีให้เลือกทานหลายแหล่ง แต่ละแห่งก็เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย ราคาก็ถูก...

ผลไม้เกาหลีตามฤดูกาล รู้ไว้ซื้อได้ไม่มีพลาด

ผลไม้เกาหลีจากประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งของฝากเกาหลียอดนิยม ด้วยความหอมและรสชาติของผลไม้ที่สดอร่อยอย่างเต็มปากเต็มคำ จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกซื้อผลไม้เกาหลีกลับไปเป็นของฝากคนทางบ้าน และอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าผลไม้เกาหลียอดนิยมก็คือสตรอว์เบอร์รี ซึ่งจริงๆ แล้วเกาหลีใต้มีผลไม้ตามฤดูกาลอีกหลายชนิดที่น่าซื้อกลับ ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีและไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากดี เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เลือกซื้อผลไม้เกาหลีกลับไปเป็นของฝาก รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความอร่อยแล้วยังแสดงถึงความห่วงใยเพราะผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเอง โดยผลไม้เกาหลีตามฤดูกาลจะมีอะไรบ้างตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกัน ผลไม้เกาหลีตามฤดูกาล รู้ไว้ซื้อได้ไม่มีพลาด ฤดูหนาว...

5 ร้านคาเฟ่ในกัวลาลัมเปอร์ที่ต้องไปปักหมุดเช็คอิน

อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากัวลาลัมเปอร์คือเมืองหลวงมาเลเซีย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซียเด็ดๆ ในกัวลาลัมเปอร์อย่างตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Tower) ถ้ำบาตู (Batu Caves) ปูตราจายา (Putrajaya) สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) และอื่นๆ...

สายคาเฟ่ห้ามพลาดกับ 7 ร้านกาแฟเวียดนามน่านั่ง

ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายคาเฟ่ ชอบเช็คอินร้านกาแฟบรรยากาศสวยๆ ต้องตามเอ็กซ์พีเดียมาเลย เพราะเรามี 7 ร้านกาแฟเวียดนามน่านั่งมาฝากเพื่อนๆ กัน เหตุผลที่เราเลือกแนะนำประเทศเวียดนามก็เพราะว่าที่เวียดนามนั้นมีร้านกาแฟชิคๆ บรรยากาศดีตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะฮานอยและโฮจิมินห์ ซึ่งแต่ละร้านนั้นบรรยากาศดีจนถึงขึ้นเป็นที่เที่ยวเวียดนามที่ต้องห้ามพลาดเลย 7 ร้านกาแฟเวียดนามน่านั่ง Cong Caphe...

อร่อยอย่างมีระดับ! ที่ 10 ร้านอาหารมิชลินสตาร์ในสิงคโปร์

การไปเที่ยวสิงคโปร์ครั้งนี้ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเอ็กซ์พีเดียจะพาเพื่อนๆ ไปลองลิ้มชิมรสร้านอาหารในสิงคโปร์ที่ได้รางวัลระดับมิชลินสตาร์กัน อย่ารอช้าเลยดีกว่า มาดูกันว่าจะมีร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด มีอะไรอร่อยๆ ให้เราทานกันบ้าง ไปสิงคโปร์คราวหน้าจะได้ไปลองกัน 10 ร้านอาหารมิชลินสตาร์ในสิงคโปร์ CUT by Wolfgang Puck...

Showing results 1 - 10 / 86