โดย Expedia Team, 17 February 2020

10 ประเทศที่สาวโสดต้องไป เผื่อได้ลงจากคาน

ต้องบอกเลยว่าเอ็กซ์พีเดียแนะนำที่เที่ยวดีๆ ร้านอาหารอร่อยๆ มามากมาย คราวนี้เราขอเอาใจสาวโสดกันบ้าง โดยเฉพาะสาวโสดที่รักการเดินท่องเที่ยวและมีสเปคหนุ่มเป็นชาวต่างชาติ เพราะเอ็กซ์พีเดียจะมาแนะนำ 10 ประเทศที่สาวโสดไม่ควรพลาดไปเช็คอิน เผื่องานนี้จะได้ลงจากคานสละโสดเหมือนคู่อื่นๆ บ้าง ดังนั้นสาวโสดทั้งหลายอย่ารอช้า! รีบตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกันว่ามีประเทศไหนน่าไปแล้วจะได้รีบจองตั๋วไปตามหาเนื้อคู่กัน

10 ประเทศที่สาวโสดต้องไป เผื่อได้ลงจากคาน


1

หมู่เกาะแฟโร (Faroe Islands)

Faroe Islands-01

Faroe Islands-02
Faroe Islands-03

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่าหมู่เกาะแฟโรเป็นหมู่เกาะที่ขาดแคลนประชากรหญิง และหนุ่มๆ ในหมู่เกาะแฟโรก็ชื่นชอบสาวไทยเอาซะด้วย ดังนั้นหมู่เกาะแฟโรจึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหล่าสาวโสดน่าแวะไปเที่ยวกันเผื่อได้ลงจากคานกัน โดยหมู่เกาะแฟโรนี้เป็นหมู่เกาะในทวีปยุโรป ประกอบไปด้วย 18 เกาะ และเป็นเขตการปกครองตนเองของประเทศเดนมาร์ก บรรยากาศหมู่เกาะแฟโรนั้นเงียบสงบ เหมาะสำหรับสาวโสดที่ชอบความสงบและรักในธรรมชาติ เพราะที่นี่เป็นดินแดนแห่งธรรรมชาติ ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็เยอะมากเช่นกัน
ความน่ารักของหมู่เกาะแฟโรก็คือบ้านเรือนสีสันสวยงามที่ตัดกับกับสีท้องฟ้าและท้องทะเลได้อย่างลงตัว เรามักจะได้เห็นนกพัฟฟินและการเลี้ยงแกะของชาวบ้านเป็นอาชีพ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของหมู่เกาะแฟโร เช่น ภูเขา Arnafjall ที่มีน้ำตกจากภูเขาไหลลงสู่ทะเล หมู่บ้าน Kirkjubour หมู่บ้านเก่าแก่ที่สุดของหมู่เกาะแฟโร ที่ใช้หญ้าสีเขียวปกคลุมหลังคาบ้าน หมู่บ้าน Gásadalur อีกหนึ่งหมู่บ้านที่มีการนำหญ้ามาปูเป็นหลังคาและมีฝูงแกะเดินเล่นอยู่ทั่วหมู่บ้าน รวมถึงเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ทะเลสาบ Leitisvatn ที่หน้าผาตัดทางน้ำไหลลงไปในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ เป็นต้น

http://www.phenterminereviews.org/canadian-drugstores-the-best-place-to-buy-phentermine/

เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เดนมาร์ก’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’FAE’ dest_region=’11714′]

2

ประเทศนอร์เวย์ (Norway)

Norway-01

Norway-02
Norway-03

ประเทศต่อมาที่สาวโสดควรเตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเผื่อได้ลงจากคานนั่นก็คือประเทศนอร์เวย์ ว่ากันว่าหนุ่มๆ นอร์เวย์นั้นชื่นชอบสาวไทยเป็นพิเศษ เพราะว่าสาวไทยเอาใจเก่ง อีกทั้งนอร์เวย์ยังเป็นประเทศที่มีประชากรชายมากกว่าผู้หญิงอีกด้วย ดังนั้นสาวโสดทั้งหลายลองไปเที่ยวนอร์เวย์ดูเผื่ออาจจะได้ปิ๊งรักหนุ่มที่นอร์เวย์ระหว่างเที่ยวอยู่ก็เป็นได้
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการชมแสงเหนือที่เมืองทรอมโซ (Tromso) การชมน้ำตกฟอสเซ่น (Latefossen) น้ำตกที่มีหน้าผาสูงกว่า 165 เมตร บริเวณด้านหน้ามีสะพานหินพาดผ่านหน้าน้ำตก เที่ยวจุดชมวิวโทรลล์ทุงกา (Trolltunga) ที่มีลักษณะเป็นแผ่นหินขนาดใหญ่ยื่นออกมากลางทะเลสาบริงเกเดลวาสเนท (Ringedalsvatnet) ด้วยความสูง 1,100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นอร์ท เคป (North Cape) สถานที่ชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือใครอยากจะเที่ยวนอร์เวย์ในบรรยากาศโรแมนติก็มีบริกเกน (Bryggen) ท่าเรือโบราณสุดคลาสสิกของนอร์เวย์ ที่มีบ้านเรือนสีสันสวยงามสไตล์โบราณตั้งลดหลั่นอยู่บนภูเขาและริมท่าเรือให้ได้เที่ยว ฟลัมสบานา (Flåmsbana) เส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก เป็นต้น

เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-นอร์เวย์’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’OSL’ dest_region=’178295′]

3

ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

South Korea-01

South Korea-02
South Korea-03

สาวโสดทั้งหลายไปเที่ยวเกาหลีใต้กันเถอะ เราเชื่อว่าสาวโสดหลายคนตกหลุมรักประเทศนี้เพราะซีรีส์สุดโรแมนติก และโอปป้าหน้าใส ดังนั้นสาวโสดคนไหนที่ชอบความน่ารักของหนุ่มเกาหลีอย่ารอช้า จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเกาหลีดูเผื่อจะได้เจอโอปป้าตัวจริงมาขอเป็นแฟนกับเขาบ้าง นอกจากนี้เกาหลีใต้ยังเป็นประเทศสุดโรแมนติก มีสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่เหมาะกับการเที่ยวมากมาย เช่น หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ที่ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน (Namsan Tower) สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีสุดโรแมนติกที่สามารถคล้องกุญแจคู่รักได้ เผื่อสาวโสดคนไหนมีหนุ่มหมายปองอยู่แล้วแต่ยังไม่ได้เป็นแฟนกันจะได้รักกันจริงๆ แถมได้ครองรักกันนานๆ อีกด้วย หรือจะเป็นหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) หมู่บ้านเกาหลีโบราณที่สาวโสดสามารถใส่ชุดฮันบกไปเดินถ่ายรูปเล่นได้ เผื่องานนี้จะโชคดีได้เจอโอปป้ามาปิ๊งรักเพราะความน่ารักแรกพบ เนื่องจากแถวนั้นมีคาเฟ่ที่หนุ่มเกาหลีชอบไปนั่งกินกาแฟกันด้วย หรือจะแวะไปเที่ยวที่ย่านเมียงดง (Myeongdong) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่สุดของประเทศและแหล่งรวมวัยรุ่นเกาหลี เผื่องานนี้จะได้ปิ๊งรักหนุ่มเกาหลีระหว่างเดินช้อปปิ้งก็เป็นได้

เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เกาหลีใต้’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’ICN’ dest_region=’178308′]

4

ประเทศแคนาดา (Canada)

Canada-01

Canada-02
Canada-03

ประเทศแคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้หญิงน้อย เนื่องจากผู้หญิงแคนาดาส่วนใหญ่เลือกจะออกไปทำงานที่ต่างประเทศ แถมผู้หญิงที่อยุ่ในประเทศก็นิยมไม่มีลูกอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของสาวโสดบ้านเราที่อยากไปใช้ชีวิตอยู่แคนาดาและเผื่อโชคดีได้เจอหนุ่มแคนานามาขอเป็นแฟนอีกด้วย
ความดีงามของประเทศแคนาดาที่สาวโสดควรไปเที่ยวสักครั้งก็เพราะว่าเป็นประเทศที่เคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกปี 2017 โดยนิตยสาร Lonely Planet ด้วย เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูงมาก เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เผื่อจะได้เจอหนุ่มแคนาดาที่ถูกใจแล้วจะได้ไปเที่ยวสถานที่สวยๆ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นออตตาวา (Ottawa) เมืองหลวงของประเทศที่มีสถาปัตยกรรม แหล่งประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทะเลสาบรูปสุนัขจิ้งจอก (Peyto Lake) ทะเลสาบสีฟ้าในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) เทือกเขาร็อกกี้ (Rocky Mountains) ทะเลสาบเลค หลุยส์ (Lake Louise) ธารน้ำแข็งพาร์คเวย์ (Icefields Parkway) ฯลฯ

เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-แคนาดา’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’YOW’ dest_region=’178296′]

4

ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates)

United Arab Emirates-01

United Arab Emirates-02
United Arab Emirates-03

สาวโสดคนไหนที่ชอบหนุ่มหน้าตาคมเข้ม เราแนะนำให้ไปเที่ยวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือประเทศดูไบ (Dubai) ที่สำคัญหนุ่มๆ ประเทศนี้ดีกรีความรวยไม่ธรรมดาเอาซะด้วย ซึ่งมีสาวไทยหลายคนพิชิตใจหนุ่มดูไบได้แต่งงานใช้ชีวิตอย่างเจ้าหญิงอยู่หลายคนเลยทีเดียว ที่สำคัญดูไบยังเป็นประเทศที่ขาดแคลนผู้หญิงอย่างมากด้วย นอกจากนี้ดูไบยังเมืองน่าเที่ยวเพราะมีความอลังการของธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) ตึกสูงระฟ้าที่มีที่เป็นจุดชมวิวเมืองดูไบ ภายในตกแต่งโดยจอร์โจ อาร์มานี (Giorgio Armani) มีโรงแรมของอาร์มานีสุดหรูให้เหล่าสาวโสดได้ไปสัมผัสชีวิตหรูดั่งเจ้าหญิง
 • ดูไบมอลล์ (Dubai Mall) ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ด้านล่างตึกบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ ซึ่งภายในประกอบไปด้วยห้างใหญ่ 2 ห้าง ได้แก่ ห้างแกลเลอรี่ ลาฟาแยตต์ (Galleries Lafayette) ห้างชื่อดังจากฝรั่งเศส และห้างบลูมมิงเดลส์ (Bloomingdale’s) จากสหรัฐอเมริกา ภายในมีร้านแบรนด์เนมให้ช้อปปิ้งมากมาย เผื่อสาวโสดคนไหนไปช้อปปิ้งก็อาจจะโชคดีเข้าตาหนุ่มดูไบสักคน
 • เดียร่าซุก (Deira Souk) ตลาดค้าทองและเพชรนิลจินดาที่เหล่าเศรษฐีดูไบมักจะมาช้อปปิ้งกัน เป็นต้น
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ดูไบ’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’DXB’ dest_region=’1079′]

6

ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

Japan-01

Japan-02
Japan-03

ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นเป็นคนทำงานหนักและสาวไทยมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน เอาอกเอาใจเก่ง แน่นอนว่าหนุ่มญี่ปุ่นมีคู่ชีวิตเป็นสาวไทยเพียบ ดังนั้นสาวโสดคนไหนที่ชอบประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วและชอบหนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นด้วยล่ะก็ ขอให้พุ่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลย ยิ่งสาวๆ ที่มีหน้าตาคมสไตล์สาวไทย ยิ่งเป็นที่ถูกใจของหนุ่มญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่สาวโสดสามารถไปเที่ยวและอาจจะได้เจอหนุ่มญี่ปุ่นมาปิ๊งรักได้ เช่น ศาลเจ้าโตเกียว (Tokyo Daijingu) ศาลเจ้าคันดะ (Kanda Myoujin) วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) ศาลเจ้าฮาโกเนะ (Hakone Shrine) ที่เหล่าคนโสดมักจะไปขอพรเรื่องความรักกัน ดังนั้นสถานที่เหล่านี้แหละที่สาวโสดอาจจะได้พบรักกับหนุ่มญี่ปุ่นได้ หรือจะเป็นทะเลสาบคาวาคูชิ (Lake Kawaguchi) จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ (Fuji) ที่เผื่อหนุ่มญี่ปุ่นเหงาๆ คนไหนมาชมวิวเหมือนกันก็อาจจะได้เจอเพื่อนๆ ที่กำลังโสดเหมือนกันด้วยนะ หรือจะเป็นสวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi Park) สวนสวยใจกลางกรุงโตเกียว (Tokyo) ที่โอบล้อมไปด้วยต้นซากุระและมีเรือเป็ดให้ถีบด้วย เผื่อสาวโสดไทยกับหนุ่มโสดญี่ปุ่นคนไหนมาถีบเรือเป็ดเหงาๆ เจอกันที่นี่ก็อาจจะได้สานความสัมพันธ์ต่อไปได้นะ

เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’NRT’ dest_region=’179900′]

7

ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States)

United States-01

United States-02
United States-03

สาวโสดคนไหนที่มีสเปคเป็นหนุ่มฝรั่ง ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การไปเที่ยว เพราะหนุ่มอเมริกันนั้นก็หลงใหลได้ปลื้มสาวไทยอยู่ไม่น้อย เพราะสาวไทยเอาใจเก่ง สามารถดูแลปรนนิบัติพ่อแม่ของเขาได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของหนุ่มอเมริกันเป็นอย่างมากยังไงล่ะ ที่สำคัญหนุ่มอเมริกันก็ให้เกียรติคู่ครองของตัวเองเป็นอย่างมาก นอกจากนี้อเมริกายังเป็นประเทศน่าเที่ยวอีกด้วยนะ สำหรับที่เที่ยวในอเมริกาที่น่าสนใจก็มีมากมาย อาทิ

 • นิวยอร์ก (New York City) มหานครแห่งความทันสมัยที่มีตึกสูงระฟ้ามากมายรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอย่างเทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) สะพานบรุกลิน (Brooklyn Bridge) ถนนบรอดเวย์ (Broadway) ไทม์สแควร์ (Times Square)
 • ซานฟรานซิสโก (San Francisco) เมืองที่มีสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) สะพานแขวนสีแดงขนาดใหญ่ที่ใครไปก็ต้องไปเช็คอิน ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street) ที่เต็มไปด้วยบ้านสไตล์วิคตอเรียนที่ เพียร์ 39 (Pier 39) ที่มีแมวน้ำมานอนอาบแดดและมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ
 • ลอสแอนเจลิส (Los Angeles) เมืองแห่งความบันเทิง ที่มีทั้งย่านฮอลลีวูด (Hollywood) ย่านเบเวอลี่ฮิลล์ (Beverly Hills) ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าคนดัง รวมไปถึงชายหาดซานตาโมนิกา (Santa Monica Beach) หาดเวนิส (Venice Beach) และหาดมาลิบู (Malibu Beach)
 • ลาสเวกัส (Las Vegas) เมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายและมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่พร้อมโรงแรมระดับ 5 ดาวและพร้อมคาสิโนมากมาย
 • อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ที่มีทั้งแกรนด์พรีสเมติก (Grand Prismatic Spring) หรือบ่อน้ำพุร้อนสีรุ้ง น้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟุล เกย์เซอร์ (Old Faithful Geyser) ทะเลสาบเยลโลว์ สโตน (Yellow Stone Lake)
 • อุทยานแห่งชาติ แกรนด์ แคนยอน (Grand Canyon National Park) แห่งแอริโซนา (Arizona) ฯลฯ
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-สหรัฐอเมริกา’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’IAD’ dest_region=’800144′]

8

ประเทศเยอรมนี (Germany)

Germany-01

Germany-02
Germany-03

ว่ากันว่าหนุ่มเยอรมันนั้นรักครอบครัวเป็นอย่างมาก และส่วนใหญ่คนที่เคยเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยก็มักจะตกหลุมรักประเทศไทยซะด้วย ด้วยความน่ารักและอบอุ่นของครอบครัวคนไทย จึงทำให้หนุ่มเยอรมันหลายคนชื่นชอบสาวไทยเป็นพิเศษ ดังนั้นหากสาวโสดคนไหนไปเที่ยวเยอรมนีก็อาจมีสิทธิ์ได้พบรักกับหนุ่มเยอรมันก็เป็นได้ นอกจากนี้ประเทศเยอรมนียังเป็นประเทศน่าเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามคลาสสิกและโรแมนติกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น

 • สะพานโฮเอินซอลเลิร์น (Hohenzollern Bridge) แห่งเมืองโคโลญจน์ (Cologne) ที่ใช้ข้ามแม่น้ำไรน์ (Rhine River) และเป็นสถานที่ที่เหล่าคู่รักนิยมมาคล้องกุญแจแห่งความรักบนสะพาน
 • มิวนิค (Munich) เมืองหลวงในรัฐบาวาเรีย (Bavaria) ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ พระราชวังนิมเฟนบูร์ก (Nymphenburg Palace) พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค (Residenz Munich) จัตุรัสมาเรียน พลัทซ์ (Marienplatz) โบสถ์เฟราเอนเคียร์เชอ (Frauenkirche) จัตุรัสคาร์ลสปลาทซ์ – ชตาคุส (Karlsplatz)
 • เบอร์ลิน (Berlin) เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ ประตูเมืองบรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) มหาวิหารเบอร์ลิน (Berlin Cathedral Church) เกาะพิพิธภัณฑ์มรดกโลก (Museum Island) ฯลฯ
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เยอรมนี’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’TXL’ dest_region=’179892′]

9

ประเทศอังกฤษ (England)

England-01

England-02
England-03

สาวโสดคนไหนที่อยากให้ลูกออกมาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ชัดเป๊ะแถมสำเนียงดี เราแนะนำให้ไปเที่ยวเมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษกันเลย แต่แนะนำเฉพาะสำหรับสาวโสดที่เป็นสาวมั่นใจ สามารถดูแลตัวเองได้ และไม่ขี้น้อยใจนะ เพราะหนุ่มอังกฤษเป็นพวกบ้างานและฟอร์มจัด อาจจะละเลยการดูแลเอาใจใส่เราไปบ้าง แต่ถ้าได้สาวไทยเป็นแฟนล่ะก็รับรองว่าจะต้องหลงรักมากมายอย่างแน่นอน เพราะสาวไทยเป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่ เป็นแม่บ้านแม่เรือน คอยดูแลเอาใจใส่และเอาอกเอาใจเก่งนั่นเอง
สำหรับสาวโสดคนไหนที่อยากไปเที่ยวอังกฤษรับรองว่าไม่ผิดหวังกับประเทศนี้อย่างแน่นอน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้เที่ยว เช่น

 • ลอนดอน (London) เมืองแห่งความเจริญที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอังกฤษไว้ เช่น หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ลอนดอนอาย (London Eye) มหาวิหารเวสต์มินเตอร์ (Westminster Cathedral) สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สนามกีฬาเวมบลีย์ (Wembley Stadium) พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) พระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Castle) เป็นต้น
 • แมนเชสเตอร์ (Manchester) เมืองแห่งฟุตบอลที่สาวโสดมีสิทธิ์ลุ้นที่จะได้เจอหนุ่มโสดอังกฤษจากที่นี่ เพราะมีสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด (Old Trafford) สนามเหย้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนามกีฬาซิตีออฟแมนเชสเตอร์ (City of Manchester Stadium) หรือที่รู้จักกันในนามสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม (Etihad Stadium) วิหารแมนเชสเตอร์ (Manchester Cathedral) พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ (National Football Museum) เป็นต้น
 • วิลต์เชอร์ (Wiltshire) เมืองที่มีสโตนเฮนจ์ (Stonehenge 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก
 • อ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford) ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด (University of Oxford) มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกที่สาวโสดอาจจะได้เจอหนุ่มนักเรียนอังกฤษจากที่นี่ได้ด้วย
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-อังกฤษ’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’LON’ dest_region=’178279′]

10

ประเทศสวีเดน (Sweden)

Sweden-01

Sweden-02
Sweden-03

ประเทศสุดท้ายที่สาวโสดควรไปเผื่อมีลุ้นได้ลงจากคานนั่นก็คือประเทศสวีเดน เพราะเป็นประเทศที่มีผู้หญิงน้อยมาก แถมยังเหมาะกับการเที่ยวคนเดียวอีกด้วย เพราะเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง ดังนั้นหากสาวโสดคนไหนจะไปเที่ยวสวีเดนคนเดียวก็สบายใจได้ นอกจากนี้หากใครได้มีแฟนเป็นคนสวีดิชแล้วล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะหนุ่มสวีเดนส่วนใหญ่เป็นคนรักครอบครัวมาก มีความเป็นผู้นำสูง สามารถดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวโสดคนไหนอยากลองไปเที่ยวสวีเดนก็มีตัวเลือกให้ได้เลือกเที่ยวมากมาย อาทิ

 • สตอกโฮล์ม (Stockholm) เมืองหลวงของสวีเดนที่ได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งทะเลบอลติก (Baltic Sea) เพราะสตอกโฮล์มถูกโอบล้อมด้วยทะเลบอลติก มีย่านเมืองเก่า (Gamla Stan) พระราชวังหลวง (The Stockholm Palace) ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม (Stockholm City Hall) สถานีรถไฟใต้ดินสตอกโฮล์ม (Stockholm Metro) พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Swedish Museum of National Antiquities) ให้ได้เที่ยวกัน
 • กอเทนเบิร์ก (Gothenburg) เมืองท่าสำคัญของสวีเดนที่ได้รับฉายาว่าเป็นลิตเติ้ลลอนดอน (Little London) มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น จัตุรัสกุสตาฟ อดอล์ฟ (Gustav Adolf Square) บ้าน Kronhuset พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Universeum) พิพิธภัณฑ์ศิลปะกอเทนเบิร์ก (Gothenburg Museum of Art) เป็นต้น
 • วิสบี (Visby) เมืองเล็กๆ บนเกาะก็อธแลนด์ (Gotland) เป็นเมืองเก่าแก่ของชาวไวกิ้งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) เป็นต้น
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลา

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-สวีเดน’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’ARN’ dest_region=’178311′]