Home » ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม

ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม

Showing results 1 - 10 / 177
เยือน 6 ที่เที่ยวกัมพูชา แดนแห่งประวัติศาสตร์อารยธรรมโบราณ

กัมพูชาเป็นประเทศที่มีพนมเปญ (Phnom Penh) เป็นเมืองหลวงและเป็นประเทศที่น่าเที่ยวตลอดกาล แต่สำหรับใครที่หลงใหลการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชอบดูสถาปัตยกรรมโบราณ ปราสาทเก่าแก่สวยๆ รวมไปถึงชอบศึกษาอารยธรรมโบราณและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เมืองเสียมเรียบ (Siem Reap) เพราะเมืองนี้มีโบราณสถานที่สำคัญต่อโลกหลายแห่ง อีกทั้งกัมพูชายังเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่สามารถเดินทางไปง่าย และไม่ต้องใช้วีซ่าเดินทางด้วย ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขอชวนเพื่อนๆ...

จัดทริปเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน สนุกครบทุกรส

ไต้หวันที่เที่ยวสวย ของถูก อาหารอร่อย เอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยได้ยินคนพูดถึงไต้หวันด้วย 3 ประโยคนี้อย่างแน่นอน ยิ่งตอนนี้ไต้หวันให้สิทธิ์ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยด้วย เราเลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อทัวร์กัน จะชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัวไปเที่ยวก็ได้ เพราะวันนี้เอ็กซ์พีเดียมีแพลนเที่ยวไต้หวัน 5...

แจกแพลนทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน เช็คอินที่เที่ยวดังในไทเป

มีเวลาสั้นๆ แค่ 3 วันก็สามารถไปเที่ยวต่างประเทศแบบเต็มอิ่มได้นะ โดยเฉพาะไต้หวันที่ค่าครองชีพพอๆ กับประเทศไทย อีกทั้งเพื่อนๆ สามารถเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้เพราะการเดินทางไม่ซับซ้อน ยิ่งเมืองหลวงอย่างไทเปก็มีรถไฟใต้ดินไปส่งถึงแหล่งกิน เที่ยว ช้อป และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่ง ทำให้เพื่อนๆ สามารถเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้อย่างสบายๆ เลย...

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้

ไต้หวันเป็นประเทศเที่ยวง่ายเพราะมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) ที่วิ่งรอบเกาะไต้หวัน ตามเมืองใหญ่ๆ ทั้งเกาะ ในเมืองก็มีรถไฟฟ้า MRT ให้บริการ อีกทั้งค่าเงินก็ถูกกว่าประเทศไทย ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียเลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองดูสักครั้งตามสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่เอ็กซ์พีเดียคัดมาให้แล้วว่าเด็ด ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเสิร์ชกูเกิ้ลคำว่าที่เที่ยวไต้หวันหรือไต้หวันที่เที่ยว รับรองว่ายังไงก็มี 10...

ไหว้พระใหญ่วัดโทไดจิ แวะดูฝูงกวาง พร้อมเที่ยวสถานที่สวยๆ ในเมืองนารา

นารา (Nara) เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ในอดีตนาราเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยนาราตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเกียวโต (Kyoto) และโอซาก้า (Osaka) ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางไปเที่ยวนาราได้ด้วยการนั่งรถไฟไปโดยใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ความโดดเด่นของเมืองนาราก็คือความเก่าแก่ของวัดที่อยู่เต็มเมือง ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และฝูงกวางที่เราสามารถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งในครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียเองก็ไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆ ไปดูว่านารามีอะไรให้เราได้เที่ยวกัน...

เยือนแดนภารตะกับ 10 ที่เที่ยวในอินเดียที่สวยจนต้องไปให้เห็นกับตา

อินเดีย (India) ดินแดนแห่งภารตะที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์หลากหลายรูปแบบที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่สำคัญประเทศอินเดียไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใครหลายคนคิด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้เราได้เที่ยวหลายแห่ง ใครที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ชอบชมงานสถาปัตยกรรม ชอบถ่ายรูป ฯลฯ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 10 ที่เที่ยวในอินเดียที่เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน เพราะครบทุกรสชาติอย่างแน่นอน เยือนแดนภารตะกับ...

โยโกฮาม่า เมืองท่าเก่าแก่ที่ผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นและความทันสมัยได้อย่างลงตัว

โยโกฮาม่า (Yogohama) เป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโตเกียว ซึ่งทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว (Tokyo) ถือว่าเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรม การค้า และการคมนาคมของประเทศมาตั้งแต่แรกเริ่มการต่อตั้งประเทศ ดังนั้นโยโกฮาม่าจึงเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ผสมผสานกับความทันสมัยเข้ากันได้อย่างลงตัว ก่อให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่นวันนี้ที่เอ็กซ์พีเดียนำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกัน โยโกฮาม่า เมืองท่าเก่าแก่...

ท่องดินแดนโบราณไปกับ 7 สุดยอดสถานที่เที่ยวอียิปต์

อียิปต์เป็นประเทศแห่งอารยธรรมโบราณที่ยากหาใครเหมือน มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตั้งอยู่ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกภายในประเทศก็มีหลายแห่ง ในการไปเที่ยวอียิปต์นั้นเพื่อนๆ จะต้องทราบก่อนว่าอุณหภูมิกลางวันกับกลางคืนแตกต่างกันมาก เพราะกลางวันร้อนจัด กลางคืนหนาวจัด ดังนั้นต้องเตรียมเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ต่างๆ ไปให้พร้อม และการท่องเที่ยวในประเทศให้สนุกนั้นแนะนำว่าให้ซื้อทัวร์ไปจะดีที่สุด เนื่องจากการเดินทางไปแต่ละสถานที่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดภายในประเทศค่อนข้างไกลและเดินทางลำบากนั่นเอง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์เด็ดๆ จะมีที่ไหนบ้างก็ตามเอ็กซ์พีเดียมาดูได้เลย 7 สุดยอดสถานที่เที่ยวอียิปต์...

ไหว้พระขอพรวัดพระเขี้ยวแก้ว ย่านไชน่าทาวน์ ประเทศสิงคโปร์

หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ หนึ่งในสถานที่ที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ แวะไปกันก็คือวัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางไชน่าทาวน์ ประเทศสิงคโปร์ วัดพระเขี้ยวแก้วเป็นวัดจีนในศาสนาพุทธ มีความสวยงามอลังการตามรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังและพุทธมณฑล ซึ่งแสดงถึงจักรวาลตามคติพุทธ ออกแบบและวางแนวคิดโดยพระอาจารย์ Shi...

Showing results 1 - 10 / 177