Home » ตะลอนกิน » ตะลอนกินในประเทศ

ตะลอนกินในประเทศ

Showing results 1 - 10 / 15
10 อาหารไทยสุดแซ่บ ที่ฝรั่งกินแล้วต้องซู้ดปาก

ถ้าจะพูดถึงเมืองไทย The Land of Smile ของเราแล้ว ผู้เขียนเชื่อว่าต้องขึ้นแท่นติดอันดับหนึ่งในประเทศที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของโลกอย่างแน่นอน เพราะใคร ๆ ที่มาแล้วก็ต้องติดใจในสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามที่มีภาพวาดและลวดลายประติมากรรมต่าง ๆ อันสวยงามวิจิตรบรรจงที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทย

5 ร้านอาหารเจทั่วไทย กินเจปีนี้ต้องห้ามพลาด

เทศกาลกินเจปีนี้ตรงกับวันที่ 1 – 9 ตุลาคม 2559 ค่ะ อาหารเจนับว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะระบบขับถ่ายของคุณจะดีจากการรับประทานผัก และจะได้รับโปรตีนจากถั่วนานาชนิดอีกด้วย โดยก่อนเทศกาลกินเจจะต้องมีการล้างท้องก่อนวันจริง 1 – 2 วัน...

11 ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมดังในกรุงเทพฯ

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้วนะคะ วันไหว้พระจันทร์เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของคนจีน เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่าเป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงและสวยงดงามที่สุด เป็นวันที่คนในครอบครัวจะได้แสดงความรัก ความสามัคคี ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาชมพระจันทร์ด้วยกัน ซึ่งหัวใจสำคัญของการไหว้พระจันทร์ก็คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” (Moon Cake) นั่นเอง

พาใช้ชีวิตตัวแตกใน Emquartier

รีวิวของกินอร่อยๆ ตามสไตล์ ป.ปลา 5 กะโหลกกันนะคะ วันนี้ตามหัวข้อเลยค่ะ นิยามของคำว่า “ตัวแตก” คงไม่พ้นเรื่องกิน กิน และ กิน ใช่แล้วค่ะ วันนี้ปลาจะพาตะลุยหาของกินอร่อยๆและราคาที่ทุกท่านต้องแตะถึงแน่นอนในห้าง Emquartier...

อิ่มอร่อยกับ 6 ร้านอาหาร เอเชียทีค

หากพูดถึงคอมมูนิตีมอลล์ยอดฮิตติดลมบนในกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นเอเชียทีค (Asiatique) แหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศสุดชิล ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ร้านน่านั่งและเมนูอร่อยห้ามพลาดในเอเชียทีค (Asiatique) แล้วล่ะก็ ลองมาทำความรู้จักกับ 6 ร้านดังเหล่านี้กัน

หอมกลิ่นกาแฟ แวะเช็คอิน 10 สุดยอดคาเฟ่ทั่วไทย

ตอนนี้มองไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟมากมายเต็มไปหมด แต่ใช่ว่าทุกร้านจะเสิร์ฟกาแฟสำหรับคอคาเฟอีนตัวจริงได้ แถมตอนนี้บ้านเราก็มีบาริสตาเก่งๆ มากมายอยู่ทั่วประเทศ เราจึงจะชวนทุกคนไปลองลิ้มชิมกาแฟรสกล่อมกล่อมที่แฝงตัวอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วไทย

5 ร้านดินเนอร์ย่านสีลม มีดีทั้งรสชาติ และบรรยากาศ

หลายคนชอบบอกว่าร้านอาหารดีๆ มักไปกระจุกตัวอยู่ย่านสุขุมวิทเสียหมด แต่เซียนสีลมรู้ดี แถบนี้มีดีไม่แพ้สุขุมวิท! บางคนถึงกับบอกว่าถ้าทำความรู้จักย่านนี้ดีๆ ก็จะลืมสุขุมวิทไปเลย เราจะชวนเพื่อนๆ ไปดูร้านเด็ดของย่านสีลม

8 บาร์ดาดฟ้า (Rooftop Bar Bangkok) น่าไปชิล

อากาศดีๆ แบบนี้ คาดว่าหลายคนคงกำลังหาร้านบรรยากาศกลางแจ้งเพื่อสัมผัสสายลมเย็นยามค่ำคืน บล็อกเอ็กซ์พีเดียรู้ใจจึงรวบรวมรูฟท็อปบาร์ 8 แห่งหลากสไตล์ให้คุณผู้อ่านเลือกชิลได้ตามรสนิยม

5 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี Slow Life

เดี๋ยวนี้ถ้าใครชวนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ เราจะเห็นภาพการไปเที่ยวแบบ Slow Life ชิลๆ มากกว่าการไปท่องเที่ยวแบบบุกป่าฝ่าดงขึ้นดอย ทำไมน่ะหรือ? ก็เพราะเชียงใหม่กลายเป็นเมืองไลฟ์สไตล์ยอดนิยมของคนไทยไปแล้วน่ะสิ ด้วยบรรยากาศที่ชิลสุดๆ

Showing results 1 - 10 / 15