Home » ภาคกลาง

ภาคกลาง

Showing results 1 - 10 / 35
เที่ยวไทยแบบผจญภัยไปกับ 7 ที่เที่ยวธรรมชาติสามารถทำกิจกรรมได้

เอาใจเพื่อนๆ สายแอดเวนเจอร์ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมผจญภัยสุดตื่นเต้นและเร้าใจท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ด้วย 7 ที่เที่ยวธรรมชาติที่เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน บอกเลยว่างานนี้ได้ทั้งสนุกกับกิจกรรมผจญภัยที่มีทั้งขี่ม้า ปีนเขา ล่องแก่ง ฯลฯ ไปพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในไทยอย่างแน่นอน เริ่ม ! เที่ยวไทยแบบผจญภัยไปกับ 7...

รวม 10 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวได้หลากหลายรูปแบบ

จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถไปเที่ยวชิลๆ สักสองวันหนึ่งคืน หรือสามวันสองคืนตามฉบับคนมีเวลาน้อยก็ได้ อีกทั้งเป็นจังหวัดที่เหมาะกับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตลาดเก่าแก่ วัดไทย วัดจีนก็มีให้เลือกเที่ยวกัน ถ้าพร้อมแล้วตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกันเลยดีกว่าว่าจังหวัดสุพรรณบุรีจังหวัดที่มีสำเนียงเสียงเหน่ออันเป็นเอกลักษณ์จะมีที่เที่ยวอะไรให้เราได้เที่ยวกันบ้าง รวม 10 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ภาพจาก...

รวมตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ว่างวันเดียวก็เที่ยวได้

ตลาดน้ำเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน เป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวไทยอีกหนึ่งอย่างที่ไม่สามารถหาในประเทศไหนได้อีก นอกจากตลาดน้ำจะเป็นแหล่งรวมของกินอร่อยๆ แล้ว เวลาไปเที่ยวตลาดน้ำเรายังได้เห็นวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่ออกมาค้าขายกันอย่างคึกคักอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเวลาว่างเที่ยวแค่ 1 วัน 1 คืน การไปเที่ยวตลาดน้ำถือเป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ ดังเช่น...

Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี ที่ห้ามพลาด!

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพมหานคร เพียบพร้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น ถ้ำ ภูเขา น้ำตก ป่า แม่น้ำ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ถึง 2 ช่วงด้วยกัน ได้แก่ สมัยอยุธยา กาญจนบุรีเป็นเมืองหน้าด่านที่กษัตริย์ยกทัพผ่านทางด่านเจดีย์สามองค์เพื่อทำสงครามกับพม่า และในสมัยสงครามโลกครั้งที่...

ฟินไปกับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่ห้ามพลาด!

ใครๆ ก็บอกว่า ‘หัวหินเป็นถิ่นมีหอย’ แต่ความจริงแล้วหัวหินมีอะไรน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย วัดที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ไร่องุ่นแหล่งผลิตไวน์เลิศรส สวนน้ำสุดหฤหรรษ์กับเครื่องเล่นระดับโลก และแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปสำหรับคนที่รักการถ่ายรูปและการช้อปปิ้ง ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก การเดินทางสะดวกสบาย   สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน เพลินวาน...

2 ย่านช้อปปิ้งและ 6 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะเป็นเมืองที่แสนวุ่นวายและรายล้อมไปด้วยการจราจรอันหนาแน่น แต่ก็ไม่อาจบดบังมนตร์เสน่ห์ของมหานครแห่งนี้ไปได้เลย ด้วยการผสมผสานสีสันและวัฒนธรรมที่หลากหลายได้อย่างลงตัว ตั้งแต่วัดวาอารามมากมาย โบสถ์ มัสยิด พิพิธภัณฑ์ และสวนสาธารณะที่เงียบสงบ ศูนย์การค้าสุดหรูไปจนถึงตลาดนัดสุดเก๋ ร้านอาหารที่ส่งกลิ่นหอมฉุยอยู่ตามริมถนน ไนท์คลับ และสถานเริงรมย์ยามราตรีที่แสนครึกครื้น หากคุณมีโอกาสได้สัมผัสกรุงเทพฯ อย่างแท้จริงสักครั้ง...

เที่ยวอุทัยธานี เมืองแห่งเอกลักษณ์ ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงาม

อุทัยธานีเป็นจังหวัดในภาคกลางที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ในสมัยทวารวดีเคยเป็นที่ตั้งของเมืองโบราณหลายเมือง ส่วนในสมัยกรุงศรีอยุธยาก็เป็นเมืองหน้าด่านในการสกัดกองทัพพม่าที่จะเข้ามาตีกรุงศรีฯ และในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นก็มีผู้คนอพยพมาตั้งถิ่นฐานที่ริมฝั่งแม่น้ำสะแกกรัง อุทัยธานีจึงเป็นจังหวัดที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

เช็คปีชง 2562 พร้อมแนะวิธีแก้ชงตามวัดต่างๆ

พุทธศักราชใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว เรามาเช็คกันดีกว่าว่าปีชง 2562 นี้ จะเกิดขึ้นกับผู้ที่เกิดปีนักษัตรใดบ้าง จะดวงดี ดวงตก จะใช่เพื่อนๆ หรือเปล่านะ มาดูกัน

รวมที่เที่ยวเขาค้อ ไปทีไรก็ต้องหลงรัก

พอเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวและใกล้เทศกาลปีใหม่ หลายคนต่างก็เสาะหาที่เที่ยวที่พักเพื่อให้โบนัสกับตัวเองหลังจากเรียนและทำงานหนักกันมาตลอดทั้งปี เอ็กซ์พีเดียเลยมีที่เที่ยวไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปฟินกับอากาศหนาวและสูดอากาศดีๆ กัน นั่นก็คือเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นั่นเอง

Showing results 1 - 10 / 35