Home » ภาคอีสาน

ภาคอีสาน

Showing results 1 - 10 / 13
เที่ยวไทยแบบผจญภัยไปกับ 7 ที่เที่ยวธรรมชาติสามารถทำกิจกรรมได้

เอาใจเพื่อนๆ สายแอดเวนเจอร์ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมผจญภัยสุดตื่นเต้นและเร้าใจท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ด้วย 7 ที่เที่ยวธรรมชาติที่เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน บอกเลยว่างานนี้ได้ทั้งสนุกกับกิจกรรมผจญภัยที่มีทั้งขี่ม้า ปีนเขา ล่องแก่ง ฯลฯ ไปพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในไทยอย่างแน่นอน เริ่ม ! เที่ยวไทยแบบผจญภัยไปกับ 7...

รวมที่เที่ยวปากช่อง สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

ปากช่องเป็นอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง เหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังตั้งอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะผู้ที่รักการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์จะต้องตกหลุมรักปากช่องอย่างแน่นอน ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวปากช่องที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ไปปักหมุดทำกิจกรรมสนุกๆ กัน รวมที่เที่ยวปากช่อง...

ไฮไลท์หน้าฝนพาชมทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

เอ็กซ์พีเดียขออาสาพาเพื่อนๆ ไปหาสถานที่เที่ยวหน้าฝนสวยๆ ที่ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติกันที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เพราะที่นี่มีทุ่งดอกกระเจียวที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ราชินีแห่งป่าฝน” ซึ่งก่อนอื่นเลยเราขอเล่าก่อนว่า “ดอกกระเจียว” หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า “บัวสวรรค์” เป็นไม้ล้มลุกที่มีเหง้าอยู่ใต้ดิน เป็นพืชวงศ์เดียวกับขิง เมื่อเข้าหน้าฝนเหง้าของดอกกระเจียวจะแตกหน่อออกมาและค่อยๆ ผลิดอกออกมาให้เราได้ชม...

ฟินสุดใจ ไปขอนแก่น ดินแดนดังแห่งภาคอีสาน

ขอนแก่น ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของภาคอีสานซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงความครึกครื้นของสถานที่ท่องเที่ยวสุดทันสมัย สามารถท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์เพียงไปขอนแก่นเพียงจังหวัดเดียว ที่สำคัญการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย

5 ที่เที่ยววังน้ำเขียว มาเที่ยวเป็นต้องรัก มาพักเป็นต้องหลง

วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบรรยากาศสวยงามอยู่หลายแห่ง มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ซึ่งที่เที่ยววังน้ำเขียวที่ห้ามพลาดเลยก็เช่น A Cup of Love สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ สามารถไปจิบกาแฟและเล่นกับแกะได้ และหากใครชอบดอกไม้แล้วละก็ต้องไม่พลาด

รวมที่เที่ยวเมืองโคราชไปแล้วต้องเก็บให้ครบ

จังหวัดนครราชสีมา หรือโคราช เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวธรรมชาติ ขุนเขา น้ำตก สวนดอกไม้ ไร่องุ่น วัดวาอาราม แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ...

หนาวนี้เที่ยวเลย เมืองอีสานโอบกอดธรรมชาติบริสุทธิ์

“เลย” เป็นหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานของประเทศไทย ที่มีธรรมชาติสวยงาม และอากาศเย็นสบาย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่งอยู่ที่จังหวัดแห่งนี้ค่ะ และไม่ใช่แค่ความงดงามทางธรรมชาติเท่านั้น วิถีชีวิตที่แสนเรียบง่าย รวมไปถึงประเพณีต่าง ๆ ของจังหวัดเลยก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส และวันนี้เอ็กซ์พีเดียเองก็มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวอากาศบริสุทธิ์ของจังหวัดเลยมาฝากกันด้วย 5...

เที่ยวเลยหน้าหนาว ทำอะไรดีนะ?

เลย เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวเพราะมีอากาศเย็นจัด เที่ยวเลยหน้าหนาวจึงเป็นจุดหมายของหลายคน วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวเมืองเลยว่าไปที่ไหนดี กินอะไรดี และพักที่ไหนดี เผื่อหน้าหนาวนี้เพื่อนๆ อยากไปขึ้นมาจะได้ไปได้ง่ายๆ ไงล่ะ เที่ยวเลยหน้าหนาว กับ 6 สถานที่ จังหวัดเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ส่วนมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและจะสวยเป็นพิเศษในหน้าหนาว...

หลากที่เที่ยวในขอนแก่น เมืองดอกคูนเสียงแคน

อยากไปขอนแก่นไม่ต้องรอหยุดยาวเสมอไป มีแค่ 3 วัน ขึ้นเครื่องไปอึดใจเดียวก็เที่ยวได้แล้ว เมืองดอกคูนเสียงแคนแห่งนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์กลางความเจริญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ แหล่งช้อปปิ้ง และวัดวาอารามน่าเที่ยวมากมายรอให้คุณค้นหา

Showing results 1 - 10 / 13