โดย Expedia Team, 15 December 2019

10 ของฝากจากออสเตรเลีย ของเด็ดของดีที่ต้องซื้อกลับ

คนไทยเป็นคนใจดี เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนใกล้ชิดอยู่เสมอๆ ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาพูดถึงของฝากจากออสเตรเลียให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่ามีอะไรดี อะไรเด็ดที่ควรซื้อกลับ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวออสเตรเลียอยู่แล้วเตรียมจดเอาไว้ได้เลย!

10 ของฝากจากออสเตรเลีย


1

ครีมรกแกะ

1.ครีมรกแกะ

ครีมรกแกะคุณภาพดีอันดับต้นๆ ของโลกนั้นมาจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ดังนั้นครีมรกแกะจึงเป็นของฝากจากออสเตรเลียที่เวลาใครไปเที่ยวซิดนีย์หรือเที่ยวออสเตรเลียก็ต้องซื้อกลับเป็น เพราะประสิทธิภาพของครีมรกแกะนั้นมากมายเหลือเกิน ทั้งมีส่วนช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ยกกระชับผิวหน้า ซ่อมแซมผิว ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วย อีกทั้งครีมรกแกะในประเทศออสเตรเลียนั้นราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายแบรนด์จนตาลาย ไม่ว่าจะเป็น Rebirth, Careline, Plarry, Catherine, Joliena Plus และอื่นๆ อีกเพียบ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่ดีก็อย่าลืมซื้อกลับไปใช้กันนะ หรือถ้าไม่รู้ว่าไปออสเตรเลียซื้ออะไรดีกลับไปฝากคนทางบ้าน ก็ซื้อครีมรกแกะเป็นของฝากจากออสเตรเลียนี่แหละ รับรองว่าคนรับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน
สามารถหาซื้อได้ที่ : ย่านไชน่าทาวน์ ซิดนีย์ / ห้างสรรพสินค้าทั่วไป / สนามบิน

2

ครีมกันแดดแคนเซอร์ เคาน์ซิล (Cancer Council)

2.ครีมกันแดดแคนเซอร์

ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีแดดแรงยิ่งกว่าประเทศไทย ดังนั้นประสิทธิภาพของครีมกันแดดที่นี่ถือว่ายืนหนึ่ง เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การซื้อกลับมาใช้และซื้อกลับมาเป็นของฝากจากออสเตรเลียเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ครีมกันแดดคุณภาพดีของออสเตรเลียที่ควรซื้อกลับก็คือ “แคนเซอร์ เคาน์ซิล” (Cancer Council) ครีมกันแดดขายดีที่สุดในออสเตรเลียที่ได้การรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านแสงแดด สภามะเร็งแห่งชาติออสเตรเลีย แม้ว่าครีมกันแดดแคนเซอร์ เคาน์ซิลจะมีขายที่ประเทศไทย ยังไงที่ออสเตรเลียก็ราคาถูกกว่าแน่นอน ซึ่งมีหลายสูตรให้เพื่อนๆ เลือกซื้อทั้งสำหรับผิวหน้า ผิวกาย ลิปกันแดดก็มีด้วยนะ ดังนั้นถ้าไปเที่ยวออสเตรเลียแล้วก็อย่าลืมซื้อกลับมากันด้วยนะ
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านขายยาเคมิสท์ แวร์เฮ้าส์ (Chemist Warehouse)

3

บาล์มลูคัส พาพาว (Lucas’ Papaw Ointment)

3.บาล์มลูคัส

บาล์มลูคัส พาพาวเป็นอีกหนึ่งของฝากจากออสเตรเลียที่ควรค่าแก่การซื้อกลับไปเป็นฝากและซื้อไว้ใช้เอง เพราะบาล์มหลอดสีแดงแรงฤทธิ์ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์จากรัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) ประเทศออสเตรเลียที่มีตำนานและได้รับความนิยมมอย่างยาวนานมากว่า 100 ปี! ด้วยส่วนผสมจากมะละกอพันธุ์ Carica ที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวตามจุดต่างๆ แก้ผิวหยาบกร้าน ข้อศอกดำ ตาตุ่มดำ แก้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย สามารถช่วยทำให้แผลน้ำร้อนลวกดีขึ้นด้วย หรือจะใช้แต้มสิว ใช้ทาผิวเด็กเวลาเกิดผื่นผ้าอ้อมก็ย่อมได้ เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ ควรมีไว้ติดกระเป๋าตลอดเวลาเลยล่ะ
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านขายยาเคมิสท์ แวร์เฮ้าส์ (Chemist Warehouse)

4

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเดวิดโจนส์ (David Jones)

4. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเดวิดโจนส์

เรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต้องยกให้ประเทศออสเตรเลียเค้าล่ะ หนึ่งในนั้นคือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์ดัง “เดวิดโจนส์” ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันสกัดจากเมล็ดโกโก้บริสุทธิ์ 100% สาหร่ายทะเลน้ำลึก น้ำมันเมล็ดแอปปริคอต จมูกข้าวสาลี ฯลฯ แถมราคาไม่แพงด้วย มีทั้งครีมทาผิว อายครีม สครับผิว ครีมอาบน้ำ โรลออน เป็นต้น ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินอี คอลลาเจน ฯลฯ ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ฟื้นฟูผิวที่แห้ง ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ได้ด้วยนะ เพื่อนๆ คนไหนอยากผิวเด้ง ผิวสวยถ้ามีโอกาสไปเที่ยวออสเตรเลียก็อย่าลืมซื้อกลับมาใช้กันล่ะ
สามารถหาซื้อได้ที่ : ห้างเดวิดโจนส์ (David Jones)

4

บิลลาบอง (Billabong)

5. บิลลาบอง

บิลลาบองเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ขายเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นแนวบีชสปอร์ต (Beach Sport) ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลีย ดังนั้นสินค้าแบรนด์บิลลาบองที่ประเทศออสเตรเลียจึงมีราคาถูก เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวแนวบีชสปอร์ตและชอบเที่ยวทะเลอยู่แล้วล่ะก็ ถ้าไปเที่ยวออสเตรเลียจะต้องกลับมานะ เพราะลวดลายสินค้าก็ใหม่และสวยกว่าที่ไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง ชุดว่ายน้ำ หมวก กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเดินทาง เครื่องประดับ ฯลฯ มีให้เลือกช้อปเยอะจนตาลายเลยล่ะ หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากจากออสเตรเลียให้เพื่อนๆ ที่ชอบแต่งตัวแนวนี้อยู่แล้วก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านบิลลาบอง

6

ควิกซิลเวอร์ (Quiksilver)

6. ควิกซิลเวอร์

ควิกซิลเวอร์เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขายสินค้าแนวบีชสปอร์ตที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรเลีย โดยสินค้าของควิกซิลเวอร์จะเน้นไปทางกีฬาเอาท์ดอร์ แนวเอ็กซ์ตรีม โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำอย่างเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งแน่นอนว่าควิกซิลเวอร์ที่ออสเตรเลียราคาถูกกว่าที่ไทยอย่างแน่นอนและมีสินค้าให้เลือกเยอะมาก ดังนั้นหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนเป็นสายลุย ชอบเล่นกีฬาทางน้ำอยู่แล้ว ถ้าไปเที่ยวออสเตรเลียก็อย่าลืมแวะไปที่ช็อปของควิกซิลเวอร์กันนะ ยังไงก็ต้องได้ของฝากจากที่นี่ติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านควิกซิลเวอร์

7

ร็อกซี่ (Roxy)

7. ร็อกซี่

ร็อกซี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สินค้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิงที่อยู่ในเครือเดียวกับควิกซิลเวอร์ สังเกตได้จากโลโก้รูปหัวใจที่นำโลโก้ของควิกซิลเวอร์มาต่อกัน แสดงถึงความเป็นผู้หญิงที่มีพลัง โดยร็อกซี่เป็นแบรนด์สินค้าสำหรับผู้หญิงที่ชอบเล่นกีฬาทางน้ำ ราคาก็น่ารัก มีสินค้าน่ารักๆ มากมายที่เหมาะกับการซื้อกลับไปเป็นของฝากจากออสเตรเลียเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นสาวบีชเกิร์ลและสปอร์ตเกิร์ลทั้งหลายไม่ควรพลาด
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านร็อกซี่

8

ขนมทิมแทม (Tim Tam)

8. ขนมทิมแทม

มาในส่วนของของฝากจากออสเตรเลียประเภทของกินกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าขนมทิมแทม บิสกิตเคลือบช็อคโกแลตคือของฝากจากออสเตรเลียอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่คิดไม่ออกว่าไปออสเตรเลียซื้ออะไรดี เพราะขนมทิมแทมคือของฝากที่หาซื้อได้ง่ายมาก แถมขนมทิมแทมที่ออสเตรเลียยังอร่อยกว่าประเทศไหนๆ ในโลกอีกด้วย เพราะรสชาติช็อคโกแลตจะเข้มข้นกว่าและไม่หวานจนเกินไป แตกต่างจากประเทศอื่นจริงๆ นะ แนะนำว่าใครไปเที่ยวออสเตรเลียต้องลองซื้อทานดู รับรองว่าจะต้องติดใจในรสชาติจนต้องขนกลับมากินเองด้วย อีกทั้งที่ออสเตรเลียยังมีหลายรสชาติที่ไม่มีขายที่ไหนในโลกอีกด้วยนะ
สามารถหาซื้อได้ที่ : ซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ เช่น โคลส์ (Coles), วูลเวิร์ธ (Woolworths) หรือร้านขายของฝากทั่วไป

9

แมคคาเดเมีย (Macadamia)

9. แมคคาเดเมีย

แมคคาเดเมียถั่วราคาแพงที่สามารถซื้อได้จากออสเตรเลียในราคาถูก เพราะแมคคาเดเมียเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นแมคคาเดเมียจึงเป็นของฝากจากออสเตรเลียที่ต้องซื้อกลับ ซึ่งมีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้งรสดั้งเดิม รสเกลือ รสน้ำผึ้ง รสวาซาบิ ฯลฯ เพื่อนๆ สามารถซื้อได้ทั้งแบบขีด แบบกิโลกรัม แบบแพ็คเป็นซองก็มีให้เลือกซื้อ เป็นของฝากที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หากคิดไม่ออกว่าไปออสเตรเลียซื้ออะไรดี แมคคาเดเมียนี่แหละง่ายที่สุด
สามารถหาซื้อได้ที่ : ซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ เช่น โคลส์ (Coles), วูลเวิร์ธ (Woolworths) หรือร้านขายของฝากทั่วไป

10

น้ำผึ้งมานูก้า (Manuka Honey)

10. น้ำผึ้งมานูก้า

ปิดท้ายของฝากจากออสเตรเลียด้วยน้ำผึ้งมานูก้าที่สามารถนำมาทานหรือจะนำมาบำรุงผิวก็ได้ด้วย น้ำผึ้งมานูก้าเป็นน้ำผึ้งที่ได้มาจากการที่ผึ้งผสมเกสรกับต้นมานูก้าที่มีต้นกำเนิดในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งมีความแตกต่างจากน้ำผึ้งทั่วไป เพราะสารอาหารในน้ำผึ้งสูงกว่าน้ำผึ้งทั่วไปถึง 4 เท่า มีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และได้ชื่อว่าเป็นน้ำผึ้งที่มีประโยชน์ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งที่ออสเตรเลียมีให้เพื่อนๆ เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ ดังนั้นเหมาะอย่างยิ่งที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝากจากออสเตรเลียให้กับคนพิเศษของเพื่อนๆ เพราะประโยชน์เต็มเปี่ยมจริงๆ
สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านขายยาเคมิสท์ แวร์เฮ้าส์ (Chemist Warehouse) ซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ เช่น โคลส์ (Coles), วูลเวิร์ธ (Woolworths) หรือร้านขายของฝากทั่วไป

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ซิดนีย์’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’SYD’ dest_region=’178312′ ]