โดย Expedia Team, 11 November 2019

เที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดี? รู้ไว้เที่ยวได้ไม่มีพลาด

ฮ่องกงเป็นประเทศเที่ยวง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงมากมายให้เราได้เลือกเที่ยวตามสไตล์ที่ต้องการ แถมการเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ ก็ง่ายและสะดวกสบายด้วย ดังนั้นฮ่องกงจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทางมือใหม่ที่อยากเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ที่สำคัญคนไทยไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวฮ่องกงและสามารถอยู่ในฮ่องกงได้นานถึง 30 วันเลยทีเดียว ในส่วนของอากาศฮ่องกงนั้นแบ่งออกเป็น 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว ดังนั้นหากเพื่อนๆ อยากลองไปเที่ยวฮ่องกงดูสักครั้ง แต่ไม่ทราบว่าจะไปเที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดีที่อากาศฮ่องกงจะดีที่สุดเพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่น ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขออาสาตอบคำถามเหล่านี้ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันชัดๆ ไปเลยว่าเดือนไหนอากาศที่ฮ่องกงน่าไปเที่ยวมากที่สุด

เที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดี?


1

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม)

1.ฤดูใบไม้ผลิ-เดือนมีนาคม-–-เดือนพฤษภาคม-1..jpg

1.ฤดูใบไม้ผลิ-เดือนมีนาคม-–-เดือนพฤษภาคม-2.jpg
1.ฤดูใบไม้ผลิ-เดือนมีนาคม-–-เดือนพฤษภาคม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อากาศฮ่องกงในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีอุณหภูมิประมาณ 17 องศาเซลเซียส – 26 องศาเซลเซียส ถือว่าอากาศเย็นสบายกำลังดี อาจมีฝนตกบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วเพื่อนๆ สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายโดยไม่ต้องเจอแดดร้อนๆ หากถามว่าจะเที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดี เอ็กซ์พีเดียขอตอบเลยว่าเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม หรือในช่วงฤดูใบไม้ผลินี่ล่ะคือหนึ่งในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวฮ่องกงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับที่เที่ยวฮ่องกงที่น่าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เช่น

 • อะเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars) ที่เที่ยวฮ่องกงที่เป็นศูนย์รวมของรูปปั้นดาราฮ่องกงชื่อดังอย่างบรูซ ลี รวมไปถึงรอยประทับมือของดาราชื่อดังหลายท่าน ซึ่งนอกจากการชมและถ่ายรูปกับรูปปั้นดาราฮ่องกงแล้ว ช่วงเดือนมีนาคมหรือเดือนเมษายนของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ฮ่องกงอีกด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆ จะได้ชมวิวสวยๆ ของอ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) อีกเช่นกัน โดยการมาเที่ยวฮ่องกงบริเวณนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะทำให้เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องทนกับอากาศร้อน สามารถอยู่ยาวไปจนถึงช่วงค่ำที่มีการแสดงแสง สี เสียงอย่างอะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (A Symphony of Lights) ให้เราได้ชมในเวลา 20.00 น. ของทุกวัน
 • เกาะลันเตา (Lantau Island) เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งเพื่อนๆ จะต้องนั่งกระเช้านองปิงขึ้นไป ระหว่างทางก็จะได้ชมธรรมชาติของป่าเขาแบบ 360 องศาและได้ชมอ่าวที่อยู่เบื้องล่าง หากเพื่อนๆ เลือกนั่งกระเช้าแบบกระจก บอกเลยว่าสวยงามมาก และเมื่อขึ้นไปถึงก็สามารถไปไหว้พระใหญ่ที่วัดโปลิน ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์อันดับต้นๆ ของการไปเที่ยวฮ่องกงเลย
 • ลันเตาพีค (Lantau Peak) ได้รับฉายาว่าเป็นปอดของฮ่องกง เพราะที่นี่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ของฮ่องกงอีกด้วย โดยมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 934 เมตร ว่ากันว่าที่นี่ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในฮ่องกง ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เกาะลันเตาแล้วก็อย่าลืมไปเที่ยวที่ลันเตาพีคกันนะ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม)

2.ฤดูร้อน-เดือนมิถุนายน-–-เดือนสิงหาคม-1.jpg

2.ฤดูร้อน-เดือนมิถุนายน-–-เดือนสิงหาคม-2.jpg
2.ฤดูร้อน-เดือนมิถุนายน-–-เดือนสิงหาคม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อากาศฮ่องกงในช่วงฤดูร้อนมีอุณหภูมิประมาณ 26 องศาเซลเซียส – 31 องศาเซลเซียส สภาพภูมิอากาศร้อนชื้นและมีแดดจัดแต่ไม่ได้ร้อนเท่าประเทศไทย บางช่วงอาจมีพายุฝนและฝนตกปรอยๆ ซึ่งช่วงฤดูร้อนที่ฮ่องกงจะตรงกับเทศกาลลดทั้งเกาะ ดังนั้นขาช็อปห้ามพลาด หากขาช็อปอยากไปช็อปของถูกที่ฮ่องกงแต่ไม่รู้จะไปเที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดีก็ขอให้มาช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม ได้เลย สำหรับที่เที่ยวฮ่องกงที่น่าไปช็อปปิ้ง เช่น

 • ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) เป็นถนนแห่งการช็อปปิ้งสินค้า ซึ่งบนนถนนแห่งนี้มีห้างสรรพสินค้าให้เราได้เลือกช็อปมากมายกว่า 22 แห่ง หากใครเป็นคนที่ชอบแบรนด์เนมบอกเลยว่านี่คือสวรรค์แห่งการช็อป เพราะบนถนนออร์ชาร์ดมีแบรนด์เนมหลายร้อยร้านให้เราได้เลือกช็อปกัน เช่น Chanel, Burberry, Gucci, Christian Dior, Prada เป็นต้น
 • คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay) เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฮ่องกงที่มีสินค้าให้เลือกช็อปจำนวนมาก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง อีกทั้งเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า Sogo ห้างที่มีสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นลดราคามากมายตลอดทั้งปี
 • ถนนนาธาน (Nathan Road) เป็นถนนที่เพื่อนๆ สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้ทั้งวัน เพราะมีร้านค้าตลอดสองข้างทางให้เลือกช็อปทุกรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าเลยทีเดียว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน)

3.ฤดูใบไม้ร่วง-เดือนกันยายน-–-เดือนพฤศจิกายน-1.jpg

3.ฤดูใบไม้ร่วง-เดือนกันยายน-–-เดือนพฤศจิกายน-2.jpg
3.ฤดูใบไม้ร่วง-เดือนกันยายน-–-เดือนพฤศจิกายน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อากาศฮ่องกงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงมีอุณหภูมิประมาณ 19 องศาเซลเซียส – 28 องศาเซลเซียส มีลมพัดเย็นสบาย อุณหภูมิเย็นกำลังดี ที่สำคัญเพื่อนๆ สามารถนำเสื้อโค้ทตัวโปรดที่ไม่หนามากมาถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ เพราะท้องฟ้าสดใส อากาศปลอดโปร่ง ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ซึ่งเหมาะทั้งเที่ยวธรรมชาติและเที่ยวในเมือง ดังนั้นหากถามว่าจะไปเที่ยวฮ่องกงเดือนไหนดี เอ็กซ์พีเดียขอตอบเลยว่าเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน หรือในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเที่ยวฮ่องกงมากที่สุด สำหรับที่เที่ยวฮ่องกงที่น่าไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เช่น

 • วิคเตอเรียพีค (Victoria Peak) ที่เที่ยวฮ่องกงซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของฮ่องกง โดยเพื่อนๆ จะต้องนั่งรถรางพีคแทรม (Peak Tram) ขึ้นไป เมื่อขึ้นไปถึงแล้วเพื่อนๆ จะได้ชมวิวอ่าววิคตอเรีย ตึกสูงระฟ้าในเกาะฮ่องกง รวมไปถึงเกาะเกาลูนด้วย นอกจากนี้บนวิคตอเรียพีคยังเป็นที่ตั้งของเดอะ พีค ทาวเวอร์ (The Peak Tower) ที่ภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ่ฮ่องกง และยังมีสกาย เทอร์เรซ 428 (Sky Terrace 428) ดาดฟ้าชมวิวฮ่องกงที่สูงถึง 428 เมตรจากระดับน้ำทะเล
 • หาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay) เป็นชายหาดบนเกาะฮ่องกงที่เพื่อนๆ สามารถนอนอาบแดดชิลๆ หรือลงเล่นน้ำทะเลได้ หากใครไม่อยากลงเล่นน้ำก็สามารถไปนั่งทานอาหารทะเลหรือนั่งรับลมเย็นๆ ริมหาดท่ามกลางช่วงเวลาที่อากาศฮ่องกงดีที่สุดก็ดีได้เช่นกัน
 • สกาย 100 ฮ่องกง (Sky 100 Hong Kong) เป็นจุดชมวิวมุมสูงที่ดีที่สุดอีกแห่งของฮ่องกง ซึ่งตั้งอยู่บนตึก ICC แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ในร่มแต่เพื่อนๆ ก็สามารถชมวิวของอ่าววิคตอเรียได้แบบ 360 องศาในช่วงอากาศฮ่องกงดีที่สุด มีท้องฟ้าปลอดโปร่ง สามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์)

4.ฤดูหนาว-เดือนธันวาคม-–-เดือนกุมภาพันธ์-1.jpg

4.ฤดูหนาว-เดือนธันวาคม-–-เดือนกุมภาพันธ์-2.jpg
4.ฤดูหนาว-เดือนธันวาคม-–-เดือนกุมภาพันธ์-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อากาศฮ่องกงในช่วงฤดูหนาวมีอุณหภูมิประมาณ 12 องศาเซลเซียส – 20 องศาเซลเซียส สภาพภูมิอากาศแห้ง มีอากาศหนาวเย็น และมีเมฆมาก หากใครชอบอากาศหนาวแต่ไม่ถึงกับมีหิมะตก สามารถใส่เสื้อกันหนาว เดินเล่นปะทะลมหนาวได้อย่างไม่ทรมานร่างกาย แนะนำให้มาเที่ยวฮ่องกงช่วงเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์นี้เลย เพราะบรรยากาศดีมาก อบอวลไปด้วยเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ที่เที่ยวฮ่องกงต่างๆ ถูกประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นวันคริสต์มาส วันเคาท์ดาวน์สิ้นปี วันขึ้นปีใหม่ วันวาเลนไทน์ เป็นต้น สำหรับที่เที่ยวฮ่องกงที่น่าไปในช่วงฤดูหนาว เช่น

 • อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour) อย่างที่ทราบกันดีว่าอ่าววิคตอเรียคือสถานที่ชมการแสดง A Symphony of Lights ซึ่งในช่วงฤดูหนาวบริเวณอ่าววิคตอเรียจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่เช่นกัน ซึ่งที่นี่เป็นที่เที่ยวฮ่องกงที่คนเยอะมากที่สุด ยิ่งในวันสิ้นปี 31 ธันวาคมจะมีการปิดถนนโดยรอบเพื่อจัดงานและมีการจุดดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ให้เราได้ชมกันตั้งแต่ยังไม่เที่ยงคืนเลยด้วย
 • ห้างไทม์สแควร์ (Times Square) บริเวณคอสเวย์เบย์จะมีการจัดงานเค้าท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่เหมือนย่านไทม์สแควร์ในเทศประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนๆ จะได้ชมการแสดงคอนเสิร์ตพร้อมด้วยแสง สี เสียงเต็มรูปแบบ มีการนับเวลาถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กับการจุดพลุสุดอลังการในวันสิ้นปี
 • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) สวนสนุกระดับโลกซึ่งเป็นดินแดนในฝันของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตอนช่วงใกล้สิ้นปีจะมีการตกแต่งสวนสนุกในธีมวันคริสต์มาส มีขบวนพาเหรด การประดับไฟ การจุดพลุ การแสดงจากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้แตกต่างไปจากช่วงเวลาอื่นๆ ของปีนั่นเอง
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’HKG’ dest_region=’178263′ ]