Home » ยุโรป

ยุโรป

Showing results 1 - 10 / 95
5 ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย กลุ่มประเทศในฝันของนักเดินทางทั่วโลก

สแกนดิเนเวีย (Scandinavia) คือกลุ่มประเทศยุโรปเหนือ ประกอบไปด้วย 3 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ประเทศสวีเดน ประเทศนอร์เวย์ ประเทศเดนมาร์ก แต่ถ้าเพื่อนๆ รวมประเทศฟินแลนด์และประเทศไอซ์แลนด์เข้าไปด้วย ก็จะเรียกว่ากลุ่มประเทศนอร์ดิก (Nordic) ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมตามสถานที่ต่างๆ...

สัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น กับ 7 เมืองน่าเที่ยวของประเทศ

ประเทศสวีเดนเป็นที่ตั้งอยู่ในแถบสแกนดิเนเวีย เพียบพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดทันสมัย ประเทศสวีเดนเป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะอากาศดี มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีเมืองน่าเที่ยวหลายเมืองนอกเหนือจากสตอกโฮล์ม (Stockholm) ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ อย่างเช่นวันนี้ที่เรามี 7 เมืองน่าเที่ยวในสวีเดนที่เรานำมาฝากกัน 7 เมืองน่าเที่ยวของสวีเดน สตอกโฮล์ม (Stockholm)...

ประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวประเทศในสแกนดิเนเวีย เราขอแนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) ซึ่งอยู่บริเวณแถบสแกนดิเนเวียด้วย เพราะประเทศไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศหลากหลาย ในหนึ่งวันเราอาจจะได้พบกับสภาพอากาศร้อน หนาว หิมะตก ฝนตกครบเลยก็ได้ เนื่องจากไอซ์แลนด์ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ โดยมีเรคยาวิก (Reykjavík) เป็นเมืองหลวงของประเทศ แต่ละฤดูของประเทศไอซ์แลนด์นั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป...

เที่ยวไอร์แลนด์สุดยอดแห่งดินแดนปราสาท

ไอร์แลนด์ (Ireland) เป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ แบ่งออกเป็นสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของประเทศอังกฤษ และไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอังกฤษนั่นเอง ไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือเป็นประเทศที่มีปราสาทจำนวนมาก เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีธรรมชาติที่งดงามอีกด้วย ดังนั้นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการท่องเที่ยวไอร์แลนด์ก็คือการเที่ยวปราสาทนั่นเอง และเอ็กซ์พีเดียเองก็ไม่พลาดมาแนะนำปราสาทสวยๆ ในไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือที่ไม่ควรพลาดไปเที่ยวกัน ไอร์แลนด์สุดยอดแห่งดินแดนปราสาท ปราสาทดับลิน...

มิวนิค เมืองสวยคลาสสิกสไตล์ยุโรปร่วมสมัย

หากจะพูดถึงเมืองที่มีความคลาสสิกและโรแมนติก ที่มีศิลปะสไตล์ยุโรปร่วมสมัยให้เราได้ชื่นชม ต้องยกให้มิวนิค (Munich) เมืองหลวงในรัฐบาวาเรีย (Bavaria) ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน ในอดีตมิวนิคเคยเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรียจึงทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกและงดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ อยู่ทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง โบสถ์ พิพิธภัณฑ์ อาคารต่างๆ อย่างที่วันนี้เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน...

เต็มอิ่มกับอารยธรรมโบราณและประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาในกรีซ

ความสุขในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่นานติดต่อหลายวันนั้นมันช่างดีเหลือเกิน ถ้าหากลางานเพิ่มอีกนิดหน่อยก็สามารถจัดทริปเที่ยวยุโรปได้สบายๆ เลย ดังนั้นใครที่อยากหลบร้อนเมืองไทยไปเที่ยวยุโรปแบบยาวๆ ล่ะก็ เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวกรีซดู เพราะกรีซเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงมีวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่งดงามและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบดังที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ อารยธรรมโบราณและประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาในกรีซ วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ภาพจาก : iStockPhoto...

พาไปตะลอนเนเธอร์แลนด์ ที่สุดแห่งความโรแมนติกของทวีปยุโรป

หากให้นึกถึงประเทศที่มีความโรแมนติกในทวีปยุโรป ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) คืออันดับต้นๆ ที่หลายคนมักนึกถึงและเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการไปฮันนีมูนกับคนรัก ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ บ้านเมืองเป็นระเบียบสวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และมีคลองล้อมรอบเมืองที่เราสามารถปั่นจักรยานชมเมืองกับคนรักได้แบบสบาย หรือจะจูงมือพากันไปเดินเล่นก็โรแมนติกไม่น้อย ดังนั้นหากใครอยากพาคนรักไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งเราขอแนะนำให้ไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวจะสวยงามและโรแมนติกขนาดไหน เอ็กซ์พีเดียขออาสาพาเพื่อนๆ ไปดูกัน...

สาธารณรัฐเช็ก อาณาจักรแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมสไตล์กอทิก

สาธารณรัฐเช็ก (Czech) เป็นประเทศที่มีบ้านเมืองสวยงาม โดดเด่นด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมสุดอลังการทั่วประเทศ ทั้งปราสาท หมู่บ้าน โบสถ์ โรงแรม ต่างก็ถูกออกแบบได้อย่างดีตามศิลปะหลากหลายสไตล์ ทั้งสไตล์กอทิก บารอก เรอเนสซองส์ ฯลฯ ทั้งนี้สาธารณรัฐเช็กมีปราก (Prague)...

เที่ยวอิตาลี ชมอารยธรรมโรมันโบราณและมรดกโลกทางประวัติศาสตร์

ประเทศอิตาลีเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมชิ้นเอกอย่างมากมาย ส่งผลให้อิตาลีเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างให้ความนิยมอย่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ เช่น หอเอนเมืองปิซ่า (Leaning Tower of Pisa) โคลอสเซียม (Colosseum) หรือน้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) และอื่นๆ...

Showing results 1 - 10 / 95