โดย Expedia Team, 23 March 2019

พาเที่ยวอเมริกาใน 10 สุดยอดเมืองที่คุณต้องไปสัมผัสให้ได้

ถ้าพูดถึงดินแดนแห่งสิทธิเสรีภาพ ดินแดนแห่งความฝัน แน่นอนว่าสหรัฐอเมริกาต้องเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่เรานึกถึง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความเสรีและความทันสมัย ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากเดินทางมาท่องเที่ยวอเมริกา
อเมริกาเป็นประเทศขนาดใหญ่ ทำให้มีเมืองน่าเที่ยวหลากหลายเมือง หากใครนึกไม่ออกว่าอเมริกามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างก็ตามเอ็กซ์พีเดียมาเลย

10 สุดยอดเมืองในอเมริกาที่คุณต้องไปสัมผัสให้ได้

info-america-01


1

นิวยอร์ก (New York City)

NewYorkCity1

NewYorkCity2
NewYorkCity3
ภาพจาก : iStockPhoto

นิวยอร์ก ดินแดนที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าและแสงสีตระการตา คือเมืองที่ใครๆ ต่างก็มาตามล่าหาความฝัน เริ่มกันที่ 3 แลนด์มาร์คสำคัญของนิวยอร์ก ได้แก่ การไปแชะภาพร่วมกับเทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) ประติมากรรมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่อ่าวแมนฮัตตัน แล้วไปเดินข้ามสะพานบรุกลิน (Brooklyn Bridge) สะพานแขวนเก่าแก่ของนิวยอร์ก ตบท้ายด้วยเซ็นทรัลปาร์ค (Central Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่เสมือนปอดของนิวยอร์ก หลังจากนั้นไปตามฝันกันต่อที่ถนนบรอดเวย์ (Broadway) ที่มีละครเวทีระดับโลกให้เพื่อนๆ ได้ชมกันมากมาย หรือจะไปเที่ยวชมไทม์สแควร์ (Times Square) อันโด่งดังของนิวยอร์ก จุดตัดของถนนบรอดเวย์กับถนนเซเวนท์อเวนิว (7th Avenue) ที่เพื่อนๆ จะได้เห็นตึกสูงตระการตา ส่วนใครที่อยากช็อปปิ้ง เราขอแนะนำย่านโซโห (Soho) และฟิฟธ์อเวนิว (5th Avenue) ซึ่งทั้งสองย่านนี้มีทั้งร้านค้าแบรนด์เนมและร้านของดีไซน์เนอร์ชื่อดังให้เพื่อนๆ เลือกช็อปกันอย่างจุใจ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน และเดือนกันยายน – ต้นเดือนพฤศจิกายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-นิวยอร์ก’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’JFK’ dest_region=’178293′ ]

2

บอสตัน (Boston)

Boston1

Boston2
Boston3
ภาพจาก : iStockPhoto

บอสตันคือเมืองมหาวิทยาลัยสุดคลาสสิค เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) ทำให้ฮาร์วาร์ดเองก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของบอสตันไปในเวลาเดียวกัน ทัวร์ฮาร์วาร์ดกันจนอิ่มเอมแล้วก็ไปเดินเที่ยวต่อที่ฟรีดอมเทรล (Freedom Trail) หรือเส้นทางสู่อิสรภาพ ที่เพื่อนๆ จะได้เดินผ่านสถานที่สำคัญของบอสตันหลายแห่ง ทั้งบอสตันคอมมอน (Boston Common) สวนสาธารณะเก่าแก่ อาคารรัฐสภาของมลรัฐแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts State House) ก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้บอสตันยังเป็นเมืองสำคัญของคนไทย เพราะเป็นสถานที่ประสูติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีจัตุรัสภูมิพล อนุสรณ์รำลึกถึงพระองค์ท่านให้เพื่อนๆ ได้แวะไปชมด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-บอสตัน’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’BOS’ dest_region=’178239′ ]

3

วอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C)

DC1

DC2
DC3
ภาพจาก : iStockPhoto

วอชิงตัน ดี.ซี. คือเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะฉะนั้นหากใครมาเที่ยวอเมริกาแล้วจะไม่แวะมาเที่ยววอชิงตัน ดี.ซี. ก็คงเหมือนมาไม่ถึง วอชิงตัน ดี.ซี. มีแลนด์มาร์คสำคัญของอเมริกามากมายที่รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ทั้งในละครและภาพยนตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทำเนียบขาว (White House) ที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงานของประธานาธิบดี เดินไปไม่ไกลจากทำเนียบขาวเพื่อนๆ จะได้เห็นอนุสาวรีย์วอชิงตัน (Washington Monument) เสาสีขาวสูงที่ตั้งอยู่ระหว่างอนุสรณ์สถานลินคอล์น (Lincoln Memorial) และอาคารรัฐสภาสหรัฐอเมริกา (United States Capitol) แถมไม่ไกลกันยังมีพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน (The Smithsonian) ให้เพื่อนๆ เลือกไปชมกันอีกมากมาย ส่วนใครอยากจะลองไปเดินย่านชิคๆ ของวอชิงตัน ดี.ซี. ต้องแวะไปที่จอร์จทาวน์ (Georgetown) ซึ่งมีร้านคัพเค้กชื่อดังอย่างจอร์จทาวน์ คัพเค้ก (Georgetown Cupcake) ให้เพื่อนๆ ได้ไปทานกันด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-วอชิงตัน ดี.ซี.’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’IAD’ dest_region=’178318′ ]

4

ออร์แลนโด (Orlando)

Orlando1

Orlando2
Orlando3
ภาพจาก : iStockPhoto

มาต่อกันที่เมืองออร์แลนโด เมืองทางตอนกลางของรัฐฟลอริดา เมืองที่ใครๆ ต่างบอกว่าเป็นสถานที่แห่งความสุข เพราะเต็มไปด้วยสวนสนุกมากมาย สวนสนุกที่ห้ามพลาดของที่นี่ได้แก่ วอลต์ดิสนีย์เวิลด์ (Walt Disney World) รับรองเลยว่าเป็นสวนสนุกที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดที่เพื่อนๆ เคยไปอย่างแน่นอน เพราะมีขนาดใหญ่ถึง 121.7 ตารางกิโลเมตร หรือใหญ่เท่าขนาดของเมืองซานฟรานซิสโกเลยทีเดียว ภายในมีสวนสนุก 4 แห่ง ได้แก่ เมจิกคิงดอม (Magic Kingdom) เอ็ปคอต (Epcot) ดิสนีย์ฮอลลีวูดสตูดิโอส์ (Disney’s Hollywood Studios) และดิสนีย์แอนิมอลคิงดอม (Disney’s Animal Kingdom) แถมยังมีสวนน้ำอีก 2 แห่ง มีรีสอร์ทภายในอีกมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปเที่ยวกัน บอกได้เลยว่าต่างกับสวนสนุกดิสนีย์อื่นๆ อย่างแน่นอน ส่วนใครที่เป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องห้ามพลาดไปยูนิเวอร์แซลออร์แลนโด รีสอร์ท (Universal Orlando Resort) ที่นอกจากจะมีหมู่บ้านฮอกส์มีด (Hogsmeade) แล้ว ยังมีตรอกไดแอกอน (Diagon Alley) ซึ่งมีแค่ที่ออร์แลนโดที่เดียวเท่านั้นอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในออร์แลนโดนั้นยังมีย่านดาวน์ทาวน์ และศูนย์อวกาศเคนเนดี (John F. Kennedy Space Center) ให้เราได้เที่ยวกันอีกอย่างจุใจ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนมกราคม – เดือนเมษายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ออร์แลนโด’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’ORL’ dest_region=’178294′ ]

4

ไมอามี่ (Miami)

Miami1

Miami2
Miami3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถัดจากออร์แลนโดก็ต้องเป็นไมอามี่ เมืองตากอากาศยอดนิยมของคนอเมริกัน ซึ่งอยู่ในรัฐฟลอริดาเช่นเดียวกัน ที่นี่เป็นเมืองชายทะเลที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา ชายหาดชื่อดัง ได้แก่ เซาธ์บีช (South Beach) ซึ่งมีทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส เหมาะสำหรับลงไปเล่นน้ำมากๆ หากใครไปเที่ยวอย่าลืมไปถ่ายรูปกับป้อมไลฟ์การ์ดสีสันสดใสด้วยนะ หลังจากนั้นตอนกลางคืนก็ไปต่อกันที่ถนนโอเชียนไดร์ฟ (Ocean Drive) ย่านกลางคืนอันโด่งดัง แถมยังเป็นย่านศิลปะ มีแกลลอรี่มากมายให้เพื่อนๆ ไปเดินชมกันอีกด้วย บอกได้เลยว่าเป็นเมืองที่ไม่ธรรมดาเลย นอกจากนี้หากใครอยากขึ้นเรือสำราญขนาดใหญ่ ไมอามี่นั้นก็เป็นหนึ่งในท่าเรือสำคัญของสหรัฐอเมริกาที่เราสามารถนั่งเรือสำราญไปเที่ยวต่อได้ด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
กลางเดือนกุมภาพันธ์ – เดือนพฤษภาคม

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ไมอามี่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’MIA’ dest_region=’178286′ ]

6

ชิคาโก (Chicago)

Chicago1

Chicago2
Chicago3
ภาพจาก : iStockPhoto

ชิคาโกเป็นเมืองสำคัญอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมาให้ได้เมื่อมาเที่ยวอเมริกา เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางความเจริญของประเทศ มีแลนด์มาร์คคือคลาวด์เกต (Cloud Gate) หรือเรียกกันเล่นๆ ว่าถั่วยักษ์ (The Bean) ซึ่งตั้งอยู่ที่มิลเลนเนียมพาร์ค (Millennium Park) ให้เพื่อนๆ ได้ไปชมประติมากรรมพร้อมถ่ายรูปได้ แล้วอย่าลืมเดินชมความสวยงามของเมืองแห่งนี้บริเวณริมแม่น้ำชิคาโก (Chicago River) ไปดูน้ำในแม่น้ำที่เป็นสีฟ้าใส แถมยังเคยเป็นฉากสำคัญในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องทรานส์ฟอร์มเมอร์ส (Transformers) อีกด้วย เสร็จแล้วแวะไปเนวีเพียร์ (Navy Pier) บริเวณริมทะเลสาบมิชิแกน (Lake Michigan) ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และเครื่องเล่นต่างๆ อย่างชิงช้าสวรรค์ให้เพื่อนๆ ไปลองขึ้นชมวิวมุมสูงสวยๆ กัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนพฤษภาคม – เดือนมิถุนายน และเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ชิคาโก’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’ORD’ dest_region=’178248′ ]

7

ลาสเวกัส (Las Vegas)

LasVegas1

LasVegas2
LasVegas3
ภาพจาก : iStockPhoto

สำหรับใครที่รักการเสี่ยงโชค เมื่อมาเที่ยวอเมริกาก็ต้องไปที่ลาสเวกัส (Las Vegas) ลาสเวกัสมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่าเมืองแห่งบาป (Sin City) แม้จะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายอันแห้งแล้ง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวตลอดเวลา เพราะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และโรงแรม 5 ดาวพร้อมคาสิโนมากมาย โรงแรมเหล่านี้ตั้งอยู่บนถนนที่เรียกกันว่า The Strip ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์รวมความบันเทิงของเวกัส แถมที่นี่ยังมีโชว์สุดอลังการ เช่น โชว์จากเซิร์ค ดู โซเลย์ (Cirque Du Soleil) คณะกายกรรมชื่อดังระดับโลก หรือจะเป็นโชว์มายากลของ คริส แองเจิล (Criss Angel) ก็มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปชมกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ลาสเวกัส’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’LAS’ dest_region=’178276′ ]

8

ซานฟรานซิสโก (San Francisco)

SanFrancisco1

SanFrancisco2
SanFrancisco3
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองริมอ่าวนี้ขึ้นชื่อว่าสวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลก จะจริงแค่ไหนเพื่อนๆ คงต้องมาพิสูจน์กันเองเมื่อมาเที่ยวอเมริกา ซานฟรานซิสโกนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) สะพานแขวนสีแดงขนาดใหญ่ที่ต้องไปถ่ายภาพร่วมให้ได้เมื่อไปถึง แต่อย่าลืมเช็คสภาพอากาศดีๆ เพราะซานฟรานซิสโกนั้นเป็นเมืองแห่งหมอก บางวันอาจมีหมอกปกคลุมหนาแน่นมากจนไม่สามารถมองเห็นสะพานได้ หลังจากนั้นใกล้ๆ กันมีถนนลอมบาร์ด (Lombard Street) ถนนคดเคี้ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากปากอ่าว ถนนมีทั้งหมด 8 โค้ง ตกแต่งด้วยดอกไม้และต้นไม้สีสด บ้านสองข้างทางก็เป็นบ้านสไตล์วิคตอเรียนที่สวยงามเป็นอย่างมาก และถ้าอยากหาอะไรรับประทานหรือพักผ่อนหย่อนใจก็ต้องไปที่เพียร์ 39 (Pier 39) ที่จอดเรือซึ่งนอกจากจะมีเรือสวยๆ ให้ดูแล้วยังมีเจ้าแมวน้ำมานอนอาบแดด และมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ไปนั่งรับประทานกันด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ซานฟรานซิสโก’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’SFO’ dest_region=’178305′ ]

9

ลอสแอนเจลิส (Los Angeles)

LosAngeles1

LosAngeles2
LosAngeles3
ภาพจาก : iStockPhoto

ลอสแอนเจลิส หรือเรียกเรียกกันสั้นๆ ว่าแอลเอ (L..A.) คือเมืองแห่งความบันเทิง ที่นี่คือที่ตั้งของโรงถ่ายภาพยนตร์มากมาย เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอเมริกาเลย เห็นได้ชัดจากย่านฮอลลีวูด (Hollywood) ที่เพื่อนๆ จะได้ไปเดินเล่นบริเวณฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม (Hollywood Walk of Fame) ซึ่งบนถนนจะมีดาวพร้อมชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงละครจีน (Chinese Theatre) สถานที่จัดงานออสการ์ด้วยนะ ไหนๆ ก็มาถึงลอสแอนเจลิสแล้วก็อย่าลืมไปย่านเบเวอลี่ฮิลล์ (Beverly Hills) บอกได้เลยว่าบ้านแถวนี้ใหญ่โตอลังการเพราะเป็นที่อยู่ของเหล่าคนดัง ส่วนใครที่ชอบหาดทรายและทะเล ที่ลอสแอนเจลิสก็มีชายหาดน่าสนใจมากมาย ทั้งชายหาดซานตาโมนิกา (Santa Monica Beach) หาดเวนิส (Venice Beach) และหาดมาลิบู (Malibu Beach) เป็นต้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ลอสแอนเจลิส’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’LAX’ dest_region=’178280′ ]

10

ฮาวาย (Hawaii)

Hawaii1

Hawaii2
Hawaii3
ภาพจาก : iStockPhoto

สถานที่ตากอากาศยอดนิยมเมื่อไปเที่ยวอเมริกาก็คงหนีไม่พ้นฮาวาย สุดยอดแห่งความอลังการทางธรรมชาติ มีทั้งทะเล ชายหาด และหุบเขาที่สวยงาม ฮาวายมีเกาะหลายเกาะให้เพื่อนๆ เลือกไปกัน ไม่ว่าจะเป็นเกาะโออาฮู (Oahu) เกาะที่เป็นที่ตั้งของเมืองโฮโนลูลู เป็นเกาะที่เจริญมากที่สุดของฮาวาย มีชายหาดไวกิกิ (Waikiki) อันโด่งดังซึ่งใครๆ ที่รักการโต้คลื่นต้องถูกใจอย่างแน่นอน แถมบนเกาะนี้ยังมีทัวร์ให้เพื่อนๆ เลือกซื้อมากมาย ทั้งทัวร์ดำน้ำกับฉลาม ทัวร์ดำน้ำดูปลากระเบนตอนกลางคืน รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่เพื่อนๆ ไม่มีทางลืมได้ลง หรือจะไปเกาะเมาอิ (Maui) เกาะแห่งหุบเขา ซึ่งบนเกาะนั้นมีภูเขาไฟถึงสองลูกด้วยกัน บนเกาะเมาอิยังมีอุทยานชายฝั่งคิปาฮูลู (Kipahulu) ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำตกไวโมกู (Waimoku Falls) อันสวยงาม หรือใครอยากจะไปเที่ยวเกาะอื่นๆ เช่น เกาะคาไว (Kauai) เกาะเก่าแก่ของฮาวายก็เลือกไปได้เช่นกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เดือนเมษายน – เดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ฮาวาย’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’HNL’ dest_region=’1488′ ]