โดย Expedia Team, 7 March 2017

10 ซัมเมอร์ไอเทม ร้อนนี้ต้องมีติดตัว

ย่างเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แล้ว เมืองไทยนั้นร้อนขึ้นทุกปี ดังนั้นแล้วเราก็ต้องหาไอเทมเด็ด ไอเทมฮอตไว้สู้แสงแดดติดตัวเอาไว้เพื่อคลายร้อน ที่สำคัญต้องช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีอีกด้วย เพื่อไม่ให้เวลาเรามาอัพเดท 10 ไอเทมเด็ดรับซัมเมอร์นี้กันดีกว่าว่าควรมีอะไรติดตัวไว้บ้าง

10 ซัมเมอร์ไอเทม ร้อนนี้ต้องมีติดตัว

ซัมเมอร์


1

เสื้อผ้าเนื้อบางเบา

01-เสื้อผ้าบางเบา-ซัมเมอร์

ภาพจาก: Pinterest , Pinterest , Pinterest ,Pinterest

อากาศร้อนก็ต้องใส่เสื้อผ้าเนื้อบางเบา อย่างเสื้อกล้าม เสื้อแขนสั้น เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อเปิดไหล่ก็เหมาะกับช่วงซัมเมอร์สุดๆ เพื่อให้ความรู้สึกสบายตัว ไม่รู้สึกร้อนหรืออึดอัด ส่วนสีสันนั้นก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล แต่แนะนำว่าควรใส่สีอ่อน เพื่อให้ความรู้สึกสบาย เช่น สีฟ้าอ่อน สีขาว สีชมพูอ่อน สีเหลืองอ่อน เพราะถ้าหากใส่สีทึบ ก็จะทำให้รู้สึกร้อนเข้าไปอีก

2

กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้น

02-กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้น

ภาพจาก: Pinterest , Pinterest , Pinterest ,Pinterest

พอเข้าช่วงซัมเมอร์จะมาใส่กางเกงขายาวให้ร้อนอบอ้าว อึดอัด เหงื่อออกขาก็กระไรอยู่ กางเกงขาสั้นนี่แหละเหมาะสุดๆ เพราะเชื่อว่าหาง่ายและทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน ส่วนรูปแบบกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นนั้นปัจจุบันมีให้เลือกจำนวนมาก ลองเลือกซื้อสีที่สุภาพก็สามารถใช้ใส่ไปทำงานได้ด้วยนะ

3

ครีมกันแดด

03-ครีมกันแดดซัมเมอร์

ภาพจาก: iStockPhoto

หากพูดถึงซัมเมอร์นอกจากอากาศร้อนแล้วสิ่งที่มาคู่กันก็คือแสงแดด ยิ่งแสงแดดในประเทศไทยนั้นร้อนแรงไม่มีใครแซงได้เลย ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยการดูแลผิวพรรณด้วยการทาครีมกันแดดนะคะ ซึ่งไม่ใช่แค่การทาผิวกายเพียงอย่างเดียว ต้องทาครีมกันแดดที่ใบหน้าด้วย เพื่อปกป้องรังสี UV ไม่ให้เกิดฝ้า กระ และให้ผิวห่างไกลจากความหมองคล้ำ

4

แว่นกันแดด

04-แว่นกันแดดซัมเมอร์

ภาพจาก: iStockPhoto

แว่นกันแดด ไอเทมนี้ใส่ได้ทุกฤดูเลยค่ะ แต่พอเข้าซัมเมอร์แล้วควรพกแว่นกันแดดติดตัวไว้เป็นประจำ เพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้แสงแดดกระทบกับดวงตาโดยตรง เพื่อให้ดวงตาอยู่คู่กับเราไปนานๆ นอกเหนือไปกว่านั้นหากเราไม่ใส่แว่นกันแดดเวลาออกสถานที่กลางแจ้ง จะเกิดอาการหยีตาและขมวดคิ้ว ซึ่งจะทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าด้วย ส่วนการเลือกแว่นกันแดดก็ควรเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าเพื่อความมั่นใจเวลาสวมใส่

5

หมวก

05-หมวก ซัมเมอร์

ภาพจาก: iStockPhoto

หากไม่เลือกสวมแว่นกันแดด การใส่หมวกถือเป็นทางเลือกอีกทางที่ช่วยกันแดดให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี หากอยากได้ลุคคูลๆ ก็ลองใส่หมวกแก๊ป แต่สาวๆ คนไหนคิดจะไปทะเลช่วงซัมเมอร์ หมวกปีกกว้างอย่างทรงฟลอปปี้นั้นเหมาะมาก เพราะช่วยกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังได้ลุคดูผู้ดีสุดๆ

6

ร่ม

06-ร่ม

ภาพจาก: iStockPhoto

ร่ม ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พกได้ทั้งหน้าร้อนและหน้าฝนเลย โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ต้องออกไปทานอาหารตอนกลางวันข้างนอกอาคารควรพกร่มติดตัวเอาไว้ให้ดี เพราะแดดตอนกลางวันนั้นทำร้ายผิวได้อย่างคาดไม่ถึง

7

รองเท้าแตะ

07-รองเท้าแตะ

ภาพจาก: iStockPhoto

รองเท้าแตะ เหมาะสำหรับการใส่ไปเดินเล่นชิลๆ วันหยุดและใส่ไปทะเลเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งปัจจุบันก็มีรองเท้าแตะให้เลือกใส่ทั้งแบบแบรนด์เนมและไม่แบรนด์เนม ข้อดีของการใส่รองเท้าแตะในช่วงซัมเมอร์ นอกจากจะใส่สบายแล้วยังทำให้เวลาเหงื่อออกเท้า เท้าก็จะไม่มีกลิ่นอับด้วยนะคะ

8

ชุดว่ายน้ำ

08-1-ชุดว่ายน้ำ
08-2-ชุดว่ายน้ำ
ภาพจาก: iStockPhoto

ซัมเมอร์ทั้งทีจะไม่มีชุดว่ายน้ำได้อย่างไร เพราะชุดว่ายน้ำคือไอเทมเด็ดของฤดูนี้เลยที่หลายคนจะใส่อวดถ่ายรูปลงโซเชียล ซึ่งก็แล้วแต่ว่าใครจะใส่ไปว่ายน้ำที่ทะเลหรือจะใส่ไปว่ายน้ำคลายร้อนในสระ ซึ่งปัจจุบันชุดว่ายน้ำสามารถหาซื้อได้ง่าย แถมลวดลายดูดี มีหลายราคา หลายคุณภาพให้เลือก

9

พัดลมพกพา

09-1-พัดลมพกพา
09-2-พัดลมพกพา
ภาพจาก: iStockPhoto

พัดลมจิ๋วขนาดพกพาคือไอเทมเด็ดในการคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้เราไม่ต้องทนเหงื่อตก หน้ามัน อีกทั้งยังมีลายให้เลือกหลากหลาย พกพาสะดวกไปได้ทุกที่อีกด้วย

10

กล้องถ่ายรูป

10-กล้องถ่ายรูป

ภาพจาก: iStockPhoto

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป กล้องถ่ายรูปถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในช่วงซัมเมอร์เลยนะคะ เพราะช่วงซัมเมอร์มีกิจกรรมให้เลือกทำเพียบ ทั้งเที่ยวทะเล ดำน้ำ ปั่นจักรยาน ปีนเขา เดินป่า อีกทั้งธรรมชาติในช่วงนี้ยังเหมาะกับการออกไปตระเวนเที่ยวถ่ายรูปด้วย ซึ่งจะให้ดีก็ควรมีกล้องที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ด้วยจะได้สมกับการเที่ยวช่วงซัมเมอร์บุกไปได้ทุกที่กันค่ะ

ครบทั้ง 10 ไอเทมแล้ว หน้าร้อนนี้เพื่อนๆ เตรียมตัวกันพร้อมหรือยัง ถ้ายังไม่พร้อมล่ะก็ ลองนำไอเดียที่เอ็กซ์พีเดียเสนอมานี้จัดเตรียมไว้กันได้นะคะ