โดย Expedia Team, 26 July 2022

10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน-รอตรวจtext

สำหรับคนที่ไม่เคยไปไต้หวันเลยสักครั้งก็คงจะนึกแปลกใจว่าทำไมใครที่เคยไปไต้หวันแล้วถึงไปไต้หวันซ้ำอีก ก็เพราะว่าไต้หวันมีความน่าหลงใหลหลายอย่างที่ใครได้ไปแล้วจะต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมากระซิบบอก 10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน เผื่อเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง จะได้เลิกลังเลแล้วตัดสินใจจองตั๋วไปไต้หวันกันเลย

10 เหตุผลที่ทุกคนควรไปไต้หวัน1

ไปไต้หวันไม่ต้องขอวีซ่า

1.ไปไต้หวันไม่ต้องขอวีซ่า.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เหตุผลแรกที่ทุกคนควรไปไต้หวันนั่นก็คือ เราคนไทยไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถเที่ยวไต้หวันได้ถึง 30 วันเลยทีเดียว ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่คนไทยไปเที่ยวไต้หวันจำนวนมาก และเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนเดินทางไปไต้หวันบ่อยๆ ด้วยนั่นเอง

2

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองง่าย

2.เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองง่าย.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

การเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองเป็นเรื่องง่ายมาก เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะสะดวกสบายสุดๆ มีรถไฟความเร็วสูง THSR ให้บริการรอบเกาะไต้หวัน เพื่อนๆ สามารถเดินทางจากเหนือไปใต้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ตามเมืองใหญ่ๆ ก็มีรถไฟฟ้า MRT ให้บริการ ดังนั้นการเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องยาก สามารถจัดทริปเที่ยวด้วยตัวเองได้สบายเลย

3

ค่าเงินพอกับไทย

3.-ค่าเงินพอกับไทย.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ค่าเงินของไต้หวันพอๆ กับค่าเงินบาทของไทย โดยไต้หวันใช้สกุลเงิน TWD ซึ่ง 1 TWD ประมาณ 1.08 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 29 มี.ค. 63) ดังนั้นเวลาใช้เงินซื้ออาหารหรือช้อปปิ้งในไต้หวันจึงไม่ต้องคำนวณค่าเงินให้ปวดหัว

4

อาหารไต้หวันอร่อยมาก

4.-อาหารไต้หวันอร่อยมาก.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

อาหารไต้หวันอร่อยมาก โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดที่เพื่อนๆ ควรลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่อาจง เต้าหู้เหม็น ซาลาเปาทอด วุ้นไข่กบ ลูกชิ้นสมุนไพร ไอศกรีมถั่วตัด โร่วหยวน ฯลฯ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือชานมไข่มุก เครื่องดื่มยอดฮิตของสาวๆ หลายคนที่มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ เช่น 50 Lan, Tiger Sugar, Chun Shui Tang เป็นต้น

4

มีเสน่ห์ผสมผสานระหว่างจีนกับญี่ปุ่น

5.-มีเสน่ห์ผสมผสานระหว่างจีนกับญี่ปุ่น.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ในอดีตประเทศไต้หวันเคยถูกปกครองโดยประเทศสเปน เคยเป็นเมืองขึ้นของประเทศญี่ปุ่น และมีผู้อพยพมาจากประเทศจีน ดังนั้นเราจะได้เห็นวัฒนธรรมผสมผสานของญี่ปุ่นและจีนอยู่ที่ประเทศไต้หวัน เป็นเสน่ห์ที่น่ารัก หายากใครเหมือน เพราะมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนประเทศญี่ปุ่น มีสถาปัตยกรรมเหมือนประเทศจีน เอาเป็นว่าต้องไปไต้หวันแล้วสัมผัสเอง เพื่อนๆ จะรู้เลยว่าประเทศนี้มีความน่ารักจริงๆ

6

ตลาดกลางคืนสุดคึกคัก

6.-ตลาดกลางคืนสุดคึกคัก.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ประเทศไต้หวันเป็นประเทศที่มีตลาดกลางคืนหลายแห่ง แต่ละแห่งก็คึกคักสุดๆ มีทั้งอาหารไต้หวันให้เลือกทานและมีสินค้าให้เลือกช้อปมากมาย สำหรับตลาดกลางคืนชื่อดังที่หากไปไต้หวันแล้วห้ามพลาด เช่น ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market) ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market) ตลาดกลางคืนทงฮั่ว (Tonghua Night Market) ตลาดกลางคืนซื่อต้า (Shida Night Market) ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย (Ningxia Night Market) เป็นต้น

7

สวรรค์ของนักช้อป

7.-สวรรค์ของนักช้อป.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เหตุผลลำดับต้นๆ ของคนที่ไปไต้หวันก็คือการไปช้อปปิ้งตามล่าหารองเท้าผ้าใบราคาถูก รวมไปถึงเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น และเครื่องสำอางนั่นเอง สำหรับแหล่งช้อปปิ้งในไต้หวันที่ห้ามพลาด เช่น
ซีเหมินติง (Ximending) แหล่งช้อปปิ้งที่รวมสินค้าวัยรุ่นที่อินเทรนด์ที่สุดในไต้หวัน ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง
ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่ (Wufenpu Wholesale Market) แหล่งช้อปปิ้งสำหรับคนที่อยากจะไปซื้อเสื้อผ้าราคาถูก ราคาส่งกลับมา เพราะตลาดแห่งนี้มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับให้เลือกช้อปจนกระเป๋าฉีกแน่นอน
ตลาดซื่อหลิน (Shilin Night Market) ที่นอกจากจะเป็นตลาดกลางคืนและเป็นแหล่งรวมอาหารไต้หวันแล้ว ที่นี่ยังมีโซนให้เลือกช้อปปิ้งจนหิ้วกลับไม่ไหวแน่ๆ เพราะตลาดซื่อหลินเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ใครอยากจะช้อปปิ้งเสื้อผ้ารองเท้า เครื่องสำอาง ตุ๊กตา ของที่ระลึก ของฝากต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่เลย

8

ดินแดนแห่งการขอพร

8.-ดินแดนแห่งการขอพร.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ไปไต้หวันทั้งทีห้ามพลาดการขอพรจากวัดดังเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นวัดหลงซาน (Lungshan Temple) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรเรื่องความรักและมีเครื่องรางให้เช่ากลับไปบูชา จนคนไทยไปเหมาจนเกลี้ยงแผงมาแล้ว หรือจะเป็นวัดกวนตู้ (Guandu Temple) ที่โด่งดังเรื่องการขอพรให้ร่ำรวยและโชคดี วัดต้าหลงตง เป่าอัน (Dalongdong Baoan Temple) ที่ขอพรให้สุขภาพดีและมีบุตรสมปรารถนา ฯลฯ ซึ่งว่ากันว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากวัดดังเหล่านี้ ประทานพรให้สมปรารถนาได้ด้วยล่ะ

9

ที่เที่ยวธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก

9.-ที่เที่ยวธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไต้หวันก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเราสามารถชมดอกซากุระบานได้จากประเทศไต้หวันด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เพื่อนๆ สามารถเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้ เช่น
อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan National Park) ที่เที่ยวไต้หวันที่เราสามารถนั่งรถไฟชมธรรมชาติ บนเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในไต้หวัน
อุทยานแห่งชาติเย่หลิว (Yehliu Geopark) ที่เที่ยวไต้หวันที่มีหินปูนอายุหลายล้านปีที่มีรูปร่างต่างๆ เช่น หินรองเท้านางฟ้า หินช้าง หินไอศกรีม หินทะเลเทียน หินเศียรราชินิ หินเศียรเจ้าหญิง หินเสือดาว เป็นต้น
ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก เราสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวทะเลสาบมุมสูง ล่องเรือชมวิว ปั่นจักรยานชมวิว แวะเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าอะบอริจิน ฟอร์โมซาได้ด้วย

10

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

10.-เที่ยวได้ตลอดทั้งปี.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เพื่อนๆ สามารถไปไต้หวันได้ตลอดทั้งปี แค่ระมัดระวังการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนกรกฎาคม – กันยายน เพราะอาจมีฝนและเกิดพายุไต้ฝุ่นได้ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากได้ความมั่นใจว่าจะได้เจออากาศดี แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนตุลาคม – ธันวาคม

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงราย’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’TSA’ dest_region=’180030′ ]