โดย Expedia Team, 26 July 2022

ซอกแซกเอธิโอเปียกับ 6 ไฮไลท์เด็ดสุดอะเมซิ่ง-รอตรวจtext

เอธิโอเปีย หนึ่งในประเทศของทวีปแอฟริกาที่ควรค่าแก่การไปสักครั้งในชีวิต ไปเพื่อให้ได้รู้ว่าโลกของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอะเมซิ่งอีกมากมาย แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าไปเที่ยวเอธิโอเปียแล้วจะลำบากแต่อย่างใด เพราะเดี๋ยวนี้มีทัวร์ท้องถิ่นคอยนำเที่ยวให้กับเราด้วย โรงแรมระดับ 5 ดาวก็มีเพียบ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียเลยจะมาชวนเพื่อนๆ ไปเปิดหู เปิดตา ด้วยการพาไปแนะนำที่เที่ยวเอธิโอเปีย แล้วเพื่อนๆ จะรู้ว่าเอธิโอเปียมีดีกว่าที่คิด

ซอกแซกเอธิโอเปียกับ 6 ไฮไลท์เด็ดสุดอะเมซิ่ง


1

แอดดิสอาบาบา (Addis Ababa)

1.Addis-Ababa-1.jpg

1.Addis-Ababa-2.jpg
1.Addis-Ababa-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

Addis Ababa อ่านว่า แอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย ซึ่งเป็นศูนย์รวมทั้งด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี ความเจริญก้าวหน้าของประเทศเอธิโอเปีย ดังนั้นเราจะได้เห็นความเจริญของเอธิโอเปียในเมือง Addis Ababa แห่งนี้ เพราะเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ
• สหภาพแอฟริกา (African Union) องค์กรในทวีปแอฟริกาที่ต้องการพัฒนาระบบการปกครอง สิทธิมนุษยชน และเศรษฐกิจในทวีปแอฟริกา
• พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเอธิโอเปีย (National Museum of Ethiopia) ที่จัดแสดงเรื่องราวของเอธิโอเปียตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคปัจจุบัน มีห้องลูซี่ ซึ่งมีโครงกระดูกของลูซี่ อายุราว 3.5 ล้านปี ที่ว่ากันว่าเป็นผู้หญิงที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลกให้ได้ชมอีกด้วย
• ภูเขาเอนโตโต (Mount Entoto) ภูเขาในเมือง Addis Ababa ที่มีความสูงถึง 3,200 เมตร เป็นจุดชมวิวสำคัญของเมืองที่ว่ากันว่าบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกสวยงามที่สุดของประเทศเลยทีเดียว เป็นต้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-พะเยา’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’add dest_region=’289′ ]

2

ลาลิเบลา (Lalibela)

2.Lalibela-1.jpg

2.Lalibela-2.jpg
2.Lalibela-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ลาลิเบลาได้ชื่อว่าเป็นเมืองลับแลแห่งเอธิโอเปีย ที่นี่มีโบสถ์หินแกะสลักของศาสนาคริสต์นิกายนิกายออร์โธดอกซ์ ที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 – 13 เป็นศูนย์กลางแห่งการแสวงบุญ โดยโบสถ์ที่นี่ถูกแกะสลักด้วยหินก้อนเดียวด้วยการขุดเจาะลงไปจากหินทั้งก้อน ภายในมีทั้งหมด 11 หลัง เช่น โบสถ์จอห์น (Biete Ghiorgis) โบสถ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ในปี ค.ศ.1978 โบสถ์พระเยซูคริสต์ (Biete Medhane Alem) โบสถ์พระแม่มารี (Biete Maryam) โบสถ์อิมมานูเอล (Biete Amanuel) ฯลฯ ที่ได้เห็นแล้วจะต้องรู้สึกทึ่งในความยิ่งใหญ่และวิธีการก่อสร้างอย่างแน่นอน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-น่าน’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’lli’ dest_region=’2093′ ]

3

แอ่งดานาคิล (Danakil Depression)

3.Danakil-Depression-1.jpg

3.Danakil-Depression-2.jpg
3.Danakil-Depression-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

แอ่งดานาคิล (Danakil Depression) แอ่งซัลเฟอร์ขนาดใหญ่ในทะเลทรายดานาคิล (Danakil Desert) ที่ได้ชื่อว่าร้อนและแห้งแล้งที่สุดในโลก เนื่องจากมีอุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาเซลเซียส มีความลึกประมาณ 100 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งบริเวณนี้เป็นทั้งแหล่งซัลเฟอร์ โพแทสเซียม ฯลฯ เราจึงเห็นน้ำเป็นสีสันต่างๆ ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ต้องอาศัยความระมัดระวังค่อนข้างสูง เพราะพื้นที่เป็นเกลือ สามารถแตกได้ จึงต้องระมัดระวังในการเดินค่อนข้างมาก แต่รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะได้รูปสวยๆ กลับมาอย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’lli’ dest_region=’56’ ]

4

ภูเขาไฟเอร์ตาอาเล (Erta Ale)

4.Erta-Ale-1.jpg

4.Erta-Ale-2.jpg
4.Erta-Ale-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ภูเขาไฟเอร์ตาอาเลเป็นทะเลสาบลาวาที่ตั้งอยู่ในแอ่งดานาคิล สถานที่ที่ได้ชื่อว่าร้อนที่สุดในโลก เราจะได้เห็นลาวาเดือดและไหลออกมาในความร้อนที่สูงถึง 1,100 องศาเซลเซียส จนทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “ประตูสู่นรก” เลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งความอะเมซิ่งของโลกที่ต้องไปเห็นให้ได้กับตาสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะใครที่เป็นนักถ่ายภาพ ที่นี่ถือว่าเป็นจุดถ่ายภาพที่ต้องไปประลองฝีมือให้ได้สักครั้ง

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’lli’ dest_region=’56’ ]

4

น้ำตกบลูไนล์ (Blue Nile Falls)

5.Blue-Nile-Falls-1.jpg

5.Blue-Nile-Falls-2.jpg
5.Blue-Nile-Falls-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เห็นว่าเอธิโอเปียแห้งแล้ง แต่ที่นี่ก็มีน้ำตกเหมือนกันนะ น้ำตกบลูไนล์เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสูงมากกว่า 37 – 45 เมตร ดังนั้นเพื่อนๆ ไม่ควรพลาดมาชมความยิ่งใหญ่ของที่เที่ยวเอธิโอเปียแห่งนี้กัน น้ำตกบลูไนล์จะสวยงามมากในช่วงฤดูฝน ประมาณเดือนเดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน ช่วง 10.00 น. ที่เราอาจมีโอกาสได้เห็นรุ้งกินน้ำด้วย ซึ่งเราแนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนจะดีกว่า เพราะปัจจุบันน้ำค่อนข้างน้อย เนื่องจากถูกนำไปใช้ในในด้านการเกษตรและอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’bjr’ dest_region=’56’ ]

6

ทะเลสาบทานา (Lake Tana)

6.Lake-Tana-1.jpg

6.Lake-Tana-2.jpg
6.Lake-Tana-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ทะเลสาบทานาเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเอธิโอเปีย มีพื้นที่กว่า 3,600 ตารางเมตร เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำบลูไนล์ที่ว่ากันว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดของแอฟริกาตะวันออกอีกด้วย นอกจากนี้ทะเลสาบทานายังตั้งอยู่บริเวณที่ราบสูงเอธิโอเปีย สูงกว่า 1,840 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลที่เราจะได้ชื่นชมเหล่าสัตว์ต่างๆ ในทะเลสาบ ไม่ว่าจะเป็นนก ฮิบโป หงส์ ห่าน ฯลฯ ได้อย่างใกล้ชิด ชนิดที่ว่าจะต้องอึ้งไปเลย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

[package_deals title=’ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เลย’ deals=’packages,flights,hotels’ origin=’BKK’ destination=’bjr’ dest_region=’56’ ]

เอธิโอเปียเป็นประเทศที่ค่าครองชีพถูกมาก เพื่อนๆ คนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอีกซีกหนึ่งของโลก เป็นคนที่ชอบเที่ยวลุยๆ งานนี้ได้ลุยสมใจแน่นอน อ๊อ! เพื่อนๆ คนไหนที่ได้ไปเที่ยวเอธิโอเปียแล้วก็อย่าลืมชิมกาแฟเอธิโอเปียกันด้วยนะ เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของกาแฟเลยทีเดียว