โอซาก้าญี่ปุ่น

Image for โอซาก้า, ญี่ปุ่น

เที่ยว โอซาก้า

โอซาก้ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมและความทันสมัย ตั้งแต่วัดไปจนถึงอนิเมชัน มีชื่อเสียงด้านอาหาร แฟชั่น และกิจกรรมสำหรับครอบครัว

โอซาก้าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประตูสู่จุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น โกเบ เกียวโต ซะไก และนาระ อย่างไรก็ตาม ในเมืองโอซาก้าเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ลองเดินทางไปเขตคิตะทางตอนเหนือเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าในย่านธุรกิจหรือข้ามถนนมิโดะซุจิ (ถนนสายหลัก) เพื่อเยี่ยมชมย่านบันเทิงในเขตมินามิที่อยู่ทางตอนใต้ของเมือง เยือนโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เริ่มการเดินทางจากเขตคิตะ ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ National Museum of Art ตั้งอยู่ใต้ดิน เมื่อเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ คุณจะเห็นศิลปะแบบต่างๆ ของญี่ปุ่นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองและงานนิทรรศการนานาชาติที่มีชื่อเสียงมากมาย ใกล้ๆ กันคือพิพิธภัณฑ์ Osaka Science Museum สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงเด็กๆ และจัดงานแสดงทางวิทยาศาสตร์วันละหลายครั้งด้วยกัน

ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สำหรับครอบครัวในเขตเทนโนจิ เลือกเที่ยวชมสวนสาธารณะ สวนสัตว์ หรือวัดในประวัติศาสตร์อย่างวัด Shitennō-ji ซึ่งผ่านการบูรณะมาหลายต่อหลายครั้งและเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ในบริเวณอ่าว คุณสามารถเข้าไปชม Osaka Aquarium ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ชมสัตว์น้ำ 29,000 ตัว รวมถึงปลาฉลามวาฬ จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ล่องเรือข้ามฟาก 10 นาทีเพื่อไปยัง Universal Studios Japan คุณจะได้ปรบมือชื่นชมตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องโปรดระหว่างการแสดงสด หรือสนุกสนานตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ

หากต้องการพักผ่อนอย่างสงบ ลองสัมผัสความงามของปราสาท Osaka Castle ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1583 ปราสาทแห่งนี้ผ่านการบูรณะมาหลายครั้ง ตัวปราสาทในปัจจุบันสร้างเสร็จเมื่อปี 1930 และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมจนกลายเป็นปราสาทที่เราเห็นกันในปัจจุบันในปี 1997

ผู้ที่หลงใหลการช้อปปิ้งอาจอยากใช้เวลาในเขตมินามิ ร้านค้าในย่านนี้มีตั้งแต่ร้านจำหน่ายสินค้าระดับสูงไปจนถึงร้านค้าเก่าในท้องถิ่น พักเอาแรงระหว่างซื้อสินค้าโดยชมการแสดงที่ Namba Grand Kagetsu ซึ่งเป็นโรงละครตลกของญี่ปุ่น

ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนในโอซาก้า อย่าลืมชิมอาหารบ่อยๆ อาหารท้องถิ่นที่ได้ชื่อว่าเป็น "รสชาติของโอซาก้า" ปรุงจากปลาสดและซอสถั่วเหลืองรสอ่อนๆ ซึ่งช่วยเน้นรสชาติของวัตถุดิบ ทุกคำจึงเต็มไปด้วยความอร่อย คุณคงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับเที่ยวชมบรรดาสิ่งที่น่าสนใจในท้องถิ่น เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อสินค้า และทำกิจกรรมสนุุกๆ กับครอบครัวที่โอซาก้าเตรียมไว้ให้คุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)9 9 13 19 24 28 31 33 29 23 17 12 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 3 6 11 16 20 24 25 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 70 110 130 150 230 140 90 170 110 70 30 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน โอซาก้า

นัมบะ แสดง เมือง

นัมบะ

4.5/5Wonderful!(350 area reviews)

ละลานตาไปด้วยเครื่องเล่นเกมอาร์เคด บาร์ชั้นใต้ดิน บิลบอร์ดไฟนีออน และร้านขายของมือสอง ย่านอันเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้มีแต่ความน่าประหลาดใจไม่รู้จบ 

นัมบะ
ชินไซบาชิ แสดง ภาพท้องถนน

ชินไซบาชิ

สัมผัสสวรรค์ของนักช้อปและสัญลักษณ์ของย่านดาวน์ทาวน์เมืองโอซาก้าในขณะที่คุณสำรวจย่านการค้าที่คึกคักและเต็มไปด้วยร้านรวงสีสันสดใสที่จัดแสดงเทรนด์แฟชั่นล่าสุด

ชินไซบาชิ
ชิน-โอซากา, โอซาก้า, ญี่ปุ่น

ชิน-โอซากา

ถ้าผ่านมา ชิน-โอซากา ต้องไม่พลาดร้านกาแฟ จากนั้นก็นั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Kanzakigawa ไปสำรวจที่เที่ยวอื่นๆ กันต่อ

ชิน-โอซากา
สวนนาคาโนะชิม่า ซึ่งรวมถึง เมือง

อุเมดะ

4.5/5Wonderful!(5 area reviews)

ผู้คนเดินทางมายัง อุเมดะ เพราะต้องการเที่ยวชมร้านค้า นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น ศูนย์การค้าเฮอร์บิซพลาซ่า และ ศูนย์การค้าโอซาก้าสเตชั่นซิตี ถ้าคุณอยากออกไปเที่ยวรอบๆ แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nishi-Umeda แล้วเริ่มต้นทริปสุดสนุกนี้ได้เลย

อุเมดะ
สวนเทนโนจิ แสดง สวนสาธารณะ และ บ่อน้ำ

เทนโนจิ

4.5/5Wonderful!(24 area reviews)

ภัตตาคารชั้นนำ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน เทนโนจิ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ วัดชิเทนโนจิ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Osaka Uehonmachi หรือสถานี Shitennoji-mae Yuhigaoka ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

เทนโนจิ
โดทนโบริ แสดง วิวเมือง และ ศิลปะกลางแจ้ง ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

โดทงโบริ

พบกับแสงสีนีออนใจกลางเมืองโอซาก้าตามลำคลองสายนี้ ซึ่งนักเดินทาง คู่รักและผู้แสวงหาความบันเทิงพากันหลั่งไหลมาเดินตามท้องถนน

โดทงโบริ

โรงแรมยอดนิยมใน โอซาก้า

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
4.5 out of 5
5-3-68 Nakanoshima, Kita-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
฿2,133
per night
Jan 22 - Jan 23

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำใน โอซาก้า สามารถเดินไป ศูนย์การประชุมนานาชาติโอซาก้า และ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ได้ใน 10 นาที ...

4.3/5Excellent! (5,564 รีวิว)

"มีรถบัสรับส่ง โรงแรมไปสถานีโอซาก้า สะดวกในการเดินทางมาก"…"

รีวิวเมื่อ 10 ม.ค. 2020

โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
3 out of 5
1-2-1 Tosabori, Nishi-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
฿1,129
per night
Feb 2 - Feb 3

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนิชิ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า, ศูนย์การประชุมนานาชาติโอซาก้า และอาคารอุเมะดะสกาย ส่วนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า ...

3.8/5Good! (3,092 รีวิว)

"The location was great! and good service. super clean."…"

รีวิวเมื่อ 27 ก.ย. 2019

โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า
สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า
5 out of 5
5-1-60 Namba Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
฿5,474
per night
Feb 9 - Feb 10

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน นัมบะ คุณสามารถเดินไป โรงละครนัมบะ แกรนด์ คาเก็ทสึ และ โรงยิมเขตการปกครองโอซาก้า ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ นิปปอนบาชิ และ ย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ ...

4.5/5Wonderful! (4,955 รีวิว)

"สะดวก สะอาด อยู่บนสถานี Namba nankai วิวห้องพักดีมาก"…"

รีวิวเมื่อ 15 ต.ค. 2019

สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า

Popular things to do in โอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า
Image for ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า

4.5/5(223 reviews)

เก็บเกี่ยวประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น ณ ปราสาทจากศตวรรษที่ 16 ซึ่งลานสงครามในอดีตได้กลายมาเป็นอุทยานซากุระบรรยากาศสงบในปัจจุบัน 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง
Image for พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

4.5/5(101 reviews)

สัมผัสประสบการณ์แห่งระบบนิเวศอันหลากหลายใต้ท้องทะเลแปซิฟิกในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกว้างใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีทั้งตัวนาก เพนกวิน แมวน้ำ และแม้กระทั่งฉลามวาฬ 

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า
Image for พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า

4/5(7 reviews)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า คือพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมใน โอซาก้า ที่มีความเป็นมายาวนาน พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมความบันเทิงได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™
Image for ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™

4.5/5(141 reviews)

ชมการแสดงบนเวที พบปะกับมาสค็อตน่ารัก และขึ้นเครื่องเล่นสนุกสุดเหวี่ยงในสวนสนุกขนาดใหญ่ซึ่งสร้างจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แห่งนี้

หอคอยซึเท็นกะกุ
Image for หอคอยซึเท็นกะกุ

หอคอยซึเท็นกะกุ

4/5(107 reviews)

เยือนหอคอยอันเป็นแลนด์มาร์กของโอซาก้า และขอพรจากเทพเจ้าแห่งความสุข Billike

อาคารอุเมะดะสกาย
Image for อาคารอุเมะดะสกาย

อาคารอุเมะดะสกาย

4.5/5(81 reviews)

เยี่ยมเยือนตึกระฟ้าที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยและพิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้ายามค่ำคืนจากหอสังเกตการณ์ลอยฟ้า

Top activities in โอซาก้า

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน
Image for ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

฿2,954

ชมความมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นสมัยโบราณและสมัยใหม่ด้วยทริปไปเช้าเย็นกลับที่ให้คุณได้ชมเมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต นาราและโกเบ ด้วยจุดหมายปลายทางอย่างป่าไผ่อันเงียบสงบของอาราชิยามะไปจนถึงย่านโกเบโมเสกอันคึกคัก คุณจะได้ชมวัฒนธรรมทรงคุณค่าที่มีมานานหล

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน
Image for ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

฿4,353

สํารวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเกียวโ​ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งรวมถึงปราสาทนิโจที่สวยงาม วัดคิงกะกุจิที่มีชื่อเสียง และพระราชวังหลวงเกียวโต ในช่วงบ่าย เดินทางต่อไปยังเมืองนารา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนนารา (Nara Park) ที่สงบเงี

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน
Image for ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

฿3,906

ใช้เวลาทั้งวันสํารวจทัศนียภาพที่ดีที่สุดที่เกียวโตมีให้ รวมถึงปราสาทที่ยิ่งใหญ่และวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ทําให้เวลาของคุณในเกียวโตเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ไปปราสาทนิโจก่อนเป็นอันดับแรก ที่ซึ่งคุณจะได้พบค

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass
Image for บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

฿269

เริ่มต้นวันหยุดที่ญี่ปุ่นของคุณให้ดีด้วยบริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินอันแสนสะดวกนี้ ผู้ช่วยส่วนตัวที่พูดภาษาอังกฤษได้จะช่วยให้คุณได้บัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass อย่างไม่ยุ่งยาก และลาส่งคุณจากสนามบินเพื่อให้เป็นการเดินทางมาถึงอย่

ทัวร์นารายามบ่าย
Image for ทัวร์นารายามบ่าย

ทัวร์นารายามบ่าย

฿2,149

เริ่มต้นการเดินทางยามบ่ายจากเกียวโตสู่เมืองนาราที่อยู่ใกล้เคียง ที่ซึ่งคุณจะได้สํารวจวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น กวางที่เชื่องจะรอต้อนรับคุณอยู่บนพื้นที่เขียวขจีของอุทยานกลางเมือง และคุณจะได้ชมขุมทรัพย์ทางประวัติศาสตร์ที่ศาลเจ้าคะซุงะ

ทัวร์รถบัสแบบเต็มวันไปยังอาราชิยามะ เกียวโตและนารา
Image for ทัวร์รถบัสแบบเต็มวันไปยังอาราชิยามะ เกียวโตและนารา

ทัวร์รถบัสแบบเต็มวันไปยังอาราชิยามะ เกียวโตและนารา

฿1,773

สํารวจญี่ปุ่นแถบตะวันนี้ด้วยทริปหนึ่งวันไปยังโอซาก้า เกียวโตและนารา ขึ้นรถประจําทาง สํารวจธรรมชาติอันเงียบสงบของอาราชิยามะ เดินเล่นในสวนของวัดคิงคะคุจิของเกียวโตได้ขึ้นทะเบียนยูเนสโก และตะลึงไปกับพระพุทธรูปขนาดยักษ์ในวัดโทไดจิในนารา ออกจากโอซาก้าในช่

Reviews of โอซาก้า

4.6

Top Destination

5 - Excellent
257
5 - Excellent 67.1018276762402%
4 - Good
117
4 - Good 30.548302872062663%
3 - Okay
9
3 - Okay 2.349869451697128%
2 - Disappointing
0
2 - Disappointing 0%
1 - Terrible
0
1 - Terrible 0%

5/5 - Excellent

Suparat

Nov 18, 2019

เป็นเมืองที่น่าไปเที่ยว

Other places like โอซาก้า

นาโกย่า
Image for นาโกย่า
นาโกย่า
ฟุกุโอกะ
Image for ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะ
ไทเป
Image for ไทเป
ไทเป
ฮานอย
Image for ฮานอย
ฮานอย