เริ่มส่วนหลักของหน้า

โอซาก้า

ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์

โอซาก้ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมและความทันสมัย ตั้งแต่วัดไปจนถึงอนิเมชัน มีชื่อเสียงด้านอาหาร แฟชั่น และกิจกรรมสำหรับครอบครัว

คุณจะเดินทางไป โอซาก้า ได้อย่างไร

โอซาก้าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประตูสู่จุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น โกเบ เกียวโต ซะไก และนาระ อย่างไรก็ตาม ในเมืองโอซาก้าเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ลองเดินทางไปเขตคิตะทางตอนเหนือเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าในย่านธุรกิจหรือข้ามถนนมิโดะซุจิ (ถนนสายหลัก) เพื่อเยี่ยมชมย่านบันเทิงในเขตมินามิที่อยู่ทางตอนใต้ของเมือง เยือนโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เริ่มการเดินทางจากเขตคิตะ ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ National Museum of Art ตั้งอยู่ใต้ดิน เมื่อเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ คุณจะเห็นศิลปะแบบต่างๆ ของญี่ปุ่นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองและงานนิทรรศการนานาชาติที่มีชื่อเสียงมากมาย ใกล้ๆ กันคือพิพิธภัณฑ์ Osaka Science Museum สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงเด็กๆ และจัดงานแสดงทางวิทยาศาสตร์วันละหลายครั้งด้วยกัน

ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สำหรับครอบครัวในเขตเทนโนจิ เลือกเที่ยวชมสวนสาธารณะ สวนสัตว์ หรือวัดในประวัติศาสตร์อย่างวัด Shitennō-ji ซึ่งผ่านการบูรณะมาหลายต่อหลายครั้งและเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ในบริเวณอ่าว คุณสามารถเข้าไปชม Osaka Aquarium ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ชมสัตว์น้ำ 29,000 ตัว รวมถึงปลาฉลามวาฬ จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ล่องเรือข้ามฟาก 10 นาทีเพื่อไปยัง Universal Studios Japan คุณจะได้ปรบมือชื่นชมตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องโปรดระหว่างการแสดงสด หรือสนุกสนานตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ

หากต้องการพักผ่อนอย่างสงบ ลองสัมผัสความงามของปราสาท Osaka Castle ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1583 ปราสาทแห่งนี้ผ่านการบูรณะมาหลายครั้ง ตัวปราสาทในปัจจุบันสร้างเสร็จเมื่อปี 1930 และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมจนกลายเป็นปราสาทที่เราเห็นกันในปัจจุบันในปี 1997

ผู้ที่หลงใหลการช้อปปิ้งอาจอยากใช้เวลาในเขตมินามิ ร้านค้าในย่านนี้มีตั้งแต่ร้านจำหน่ายสินค้าระดับสูงไปจนถึงร้านค้าเก่าในท้องถิ่น พักเอาแรงระหว่างซื้อสินค้าโดยชมการแสดงที่ Namba Grand Kagetsu ซึ่งเป็นโรงละครตลกของญี่ปุ่น

ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนในโอซาก้า อย่าลืมชิมอาหารบ่อยๆ อาหารท้องถิ่นที่ได้ชื่อว่าเป็น "รสชาติของโอซาก้า" ปรุงจากปลาสดและซอสถั่วเหลืองรสอ่อนๆ ซึ่งช่วยเน้นรสชาติของวัตถุดิบ ทุกคำจึงเต็มไปด้วยความอร่อย คุณคงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับเที่ยวชมบรรดาสิ่งที่น่าสนใจในท้องถิ่น เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อสินค้า และทำกิจกรรมสนุุกๆ กับครอบครัวที่โอซาก้าเตรียมไว้ให้คุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)9 9 13 19 24 28 31 33 29 23 17 12 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 3 6 11 16 20 24 25 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 70 110 130 150 230 140 90 170 110 70 30 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

กิจกรรมใน โอซาก้า

เก็บเกี่ยวประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น ณ ปราสาทจากศตวรรษที่ 16 ซึ่งลานสงครามในอดีตได้กลายมาเป็นอุทยานซากุระบรรยากาศสงบในปัจจุบัน 

สัมผัสประสบการณ์แห่งระบบนิเวศอันหลากหลายใต้ท้องทะเลแปซิฟิกในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกว้างใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีทั้งตัวนาก เพนกวิน แมวน้ำ และแม้กระทั่งฉลามวาฬ 

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า คือพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมใน โอซาก้า ที่มีความเป็นมายาวนาน พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมความบันเทิงได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ชมการแสดงบนเวที พบปะกับมาสค็อตน่ารัก และขึ้นเครื่องเล่นสนุกสุดเหวี่ยงในสวนสนุกขนาดใหญ่ซึ่งสร้างจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แห่งนี้

เยือนหอคอยอันเป็นแลนด์มาร์กของโอซาก้า และขอพรจากเทพเจ้าแห่งความสุข Billike

เยี่ยมเยือนตึกระฟ้าที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยและพิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้ายามค่ำคืนจากหอสังเกตการณ์ลอยฟ้า

ค้นหาความสงบ เยี่ยมเยียนฝูงเต่าในสระน้ำ และชมความงดงามของเจดีย์ในวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า คือพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมใน โอซาก้า ที่มีความเป็นมายาวนาน พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมความบันเทิงได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ตั๋วและทัวร์

เยี่ยมชมสถานที่อุดมวัฒนธรรมที่โด่งดังที่สุดในเมืองเกียวโตด้วยทัวร์รถบัสจากโอซากะแบบเต็มวันนี้ กระโดดขึ้นรถโค้ชแสนสบายและมุ่งหน้าไปยังอดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่นเพื่อชมประตูโทอิริอันแสนน่าทึ่งของศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ วัดคิโยมิสึที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเ

ตั๋วและทัวร์

ตั๋วและทัวร์

สํารวจญี่ปุ่นแถบตะวันนี้ด้วยทริปหนึ่งวันไปยังโอซาก้า เกียวโตและนารา ขึ้นรถประจําทาง สํารวจธรรมชาติอันเงียบสงบของอาราชิยามะ เดินเล่นในสวนของวัดคิงคะคุจิของเกียวโตได้ขึ้นทะเบียนยูเนสโก และตะลึงไปกับพระพุทธรูปขนาดยักษ์ในวัดโทไดจิในนารา ออกจากโอซาก้าในช่

ตั๋วและทัวร์

ขึ้นรถบัสและมุ่งหน้าออกจากโอซาก้าเพื่อวันแห่งการสํารวจขุมทรัพย์แห่งอาราชิยามะ นาราและโกเบ ในอาราชิยามะ สํารวจป่าไผ่ซากาโนและนั่งรถรางสายรันเด็นอันสวยงาม จากนั้นไปเที่ยวชมเมืองนารา วันของคุณสิ้นสุดลงพร้อมอาหารค่ําและการช้อปปิ้งที่ย่านอันแสนทันสมัยในเม

ตั๋วและทัวร์

ตั๋วและทัวร์

เพลิดเพลินกับวันหยุดของคุณในญี่ปุ่นโดยไม่ขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ญี่ปุ่นมีโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi ที่ค่อนข้างด้อยประสิทธิภาพโดยเฉพาะนอกเมืองใหญ่ๆ จึงขอแนะนําให้ทําการเชื่อมต่อผ่านซิมการ์ดแบบชําระเงินล่วงหน้าและง่ายต่อการตั้งค่าเพื่อให้คุณเดินทางในประเทศได้อย่างสบายใจ เลือกระหว่างซิมขนาดนาโน และแบบ 7 วัน หรือ 15 วัน เล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จํากัด—ความเร็วลดลงเป็น 4G โปรดทราบว่าซิมการ์ดนี้ไม่ครอบคลุมการโทร โปรดทราบว่าไม่สามารถเปิดใช้งานซิมการ์ดทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 10:00 น.

ย่านน่าไปใน โอซาก้า

มีที่ไหนคล้าย โอซาก้า?

ลองดูจุดหมายปลายทางคล้ายกันที่คุณอาจจะถูกใจ