โอซาก้า รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดเที่ยวชมปราสาท มื้ออร่อยที่ร้านอาหาร โรงละคร และอีกมากมาย!

โอซาก้าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประตูสู่จุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น โกเบ เกียวโต ซะไก และนาระ อย่างไรก็ตาม ในเมืองโอซาก้าเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ลองเดินทางไปเขตคิตะทางตอนเหนือเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าในย่านธุรกิจหรือข้ามถนนมิโดะซุจิ (ถนนสายหลัก) เพื่อเยี่ยมชมย่านบันเทิงในเขตมินามิที่อยู่ทางตอนใต้ของเมือง เยือนโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เริ่มการเดินทางจากเขตคิตะ ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ National Museum of Art ตั้งอยู่ใต้ดิน เมื่อเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ คุณจะเห็นศิลปะแบบต่างๆ ของญี่ปุ่นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองและงานนิทรรศการนานาชาติที่มีชื่อเสียงมากมาย ใกล้ๆ กันคือพิพิธภัณฑ์ Osaka Science Museum สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงเด็กๆ และจัดงานแสดงทางวิทยาศาสตร์วันละหลายครั้งด้วยกัน

ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สำหรับครอบครัวในเขตเทนโนจิ เลือกเที่ยวชมสวนสาธารณะ สวนสัตว์ หรือวัดในประวัติศาสตร์อย่างวัด Shitennō-ji ซึ่งผ่านการบูรณะมาหลายต่อหลายครั้งและเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ในบริเวณอ่าว คุณสามารถเข้าไปชม Osaka Aquarium ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ชมสัตว์น้ำ 29,000 ตัว รวมถึงปลาฉลามวาฬ จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ล่องเรือข้ามฟาก 10 นาทีเพื่อไปยัง Universal Studios Japan คุณจะได้ปรบมือชื่นชมตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องโปรดระหว่างการแสดงสด หรือสนุกสนานตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ

หากต้องการพักผ่อนอย่างสงบ ลองสัมผัสความงามของปราสาท Osaka Castle ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1583 ปราสาทแห่งนี้ผ่านการบูรณะมาหลายครั้ง ตัวปราสาทในปัจจุบันสร้างเสร็จเมื่อปี 1930 และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมจนกลายเป็นปราสาทที่เราเห็นกันในปัจจุบันในปี 1997

ผู้ที่หลงใหลการช้อปปิ้งอาจอยากใช้เวลาในเขตมินามิ ร้านค้าในย่านนี้มีตั้งแต่ร้านจำหน่ายสินค้าระดับสูงไปจนถึงร้านค้าเก่าในท้องถิ่น พักเอาแรงระหว่างซื้อสินค้าโดยชมการแสดงที่ Namba Grand Kagetsu ซึ่งเป็นโรงละครตลกของญี่ปุ่น

ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนในโอซาก้า อย่าลืมชิมอาหารบ่อยๆ อาหารท้องถิ่นที่ได้ชื่อว่าเป็น "รสชาติของโอซาก้า" ปรุงจากปลาสดและซอสถั่วเหลืองรสอ่อนๆ ซึ่งช่วยเน้นรสชาติของวัตถุดิบ ทุกคำจึงเต็มไปด้วยความอร่อย คุณคงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับเที่ยวชมบรรดาสิ่งที่น่าสนใจในท้องถิ่น เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อสินค้า และทำกิจกรรมสนุุกๆ กับครอบครัวที่โอซาก้าเตรียมไว้ให้คุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)9 9 13 19 24 28 31 33 29 23 17 12 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 3 6 11 16 20 24 25 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 70 110 130 150 230 140 90 170 110 70 30 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ไฮไลท์

ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์

สำรวจแผนที่

พักที่ไหนดีใน โอซาก้า

นัมบะ
นัมบะ แสดง เมือง

นัมบะ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ปราสาท

4.5/5(224 รีวิว)

ละลานตาไปด้วยเครื่องเล่นเกมอาร์เคด บาร์ชั้นใต้ดิน บิลบอร์ดไฟนีออน และร้านขายของมือสอง ย่านอันเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้มีแต่ความน่าประหลาดใจไม่รู้จบ 

อุเมดะ
สวนนาคาโนะชิม่า เนื้อเรื่องที่ แม่น้ำหรือลำธาร และ เมือง

อุเมดะ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ปราสาท, เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจ

4.5/5(3 รีวิว)

ผู้คนเดินทางมายัง อุเมดะ เพราะต้องการเที่ยวชมร้านค้า นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น ศูนย์การค้าเฮอร์บิซพลาซ่า และ ศูนย์การค้าโอซาก้าสเตชั่นซิตี ถ้าคุณอยากออกไปเที่ยวรอบๆ แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nishi-Umeda แล้วเริ่มต้นทริปสุดสนุกนี้ได้เลย

ชินไซบาชิ
ชินไซบาชิ แสดง ภาพท้องถนน

ชินไซบาชิ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, คนที่เป็นมิตร, โรงละคร

สัมผัสสวรรค์ของนักช้อปและสัญลักษณ์ของย่านดาวน์ทาวน์เมืองโอซาก้าในขณะที่คุณสำรวจย่านการค้าที่คึกคักและเต็มไปด้วยร้านรวงสีสันสดใสที่จัดแสดงเทรนด์แฟชั่นล่าสุด

ชิน-โอซากา
ชิน-โอซากา, โอซาก้า, ญี่ปุ่น
ภาพจาก trover โดย Rob Gilbert

ชิน-โอซากา

ไฮไลท์: ว่ายน้ำ, ประหยัด, คนที่เป็นมิตร

ถ้าผ่านมา ชิน-โอซากา ต้องไม่พลาดร้านกาแฟ จากนั้นก็นั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Kanzakigawa ไปสำรวจที่เที่ยวอื่นๆ กันต่อ

โดทงโบริ
โดทนโบริ แสดง วิวเมือง และ ศิลปะกลางแจ้ง ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

โดทงโบริ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, คนที่เป็นมิตร

พบกับแสงสีนีออนใจกลางเมืองโอซาก้าตามลำคลองสายนี้ ซึ่งนักเดินทาง คู่รักและผู้แสวงหาความบันเทิงพากันหลั่งไหลมาเดินตามท้องถนน

เทนโนจิ
สวนเทนโนจิ แสดง สวนสาธารณะ และ บ่อน้ำ

เทนโนจิ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ตึกระฟ้า, ร้านอาหาร

4/5(20 รีวิว)

ภัตตาคารชั้นนำ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน เทนโนจิ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ วัดชิเทนโนจิ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Osaka Uehonmachi หรือสถานี Shitennoji-mae Yuhigaoka ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

โรงแรมยอดนิยมใน โอซาก้า

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
4.5 out of 5
5-3-68 Nakanoshima, Kita-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
฿2,224
ต่อคืน
4 พ.ย. - 5 พ.ย.
4.3/5ดีเลิศ! (5,069 รีวิว)

"Quiet place, easy access to local subway. That means going to downtown always requires a train switch. But it is not difficult and there are several big subway malls to explore. Big room for its price, recent renovation boost overall looks and feels. Great bathroom and amenities except the bathtub ..."…"

รีวิวเมื่อ 25 พ.ค. 2019

โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า
โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
3 out of 5
1-2-1 Tosabori, Nishi-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
฿1,271
ต่อคืน
20 ต.ค. - 21 ต.ค.
3.8/5ดี! (2,816 รีวิว)

"The location was great! and good service. super clean."…"

รีวิวเมื่อ 27 ก.ย. 2019

โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ
โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ
3 out of 5
4-29 Sennichimae, Namba, โอซาก้า, โอซาก้า
฿1,502
ต่อคืน
4 พ.ย. - 5 พ.ย.
4.2/5ดีเลิศ! (2,305 รีวิว)

"ThIs hotel is good for the traveller because it located near the train station."…"

รีวิวเมื่อ 11 ส.ค. 2019

โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน โอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า
ภาพ ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า

4.5/5(167 รีวิว)

เก็บเกี่ยวประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น ณ ปราสาทจากศตวรรษที่ 16 ซึ่งลานสงครามในอดีตได้กลายมาเป็นอุทยานซากุระบรรยากาศสงบในปัจจุบัน 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง
ภาพ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

4.5/5(77 รีวิว)

สัมผัสประสบการณ์แห่งระบบนิเวศอันหลากหลายใต้ท้องทะเลแปซิฟิกในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกว้างใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีทั้งตัวนาก เพนกวิน แมวน้ำ และแม้กระทั่งฉลามวาฬ 

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า
ภาพ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า

4/5(4 รีวิว)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า คือพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมใน โอซาก้า ที่มีความเป็นมายาวนาน พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมความบันเทิงได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™
ภาพ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น™

4.5/5(96 รีวิว)

ชมการแสดงบนเวที พบปะกับมาสค็อตน่ารัก และขึ้นเครื่องเล่นสนุกสุดเหวี่ยงในสวนสนุกขนาดใหญ่ซึ่งสร้างจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แห่งนี้

หอคอยซึเท็นกะกุ
ภาพ หอคอยซึเท็นกะกุ

หอคอยซึเท็นกะกุ

4/5(79 รีวิว)

เยือนหอคอยอันเป็นแลนด์มาร์กของโอซาก้า และขอพรจากเทพเจ้าแห่งความสุข Billike

อาคารอุเมะดะสกาย
ภาพ อาคารอุเมะดะสกาย

อาคารอุเมะดะสกาย

4.5/5(49 รีวิว)

เยี่ยมเยือนตึกระฟ้าที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยและพิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้ายามค่ำคืนจากหอสังเกตการณ์ลอยฟ้า

กิจกรรมสุดฮิตใน โอซาก้า

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน
ภาพ ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

฿2,413

ชมความมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นสมัยโบราณและสมัยใหม่ด้วยทริปไปเช้าเย็นกลับที่ให้คุณได้ชมเมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต นาราและโกเบ ด้วยจุดหมายปลายทางอย่างป่าไผ่อันเงียบสงบของอาราชิยามะไปจนถึงย่านโกเบโมเสกอันคึกคัก คุณจะได้ชมวัฒนธรรมทรงคุณค่าที่มีมานานหล

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน
ภาพ ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

฿4,407

สํารวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเกียวโ​ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งรวมถึงปราสาทนิโจที่สวยงาม วัดคิงกะกุจิที่มีชื่อเสียง และพระราชวังหลวงเกียวโต ในช่วงบ่าย เดินทางต่อไปยังเมืองนารา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนนารา (Nara Park) ที่สงบเงี

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน
ภาพ ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

฿3,955

ใช้เวลาทั้งวันสํารวจทัศนียภาพที่ดีที่สุดที่เกียวโตมีให้ รวมถึงปราสาทที่ยิ่งใหญ่และวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ทําให้เวลาของคุณในเกียวโตเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ไปปราสาทนิโจก่อนเป็นอันดับแรก ที่ซึ่งคุณจะได้พบค

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass
ภาพ บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

฿270

เริ่มต้นวันหยุดที่ญี่ปุ่นของคุณให้ดีด้วยบริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินอันแสนสะดวกนี้ ผู้ช่วยส่วนตัวที่พูดภาษาอังกฤษได้จะช่วยให้คุณได้บัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass อย่างไม่ยุ่งยาก และลาส่งคุณจากสนามบินเพื่อให้เป็นการเดินทางมาถึงอย่

ทัวร์นารายามบ่าย
ภาพ ทัวร์นารายามบ่าย

ทัวร์นารายามบ่าย

฿2,175

เริ่มต้นการเดินทางยามบ่ายจากเกียวโตสู่เมืองนาราที่อยู่ใกล้เคียง ที่ซึ่งคุณจะได้สํารวจวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น กวางที่เชื่องจะรอต้อนรับคุณอยู่บนพื้นที่เขียวขจีของอุทยานกลางเมือง และคุณจะได้ชมขุมทรัพย์ทางประวัติศาสตร์ที่ศาลเจ้าคะซุงะ

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า
ภาพ ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

฿2,542

คอร์สเรียนทําอาหารนี้จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งอาหารญี่ปุ่นขณะที่คุณเตรียมอาหารจานพิเศษสไตล์โอซาก้าอย่าง ทาโกยากิ และ โอโคโนมิยากิ รวมถึงซุปมิโซะแสนอร่อยที่เสิร์ฟคู่กัน หลังจากลองทําอาหารจานหลักเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนําให้คุณลองชงชาเขียว (มัทฉะ) และทําไทย

เมืองที่คล้าย โอซาก้า

นาโกย่า
ภาพ นาโกย่า
นาโกย่า
ฟุกุโอกะ
ภาพ ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะ
ไทเป
ภาพ ไทเป
ไทเป
ฮานอย
ภาพ ฮานอย
ฮานอย