นัมบะ

โอซาก้า
นัมบะ แสดง เมือง

ละลานตาไปด้วยเครื่องเล่นเกมอาร์เคด บาร์ชั้นใต้ดิน บิลบอร์ดไฟนีออน และร้านขายของมือสอง ย่านอันเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้มีแต่ความน่าประหลาดใจไม่รู้จบ

สัมผัสความน่าตื่นเต้นของย่านนัมบะ ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งหลักของโอซาก้า ที่นี่มีทั้งศูนย์การค้าลับๆ ร้านอาหารริมคลอง ถนนอาบแสงไฟนีออน และโรงละครดั้งเดิม จึงพร้อมให้ความบันเทิงแก่คุณอย่างล้นหลาม

เข้าย่านนัมบะจากฝั่งทิศเหนือ แล้วเดินตามฝูงชนไปพบความยิ่งใหญ่ของถนนช็อปปิ้งชินไซบาชิ ถนนคนเดินสายนี้มีความยาวเกือบ 600 เมตร เป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ทันสมัยมากมาย เอาชนะตู้หนีบตุ๊กตาในอาร์เคดเกม Sega แวะซ่อมโทรศัพท์ตามแผงชั่วคราว หรือขอให้นักวาดการ์ตูนอาชีพวาดภาพล้อของคุณ

ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของย่านนี้เป็นแหล่งเฉพาะของผู้ใหญ่ เจาะลึกวิถีชีวิตแปลกประหลาดไปกับร้านค้าใต้ดินของโอซาก้า สำรวจบาร์ที่มีธีมพิสดาร คาเฟ่แมว และร้านที่จำหน่ายเครื่องใช้เปี่ยมจินตนาการ

ทัวร์ล่องเรือไปในคลองโดทงโบริ ซึ่งไหลจากทิศตะวันออกไปสู่ตะวันตกตัดผ่านใจกลางย่านนี้พอดี เมื่อขึ้นจากเรือ คุณอาจตระเวนต่อไปในบริเวณซึ่งมีร้านขายเกี๊ยวซ่าและ Don Quijote ห้างสรรพสินค้าปลอดภาษีชื่อดัง

แวะแถบริมน้ำช่วงค่ำคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศผับบาร์ ซึ่งคึกคักไปด้วยเสียงดนตรี นักแสดงริมทาง และผู้คนเดินขวักไขว่ นอกจากนี้ยามค่ำคืนยังเป็นโอกาสที่คุณจะได้ตื่นตาไปกับป้ายโฆษณานีออนขนาดยักษ์ รวมถึงป้ายนักวิ่งกูลิโกะเข้าเส้นชัยซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของเมืองโอซาก้าไปแล้ว

ทางฝั่งทิศใต้ของคลอง แวะรับชมภาพพิมพ์แกะจากไม้ที่หายากจากศตวรรษที่ 18 ในพิพิธภัณฑ์ภาพอุกิโยะ ซึ่งแม้จะเล็กแต่ก็น่าชื่นชม ใกล้กันนั้นมีตรอกโฮเซนจิ โยโกโชะ ซึ่งเป็นที่นิยมจากร้านอาหารตำรับโบราณที่รวมตัวอยู่กว่า 60 ร้านด้วยกัน แวะตักน้ำรดรูปปั้นที่วัดโฮเซนจิเพื่อให้มีโชคลาภ

ทางฝั่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ของนัมบะ ไปสำรวจต่อที่นิปปอนบาชิ เดนเดนทาวน์ ย่านการค้าสุดแหวกแนวแห่งนี้โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าเก่า หนังสือมือสอง มีดทำอาหาร และเครื่องไฟฟ้าลดราคาต่างๆ

หากต้องการอิ่มเอมกับวัฒนธรรมในยามค่ำ ให้คุณจองที่นั่งที่โรงละครสักแห่งหนึ่งของนัมบะ ชมการแสดงตลกญี่ปุ่นที่นัมบะแกรนด์คาเก็ทสึ การแสดงเชิดหุ่นขนาดใหญ่ที่โรงละครหุ่นบุนราคุแห่งชาติ หรือการแสดงคาบูกิอันงามสง่าที่โรงละครโชจิคุสะ

ย่านนัมบะอยู่ระหว่างสถานีรถไฟใต้ดินชินไซบาชิทางทิศเหนือ กับสถานีนันไคนัมบะทางทิศใต้ เดินเท้าสำรวจย่านนี้จะเป็นการดีที่สุด


สถานที่ยอดนิยมใน นัมบะ

กิจกรรมยอดนิยมใน นัมบะ


โรงแรมยอดนิยมใน นัมบะ

โรงแรมซาราสะ ชินไซบาชิ
โรงแรมซาราสะ ชินไซบาชิ
3 out of 5
Higashishinsaibashi 1-1-3, โอซาก้า
ราคา ฿846 ต่อคืน เข้าพัก 4 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ห่างจากนิปปอนบาชิ 1.4 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหอคอยซึเท็นกะกุ และปราสาทโอซาก้า ส่วนเคียวเซราโดมโอซาก้า และสนามกีฬาโอซาก้า-โจ ฮอลล์ ...
4.4/5 Wonderful! (529 รีวิว)
"สภาพโดยรวมของที่พักดี,ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินและแหล่ง shopping"

รีวิวเมื่อ 29 ต.ค. 2019

โรงแรมซาราสะ ชินไซบาชิ
โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า
โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า
4 out of 5
1-2-3 Minatomachi, Naniwa-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,471 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ภายในระยะ 3 กม. จากท่ารถโดยสารโอซาก้าซิตีแอร์เทอร์มินอล, หอคอยซึเท็นกะกุ และวัดชิเทนโนจิ ส่วนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และอาคารอุเมะดะสกาย ...
4.4/5 Excellent! (1,570 รีวิว)
Location is perfect
"Very convenient, next to bus station"

รีวิวเมื่อ 8 ต.ค. 2019

โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า
โรงแรมนิกโก โอซาก้า
โรงแรมนิกโก โอซาก้า
4 out of 5
1-3-3 Nishi-shinsaibashi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
ราคา ฿2,282 ต่อคืน เข้าพัก 31 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ สามารถเดินไปป้ายกูลิโกะสาขาโดทงบุริ และตรอกโฮเซ็นจิ-โยโกโชะ ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครนัมบะ แกรนด์ คาเก็ทสึ และชิงช้าสวรรค์ Tempozan ...
4.5/5 Wonderful! (1,283 รีวิว)
"ดีค่ะทำเลสะดวกแต่ห้องไม่เก็บเสียงและอาหารเช้าแบบJapaness food ไม่ค่อย OK"

รีวิวเมื่อ 20 ม.ค. 2020

โรงแรมนิกโก โอซาก้า
โรงแรมควินเทสซา โอซาก้า ชิมไซบาชิ
โรงแรมควินเทสซา โอซาก้า ชิมไซบาชิ
3.5 out of 5
1-8-21 Higashi Shinsaibashi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
ราคา ฿976 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ สามารถเดินไปอะเมอริกามูระ, โดทง พลาซ่า และสะพานเอบิสุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ป้ายกูลิโกะสาขาโดทงบุริ และ สถานที่จัดการแสดง Osaka ...
4.1/5 Very Good! (713 รีวิว)
"โรงแรมใหม่ และห้องดีกว่าที่คาดไว้ เตียงสำหรับ2คน นึกว่าจะเล็ก แต่จริงๆกลับกว้างมาก มีตู้เย็น มีไดร์ มีอ่าง สบู่แชมพูหอมๆ ที่พักสะดวกใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Nagahoribashi ด้านล่างของใต้ดินของกิน ร้านค้า เพียบมากๆ ที่พักยังใกล้ตลาดชินไซบาชิ โดทงโบริ แบบเดินไปได้ ถ้ามาโอซาก้าอีก คงเลือกพักที่นี่อีก"

รีวิวเมื่อ 15 ต.ค. 2019

โรงแรมควินเทสซา โอซาก้า ชิมไซบาชิ
โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ
โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ
3.5 out of 5
1-1-13 Nipponbashi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
ราคา ฿978 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ย. ถึง 21 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ห่างจากหอคอยซึเท็นกะกุ 1.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ส่วนปราสาทโอซาก้า ...
4.2/5 Excellent! (2,091 รีวิว)
"ที่พักค่อนข้างสะดวกเลยค่ะ ใกล้ย่านโดทงบุริ เพียงแค่ข้ามถนน ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินสายสีชมพู nippombashi ใกล้ตลาดปลา เดินไปเดินมาได้ กินมันทั้งวัน ภายใน รร มี Amenity kit ใ้ห้หยิบฟรี มีชา ให้ฟรี อาหารเช้าอร่อยและเยอะมาก หลากหลาย คนไม่วุ่นวาย ห้องแคบตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ลำบากอะไร แอร์ไม่มี มีฮีทเตอร์ ..."

รีวิวเมื่อ 14 ก.พ. 2020

โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ
โรงแรมวิสตา โอซาก้า นัมบะ
โรงแรมวิสตา โอซาก้า นัมบะ
3 out of 5
1-1 Souemoncho, Chuo-ku, โอซาก้า, โอซาก้า
ราคา ฿1,649 ต่อคืน เข้าพัก 4 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ สามารถเดินไปโดทง พลาซ่า, ตลาดคุโรมอนอิจิบะ และอะเมอริกามูระ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ สะพานเอบิสุ และ โรงละครหุ่นบันรากุแห่งชาติ ...
4.6/5 Exceptional! (64 รีวิว)
"スタッフの対応も良く、部屋も清潔感があり使いやすかったです。ホテルの朝食も豪華でした!美味しいいただきました。ホテルからのアクセスもよく、スムーズに電車に乗ることができました。また機会有れば利用したいです。"

รีวิวเมื่อ 24 ต.ค. 2021

โรงแรมวิสตา โอซาก้า นัมบะ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน นัมบะนัมบะ