ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เกียวโตJapan

เพลิดเพลินกับพิธีชงชาแบบดั้งเดิม ให้อาหารลิง และชมวัดมรดกโลกในเมืองที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งนี้

เกียวโต เมืองบนเกาะฮอนชู เป็นศูนย์กลางทางศาสนา การเมือง และวัฒนธรรมมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น วัดวาอารามและพระราชวังที่สร้างขึ้นในสมัยนั้นยังคงเห็นได้ในปัจจุบัน เดินทางย้อนเวลาไปยังยุคราชวงศ์ของญี่ปุ่น และสำรวจสถานที่ทางประวัติศาสตร์และมรดกโลกที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง เช่น วัดคิโยมิซุ นอกจากนี้ เกียวโตยังโด่งดังในเรื่องสวนที่ได้รับการออกแบบภูมิทัศน์อย่างงดงาม สวนหลายแห่งในเกียวโตมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับร้อยปี

เกียวโตเป็นเมืองที่ร่ำรวยด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนนักท่องเที่ยวบางคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มสำรวจเมืองจากที่ไหน ลองไปยังถนนสายนักปราชญ์ เพื่อชื่นชมทัศนียภาพและซึมซับบรรยากาศของเกียวโต พร้อมกับเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างวัดเอคันโดะ เส้นทางสายนี้ทอดผ่านวัดสำคัญถึงสามแห่ง ทั้งยังเรียงรายด้วยวัดและศาลเจ้าขนาดเล็ก ร้านขายของน่ารักๆ และร้านอาหารที่ให้คุณได้ลิ้มลองชุดอาหารไคเซกิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ถนนสายนี้เป็นจุดชมดอกซากุระที่โด่งดัง ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็มีสีสันและเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาด้วยใบเมเปิลสีแดง

บริเวณใจกลางเมืองเกียวโตนำเสนอส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยและเสน่ห์แบบดั้งเดิม ขึ้นไปยังหอคอยเกียวโตที่มีความสูงกว่า 100 เมตร เพื่อชมวิวของเมืองเกียวโตแบบ 360 องศา ท่องหาของอร่อยที่ตลาดนิชิกิ ที่ขายของแห้งของสดสารพัดและมีอาหารอร่อยให้เลือกชิมมากมาย จากนั้นไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโตเพื่อชมสัตว์น้ำและโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิด

หากคุณไปเยือนเกียวโตในช่วงที่มีงานเทศกาล อย่าพลาดการไปชิมของอร่อยประจำเมืองเกียวโตจากร้านดังที่มักมาออกร้านในงาน ชมการแสดง เลือกซื้องานหัตกรรม เรียนรู้เกี่ยวกับการหมักสาเก และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเมือง

ผู้ที่ชื่นชอบวรรณกรรมของญี่ปุ่นจะตกหลุมรักพระราชตำหนักคัทสึระ ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉากในตำนานเก็นจิ นวนิยายในสมัยศตวรรษที่ 11 ของญี่ปุ่น

นอกจากมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว เกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สวนลิงอาราชิยามะ ที่คุณสามารถให้อาหารลิงหิมะได้ หากต้องการเที่ยวเมืองบรรยากาศดีที่มีทั้งความงดงามของธรรมชาติและกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ เกียวโตคือคำตอบสำหรับคุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 13 19 24 27 31 33 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 2 4 9 14 19 23 24 20 13 8 3 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 80 120 130 160 240 230 130 220 100 80 50 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว เกียวโต

พักที่ไหนดีใน เกียวโต

ปราสาทนิโจ ซึ่งรวมถึง บ่อน้ำ และ สวนสาธารณะ

เกียวโตตอนกลาง

4.5/5Wonderful!(31 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางชื่นชอบ เกียวโตตอนกลาง เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ เกียวโต ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nijojo-mae หรือสถานีรถไฟใต้ดินคาราซุมะ โออิเกะ ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ปราสาทนิโจ และ ตลาดนิชิกิ

เกียวโตตอนกลาง
กิออน ซึ่งรวมถึง ภาพท้องถนน, วิวกลางคืน และ ขี่จักรยาน

กิออน

5/5Exceptional!(6 รีวิวพื้นที่)

กิออน มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ อนุสาวรีย์และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา ศาลเจ้า Yasaka และ โรงละคร Gion Corner

กิออน
เกียวโต แสดง สวนสาธารณะ, วิวทิวทัศน์ และ ป่า

อาราชิยามา

มา อาราชิยามา คุณจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์แม่น้ำ เยือนที่เที่ยวดังอย่าง พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีเกียวโตอาราชิยามะ และนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานีรถไฟซากะ-อาราชิยามะ หรือ สถานีรถไฟโทรกโกะ อาราชิยามะ ไปสำรวจรอบเมือง

อาราชิยามา
ตลาดนิชิกิ เนื้อเรื่องที่ ตลาด และ ภาพท้องถนน ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Karasuma

Karasuma ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ตลาดนิชิกิ และ Kawaramachi ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินคาราซุมะ โออิเกะ

Karasuma
วัดโชเร็นอิน เนื้อเรื่องที่ วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ ป้าย

ฮิกาชิยามะ

5/5Exceptional!(1 รีวิวพื้นที่)

วัดคิโยมิสึ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ฮิกาชิยามะ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟโทฟุคุจิ หรือสถานี Higashiyama ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ฮิกาชิยามะ
ถนนสายนักปราชญ์ เนื้อเรื่องที่ สวนสาธารณะ และ แม่น้ำหรือลำธาร

เขต Sakyo

5/5Exceptional!(1 รีวิวพื้นที่)

สวนและวิวภูเขา ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เขต Sakyo มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง ศูนย์การประชุมนานาชาติเกียวโต และ ศาลเจ้าเฮอัน ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kokusaikaikan หรือสถานี Matsugasaki ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

เขต Sakyo

โรงแรมยอดนิยมใน เกียวโต

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
4 out of 5
ราคา ฿3,416 ต่อคืน เข้าพัก 4 พ.ย. ถึง 5 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปหอคอยเกียวโต และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโต และตลาดนิชิกิ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Excellent! (2,832 รีวิว)

"Breakfast is not good I think I am a person who can eat a variety of foods. But the food here is almost nothing that tastes good"…"

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2019

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
โรงแรมเอซ เกียวโต
โรงแรมเอซ เกียวโต
4 out of 5
ราคา ฿10,134 ต่อคืน เข้าพัก 5 พ.ย. ถึง 6 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งชาติเกียวโต และตลาดนิชิกิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Kawaramachi และ ปราสาทนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (37 รีวิว)

"Go Toも使えたので、良き滞在でした。これからも利用し続けます。 お誕生日カード有難うございました。"…"

รีวิวเมื่อ 25 ต.ค. 2020

โรงแรมเอซ เกียวโต
โรงแรมมอนเทอเรย์ เกียวโต
โรงแรมมอนเทอเรย์ เกียวโต
3.5 out of 5
ราคา ฿3,533 ต่อคืน เข้าพัก 12 พ.ย. ถึง 13 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปวัดรคคารุโด และตลาดนิชิกิ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งชาติเกียวโต และ Shijo Omiya อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (990 รีวิว)
City Hotel, Easy to Access

"Beautiful Decoration, Good Location, less than 5 minutes walk to subway station."…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.พ. 2017

โรงแรมมอนเทอเรย์ เกียวโต
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเกียวโต

มิมารุ เกียวโตสเตชั่น
มิมารุ เกียวโตสเตชั่น
2.5 out of 5
ราคา ฿4,495 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปหอคอยเกียวโต และวัด Higashi Honganji ได้ใน 15 นาที ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.8/5Exceptional! (53 รีวิว)

"部屋も広く、綺麗でした、"…"

รีวิวเมื่อ 10 ก.ค. 2020

มิมารุ เกียวโตสเตชั่น
โรงแรมแรนดอร์ เรสซิเดนเชียล เกียวโต สวีท
โรงแรมแรนดอร์ เรสซิเดนเชียล เกียวโต สวีท
3.5 out of 5
ราคา ฿1,308 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณมินามิ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การประชุม Kyoto TERRSA, หอคอยเกียวโต และวัดซันจุซังเกนโด ส่วนศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ และKawaramachi ...

4.6/5Exceptional! (113 รีวิว)

"良かった点 写真の通り、部屋が広くとても使いやすかったです。洗濯機も無料なのは助かりました。従業員の方たちの対応もよかったです。 改善が必要だと感じた点 ・ 一部ですが清潔感に欠けているところがありました。(おそらくトイレ掃除後だと思いますが、ペーパーが流れていませんでした。枕カバーが完全に乾燥してなかったのか、ツンとする匂いがあり消臭剤で対処しました。) ・ テレビで YouTube などを見ることができますが、前の宿泊者と思われるアカウントでログインされたままでした。Netflix もホテルのアカウントなのかよくわかりませんでした。ログイン情報等は部屋の清掃時にご確認いただくのが良いかと思います。 ..."…"

รีวิวเมื่อ 9 ต.ค. 2020

โรงแรมแรนดอร์ เรสซิเดนเชียล เกียวโต สวีท
สเตย์ ซากุระ เกียวโต ฮิกาชิ ฮงกัน-จิ 1
สเตย์ ซากุระ เกียวโต ฮิกาชิ ฮงกัน-จิ 1
2.5 out of 5
ราคา ฿1,509 ต่อคืน เข้าพัก 13 พ.ย. ถึง 14 พ.ย.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง ภายในระยะ 2 กม. จากวัด Higashi Honganji และหอคอยเกียวโต ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 ...

4.5/5Wonderful! (37 รีวิว)

"The room was very clean and the hotel was very easy to be accessed."…"

รีวิวเมื่อ 24 ก.ย. 2020

สเตย์ ซากุระ เกียวโต ฮิกาชิ ฮงกัน-จิ 1
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เกียวโต

กิจกรรมยอดนิยมใน เกียวโต

เมืองใกล้กับ เกียวโต

ภาพโดย Breathing Means More

อิบารากิ

ภาพโดย Cathy Fuentes

ชิมะโมโตะ

ภาพโดย Therese Foley

มุโค

โอสึ

โอสึ

เมืองที่คล้าย เกียวโต