ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

เกียวโตญี่ปุ่น

เพลิดเพลินกับพิธีชงชาแบบดั้งเดิม ให้อาหารลิง และชมวัดมรดกโลกในเมืองที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งนี้

เกียวโต เมืองบนเกาะฮอนชู เป็นศูนย์กลางทางศาสนา การเมือง และวัฒนธรรมมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น วัดวาอารามและพระราชวังที่สร้างขึ้นในสมัยนั้นยังคงเห็นได้ในปัจจุบัน เดินทางย้อนเวลาไปยังยุคราชวงศ์ของญี่ปุ่น และสำรวจสถานที่ทางประวัติศาสตร์และมรดกโลกที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง เช่น วัดคิโยมิซุ นอกจากนี้ เกียวโตยังโด่งดังในเรื่องสวนที่ได้รับการออกแบบภูมิทัศน์อย่างงดงาม สวนหลายแห่งในเกียวโตมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับร้อยปี

เกียวโตเป็นเมืองที่ร่ำรวยด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนนักท่องเที่ยวบางคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มสำรวจเมืองจากที่ไหน ลองไปยังถนนสายนักปราชญ์ เพื่อชื่นชมทัศนียภาพและซึมซับบรรยากาศของเกียวโต พร้อมกับเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างวัดเอคันโดะ เส้นทางสายนี้ทอดผ่านวัดสำคัญถึงสามแห่ง ทั้งยังเรียงรายด้วยวัดและศาลเจ้าขนาดเล็ก ร้านขายของน่ารักๆ และร้านอาหารที่ให้คุณได้ลิ้มลองชุดอาหารไคเซกิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ถนนสายนี้เป็นจุดชมดอกซากุระที่โด่งดัง ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็มีสีสันและเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาด้วยใบเมเปิลสีแดง

บริเวณใจกลางเมืองเกียวโตนำเสนอส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยและเสน่ห์แบบดั้งเดิม ขึ้นไปยังหอคอยเกียวโตที่มีความสูงกว่า 100 เมตร เพื่อชมวิวของเมืองเกียวโตแบบ 360 องศา ท่องหาของอร่อยที่ตลาดนิชิกิ ที่ขายของแห้งของสดสารพัดและมีอาหารอร่อยให้เลือกชิมมากมาย จากนั้นไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโตเพื่อชมสัตว์น้ำและโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิด

หากคุณไปเยือนเกียวโตในช่วงที่มีงานเทศกาล อย่าพลาดการไปชิมของอร่อยประจำเมืองเกียวโตจากร้านดังที่มักมาออกร้านในงาน ชมการแสดง เลือกซื้องานหัตกรรม เรียนรู้เกี่ยวกับการหมักสาเก และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเมือง

ผู้ที่ชื่นชอบวรรณกรรมของญี่ปุ่นจะตกหลุมรักพระราชตำหนักคัทสึระ ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉากในตำนานเก็นจิ นวนิยายในสมัยศตวรรษที่ 11 ของญี่ปุ่น

นอกจากมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว เกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สวนลิงอาราชิยามะ ที่คุณสามารถให้อาหารลิงหิมะได้ หากต้องการเที่ยวเมืองบรรยากาศดีที่มีทั้งความงดงามของธรรมชาติและกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ เกียวโตคือคำตอบสำหรับคุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 13 19 24 27 31 33 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 2 4 9 14 19 23 24 20 13 8 3 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 80 120 130 160 240 230 130 220 100 80 50 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว เกียวโต

พักที่ไหนดีใน เกียวโต

ปราสาทนิโจ ซึ่งรวมถึง บ่อน้ำ และ สวนสาธารณะ

เกียวโตตอนกลาง

4.5/5Wonderful!(31 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางชื่นชอบ เกียวโตตอนกลาง เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ เกียวโต ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nijojo-mae หรือสถานีรถไฟใต้ดินคาราซุมะ โออิเกะ ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ปราสาทนิโจ และ ตลาดนิชิกิ

เกียวโตตอนกลาง
กิออน ซึ่งรวมถึง ภาพท้องถนน, วิวกลางคืน และ ขี่จักรยาน

กิออน

5/5Exceptional!(6 รีวิวพื้นที่)

กิออน มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ อนุสาวรีย์และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา โรงละครคาบูกิเกียวโต มินามิซา และ ศาลเจ้า Yasaka

กิออน
เกียวโต แสดง สวนสาธารณะ, วิวทิวทัศน์ และ ป่า

อาราชิยามา

มา อาราชิยามา คุณจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์แม่น้ำ เยือนที่เที่ยวดังอย่าง พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีเกียวโตอาราชิยามะ และนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานีรถไฟซากะ-อาราชิยามะ หรือ สถานีรถไฟโทรกโกะ อาราชิยามะ ไปสำรวจรอบเมือง

อาราชิยามา
ตลาดนิชิกิ เนื้อเรื่องที่ ตลาด และ ภาพท้องถนน ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Karasuma

Karasuma ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ตลาดนิชิกิ และ Kawaramachi ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินคาราซุมะ โออิเกะ

Karasuma
วัดโชเร็นอิน เนื้อเรื่องที่ วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ ป้าย

ฮิกาชิยามะ

5/5Exceptional!(1 รีวิวพื้นที่)

วัดคิโยมิสึ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ฮิกาชิยามะ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟโทฟุคุจิ หรือสถานี Higashiyama ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ฮิกาชิยามะ
ถนนสายนักปราชญ์ เนื้อเรื่องที่ สวนสาธารณะ และ แม่น้ำหรือลำธาร

เขต Sakyo

5/5Exceptional!(1 รีวิวพื้นที่)

สวนและวิวภูเขา ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เขต Sakyo มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง ศาลเจ้าคิฟุเนะ และ ภูเขา Hiei ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kokusaikaikan หรือสถานี Matsugasaki ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

เขต Sakyo

โรงแรมยอดนิยมใน เกียวโต

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
4 out of 5
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,574

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปหอคอยเกียวโต และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโต และKawaramachi อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Excellent! (3,887 รีวิว)

"Breakfast is not good I think I am a person who can eat a variety of foods. But the food here is almost nothing that tastes good"…"

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2019

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
เอเอ็นเอ คราวน์ พลาซ่า เกียวโต
เอเอ็นเอ คราวน์ พลาซ่า เกียวโต
4 out of 5
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,951

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง คุณสามารถเดินไปปราสาทนิโจ และShijo Omiya ได้ใน 15 นาที ส่วนKawaramachi และตลาดนิชิกิ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (1,205 รีวิว)

"ตอนจอง คิดว่าอยู่ไกล พอไปถึงอยู่ตรงข้ามปราสาทเลย ดีใจที่ได้จอง ประหยัดเวลา แถมมีรถรับส่งสถานนีรถไฟ ประหยัดค่ารถแท้กซี่อีก"…"

รีวิวเมื่อ 13 มิ.ย. 2017

เอเอ็นเอ คราวน์ พลาซ่า เกียวโต
โรงแรมเอพีเอ เกียวโต กิอง เอ็กเซลเลนท์
โรงแรมเอพีเอ เกียวโต กิอง เอ็กเซลเลนท์
3 out of 5
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,219

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกิออน ภายในระยะ 2 กม. จากโรงละคร Gion Corner, วัดคิโยมิสึ และวัดซันจุซังเกนโด ส่วนหอคอยเกียวโต และพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4/5Very Good! (853 รีวิว)

"ห้องเล็กตามประสา รร ที่ญี่ปุ่น​แต่ก็เป็นสัดส่วน พนักงานดูแลดี รับฝากกระเป๋า​ได้ทั้งก่อนและหลังพัก ออุปกรณ์​ในห้องน้ำครบ เตียงนอนสบาย ตอนกลางคืนอึดอัดเพราะแอร์​ปรับไม่ได้เลยเปิดหน้าต่าง นอนเย็นสบาย ใจกลางกิออน อาหารเช้าอร่อย ถ้าไปอีกจะพักที่นี่"…"

รีวิวเมื่อ 24 ก.พ. 2019

โรงแรมเอพีเอ เกียวโต กิอง เอ็กเซลเลนท์

สถานที่ยอดนิยมใน เกียวโต

หอคอยเกียวโต
ภาพ หอคอยเกียวโต

หอคอยเกียวโต

4/5(91 รีวิว)

ด้วยความที่ตั้งอยู่ในเมืองอันเป็นที่รู้จักในเรื่องของวัดวาอารามและมรดกจากสมัยโบราณ จุดชมวิวแห่งนี้จึงโดดเด่นสะดุดตาในฐานะนวัตกรรมแห่งศตวรรษที่ 20

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ
ภาพ ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

4.5/5(177 รีวิว)

ขอพรเทพเจ้าแห่งการกสิกรรมและความอุดมสมบูรณ์ และตื่นตากับอุโมงค์ประตูโทริอิสีแดงสดที่ศาลเจ้าชื่อดังเชิงเขาอินาริแห่งนี้

Kawaramachi
ภาพ Kawaramachi

Kawaramachi

4/5(4 รีวิว)

อยากช้อปให้ผ่อนคลายต้องไป Kawaramachi แหล่งช้อปสุดฮิตใน เกียวโต จัดเวลาไปวัดวาอารามและลองกิจกรรมน่าสนใจอย่างทัวร์ท้องถิ่นได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

วัดคิโยมิสึ
ภาพ วัดคิโยมิสึ

วัดคิโยมิสึ

4.5/5(138 รีวิว)

วัดมรดกโลกที่สร้างขึ้นบนเสาไม้กว่าร้อยต้นโดยไม่ใช้ตะปู เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาเยือนด้วยความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ตลาดนิชิกิ
ภาพ ตลาดนิชิกิ

ตลาดนิชิกิ

4.5/5(21 รีวิว)

แวะมาที่ตลาดใจกลางเมืองแห่งนี้เพื่อสัมผัสทั้งภาพ กลิ่น และเสียงของพ่อค้าแม่ขายขณะต่อรองราคาอาหารพื้นเมือง

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต
ภาพ พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

4.5/5(31 รีวิว)

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน เกียวโต ลองไปวัดวาอารามและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

กิจกรรมยอดนิยมใน เกียวโต

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว
ภาพ สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

98% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿5,335
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก
ภาพ เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก

เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก

100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿2,491
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต
ภาพ ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต

ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต

88% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿2,733
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองที่คล้าย เกียวโต