เกียวโตญี่ปุ่น

Image for ศาลเจ้าเฮอัน เนื้อเรื่องที่ องค์ประกอบด้านศาสนา, วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

เที่ยว เกียวโต

เพลิดเพลินกับพิธีชงชาแบบดั้งเดิม ให้อาหารลิง และชมวัดมรดกโลกในเมืองที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งนี้

เกียวโต เมืองบนเกาะฮอนชู เป็นศูนย์กลางทางศาสนา การเมือง และวัฒนธรรมมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น วัดวาอารามและพระราชวังที่สร้างขึ้นในสมัยนั้นยังคงเห็นได้ในปัจจุบัน เดินทางย้อนเวลาไปยังยุคราชวงศ์ของญี่ปุ่น และสำรวจสถานที่ทางประวัติศาสตร์และมรดกโลกที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง เช่น วัดคิโยมิซุ นอกจากนี้ เกียวโตยังโด่งดังในเรื่องสวนที่ได้รับการออกแบบภูมิทัศน์อย่างงดงาม สวนหลายแห่งในเกียวโตมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับร้อยปี

เกียวโตเป็นเมืองที่ร่ำรวยด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนนักท่องเที่ยวบางคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มสำรวจเมืองจากที่ไหน ลองไปยังถนนสายนักปราชญ์ เพื่อชื่นชมทัศนียภาพและซึมซับบรรยากาศของเกียวโต พร้อมกับเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างวัดเอคันโดะ เส้นทางสายนี้ทอดผ่านวัดสำคัญถึงสามแห่ง ทั้งยังเรียงรายด้วยวัดและศาลเจ้าขนาดเล็ก ร้านขายของน่ารักๆ และร้านอาหารที่ให้คุณได้ลิ้มลองชุดอาหารไคเซกิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ถนนสายนี้เป็นจุดชมดอกซากุระที่โด่งดัง ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็มีสีสันและเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาด้วยใบเมเปิลสีแดง

บริเวณใจกลางเมืองเกียวโตนำเสนอส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยและเสน่ห์แบบดั้งเดิม ขึ้นไปยังหอคอยเกียวโตที่มีความสูงกว่า 100 เมตร เพื่อชมวิวของเมืองเกียวโตแบบ 360 องศา ท่องหาของอร่อยที่ตลาดนิชิกิ ที่ขายของแห้งของสดสารพัดและมีอาหารอร่อยให้เลือกชิมมากมาย จากนั้นไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโตเพื่อชมสัตว์น้ำและโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิด

หากคุณไปเยือนเกียวโตในช่วงที่มีงานเทศกาล อย่าพลาดการไปชิมของอร่อยประจำเมืองเกียวโตจากร้านดังที่มักมาออกร้านในงาน ชมการแสดง เลือกซื้องานหัตกรรม เรียนรู้เกี่ยวกับการหมักสาเก และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเมือง

ผู้ที่ชื่นชอบวรรณกรรมของญี่ปุ่นจะตกหลุมรักพระราชตำหนักคัทสึระ ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉากในตำนานเก็นจิ นวนิยายในสมัยศตวรรษที่ 11 ของญี่ปุ่น

นอกจากมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว เกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สวนลิงอาราชิยามะ ที่คุณสามารถให้อาหารลิงหิมะได้ หากต้องการเที่ยวเมืองบรรยากาศดีที่มีทั้งความงดงามของธรรมชาติและกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ เกียวโตคือคำตอบสำหรับคุณ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 13 19 24 27 31 33 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 2 4 9 14 19 23 24 20 13 8 3 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)50 80 120 130 160 240 230 130 220 100 80 50 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว เกียวโต

พักที่ไหนดีใน เกียวโต

ปราสาทนิโจ ซึ่งรวมถึง บ่อน้ำ และ สวนสาธารณะ

เกียวโตตอนกลาง

4.5/5Wonderful!(31 area reviews)

ออกไปเที่ยวชมร้านค้าให้จุใจเมื่อมาเที่ยว เกียวโตตอนกลาง สถานที่สำคัญที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ปราสาทนิโจ ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nijojo-mae หรือสถานี Karasumaoike คุณก็สามารถเที่ยวรอบๆ เกียวโต ได้แล้ว

เกียวโตตอนกลาง
กิออน ซึ่งรวมถึง ภาพท้องถนน, วิวกลางคืน และ ขี่จักรยาน

กิออน

5/5Exceptional!(6 area reviews)

สัมผัสประสบการณ์ในพิธีชงชาแบบดั้งเดิม หรือความบันเทิงทางวัฒนธรรมยามค่ำคืนภายในโรงชาที่สร้างด้วยไม้ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ของย่านที่ได้รับการสงวนไว้เป็นอย่างดีของเกียวโตแห่งนี้

กิออน
เกียวโต แสดง สวนสาธารณะ, วิวทิวทัศน์ และ ป่า

อาราชิยามา

อาราชิยามา มีแม่น้ำเป็นไฮไลท์ อีกทั้งมีที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีเกียวโตอาราชิยามะ และ ถนนแบมบูฟอเรสต์

อาราชิยามา
ตลาดนิชิกิ เนื้อเรื่องที่ ตลาด และ ภาพท้องถนน ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Karasuma

Karasuma มีชื่อเสียงในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจ เช่น ตลาดนิชิกิ และ Kawaramachi ให้คุณได้เลือกชมอีกด้วย ออกเดินทางไปชมความมหัศจรรย์ของ เกียวโต ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานี Shijo หรือสถานี Karasumaoike เพียงเท่านี้ ก็เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้แล้ว

Karasuma
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งชาติเกียวโต แสดง เมือง

Karasumaoike

มาเยือน Karasumaoike ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดแวะ พิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งชาติเกียวโต และ วัดรคคารุโด นอกจากนี้ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ สวนสาธารณะ ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Karasumaoike ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

Karasumaoike
เกียวโต ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ วัดหรือสถานที่เคารพบูชา

Nishijin

มา Nishijin คุณจะได้เพลิดเพลินกับร้านกาแฟ เยือนที่เที่ยวดังอย่าง มหาวิทยาลัย Doshisha และนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Imadegawa หรือ สถานี Kuramaguchi ไปสำรวจรอบเมือง

Nishijin

โรงแรมยอดนิยมใน เกียวโต

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
4 out of 5
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿2,305
per night
Jan 22 - Jan 23

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปวัด Nishihonganji, หอคอยเกียวโต และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Higashi Honganji และวัด ...

4.4/5Excellent! (3,599 รีวิว)

"Breakfast is not good I think I am a person who can eat a variety of foods. But the food here is almost nothing that tastes good"…"

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2019

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต
โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย
โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย
4 out of 5
฿2,571
per night
Jan 21 - Jan 22

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมินามิ สามารถเดินไปศูนย์การประชุม Kyoto TERRSA และหอคอยเกียวโต ได้ใน 15 นาที ส่วนวัด Higashi Honganji และวัดซันจุซังเกนโด อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.7/5Exceptional! (414 รีวิว)

"ที่พักสะอาด เดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟ พนักงานบริการดี"…"

รีวิวเมื่อ 3 ม.ค. 2020

โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย
โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต
โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต
4 out of 5
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿2,631
per night
Jan 22 - Jan 23

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การประชุม Kyoto TERRSA, หอคอยเกียวโต และวัด Higashi Honganji ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ...

4.7/5Exceptional! (1,087 รีวิว)

"ที่พักทันสมัย ห้องมีบริเวณใช้ได้ อุปกรณ์ต่างๆครบครันถือว่าดีมากๆเลยสำหรับญี่ปุ่น"…"

รีวิวเมื่อ 14 ธ.ค. 2019

โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต

Popular things to do in เกียวโต

วัดคิโยมิสึ
Image for วัดคิโยมิสึ

วัดคิโยมิสึ

4.5/5(135 reviews)

วัดมรดกโลกที่สร้างขึ้นบนเสาไม้กว่าร้อยต้นโดยไม่ใช้ตะปู เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาเยือนด้วยความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต
Image for พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

4.5/5(31 reviews)

ซึมซับประวัติศาสตร์ของเกียวโต ด้วยการไปเยือนที่เที่ยวชื่อดังอย่าง พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมพิพิธภัณฑ์ได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

ปราสาทนิโจ
Image for ปราสาทนิโจ

ปราสาทนิโจ

4.5/5(35 reviews)

ตามรอยโชกุนที่ปราสาทและป้อมปราการจากศตวรรษที่ 17 แห่งนี้

หอคอยเกียวโต
Image for หอคอยเกียวโต

หอคอยเกียวโต

4/5(90 reviews)

ด้วยความที่ตั้งอยู่ในเมืองอันเป็นที่รู้จักในเรื่องของวัดวาอารามและมรดกจากสมัยโบราณ จุดชมวิวแห่งนี้จึงโดดเด่นสะดุดตาในฐานะนวัตกรรมแห่งศตวรรษที่ 20

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ
Image for ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

4.5/5(165 reviews)

ขอพรเทพเจ้าแห่งการกสิกรรมและความอุดมสมบูรณ์ และตื่นตากับอุโมงค์ประตูโทริอิสีแดงสดที่ศาลเจ้าชื่อดังเชิงเขาอินาริแห่งนี้

วัด Toji
Image for วัด Toji

วัด Toji

4.5/5(14 reviews)

วัด Toji เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของเกียวโต มีโครงสร้างที่งดงาม ตลาดนัด และเจดีย์ที่สูงที่สุดในประเทศ

Top activities in เกียวโต

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน
Image for ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

฿2,954

ชมความมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นสมัยโบราณและสมัยใหม่ด้วยทริปไปเช้าเย็นกลับที่ให้คุณได้ชมเมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต นาราและโกเบ ด้วยจุดหมายปลายทางอย่างป่าไผ่อันเงียบสงบของอาราชิยามะไปจนถึงย่านโกเบโมเสกอันคึกคัก คุณจะได้ชมวัฒนธรรมทรงคุณค่าที่มีมานานหล

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน
Image for ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

฿4,353

สํารวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเกียวโ​ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งรวมถึงปราสาทนิโจที่สวยงาม วัดคิงกะกุจิที่มีชื่อเสียง และพระราชวังหลวงเกียวโต ในช่วงบ่าย เดินทางต่อไปยังเมืองนารา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนนารา (Nara Park) ที่สงบเงี

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน
Image for ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

฿3,906

ใช้เวลาทั้งวันสํารวจทัศนียภาพที่ดีที่สุดที่เกียวโตมีให้ รวมถึงปราสาทที่ยิ่งใหญ่และวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ทําให้เวลาของคุณในเกียวโตเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ไปปราสาทนิโจก่อนเป็นอันดับแรก ที่ซึ่งคุณจะได้พบค

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว
Image for สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

฿5,023

ตีดาบ โคกาตานะ (มีดใบเล็ก) ด้วยมือคุณเองกับช่างตีเหล็กมืออาชีพ เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการตีมีดแบบดั้งเดิม ซึ่งใช้วัสดุและเทคนิคเดียวกันกับคาตานะขนาดจริง เมื่อเสร็จสิ้นประสบการณ์ นําสินค้าที่คุณสร้างสรรค์อย่างสวยงามกลับบ้านด้วย พบกับช่างตีโลหะที่เป็นม

เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก
Image for เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก

เกียวโต: ทัวร์เดินชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสําหรับกลุ่มเล็ก

฿2,344

เกียวโตได้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมากว่า 1,000 ปี และคุณจะได้ค้นพบว่าทําไมจึงเป็นเช่นนั้นในทัวร์เดินชมเมืองนี้ เข้าร่วมกับไกด์ในท้องถิ่นและชมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ชั้นนําของเกียวโต ชมประตูโทะริอิสีแดงของศาลเจ้าฟูชิมิอิ

ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต
Image for ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต

ทัวร์ปั่นจักรยานกลุ่มเล็กในเกียวโต

฿2,572

ขึ้นจักรยานแล้วออกเดินทางสํารวจศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเกียวโต ปั่นจักรยานไปตามถนนที่สําคัญทางประวัติศาสตร์และริมทางน้ําที่สวยงามในขณะที่คุณไปเที่ยวชมวัดและศาลเจ้าที่สวยน่าประทับใจและมีชื่อเสียงที่สุดของเมือง หลังจากพบไกด์ คุณก็ขึ้นขี่

Other places like เกียวโต

โอซาก้า
Image for โอซาก้า
โอซาก้า
โตเกียว
Image for โตเกียว
โตเกียว
เดลี
Image for เดลี
เดลี
กรุงเทพ
Image for กรุงเทพ
กรุงเทพ