ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

โกเบญี่ปุ่น

ท่องไปยังเมืองทางตอนใต้และกลางของญี่ปุ่นที่เพิ่งฟื้นตัวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยความงามตลอดริมฝั่งแม่น้ำและมีแหล่งท่องเที่่ยวหลากหลายรูปแบบ

โกเบเป็นเมืองแห่งความทันสมัยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมหาสมุทรแปซิฟิกได้ชัดเจน ถึงแม้ว่าจะได้รับความเสียหายอย่างมากจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี 1995 แต่โกเบก็ได้รับการบูรณะและฟื้นตนเองขึ้นมาจากฝันร้ายได้อย่างสิ้นเชิง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอนุสรณ์ต่างๆ บริเวณริมแม่น้ำที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน รวมถึงย่านต่างๆ ที่มีความน่าสนใจในตัวของมันเอง

หลังจากการแยกตัวเป็นอิสระเป็นเวลากว่า 200 ปี โกเบเป็นเมืองในญี่ปุ่นเมืองแรกๆ ที่เปิดประตูสู่ความเป็นตะวันตก สำรวจท่าเรือของโกเบ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม Bay Area นับว่าเป็นท่าเรือพาณิชย์ที่พลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นย่านช้อปปิ้งและความบันเทิงอีกด้วย ต้องลองแวะเข้าห้างสรรพสินค้าอย่างฮาร์เบอร์แลนด์ แล้วนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ หรือจะล่องเรือสำราญกลางอ่าวก็ได้

แนะนำให้หาเวลามาที่เมริเคน พาร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เรียนรู้ความเป็นมาของท่าเรือแห่งนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ทางทะเลโกเบ หรือจะยืนมองเมืองทั้งเมืองจากมุมสูงได้ที่ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ อาคารโครงสร้างเหล็กสีแดงความสูง 335 ฟุต (108 เมตร) นี้แลดูคล้ายกับท่อขนาดใหญ่ที่บิดเป็นเกลียวและจะส่องแสงสว่างสดใสในตอนกลางคืนทุกคืน เมื่ออยู่บนอาคารนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะมองเห็นวิวอันน่าทึ่งของภูเขาร็อคโคได้อย่างชัดเจน นั่งกระเช้าโดยสารไปยังภูเขาและผจญภัยไปกับเส้นทางเดินป่า สวนพฤกษชาติและบ่อน้ำพุร้อน

เมื่อครั้งพ่อค้าชาวต่างชาติได้เดินทางมายังโกเบเป็นครั้งแรกในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 พวกเขาได้สร้างบ้านและคฤหาสน์ขนาดใหญ่ในเขตคิตาโน่ บริเวณแหล่งที่อยู่อาศัยในอดีตนั้นเองได้กลายสภาพมาเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับสาธารณะชนในปัจจุบัน ต้องลองมาชมบาร์ที่แกะสลักอย่างงดงาม ตั้งอยู่ใน England House แล้วอย่าลืมสำรวจห้อง Sherlock Holmes ซึ่งถือเป็นแบบจำลองสำนักงานใหญ่ของนักสืบจากนวนิยายชื่อดังด้วย และชื่นชมไปกับผลงานศิลปะของฝรั่งเศสและเฟอร์นิเจอร์โบราณอันสวยงามภายใน France House

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับงานที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมต่างๆ ได้แก่ งานโกเบแฟชั่นวีคที่จัดขึ้นสองครั้งต่อปี รวมถึงโกเบแจ๊สสตรีท เทศกาลดนตรีแจ๊สที่จัดขึ้นทุกๆ เดือนตุลาคม มาถึงที่แล้ว ต้องไม่พลาดชิมเนื้อโกเบอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นเนื้อลายหินอ่อนรสชาติเยี่ยมจากโคขุนวากิวที่เลี้ยงในท้องที่ แล้วแวะมาที่ไชน่าทาวน์ซึ่งเป็นย่านนักท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอ มีร้านอาหาร ร้านข้างทางและร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเครื่องบินและมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของโกเบออกไป 40 ไมล์ (64.4 กิโลเมตร) สามารถเดินชมเมือง โดยสารรถประจำทางสาธารณะหรือเช่ารถยนต์ก็ได้ ในช่วงฤดูร้อน โกเบจะมีอากาศร้อนชื้น ส่วนฤดูหนาวจะมีอากาศเย็น ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้านประวัติศาสตร์และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก คุณจึงควรบรรจุโกเบให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือนญี่ปุ่น

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 12 18 23 26 30 32 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)2 2 5 10 15 19 23 24 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 70 110 120 150 220 140 90 170 90 80 40 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน โกเบ

ซันโนะมิยะ, โกเบ, เฮียวโงะ, ญี่ปุ่น

ซันโนะมิยะ

4/5Very Good!(2 รีวิวพื้นที่)

ซันโนะมิยะ มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องร้านอาหารชั้นนำ โดยคุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้โดยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Sannomiya Hanadokeimae หรือสถานี Boeki Center แล้วก็อย่าลืมแวะไป ศาลเจ้าอิคุตะ ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุดฮิตด้วยนะ

ซันโนะมิยะ
หอคอยโกเบ ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน, ภาพท้องถนน และ เมือง

ใจกลางเมืองโกเบ

4.5/5Wonderful!(6 รีวิวพื้นที่)

หอคอยโกเบ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ใจกลางเมืองโกเบ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องบรรยากาศริมน้ำ ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kyukyoryuchi Daimarumae หรือสถานี Motomachi ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ใจกลางเมืองโกเบ
Chinatown แสดง เมือง, ตลาด และ ภาพท้องถนน

นานกิง-มาจิ

นานกิง-มาจิ มีไฮไลท์เลื่องลือ คือ ร้านกาแฟและแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา ช้อปปิ้งสตรีทโมโตมาชิ

นานกิง-มาจิ
Kitano เนื้อเรื่องที่ ช้อปปิ้ง, ภาพท้องถนน และ เมือง

คิตาโนะ

คิตาโนะ คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น มัสยิดโกเบ และ กระเช้าลอยฟ้าชินโกเบ

คิตาโนะ
พิพิธภัณฑ์การกลั่นสาเก Hakutsuru เนื้อเรื่องที่ สวน และ ดอกไม้

Higashinada

Higashinada มีไฮไลท์ถูกใจนักเดินทางมากมาย ยกตัวอย่างเช่น บาร์ พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวแนะนำอย่าง ยอดเขาร็อคโค และ อ่าวโอซาก้า รวมถึงการนั่งรถไฟจาก สถานี Island Kitaguchi หรือ สถานี Island Center ไปสำรวจรอบเมือง

Higashinada
โกเบ ซึ่งรวมถึง เมือง และ ภาพท้องถนน

แขวงชูโอ

หอคอยโกเบ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน แขวงชูโอ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องบรรยากาศริมน้ำ ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีปลายทางท่าเรือ หรือสถานี Boeki Center ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

แขวงชูโอ

โรงแรมยอดนิยมใน โกเบ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
4.5 out of 5
5-6 Hatobacho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,765

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเบ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การเดินเรือโกเบ, หอคอยโกเบ และสวน Meriken เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ย่านร้านค้าโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ ...

4.4/5Wonderful! (1,223 รีวิว)

"ห้องพักใหญ่ วิวสวย มีบริการรถรับ ส่ง ใกล้สวนสาธรณะ"…"

รีวิวเมื่อ 14 ธ.ค. 2019

โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
โรงแรมเอพีเอ โกเบ-ซันโนะมิยะ เอกิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ โกเบ-ซันโนะมิยะ เอกิมาเอะ
3 out of 5
2-11-26, Shimoyamatedori, Chuo Ward, โกเบ, เฮียวโงะ
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,202

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซันโนะมิยะ ห่างจากหอคอยโกเบ 1.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กโกเบอันปังแมน และท่าเรือโกเบ ส่วนมหาวิทยาลัยโกเบ ...

4.3/5Excellent! (54 รีวิว)

"It was very good stay. It is located very useful place to go around Kobe city"…"

รีวิวเมื่อ 7 ก.ค. 2020

โรงแรมเอพีเอ โกเบ-ซันโนะมิยะ เอกิมาเอะ
คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ
คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ
5 out of 5
1-Chome, Kitano-cho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿3,029

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในแขวงชูโอ สามารถเดินไปกระเช้าลอยฟ้าชินโกเบ และพิพิธภัณฑ์เครื่องมืองานช่างไม้ทาเคนากะ ได้ใน 10 นาที ส่วนน้ำตกนูโนะบิกิ และสวนสัตว์โกเบโอจิ ...

4.2/5Very Good! (991 รีวิว)

"โรงแรมดี ถ้าเช่ารถขับมา สะดวกมาก อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะ ออมเลทอร่อย พนักงานบริการดี"…"

รีวิวเมื่อ 23 มี.ค. 2019

คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ

สถานที่ยอดนิยมใน โกเบ

น้ำพุร้อนอาริม่า
ภาพ น้ำพุร้อนอาริม่า

น้ำพุร้อนอาริม่า

4/5(11 รีวิว)

น้ำพุร้อนอาริม่า เป็นจุดหมายปลายทางขึ้นชื่อใน โกเบ ที่น่าไปเที่ยวสุดๆ พบความมหัศจรรย์ของน้ำพุร้อนได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

หอคอยโกเบ
ภาพ หอคอยโกเบ

หอคอยโกเบ

4.5/5(16 รีวิว)

ชมทิวทัศน์อันงดงามเหนือท่าเรือโกเบบนจุดสูงสุดของสถานที่สำคัญแห่งนี้ อันเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้คนรู้จักเป็นอย่างดี

ท่าเรือโกเบ
ภาพ ท่าเรือโกเบ

ท่าเรือโกเบ

4.5/5(21 รีวิว)

สำรวจย่านริมน้ำดีๆ ใน โกเบ ได้ที่ ท่าเรือโกเบ เมื่อมาย่านนี้ ต้องไปเดินเล่นเลียบท่าเรือกันหน่อย

สวน Meriken
ภาพ สวน Meriken

สวน Meriken

5/5(1 รีวิว)

สวนริมน้ำบรรยากาศดีแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่อนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์มากมาย และศูนย์ความบันเทิงที่หลากหลาย

สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม
ภาพ สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม

สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม

ชมสัตว์หายากได้ที่ สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมใน โกเบ เมื่อมาย่านนี้ ต้องไปเดินเล่นเลียบท่าเรือกันหน่อย

สะพาน Akashi Kaikyo
ภาพ สะพาน Akashi Kaikyo

สะพาน Akashi Kaikyo

ชมสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างทางวิศวกรรมได้น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

กิจกรรมยอดนิยมใน โกเบ

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า
ภาพ ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

฿2,597
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
เวิร์คช็อปการทําซูชิ
ภาพ เวิร์คช็อปการทําซูชิ

เวิร์คช็อปการทําซูชิ

฿3,218
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว
ภาพ สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

฿5,266
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
98% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ โกเบ

ภาพ "อะมะงะซะกิ" โดย Ogiyoshisan (CC BY) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

อะมะงะซะกิ

ภาพ "Ashiya" โดย studio IRONY (CC BY) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

Ashiya

เมืองที่คล้าย โกเบ