โกเบญี่ปุ่น

ภาพ หอคอยโกเบ ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน, ภาพท้องถนน และ เมือง

เที่ยว โกเบ

ท่องไปยังเมืองทางตอนใต้และกลางของญี่ปุ่นที่เพิ่งฟื้นตัวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยความงามตลอดริมฝั่งแม่น้ำและมีแหล่งท่องเที่่ยวหลากหลายรูปแบบ

โกเบเป็นเมืองแห่งความทันสมัยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมหาสมุทรแปซิฟิกได้ชัดเจน ถึงแม้ว่าจะได้รับความเสียหายอย่างมากจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี 1995 แต่โกเบก็ได้รับการบูรณะและฟื้นตนเองขึ้นมาจากฝันร้ายได้อย่างสิ้นเชิง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอนุสรณ์ต่างๆ บริเวณริมแม่น้ำที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน รวมถึงย่านต่างๆ ที่มีความน่าสนใจในตัวของมันเอง

หลังจากการแยกตัวเป็นอิสระเป็นเวลากว่า 200 ปี โกเบเป็นเมืองในญี่ปุ่นเมืองแรกๆ ที่เปิดประตูสู่ความเป็นตะวันตก สำรวจท่าเรือของโกเบ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม Bay Area นับว่าเป็นท่าเรือพาณิชย์ที่พลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นย่านช้อปปิ้งและความบันเทิงอีกด้วย ต้องลองแวะเข้าห้างสรรพสินค้าอย่างฮาร์เบอร์แลนด์ แล้วนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ หรือจะล่องเรือสำราญกลางอ่าวก็ได้

แนะนำให้หาเวลามาที่เมริเคน พาร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เรียนรู้ความเป็นมาของท่าเรือแห่งนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ทางทะเลโกเบ หรือจะยืนมองเมืองทั้งเมืองจากมุมสูงได้ที่ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ อาคารโครงสร้างเหล็กสีแดงความสูง 335 ฟุต (108 เมตร) นี้แลดูคล้ายกับท่อขนาดใหญ่ที่บิดเป็นเกลียวและจะส่องแสงสว่างสดใสในตอนกลางคืนทุกคืน เมื่ออยู่บนอาคารนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะมองเห็นวิวอันน่าทึ่งของภูเขาร็อคโคได้อย่างชัดเจน นั่งกระเช้าโดยสารไปยังภูเขาและผจญภัยไปกับเส้นทางเดินป่า สวนพฤกษชาติและบ่อน้ำพุร้อน

เมื่อครั้งพ่อค้าชาวต่างชาติได้เดินทางมายังโกเบเป็นครั้งแรกในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 พวกเขาได้สร้างบ้านและคฤหาสน์ขนาดใหญ่ในเขตคิตาโน่ บริเวณแหล่งที่อยู่อาศัยในอดีตนั้นเองได้กลายสภาพมาเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับสาธารณะชนในปัจจุบัน ต้องลองมาชมบาร์ที่แกะสลักอย่างงดงาม ตั้งอยู่ใน England House แล้วอย่าลืมสำรวจห้อง Sherlock Holmes ซึ่งถือเป็นแบบจำลองสำนักงานใหญ่ของนักสืบจากนวนิยายชื่อดังด้วย และชื่นชมไปกับผลงานศิลปะของฝรั่งเศสและเฟอร์นิเจอร์โบราณอันสวยงามภายใน France House

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับงานที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมต่างๆ ได้แก่ งานโกเบแฟชั่นวีคที่จัดขึ้นสองครั้งต่อปี รวมถึงโกเบแจ๊สสตรีท เทศกาลดนตรีแจ๊สที่จัดขึ้นทุกๆ เดือนตุลาคม มาถึงที่แล้ว ต้องไม่พลาดชิมเนื้อโกเบอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นเนื้อลายหินอ่อนรสชาติเยี่ยมจากโคขุนวากิวที่เลี้ยงในท้องที่ แล้วแวะมาที่ไชน่าทาวน์ซึ่งเป็นย่านนักท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอ มีร้านอาหาร ร้านข้างทางและร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเครื่องบินและมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของโกเบออกไป 40 ไมล์ (64.4 กิโลเมตร) สามารถเดินชมเมือง โดยสารรถประจำทางสาธารณะหรือเช่ารถยนต์ก็ได้ ในช่วงฤดูร้อน โกเบจะมีอากาศร้อนชื้น ส่วนฤดูหนาวจะมีอากาศเย็น ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้านประวัติศาสตร์และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก คุณจึงควรบรรจุโกเบให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือนญี่ปุ่น

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 12 18 23 26 30 32 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)2 2 5 10 15 19 23 24 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 70 110 120 150 220 140 90 170 90 80 40 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน โกเบ

ซันโนะมิยะ
ซันโนะมิยะ, โกเบ, ญี่ปุ่น

ซันโนะมิยะ

ไฮไลท์: สวน, ไชน่าทาวน์, พิพิธภัณฑ์

4/5(2 รีวิว)

การเที่ยวชมภัตตาคารชั้นนำ ถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยว ซันโนะมิยะ และสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ศาลเจ้าอิคุตะ ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Sannomiya Hanadokeimae หรือสถานี Boeki Center ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ใจกลางเมืองโกเบ
หอคอยโกเบ ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน, ภาพท้องถนน และ เมือง

ใจกลางเมืองโกเบ

ไฮไลท์: พิพิธภัณฑ์, สวน, อนุสาวรีย์

5/5(5 รีวิว)

บรรยากาศริมน้ำ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ใจกลางเมืองโกเบ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ หอคอยโกเบ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kyukyoryuchi Daimarumae หรือสถานี Motomachi ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

คิตาโนะ
Kitano เนื้อเรื่องที่ ช้อปปิ้ง, ภาพท้องถนน และ เมือง

คิตาโนะ

ไฮไลท์: สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์, ประหยัด, พิพิธภัณฑ์

สำรวจพิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟและร้านค้าในย่านบนเนินเขาที่น่าอยู่แห่งนี้ ซึ่งมีคฤหาสน์จากช่วงต้นยุค 1900 ที่สะท้อนลักษณะสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่เด่นชัด

นานกิง-มาจิ
Chinatown แสดง เมือง, ตลาด และ ภาพท้องถนน

นานกิง-มาจิ

ไฮไลท์: ไชน่าทาวน์, กาแฟ, ท่าเรือ

สัมผัสภาพ กลิ่นและรสของย่านไชน่าทาวน์ที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น สำรวจอาหารริมทาง ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และเทศกาลโบราณ

Higashinada
พิพิธภัณฑ์การกลั่นสาเก Hakutsuru เนื้อเรื่องที่ สวน และ ดอกไม้

Higashinada

ไฮไลท์: น้ำพุร้อน, ผ่อนคลาย, หมู่เกาะ

ทริปเที่ยว Higashinada ของคุณจะสนุกกว่าใคร เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างบาร์ พิพิธภัณฑ์ เยือนสถานที่ชั้นนำ เช่น ยอดเขาร็อคโค และ อ่าวโอซาก้า แล้วก็นั่งรถไฟจาก สถานี Island Kitaguchi หรือ สถานี Island Center ไปสำรวจรอบเมืองได้อีก

Hatobacho
หอคอยโกเบ แสดง สถาปัตยกรรมสมัยใหม่, เมือง และ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง

Hatobacho

ทริป Hatobacho จะเต็มอิ่มด้วยความประทับใจ ถ้าได้ไป หอคอยโกเบ และ สวน Meriken

โรงแรมยอดนิยมใน โกเบ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โฮเทลโอคุระ โกเบ
โฮเทลโอคุระ โกเบ
4 out of 5
2-1 Hatoba-cho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
฿2,532
ต่อคืน
17 ธ.ค. - 18 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเบ สามารถเดินไปอนุสาวรีย์เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ท่าเรือโกเบ, หอคอยโกเบ และสวน Meriken ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คาวาซากิกู๊ดทามส์เวิลด์ ...

4.5/5วิเศษ! (1,731 รีวิว)
ได้ห้องวิวสวย เห็นอ่าวโกเบและหอคอย

"เราไปถึงที่พัก ได้เข้าพักก็เย็นมากแล้ว ทั้งที่มีกิจกรรมอีกหลายๆอย่างและบริเวณที่ยังไม่ได้สำรวจรอบๆ รร , อาหารเช้าดี เตียงนอนนุ่มสบาย การเดินทางเข้าไปในเมืองสะดวก ชอบครับ"…"

รีวิวเมื่อ 6 มี.ค. 2018

โฮเทลโอคุระ โกเบ
โรงแรมโกเบ ลูมินัส ซันโนมิยะ
โรงแรมโกเบ ลูมินัส ซันโนมิยะ
3 out of 5
92 Edomachi, Chuo-ku, โกเบ, เฮียวโงะ
฿1,728
ต่อคืน
18 ธ.ค. - 19 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซันโนะมิยะ ภายในระยะ 2 กม. จากศาลากลางโกเบ, หอคอยโกเบ และสวน Meriken ส่วนย่านร้านค้าโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ และห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กโกเบอันปังแมน ...

4.4/5ดีเลิศ! (848 รีวิว)

"-นั่งแอร์พอตบัสจากคันไซมาลงที่ชินโนมิยะ เดินจากป้ายไปรร. 8นาที รร. หาง่าย และอยู่ไม่ไกลจากไชน่าทาว เดินไปกินข้าวได้ใน10นาที -พนง. ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี -ห้องพักเตียงใหญ่ดี มีเก้าอี้ให้นั่งดูทีวี ทำให้แคบไปสำหรับคนที่มีกระเป๋าใบใหญ่"…"

รีวิวเมื่อ 30 ม.ค. 2019

โรงแรมโกเบ ลูมินัส ซันโนมิยะ
คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ
คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ
5 out of 5
1-Chome, Kitano-cho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
฿2,007
ต่อคืน
8 ม.ค. - 9 ม.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้ง คุณสามารถเดินไปกระเช้าลอยฟ้าชินโกเบ และพิพิธภัณฑ์เครื่องมืองานช่างไม้ทาเคนากะ ได้ใน 10 นาที ส่วนน้ำตกนูโนะบิกิ และสวนสัตว์โกเบโอจิ ...

4.2/5ดีมาก! (1,010 รีวิว)

"โรงแรมดี ถ้าเช่ารถขับมา สะดวกมาก อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะ ออมเลทอร่อย พนักงานบริการดี"…"

รีวิวเมื่อ 23 มี.ค. 2019

คราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ โกเบ

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน โกเบ

น้ำพุร้อนอาริม่า
ภาพ น้ำพุร้อนอาริม่า

น้ำพุร้อนอาริม่า

4/5(9 รีวิว)

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ น้ำพุร้อนอาริม่า หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน โกเบ จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

หอคอยโกเบ
ภาพ หอคอยโกเบ

หอคอยโกเบ

4.5/5(14 รีวิว)

ชมทิวทัศน์อันงดงามเหนือท่าเรือโกเบบนจุดสูงสุดของสถานที่สำคัญแห่งนี้ อันเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้คนรู้จักเป็นอย่างดี

ท่าเรือโกเบ
ภาพ ท่าเรือโกเบ

ท่าเรือโกเบ

4.5/5(19 รีวิว)

สำรวจย่านริมน้ำดีๆ ใน โกเบ ได้ที่ ท่าเรือโกเบ เมื่อมาย่านนี้ ต้องไปเดินเล่นเลียบท่าเรือกันหน่อย

สวน Meriken
ภาพ สวน Meriken

สวน Meriken

5/5(1 รีวิว)

สวนริมน้ำบรรยากาศดีแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่อนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์มากมาย และศูนย์ความบันเทิงที่หลากหลาย

สะพาน Akashi Kaikyo
ภาพ สะพาน Akashi Kaikyo

สะพาน Akashi Kaikyo

ชมสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างทางวิศวกรรมได้น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม
ภาพ สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม

สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม

ชมสัตว์หายากได้ที่ สวนสัตว์โกเบแอนิมอลคิงดอม ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมใน Harutakemachi Oaza Harutake เมื่อมาย่านนี้ ต้องไปเดินเล่นเลียบท่าเรือกันหน่อย

กิจกรรมสุดฮิตใน โกเบ

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า
ภาพ ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

ชั้นเรียนทําอาหารสไตล์โอซาก้า

฿2,484

คอร์สเรียนทําอาหารนี้จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งอาหารญี่ปุ่นขณะที่คุณเตรียมอาหารจานพิเศษสไตล์โอซาก้าอย่าง ทาโกยากิ และ โอโคโนมิยากิ รวมถึงซุปมิโซะแสนอร่อยที่เสิร์ฟคู่กัน หลังจากลองทําอาหารจานหลักเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนําให้คุณลองชงชาเขียว (มัทฉะ) และทําไทย

เวิร์คช็อปการทําซูชิ
ภาพ เวิร์คช็อปการทําซูชิ

เวิร์คช็อปการทําซูชิ

฿3,036

เรียนรู้ศิลปะในการสรรค์สร้างซูชิอายุนับศตวรรษในระหว่างเวิร์คช็อปแบบอินเทอร์แอคทีฟกับเชฟผู้มีใบอนุญาตในบ้านของเขาเอง ชั้นเรียนทําซูชิใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง รับคําแนะนําที่เหมาะกับตัวคุณเองที่จะทําให้คุณรู้เทคนิคการทําอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างได้อย่างเชี่

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน
ภาพ ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

ทัวร์เกียวโตและนาราสําหรับ 1 วัน

฿4,306

สํารวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเกียวโ​ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งรวมถึงปราสาทนิโจที่สวยงาม วัดคิงกะกุจิที่มีชื่อเสียง และพระราชวังหลวงเกียวโต ในช่วงบ่าย เดินทางต่อไปยังเมืองนารา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนนารา (Nara Park) ที่สงบเงี

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน
ภาพ ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

ทัวร์รถบัสไปยังเกียวโต นาราและโกเบแบบเต็มวัน

฿2,922

ชมความมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นสมัยโบราณและสมัยใหม่ด้วยทริปไปเช้าเย็นกลับที่ให้คุณได้ชมเมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต นาราและโกเบ ด้วยจุดหมายปลายทางอย่างป่าไผ่อันเงียบสงบของอาราชิยามะไปจนถึงย่านโกเบโมเสกอันคึกคัก คุณจะได้ชมวัฒนธรรมทรงคุณค่าที่มีมานานหล

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว
ภาพ สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

สัมผัสประสบการณ์การตีดาบคาตานะขนาดเล็กของญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

฿4,968

ตีดาบ โคกาตานะ (มีดใบเล็ก) ด้วยมือคุณเองกับช่างตีเหล็กมืออาชีพ เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการตีมีดแบบดั้งเดิม ซึ่งใช้วัสดุและเทคนิคเดียวกันกับคาตานะขนาดจริง เมื่อเสร็จสิ้นประสบการณ์ นําสินค้าที่คุณสร้างสรรค์อย่างสวยงามกลับบ้านด้วย พบกับช่างตีโลหะที่เป็นม

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน
ภาพ ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

ทัวร์เกียวโตแบบเต็มวัน

฿3,864

ใช้เวลาทั้งวันสํารวจทัศนียภาพที่ดีที่สุดที่เกียวโตมีให้ รวมถึงปราสาทที่ยิ่งใหญ่และวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ทําให้เวลาของคุณในเกียวโตเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ไปปราสาทนิโจก่อนเป็นอันดับแรก ที่ซึ่งคุณจะได้พบค

เมืองที่คล้าย โกเบ

ฟุกุโอกะ
ภาพ ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะ
นาโกย่า
ภาพ นาโกย่า
นาโกย่า
ฉงชิ่ง
ภาพ ฉงชิ่ง
ฉงชิ่ง
ภาพจาก trover โดย Andy Cao
เซี่ยเหมิน
ภาพ เซี่ยเหมิน
เซี่ยเหมิน