แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

โกเบ
คู่มือท่องเที่ยว

โกเบ

ท่องไปยังเมืองทางตอนใต้และกลางของญี่ปุ่นที่เพิ่งฟื้นตัวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยความงามตลอดริมฝั่งแม่น้ำและมีแหล่งท่องเที่่ยวหลากหลายรูปแบบ

โกเบเป็นเมืองแห่งความทันสมัยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมหาสมุทรแปซิฟิกได้ชัดเจน ถึงแม้ว่าจะได้รับความเสียหายอย่างมากจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี 1995 แต่โกเบก็ได้รับการบูรณะและฟื้นตนเองขึ้นมาจากฝันร้ายได้อย่างสิ้นเชิง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอนุสรณ์ต่างๆ บริเวณริมแม่น้ำที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน รวมถึงย่านต่างๆ ที่มีความน่าสนใจในตัวของมันเอง

หลังจากการแยกตัวเป็นอิสระเป็นเวลากว่า 200 ปี โกเบเป็นเมืองในญี่ปุ่นเมืองแรกๆ ที่เปิดประตูสู่ความเป็นตะวันตก สำรวจท่าเรือของโกเบ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม Bay Area นับว่าเป็นท่าเรือพาณิชย์ที่พลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นย่านช้อปปิ้งและความบันเทิงอีกด้วย ต้องลองแวะเข้าห้างสรรพสินค้าอย่างฮาร์เบอร์แลนด์ แล้วนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ หรือจะล่องเรือสำราญกลางอ่าวก็ได้

แนะนำให้หาเวลามาที่เมริเคน พาร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เรียนรู้ความเป็นมาของท่าเรือแห่งนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ทางทะเลโกเบ หรือจะยืนมองเมืองทั้งเมืองจากมุมสูงได้ที่ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ อาคารโครงสร้างเหล็กสีแดงความสูง 335 ฟุต (108 เมตร) นี้แลดูคล้ายกับท่อขนาดใหญ่ที่บิดเป็นเกลียวและจะส่องแสงสว่างสดใสในตอนกลางคืนทุกคืน เมื่ออยู่บนอาคารนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะมองเห็นวิวอันน่าทึ่งของภูเขาร็อคโคได้อย่างชัดเจน นั่งกระเช้าโดยสารไปยังภูเขาและผจญภัยไปกับเส้นทางเดินป่า สวนพฤกษชาติและบ่อน้ำพุร้อน

เมื่อครั้งพ่อค้าชาวต่างชาติได้เดินทางมายังโกเบเป็นครั้งแรกในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 พวกเขาได้สร้างบ้านและคฤหาสน์ขนาดใหญ่ในเขตคิตาโน่ บริเวณแหล่งที่อยู่อาศัยในอดีตนั้นเองได้กลายสภาพมาเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับสาธารณะชนในปัจจุบัน ต้องลองมาชมบาร์ที่แกะสลักอย่างงดงาม ตั้งอยู่ใน England House แล้วอย่าลืมสำรวจห้อง Sherlock Holmes ซึ่งถือเป็นแบบจำลองสำนักงานใหญ่ของนักสืบจากนวนิยายชื่อดังด้วย และชื่นชมไปกับผลงานศิลปะของฝรั่งเศสและเฟอร์นิเจอร์โบราณอันสวยงามภายใน France House

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับงานที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมต่างๆ ได้แก่ งานโกเบแฟชั่นวีคที่จัดขึ้นสองครั้งต่อปี รวมถึงโกเบแจ๊สสตรีท เทศกาลดนตรีแจ๊สที่จัดขึ้นทุกๆ เดือนตุลาคม มาถึงที่แล้ว ต้องไม่พลาดชิมเนื้อโกเบอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นเนื้อลายหินอ่อนรสชาติเยี่ยมจากโคขุนวากิวที่เลี้ยงในท้องที่ แล้วแวะมาที่ไชน่าทาวน์ซึ่งเป็นย่านนักท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอ มีร้านอาหาร ร้านข้างทางและร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเครื่องบินและมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของโกเบออกไป 40 ไมล์ (64.4 กิโลเมตร) สามารถเดินชมเมือง โดยสารรถประจำทางสาธารณะหรือเช่ารถยนต์ก็ได้ ในช่วงฤดูร้อน โกเบจะมีอากาศร้อนชื้น ส่วนฤดูหนาวจะมีอากาศเย็น ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้านประวัติศาสตร์และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก คุณจึงควรบรรจุโกเบให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือนญี่ปุ่น

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 12 18 23 26 30 32 28 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)2 2 5 10 15 19 23 24 21 15 10 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 70 110 120 150 220 140 90 170 90 80 40 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ย่านน่าพัก ใน โกเบ

โรงแรมเซ็นจูเรียน แกรนด์ โกเบ สเตชัน
โรงแรมเซ็นจูเรียน แกรนด์ โกเบ สเตชัน
3 out of 5
2-3-7 Aioicho, Chuo-ku, Bay Area, Tyuou-ku, โกเบ, เฮียวโงะ
ราคา ฿1,109 ต่อคืน เข้าพัก 20 มิ.ย. ถึง 20 มิ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแขวงชูโอ สามารถเดินไปศาลเจ้า Minatogawa, ห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กโกเบอันปังแมน และย่านร้านค้าโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ ได้ใน 10 นาที ...
4.3/5Excellent! (992 รีวิว)
Best Japanese Hotel ever.
"Best place near by the station just only walk cross the street , not so crowed and friendly atmospbere , strongly reccommend!!!"

รีวิวเมื่อ 10 ธ.ค. 2017

โรงแรมเซ็นจูเรียน แกรนด์ โกเบ สเตชัน
โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
4.5 out of 5
5-6 Hatobacho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
ราคา ฿2,524 ต่อคืน เข้าพัก 15 ก.ค. ถึง 15 ก.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเบ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การเดินเรือโกเบ, หอคอยโกเบ และสวน Meriken เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ย่านร้านค้าโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ ...
4.4/5Wonderful! (1,099 รีวิว)
"ห้องพักใหญ่ วิวสวย มีบริการรถรับ ส่ง ใกล้สวนสาธรณะ"

รีวิวเมื่อ 14 ธ.ค. 2019

โรงแรมโกเบ เมริเคน พาร์ค โอเรียลทัล
โฮเทลโอคุระ โกเบ
โฮเทลโอคุระ โกเบ
4 out of 5
2-1 Hatoba-cho, Chuo-ku, โกเบ, Hyogo-ken
ราคา ฿2,337 ต่อคืน เข้าพัก 20 มิ.ย. ถึง 20 มิ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเบ สามารถเดินไปอนุสาวรีย์เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ท่าเรือโกเบ, หอคอยโกเบ และสวน Meriken ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คาวาซากิกู๊ดทามส์เวิลด์ ...
4.6/5Wonderful! (1,299 รีวิว)
"さすが、オークラと言ったところで接客がすごく良かった。"

รีวิวเมื่อ 23 เม.ย. 2021

โฮเทลโอคุระ โกเบ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน โกเบ

กิจกรรมยอดนิยมใน โกเบ

เมืองใกล้กับ โกเบ

เมืองที่คล้าย โกเบ