เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ปราสาทโอซาก้า

เก็บเกี่ยวประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น ณ ปราสาทจากศตวรรษที่ 16 ซึ่งลานสงครามในอดีตได้กลายมาเป็นอุทยานซากุระบรรยากาศสงบในปัจจุบัน 

รับทราบถึงความเป็นมาอันโชกโชนของญี่ปุ่น ตลอดจนผู้ครองนครโอซาก้าในสมัยโบราณได้ที่ปราสาทโอซาก้า ปราสาทงดงามสูงหลายชั้นหลังนี้ตั้งเด่นอยู่บนเนื้อที่ยกระดับที่มีป้อมปราการขนาด 264 เอเคอร์ (106 เฮกตาร์) และเป็นหนึ่งในสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง 

ปราสาทหลังนี้สร้างขึ้นในปี 1583 ในสมัยการปกครองของไดเมียวโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ เป็นสถานที่สำคัญที่ทำให้ตระกูลโทโยโทมิในช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งยึดครองโอซาก้าอยู่นั้นมีชัยชนะเหนือข้าศึกที่มีกองกำลังจำนวนกว่า 200,000 นาย หลังถูกทำลายเสียหายในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ปราสาทก็ผ่านงานบูรณะเป็นอย่างดีอีกหลายครั้งเพื่อรักษาแบบดั้งเดิมไว้

แม้ศึกสงครามจะก่อความเสียหายเป็นอย่างมาก แต่โครงสร้างหลัก 13 ส่วนของปราสาทก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ร่วมทัวร์เพื่อชมโครงสร้างหลักดั้งเดิมดังกล่าวนี้ เช่น ประตูโอเทมงขนาดใหญ่และหอคอยเซนกันซึ่งคุ้มครองพื้นที่ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของปราสาท ชื่นชมแนวหินของบ่อน้ำคินเมย์ซุย หรือสอบถามเกี่ยวกับโกดังคินโซซึ่งเมื่อครั้งหนึ่งเคยใช้จัดเก็บทรัพย์สมบัติของปราสาท 

ห้องในปราสาทยังเป็นที่จัดแสดงวัตถุโบราณต่างๆ ที่เก็บรวบรวมมาตลอดประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า ข้าวของที่จัดแสดงนี้รวมถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ ชุดเกราะ และเครื่องมือทำการเกษตรจากศตวรรษที่ 16 ด้วย 

ขึ้นไปที่ลานสังเกตการณ์ของปราสาทเพื่อรับชมวิวอันน่าตื่นตาเหนือยอดอาคารในโอซาก้า ทิวทัศน์ในบริเวณสวนของปราสาทจะยิ่งตระการตาเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ผลิเมื่อซากุระผลิดอกบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไสว โพ้นไกลออกไป คุณน่าจะเห็นอาคารระฟ้าล้อแสงที่ตั้งอยู่หนาแน่นในเขตย่านธุรกิจของโอซาก้า 

หลังจากนั้น เดินตระเวนไปตามเส้นทางเงียบๆ และลานหญ้าแสนสงบภายในสวนของปราสาท มักมีร้านค้าริมทางและนักตีกลองไทโกะให้เห็นได้ที่นี่ ลองดูว่ามีอะไรให้ชมที่โอซาก้าโจฮอลล์หรือไม่ เพราะที่นี่เป็นอัฒจันทร์จัดการแสดงบันเทิงสารพัดรูปแบบ นับตั้งแต่การแสดงของวงออร์เคสตราไปจนถึงการแข่งขันยูโด

เดินขึ้นเหนือไปยังสวนสาธารณะซากุระโนะมิยะ ซึ่งทอดยาวเลียบริมฝั่งแม่น้ำโอคาวะ ช่วงฤดูร้อน พื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำสายนี้จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มารวมตัวกันฉลองเทศกาลเทนจินมัทซุริ ชมขบวนพาเหรดยิ่งใหญ่ ขบวนแห่เรือประดับโคมไฟ และดอกไม้ไฟ ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการสักการะเทพเจ้าแห่งการเรียนรู้และศิลปะ  

ปราสาทโอซาก้าอยู่ทางฝั่งเหนือของใจกลางเมืองโอซาก้า เดินเท้าไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟโอซาก้าโจโคเอนของสาย JR ปราสาทและอุทยานเปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นบางวันช่วงสิ้นเดือนธันวาคม ตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บไซต์ทางการของปราสาท เด็กอายุไม่เกิน 15 ปีได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมเข้าชม พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานเปิดให้เข้าชมฟรี ยกเว้นสวนนิชิโนะมารุ


คู่มือออกสำรวจปราสาทโอซาก้า


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,510 แห่งที่อยู่ใกล้ ปราสาทโอซาก้า
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า ฿2,186
โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า

โรงแรม รีห์กะ รอยัล โอซาก้า

5-3-68 Nakanoshima, Kita-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำใน โอซาก้า สามารถเดินไป ศูนย์การประชุมนานาชาติโอซาก้า และ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ได้ใน 10 นาที ส่วนเฟสติวัล ฮอลล์ และศูนย์การค้าเฮอร์บิซพลาซ่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nakanoshima ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟ Shin-Fukushima เพียง 9 นาที

  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ ฿1,115
  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ

  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ

  1-1-13 Nipponbashi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ห่างจากหอคอยซึเท็นกะกุ 1.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ส่วนปราสาทโอซาก้า และพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi และสถานีรถไฟ Kintetsu-Nippombashi ได้เพียง 5 นาที

   โรงแรมนิว โอทานิ โอซาก้า ฿3,407
   โรงแรมนิว โอทานิ โอซาก้า

   โรงแรมนิว โอทานิ โอซาก้า

   1-4-1 Shiromi Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชูโอะ ภายในระยะ 2 กม. จากสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า และปราสาทโอซาก้า ส่วนพิพิธภัณฑ์ Osaka Museum of Housing and Living และตลาดคุโรมอนอิจิบะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Osaka Business Park ได้เพียง 6 นาที และสถานี Morinomiya ได้เพียง 13 นาที

    โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ ฿1,420
    โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ

    โรงแรมเอพีเอ โอซาก้า-ฮิโกบาชิ-เอคิมาเอะ

    1-2-1 Tosabori, Nishi-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนิชิ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า, ศูนย์การประชุมนานาชาติโอซาก้า และอาคารอุเมะดะสกาย ส่วนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และปราสาทโอซาก้า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Higobashi ได้เพียง 2 นาที และสถานี Yodoyabashi เพียง 6 นาที

     โรงแรมเคย์ฮัน เทนมะบาชิ ฿1,150
     โรงแรมเคย์ฮัน เทนมะบาชิ

     โรงแรมเคย์ฮัน เทนมะบาชิ

     1-2-10 Tanimachi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชูโอะ ภายในระยะ 2 กม. จากถนนช็อปปิ้ง Tenjimbashi-Suji, ปราสาทโอซาก้า และสนามกีฬาโอซาก้า-โจ ฮอลล์ ส่วนสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า และเฟสติวัล ฮอลล์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Temmabashi ได้เพียง 2 นาที และสถานี Tanimachi 4-chome เพียง 11 นาที

      ชาชามารุ โอซาก้า คาสเซิล
      ชาชามารุ โอซาก้า คาสเซิล

      ชาชามารุ โอซาก้า คาสเซิล

      1-7-6 Shigino Nishi, Joto-ku, โอซาก้า, โอซาก้า
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในชูโอะ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ปราสาทโอซาก้า และปราสาทโอซาก้า เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนสนามกีฬาโอซาก้า-โจ ฮอลล์ และสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Osaka Business Park ได้เพียง 15 นาที และสถานี Morinomiya ได้เพียง 18 นาที

       เอพีเอโฮเทลแอนด์รีสอร์ท มิโดซุจิ ฮงมาจิ เอกิ ทาวเวอร์ ฿1,418
       เอพีเอโฮเทลแอนด์รีสอร์ท มิโดซุจิ ฮงมาจิ เอกิ ทาวเวอร์

       เอพีเอโฮเทลแอนด์รีสอร์ท มิโดซุจิ ฮงมาจิ เอกิ ทาวเวอร์

       4-2-9 Minamihon-cho, Chuo, โอซาก้า, โอซาก้า
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมินามิ ภายในระยะ 2 กม. จากย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ส่วนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และปราสาทโอซาก้า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hommachi ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sakaisuji-hommachi ได้เพียง 8 นาที

        โรงแรมเคเคอาร์ โอซาก้า ฿2,114
        โรงแรมเคเคอาร์ โอซาก้า

        โรงแรมเคเคอาร์ โอซาก้า

        2-24 Banbacho, Chuo Ward, โอซาก้า, Osaka-fu
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชูโอะ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า ได้ใน 15 นาที ส่วนปราสาทโอซาก้า และสนามกีฬาโอซาก้า-โจ ฮอลล์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Tanimachi 4-chome ได้เพียง 10 นาที และสถานี Morinomiya ได้เพียง 12 นาที