แอฟริกาใต้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เคปทาวน์South Africa

เคปทาวน์มีชื่อเสียงเรื่องความสูงของภูเขาเทเบิล รวมถึงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น นั่นคือ "Cape Dutch" และน่านน้ำสีฟ้าที่เปล่งประกายระยิบระยับ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในเคปทาวน์ ภูเขาลูกเด่นอย่างภูเขาเทเบิลก็จะปรากฏขึ้นมาเป็นฉากหลักอันน่าประทับใจให้กับวิวตรงหน้าคุณเสมอ สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ถ้าหากมาเที่ยวเมืองท่าของแอฟริกาใต้แห่งนี้แล้วไม่ได้มาเดินป่าหรือนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังยอดเขาแล้ว ถือว่ายังมาไม่ถึง บนนั้นจะมีวิวสวยจับใจ ถือว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในแอฟริกาเลยก็ว่าได้

เคปทาวน์ เป็นที่รู้จักในนาม "Kaapstad" ในภาษาแอฟริกัน ถือเป็นศูนย์กลางอำนาจของรัฐสภาประจำชาติ และยังเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับที่สองรองจากโยฮันเนสเบิร์ก นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวเคปทาวน์มากกว่าที่อื่นๆ ในแอฟริกาใต้

เรื่องราวความเป็นมาในอดีตของเมืองนี้ได้บันทึกลงในสถาปัตยกรรมของที่นี่ ชาวดัตช์ซึ่งเคยเข้ามาปกครองที่นี่ได้ทิ้งสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไว้ เรียกว่าสไตล์ "Cape Dutch" ลองมองหาบ้านเรือนที่มีการตกแต่งหลังคาหน้าจั่วด้านหน้าอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลจากมาเลเซียหลงเหลืออยู่ตามบ้านเรือนสีสันสดใส และยังมีหอสูงยอดแหลมให้เห็นอยู่บ้างในเขต Bo-Kaap

การผสมผสานระหว่างเชื้อชาติต่างๆ ทำให้ที่นี่มีความกลมกล่อมด้านวัฒนธรรมเป็นอย่างดี และยังมีอิทธิพลไปยังอาหาร ชนิดที่ว่าเกิดเป็นอาหารรสชาติเยี่ยมที่่สุดในประเทศ ลองชิมอาหารท้องถิ่นจากรถเข็นข้างถนนในเขต Bo-Kaap เช่น Babotie ซึ่งเป็นอาหารประเภทเนื้อ รสชาติเผ็ดร้อน และยังมีอาหารทะเลที่จับขึ้นมาสดๆ เสิร์ฟให้รับประทานกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีที่บริเวณ Victoria and Alfred Waterfront

ที่นี่มีสภาพความชื้นต่ำ จึงทำให้ดีกรีความร้อนในช่วงฤดูร้อนยังอยู่ในระดับที่พอทนไหว ส่วนฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างชื้น ถ้าคุณมาในวันที่ฝนตก ลองหาที่หลบฝนเข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองได้ที่พิพิธภัณฑ์ยิว Slave Lodge และพิพิธภัณฑ์การเดินเรือแอฟริกาใต้ ฟังเรื่องราวความเป็นมาจากปากของอดีตนักโทษที่เกาะร็อบเบนที่อยู่ไม่ไกลออกไป ที่นี่ ประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลาถูกจับก่อนที่จะยกเลิกนโยบายการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้

เมืองนี้มีชายฝั่งทะเลตามธรรมชาติและคาบสมุทรล้อมรอบเอาไว้ ผ่อนคลายกันต่อที่เซนต์เจมส์ แล้วชมความงามของแนวภูเขา Twelve Apostles จากชายหาดแคมป์สเบย์ หรือจะชมทิวทัศน์สวยงามรอบๆ อ่าวเฮ้าท์ก็ได้ อุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิลครอบคลุม 75% ของคาบสมุทรทั้งหมด พบกับเพนกวินแอฟริกาอย่างใกล้ชิดได้ที่หาดบาวล์เดอร์ส หรือจะแอบดูลิงบาบูน ละมั่งและวาฬระหว่างที่คุณกำลังเดินขึ้นเขาบริเวณแหลมกู๊ดโฮปก็ได้

เคปทาวน์ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของแอฟริกาใต้ คุณสามารถขับรถยนต์เพื่อสำรวจตัวเมืองและพื้นที่ชนบทโดยรอบ พึงระวังไว้ว่าบางเมืองยังประสบปัญหาปากท้องขั้นรุนแรง จึงควรถือความปลอดภัยของตนเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ในตัวเมืองยังมีความปลอดภัยตามมาตรฐานของแอฟริกาใต้อยู่ แต่ถ้าให้ดีก็ควรระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา อย่าพกของมีค่าออกมาข้างนอก ล็อคประตูให้ดีขณะขับรถและควรอยู่แต่ในบริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวเพราะจะมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี

พักที่ไหนดีใน เคปทาวน์

โรงแรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

The Westin Cape Town
The Westin Cape Town
5 out of 5
Convention Square, Lower Long Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿3,214 ต่อคืน เข้าพัก 16 ม.ค. ถึง 17 ม.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และ Long Street ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans ...

4.6/5Exceptional! (750 รีวิว)

"Sehr schönes Hotel, nettes Personal, gute Ausstattung. Toller Spa-Bereich."…"

รีวิวเมื่อ 7 ม.ค. 2021

The Westin Cape Town
Taj Cape Town
Taj Cape Town
5 out of 5
1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿3,002 ต่อคืน เข้าพัก 16 ม.ค. ถึง 17 ม.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Kloof และ ปราสาทกู๊ดโฮป ...

4.7/5Exceptional! (998 รีวิว)
Home away from home :)

"Everything is perfect!"…"

รีวิวเมื่อ 30 เม.ย. 2018

Taj Cape Town
The Table Bay Hotel
The Table Bay Hotel
5 out of 5
Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿6,588 ต่อคืน เข้าพัก 16 ม.ค. ถึง 17 ม.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ทางทะเล Union Castle House, ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ...

4.6/5Exceptional! (477 รีวิว)

"Good all round hotel. Best position for VA waterfront."…"

รีวิวเมื่อ 12 มี.ค. 2020

The Table Bay Hotel
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเคปทาวน์

The Onyx Apartment Hotel
The Onyx Apartment Hotel
4 out of 5
57 Heerengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿2,007 ต่อคืน เข้าพัก 28 ม.ค. ถึง 29 ม.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และLong Street ได้ใน 10 นาที ส่วนปราสาทกู๊ดโฮป และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ...

4.6/5Wonderful! (178 รีวิว)

"Nice modern apartment in good downtown location. Comfortable and quiet. Good fast wifi. Good value for longer stays."…"

รีวิวเมื่อ 3 พ.ย. 2020

The Onyx Apartment Hotel
South Beach Camps Bay Boutique Hotel
South Beach Camps Bay Boutique Hotel
5 out of 5
6 Link Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿4,102 ต่อคืน เข้าพัก 17 ม.ค. ถึง 18 ม.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์, ถนน Kloof และLions Head ส่วนหาดคลิฟตันเบย์ และอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.8/5Exceptional! (151 รีวิว)
Relaxing family getaway.

"We had a lovely time at South Beach. Beautiful sea views from our balcony. Relaxing drinks at the rooftop bar. Extremely clean rooms, sealed with tape to show it has been sanitized and clean. Looking forward to our next visit there."…"

รีวิวเมื่อ 24 ส.ค. 2020

South Beach Camps Bay Boutique Hotel
De Waterkant Luxury Apartments
De Waterkant Luxury Apartments
4 out of 5
34 Prestwich Street, De Waterkant, Cape, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿1,415 ต่อคืน เข้าพัก 23 ม.ค. ถึง 24 ม.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปเคปควอเตอร์ไลฟ์สไตล์วิลเลจ และLong Street ได้ใน 5 นาที ส่วนศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และปราสาทกู๊ดโฮป ...

4/5Very Good! (70 รีวิว)

"This would have been a 5 star rating if the WiFi had worked. The room was very modern, and had a great vibe to it. We were in room 907, and the views were amazing. You could see Table Mountain, and it was so beautiful to have coffee in the morning on the deck. There was a nice kitchenette, and living ..."…"

รีวิวเมื่อ 9 มี.ค. 2020

De Waterkant Luxury Apartments
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เคปทาวน์

กิจกรรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

เมืองใกล้กับ เคปทาวน์

เมืองที่คล้าย เคปทาวน์