เคปทาวน์

คู่มือท่องเที่ยว
Victoria and Alfred Waterfront เนื้อเรื่องที่ ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ

เคปทาวน์มีชื่อเสียงเรื่องความสูงของภูเขาเทเบิล รวมถึงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น นั่นคือ "Cape Dutch" และน่านน้ำสีฟ้าที่เปล่งประกายระยิบระยับ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในเคปทาวน์ ภูเขาลูกเด่นอย่างภูเขาเทเบิลก็จะปรากฏขึ้นมาเป็นฉากหลักอันน่าประทับใจให้กับวิวตรงหน้าคุณเสมอ สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ถ้าหากมาเที่ยวเมืองท่าของแอฟริกาใต้แห่งนี้แล้วไม่ได้มาเดินป่าหรือนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังยอดเขาแล้ว ถือว่ายังมาไม่ถึง บนนั้นจะมีวิวสวยจับใจ ถือว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในแอฟริกาเลยก็ว่าได้

เคปทาวน์ เป็นที่รู้จักในนาม "Kaapstad" ในภาษาแอฟริกัน ถือเป็นศูนย์กลางอำนาจของรัฐสภาประจำชาติ และยังเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับที่สองรองจากโยฮันเนสเบิร์ก นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวเคปทาวน์มากกว่าที่อื่นๆ ในแอฟริกาใต้

เรื่องราวความเป็นมาในอดีตของเมืองนี้ได้บันทึกลงในสถาปัตยกรรมของที่นี่ ชาวดัตช์ซึ่งเคยเข้ามาปกครองที่นี่ได้ทิ้งสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไว้ เรียกว่าสไตล์ "Cape Dutch" ลองมองหาบ้านเรือนที่มีการตกแต่งหลังคาหน้าจั่วด้านหน้าอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลจากมาเลเซียหลงเหลืออยู่ตามบ้านเรือนสีสันสดใส และยังมีหอสูงยอดแหลมให้เห็นอยู่บ้างในเขต Bo-Kaap

การผสมผสานระหว่างเชื้อชาติต่างๆ ทำให้ที่นี่มีความกลมกล่อมด้านวัฒนธรรมเป็นอย่างดี และยังมีอิทธิพลไปยังอาหาร ชนิดที่ว่าเกิดเป็นอาหารรสชาติเยี่ยมที่่สุดในประเทศ ลองชิมอาหารท้องถิ่นจากรถเข็นข้างถนนในเขต Bo-Kaap เช่น Babotie ซึ่งเป็นอาหารประเภทเนื้อ รสชาติเผ็ดร้อน และยังมีอาหารทะเลที่จับขึ้นมาสดๆ เสิร์ฟให้รับประทานกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีที่บริเวณ Victoria and Alfred Waterfront

ที่นี่มีสภาพความชื้นต่ำ จึงทำให้ดีกรีความร้อนในช่วงฤดูร้อนยังอยู่ในระดับที่พอทนไหว ส่วนฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างชื้น ถ้าคุณมาในวันที่ฝนตก ลองหาที่หลบฝนเข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองได้ที่พิพิธภัณฑ์ยิว Slave Lodge และพิพิธภัณฑ์การเดินเรือแอฟริกาใต้ ฟังเรื่องราวความเป็นมาจากปากของอดีตนักโทษที่เกาะร็อบเบนที่อยู่ไม่ไกลออกไป ที่นี่ ประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลาถูกจับก่อนที่จะยกเลิกนโยบายการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้

เมืองนี้มีชายฝั่งทะเลตามธรรมชาติและคาบสมุทรล้อมรอบเอาไว้ ผ่อนคลายกันต่อที่เซนต์เจมส์ แล้วชมความงามของแนวภูเขา Twelve Apostles จากชายหาดแคมป์สเบย์ หรือจะชมทิวทัศน์สวยงามรอบๆ อ่าวเฮ้าท์ก็ได้ อุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิลครอบคลุม 75% ของคาบสมุทรทั้งหมด พบกับเพนกวินแอฟริกาอย่างใกล้ชิดได้ที่หาดบาวล์เดอร์ส หรือจะแอบดูลิงบาบูน ละมั่งและวาฬระหว่างที่คุณกำลังเดินขึ้นเขาบริเวณแหลมกู๊ดโฮปก็ได้

เคปทาวน์ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของแอฟริกาใต้ คุณสามารถขับรถยนต์เพื่อสำรวจตัวเมืองและพื้นที่ชนบทโดยรอบ พึงระวังไว้ว่าบางเมืองยังประสบปัญหาปากท้องขั้นรุนแรง จึงควรถือความปลอดภัยของตนเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ในตัวเมืองยังมีความปลอดภัยตามมาตรฐานของแอฟริกาใต้อยู่ แต่ถ้าให้ดีก็ควรระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา อย่าพกของมีค่าออกมาข้างนอก ล็อคประตูให้ดีขณะขับรถและควรอยู่แต่ในบริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวเพราะจะมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี

ย่านน่าพัก ใน เคปทาวน์

Victoria & Alfred Hotel
Victoria & Alfred Hotel
4 out of 5
On the Waterfront Pierhead, V & A Waterfront, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿4,285 ต่อคืน เข้าพัก 8 ธ.ค. ถึง 8 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Victoria and Alfred Waterfront คุณสามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด ...
4.6/5 Wonderful! (976 รีวิว)
"Staff were outstanding. Went the extra mile. Gave us a room with a magnificent view over table mountain. Thank you reception! Very clean and brilliant location. We will be back."

รีวิวเมื่อ 9 พ.ย. 2021

Victoria & Alfred Hotel
The Table Bay Hotel
The Table Bay Hotel
5 out of 5
Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿6,069 ต่อคืน เข้าพัก 19 ธ.ค. ถึง 19 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากหอนาฬิกา และศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ...
4.6/5 Exceptional! (502 รีวิว)
"Everything!"

รีวิวเมื่อ 5 ต.ค. 2021

The Table Bay Hotel
The Twelve Apostles Hotel and Spa
The Twelve Apostles Hotel and Spa
5 out of 5
Victoria Road Camps Bay, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿13,284 ต่อคืน เข้าพัก 8 ธ.ค. ถึง 8 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 5 กม. จากโรงละคร Theatre on the Bay และหาดแคมป์เบย์ ส่วนหาด Llandudno อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.4 ...
4.6/5 Exceptional! (81 รีวิว)
Dont think I will stay again
"View is amazing. Food and restaurant experience, particularly the Leopard Bar is excellent. Hotel let’s itself down with personal guest attention in my opinion. In terms of value for money I would stay elsewhere, but visit restaurant/bar for an experience when in Cale Town."

รีวิวเมื่อ 26 พ.ค. 2021

The Twelve Apostles Hotel and Spa
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
First Group Mount Sierra
First Group Mount Sierra
4 out of 5
4 Camp Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿2,734 ต่อคืน เข้าพัก 6 ธ.ค. ถึง 6 ธ.ค.
อพาร์ทเมนท์สำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากถนน Kloof 0.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two ...
4.5/5 Wonderful! (12 รีวิว)
Outstanding service
"Our stay was amazing. The staff went out of their way to accommodate our every need. They deserve 15 out of 10 for their friendliness and the way they bent over backwards to make our stay as comfortable as possible. The unit was lovely and spacious and surprisingly warm in the cold Cape Town weather. ..."

รีวิวเมื่อ 25 มิ.ย. 2021

First Group Mount Sierra
The Onyx Apartment Hotel
The Onyx Apartment Hotel
4 out of 5
57 Heerengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿3,313 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์, ถนน Kloof และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans ส่วนท่าเรือสำราญเคป ...
4.5/5 Wonderful! (210 รีวิว)
"Very helpful staff and they were available 24 hours each day."

รีวิวเมื่อ 2 ส.ค. 2021

The Onyx Apartment Hotel
South Beach Camps Bay Boutique Hotel
South Beach Camps Bay Boutique Hotel
5 out of 5
6 Link Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคา ฿5,848 ต่อคืน เข้าพัก 16 ธ.ค. ถึง 16 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ห่างจากหาดแคมป์เบย์ 0.2 กม. และถนน Kloof 4.6 กม. ส่วนอ่าว Maiden และหาดคลิฟตันเบย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.8/5 Exceptional! (160 รีวิว)
"This is the perfect embodiement of boutique hotel. Excellent level of service and the property is just incredible, with the advantage of feeling at home. Best place in camps bay!"

รีวิวเมื่อ 15 พ.ย. 2021

South Beach Camps Bay Boutique Hotel
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เคปทาวน์

กิจกรรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

เมืองใกล้กับ เคปทาวน์

เมืองที่คล้าย เคปทาวน์