ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

เคปทาวน์แอฟริกาใต้

เคปทาวน์มีชื่อเสียงเรื่องความสูงของภูเขาเทเบิล รวมถึงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น นั่นคือ "Cape Dutch" และน่านน้ำสีฟ้าที่เปล่งประกายระยิบระยับ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในเคปทาวน์ ภูเขาลูกเด่นอย่างภูเขาเทเบิลก็จะปรากฏขึ้นมาเป็นฉากหลักอันน่าประทับใจให้กับวิวตรงหน้าคุณเสมอ สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ถ้าหากมาเที่ยวเมืองท่าของแอฟริกาใต้แห่งนี้แล้วไม่ได้มาเดินป่าหรือนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังยอดเขาแล้ว ถือว่ายังมาไม่ถึง บนนั้นจะมีวิวสวยจับใจ ถือว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในแอฟริกาเลยก็ว่าได้

เคปทาวน์ เป็นที่รู้จักในนาม "Kaapstad" ในภาษาแอฟริกัน ถือเป็นศูนย์กลางอำนาจของรัฐสภาประจำชาติ และยังเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับที่สองรองจากโยฮันเนสเบิร์ก นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวเคปทาวน์มากกว่าที่อื่นๆ ในแอฟริกาใต้

เรื่องราวความเป็นมาในอดีตของเมืองนี้ได้บันทึกลงในสถาปัตยกรรมของที่นี่ ชาวดัตช์ซึ่งเคยเข้ามาปกครองที่นี่ได้ทิ้งสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไว้ เรียกว่าสไตล์ "Cape Dutch" ลองมองหาบ้านเรือนที่มีการตกแต่งหลังคาหน้าจั่วด้านหน้าอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลจากมาเลเซียหลงเหลืออยู่ตามบ้านเรือนสีสันสดใส และยังมีหอสูงยอดแหลมให้เห็นอยู่บ้างในเขต Bo-Kaap

การผสมผสานระหว่างเชื้อชาติต่างๆ ทำให้ที่นี่มีความกลมกล่อมด้านวัฒนธรรมเป็นอย่างดี และยังมีอิทธิพลไปยังอาหาร ชนิดที่ว่าเกิดเป็นอาหารรสชาติเยี่ยมที่่สุดในประเทศ ลองชิมอาหารท้องถิ่นจากรถเข็นข้างถนนในเขต Bo-Kaap เช่น Babotie ซึ่งเป็นอาหารประเภทเนื้อ รสชาติเผ็ดร้อน และยังมีอาหารทะเลที่จับขึ้นมาสดๆ เสิร์ฟให้รับประทานกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีที่บริเวณ Victoria and Alfred Waterfront

ที่นี่มีสภาพความชื้นต่ำ จึงทำให้ดีกรีความร้อนในช่วงฤดูร้อนยังอยู่ในระดับที่พอทนไหว ส่วนฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างชื้น ถ้าคุณมาในวันที่ฝนตก ลองหาที่หลบฝนเข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองได้ที่พิพิธภัณฑ์ยิว Slave Lodge และพิพิธภัณฑ์การเดินเรือแอฟริกาใต้ ฟังเรื่องราวความเป็นมาจากปากของอดีตนักโทษที่เกาะร็อบเบนที่อยู่ไม่ไกลออกไป ที่นี่ ประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลาถูกจับก่อนที่จะยกเลิกนโยบายการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้

เมืองนี้มีชายฝั่งทะเลตามธรรมชาติและคาบสมุทรล้อมรอบเอาไว้ ผ่อนคลายกันต่อที่เซนต์เจมส์ แล้วชมความงามของแนวภูเขา Twelve Apostles จากชายหาดแคมป์สเบย์ หรือจะชมทิวทัศน์สวยงามรอบๆ อ่าวเฮ้าท์ก็ได้ อุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิลครอบคลุม 75% ของคาบสมุทรทั้งหมด พบกับเพนกวินแอฟริกาอย่างใกล้ชิดได้ที่หาดบาวล์เดอร์ส หรือจะแอบดูลิงบาบูน ละมั่งและวาฬระหว่างที่คุณกำลังเดินขึ้นเขาบริเวณแหลมกู๊ดโฮปก็ได้

เคปทาวน์ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของแอฟริกาใต้ คุณสามารถขับรถยนต์เพื่อสำรวจตัวเมืองและพื้นที่ชนบทโดยรอบ พึงระวังไว้ว่าบางเมืองยังประสบปัญหาปากท้องขั้นรุนแรง จึงควรถือความปลอดภัยของตนเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ในตัวเมืองยังมีความปลอดภัยตามมาตรฐานของแอฟริกาใต้อยู่ แต่ถ้าให้ดีก็ควรระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา อย่าพกของมีค่าออกมาข้างนอก ล็อคประตูให้ดีขณะขับรถและควรอยู่แต่ในบริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวเพราะจะมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี

พักที่ไหนดีใน เคปทาวน์

Victoria and Alfred Waterfront เนื้อเรื่องที่ ท่าจอดเรือ

Victoria and Alfred Waterfront

การเที่ยวชมวิวภูเขาที่งดงามและเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมายถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Victoria and Alfred Waterfront ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ หรือ ท่าเรือสำราญเคป ทาวน์ ด้วยนะ

Victoria and Alfred Waterfront
แคมป์สเบย์ เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล, ภูเขา และ วิวทิวทัศน์

แคมป์สเบย์

การเที่ยวชมชายหาดและวิวภูเขาถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ แคมป์สเบย์ ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม หาดแคมป์เบย์ หรือ อุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล ด้วยนะ

แคมป์สเบย์
ใจกลางเมืองเคปทาวน์, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป, แอฟริกาใต้

ใจกลางเมืองเคปทาวน์

4.5/5Wonderful!(2 รีวิวพื้นที่)

ใจกลางเมืองเคปทาวน์ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมวิวภูเขาอลังการและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ปราสาทกู๊ดโฮป และ Long Street ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีวูดสต็อค หรือสถานี Esplanade ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ใจกลางเมืองเคปทาวน์
ซีพอยต์ เนื้อเรื่องที่ พระอาทิตย์ตก, ชายฝั่งขรุขระ และ เดินหรือเดินป่า

ซีพอยต์

การเที่ยวชมชายหาดและวิวทะเลถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ ซีพอยต์ ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม หาด Milton หรือ สระว่ายน้ำ Sea Point ด้วยนะ

ซีพอยต์
สนามกีฬาเคปทาวน์ ซึ่งรวมถึง เมือง และ พระอาทิตย์ตก

กรีนพอยต์

กรีนพอยต์ คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะค็อกเทล และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง สนามกีฬาเคปทาวน์ ที่คุณไม่ควรพลาด

กรีนพอยต์
หาด Hout Bay ซึ่งรวมถึง เมืองชายฝั่ง, ชายฝั่งทะเล และ เดินหรือเดินป่า

เฮ้าท์เบย์

ร้านอาหารทะเล วิวทะเล และท่าเรือ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เฮ้าท์เบย์ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง หาด Hout Bay และ เบย์ฮาร์เบอร์มาร์เกต ด้วยนะ พลาดไปเสียดายแย่เลย

เฮ้าท์เบย์

โรงแรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
The Table Bay Hotel
The Table Bay Hotel
5 out of 5
Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ทางทะเล Union Castle House, ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ...

4.6/5Exceptional! (475 รีวิว)

"Good all round hotel. Best position for VA waterfront."…"

รีวิวเมื่อ 12 มี.ค. 2020

The Table Bay Hotel
Taj Cape Town
Taj Cape Town
5 out of 5
1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿3,663

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Kloof และ ปราสาทกู๊ดโฮป ...

4.7/5Exceptional! (999 รีวิว)
Home away from home :)

"Everything is perfect!"…"

รีวิวเมื่อ 30 เม.ย. 2018

Taj Cape Town
Belmond Mount Nelson Hotel
Belmond Mount Nelson Hotel
5 out of 5
76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket ...

4.8/5Exceptional! (279 รีวิว)

"Heated pool is actually very warm. Breakfast was amazing. The options and the quality. Enjoyed my balcony view. Some upgraded to the cottages which were very amazing."…"

รีวิวเมื่อ 6 มี.ค. 2020

Belmond Mount Nelson Hotel

สถานที่ยอดนิยมใน เคปทาวน์

หาด Boulders
ภาพ หาด Boulders

หาด Boulders

3/5(1 รีวิว)

ที่ชายหาดแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวสุดพิเศษและใกล้ชิดกับหมู่เพนกวินแอฟริกันท่ามกลางโครงสร้างหินรูปร่างแปลกตา และที่นี่ยังเหมาะกับการลงว่ายน้ำอีกด้วย

ภูเขา Table
ภาพ ภูเขา Table

ภูเขา Table

5/5(1 รีวิว)

ภูเขาเทเบิลเป็นภูเขาที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นฉากหลังอันสวยงามตัดกับเส้นขอบฟ้าของเคปทาวน์ ปีนขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อชมสุดยอดวิวที่ห้อมล้อมด้วยชายฝั่งทะเล

เกาะ Robben
ภาพ เกาะ Robben

เกาะ Robben

เยี่ยมชมคุกที่เนลสัน แมนเดลาใช้ชีวิตเกือบตลอดระยะโทษจองจำที่เขาได้รับ แล้วล่องเรือต่อไปยังเกาะเทเบิลเบย์ (Table Bay) ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่กักกันคนที่เป็นโรคเรื้อนและฐานทัพทหาร

แหลมกู๊ดโฮป
ภาพ แหลมกู๊ดโฮป

แหลมกู๊ดโฮป

สัมผัสทัศนียภาพอันน่าทึ่งและความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าในท้องถิ่นได้ที่แหลมทางตอนใต้สุดของแอฟริกา

หาดแคมป์เบย์
ภาพ หาดแคมป์เบย์

หาดแคมป์เบย์

3/5(1 รีวิว)

ดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเลในท่ามกลางผู้คน ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามกว่าที่ไหนๆ ปีนเขาหิน 12 ลูก (Twelve Apostles) ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ณ บริเวณชายหาดที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์

ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์
ภาพ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์

ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์

4/5(1 รีวิว)

ถ้าอยากหาของฝากถูกใจ ต้องไปที่ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ แหล่งช้อปสุดฮิตใน เคปทาวน์ เดินเล่นแถวทะเลหรือตื่นตาตื่นใจกับวิวภูเขาได้ในย่านนี้

กิจกรรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium
ภาพ บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium

฿7,988
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans
ภาพ ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans

ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans

฿1,768
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ เคปทาวน์

Franschhoek ซึ่งรวมถึง พระอาทิตย์ตก, วิวทิวทัศน์ และ ภูเขา

Franschhoek

โรสแบงค์

โรสแบงค์

สเตลเลนบอช เนื้อเรื่องที่ บ้าน, สวน และ ภูเขา

สเตลเลนบอช

ซอมเมอร์เซ็ต เวสต์ ซึ่งรวมถึง กอล์ฟ, บ่อน้ำ และ วิวทิวทัศน์

ซอมเมอร์เซ็ต เวสต์

เมืองที่คล้าย เคปทาวน์