เคปทาวน์แอฟริกาใต้

ภาพ Victoria and Alfred Waterfront เนื้อเรื่องที่ ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ

เที่ยว เคปทาวน์

เคปทาวน์มีชื่อเสียงเรื่องความสูงของภูเขาเทเบิล รวมถึงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น นั่นคือ "Cape Dutch" และน่านน้ำสีฟ้าที่เปล่งประกายระยิบระยับ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในเคปทาวน์ ภูเขาลูกเด่นอย่างภูเขาเทเบิลก็จะปรากฏขึ้นมาเป็นฉากหลักอันน่าประทับใจให้กับวิวตรงหน้าคุณเสมอ สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ถ้าหากมาเที่ยวเมืองท่าของแอฟริกาใต้แห่งนี้แล้วไม่ได้มาเดินป่าหรือนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังยอดเขาแล้ว ถือว่ายังมาไม่ถึง บนนั้นจะมีวิวสวยจับใจ ถือว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในแอฟริกาเลยก็ว่าได้

เคปทาวน์ เป็นที่รู้จักในนาม "Kaapstad" ในภาษาแอฟริกัน ถือเป็นศูนย์กลางอำนาจของรัฐสภาประจำชาติ และยังเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับที่สองรองจากโยฮันเนสเบิร์ก นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวเคปทาวน์มากกว่าที่อื่นๆ ในแอฟริกาใต้

เรื่องราวความเป็นมาในอดีตของเมืองนี้ได้บันทึกลงในสถาปัตยกรรมของที่นี่ ชาวดัตช์ซึ่งเคยเข้ามาปกครองที่นี่ได้ทิ้งสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไว้ เรียกว่าสไตล์ "Cape Dutch" ลองมองหาบ้านเรือนที่มีการตกแต่งหลังคาหน้าจั่วด้านหน้าอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลจากมาเลเซียหลงเหลืออยู่ตามบ้านเรือนสีสันสดใส และยังมีหอสูงยอดแหลมให้เห็นอยู่บ้างในเขต Bo-Kaap

การผสมผสานระหว่างเชื้อชาติต่างๆ ทำให้ที่นี่มีความกลมกล่อมด้านวัฒนธรรมเป็นอย่างดี และยังมีอิทธิพลไปยังอาหาร ชนิดที่ว่าเกิดเป็นอาหารรสชาติเยี่ยมที่่สุดในประเทศ ลองชิมอาหารท้องถิ่นจากรถเข็นข้างถนนในเขต Bo-Kaap เช่น Babotie ซึ่งเป็นอาหารประเภทเนื้อ รสชาติเผ็ดร้อน และยังมีอาหารทะเลที่จับขึ้นมาสดๆ เสิร์ฟให้รับประทานกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีที่บริเวณ Victoria and Alfred Waterfront

ที่นี่มีสภาพความชื้นต่ำ จึงทำให้ดีกรีความร้อนในช่วงฤดูร้อนยังอยู่ในระดับที่พอทนไหว ส่วนฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างชื้น ถ้าคุณมาในวันที่ฝนตก ลองหาที่หลบฝนเข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองได้ที่พิพิธภัณฑ์ยิว Slave Lodge และพิพิธภัณฑ์การเดินเรือแอฟริกาใต้ ฟังเรื่องราวความเป็นมาจากปากของอดีตนักโทษที่เกาะร็อบเบนที่อยู่ไม่ไกลออกไป ที่นี่ ประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลาถูกจับก่อนที่จะยกเลิกนโยบายการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้

เมืองนี้มีชายฝั่งทะเลตามธรรมชาติและคาบสมุทรล้อมรอบเอาไว้ ผ่อนคลายกันต่อที่เซนต์เจมส์ แล้วชมความงามของแนวภูเขา Twelve Apostles จากชายหาดแคมป์สเบย์ หรือจะชมทิวทัศน์สวยงามรอบๆ อ่าวเฮ้าท์ก็ได้ อุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิลครอบคลุม 75% ของคาบสมุทรทั้งหมด พบกับเพนกวินแอฟริกาอย่างใกล้ชิดได้ที่หาดบาวล์เดอร์ส หรือจะแอบดูลิงบาบูน ละมั่งและวาฬระหว่างที่คุณกำลังเดินขึ้นเขาบริเวณแหลมกู๊ดโฮปก็ได้

เคปทาวน์ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของแอฟริกาใต้ คุณสามารถขับรถยนต์เพื่อสำรวจตัวเมืองและพื้นที่ชนบทโดยรอบ พึงระวังไว้ว่าบางเมืองยังประสบปัญหาปากท้องขั้นรุนแรง จึงควรถือความปลอดภัยของตนเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ในตัวเมืองยังมีความปลอดภัยตามมาตรฐานของแอฟริกาใต้อยู่ แต่ถ้าให้ดีก็ควรระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา อย่าพกของมีค่าออกมาข้างนอก ล็อคประตูให้ดีขณะขับรถและควรอยู่แต่ในบริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวเพราะจะมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี

พักที่ไหนดีใน เคปทาวน์

แคมป์สเบย์
แคมป์สเบย์ เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล, ภูเขา และ วิวทิวทัศน์

แคมป์สเบย์

ไฮไลท์: ภูเขา, ชายหาด, ซาฟารี

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม น้ำทะเลสีคราม บริเวณดำน้ำลึก วิวภูเขา และร้านอาหารริมทะเล ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้แคมป์สเบย์เป็นชายหาดในเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเคปทาวน์

ใจกลางเมืองเคปทาวน์
Cape Town ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์ และ ฟาร์ม

ใจกลางเมืองเคปทาวน์

ไฮไลท์: ภูเขา, พิพิธภัณฑ์, ทัวร์

4.5/5(2 รีวิว)

ใจกลางเมืองเคปทาวน์ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมวิวภูเขาและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ปราสาทกู๊ดโฮป และ หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีวูดสต็อค หรือสถานี Esplanade ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ซีพอยต์
ซีพอยต์ เนื้อเรื่องที่ พระอาทิตย์ตก, ชายฝั่งขรุขระ และ เดินหรือเดินป่า

ซีพอยต์

ไฮไลท์: ภูเขา, เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจ, โรงกลั่นไวน์

แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการพาเด็กมาเที่ยว เนื่องจากมีสนามเด็กเล่นบริเวณริมชายฝั่งกับร้านคาเฟ่ในบรรยากาศสุดคึกคักกับบรรยากาศสบายๆ ภายใต้ร่มเงาจากหุบเขาที่ปกคลุมด้วยมอสแห่งนี้

กรีนพอยต์
สนามกีฬาเคปทาวน์ ซึ่งรวมถึง เมือง

กรีนพอยต์

ไฮไลท์: หรู, ค็อกเทล, ซาฟารี

กรีนพอยต์ คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะค็อกเทล และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง สนามกีฬาเคปทาวน์ ที่คุณไม่ควรพลาด

เฮ้าท์เบย์
หาด Hout Bay ซึ่งรวมถึง เมืองชายฝั่ง, ชายฝั่งทะเล และ เดินหรือเดินป่า

เฮ้าท์เบย์

ไฮไลท์: ว่ายน้ำ, ปะการัง, ซีฟู้ด

เที่ยวชมร้านรวงริมทาง และเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดในตลาดริมอ่าว เดินไปรอบๆ ทางเดินเขา หรือโต้คลื่นแอตแลนติก

Constantia
Groot Constantia Winery

Constantia

ไฮไลท์: โรงกลั่นไวน์, ธรรมชาติ, สวน

Constantia มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ ไร่องุ่นและสวนสวย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา Groot Constantia Winery และ ไร่องุ่น Eagles Nest

โรงแรมยอดนิยมใน เคปทาวน์

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
The Table Bay Hotel
The Table Bay Hotel
5 out of 5
Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
฿8,425
ต่อคืน
18 ธ.ค. - 19 ธ.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ...

4.6/5ไร้ที่ติ! (414 รีวิว)

"The location of the hotel is great and the staff could not have been more helpful"…"

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2019

The Table Bay Hotel
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore
3.5 out of 5
31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
฿1,238
ต่อคืน
18 ธ.ค. - 19 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส ...

4.3/5ดีเลิศ! (28 รีวิว)

"Honestly for the price i paid i did not expect much, im easy but difficult to please. This hotel exceeded all my expectations. My room was just what i needed neither too big nor too small, the breakfast was amazing i had so many options to choose from and i loved that, room service was great, the ..."…"

รีวิวเมื่อ 7 ธ.ค. 2019

Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore
Road Lodge Cape Town International Airport
Road Lodge Cape Town International Airport
2 out of 5
Adjoining BP Service & Filling Station, at Cape Town International Airport, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
฿1,305
ต่อคืน
18 ธ.ค. - 19 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 15 กม. จากมหาวิทยาลัย Western Cape, ศูนย์วิทยาศาสตร์เคป ทาวน์ และศูนย์การค้า Access Park ส่วนDistrict 6 และสนามกีฬานิวแลนด์ ...

3.7/5ดี! (1,431 รีวิว)
โรงแรมที่น่าพักสำหรับที่เดินทางแต่เช้าตรู่

"เดินไม่ไกลจากสนามบินแต่เราต้องไปแต่เช้าซึ่งเป็นหน้าหนาวเพราะฉะนั้นจึงมืดมากเราเลยตัดสินใจใช้บริการแท็กซี่ถ้าไปหลายคนอาจจะเดินไปได้ที่นี้ไม่มีร้านอาหารต้องไปกินที่สนามบินเท่านั้นหรืออาจจะซื้อก่อนไปโรงแรม ห้องแคบๆแต่เราพักคนเดียวก็พอดีที่นี้มีที่ต้มนำ้ร้อนให้พนักงานน่ารักดี"…"

รีวิวเมื่อ 28 ก.ค. 2018

Road Lodge Cape Town International Airport

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน เคปทาวน์

ภูเขา Table
ภาพ ภูเขา Table

ภูเขา Table

5/5(1 รีวิว)

ภูเขาเทเบิลเป็นภูเขาที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นฉากหลังอันสวยงามตัดกับเส้นขอบฟ้าของเคปทาวน์ ปีนขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อชมสุดยอดวิวที่ห้อมล้อมด้วยชายฝั่งทะเล

หาด Boulders
ภาพ หาด Boulders

หาด Boulders

3/5(1 รีวิว)

ที่ชายหาดแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวสุดพิเศษและใกล้ชิดกับหมู่เพนกวินแอฟริกันท่ามกลางโครงสร้างหินรูปร่างแปลกตา และที่นี่ยังเหมาะกับการลงว่ายน้ำอีกด้วย

เกาะ Robben
ภาพ เกาะ Robben

เกาะ Robben

เยี่ยมชมคุกที่เนลสัน แมนเดลาใช้ชีวิตเกือบตลอดระยะโทษจองจำที่เขาได้รับ แล้วล่องเรือต่อไปยังเกาะเทเบิลเบย์ (Table Bay) ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่กักกันคนที่เป็นโรคเรื้อนและฐานทัพทหาร

สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch
ภาพ สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch

สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch

ค้นพบความหลากหลายของเหล่าพันธุ์ไม้แปลกตาของแอฟริกาใต้ แล้วเดินเล่นให้ทั่วสวนพฤกษชาติชั้นนำของประเทศ

แหลมกู๊ดโฮป
ภาพ แหลมกู๊ดโฮป

แหลมกู๊ดโฮป

สัมผัสทัศนียภาพอันน่าทึ่งและความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าในท้องถิ่นได้ที่แหลมทางตอนใต้สุดของแอฟริกา

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans
ภาพ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans

ไม่ว่าจะเป็นฉลาม กระเบน ปลาแถบทรอปิคอล หรือผืนน้ำที่เต็มไปด้วยสาหร่ายเคลป์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้มีสิ่งน่าสนใจให้คุณได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ของโลกใต้ทะเลอย่างมากมาย

กิจกรรมสุดฮิตใน เคปทาวน์

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - ไม่จํากัด
ภาพ บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - ไม่จํากัด

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - ไม่จํากัด

฿3,112

สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเคปทาวน์ พร้อมประหยัดค่าเข้าชมทั่วไปสูงสุดถึง 50% ด้วยบัตรผ่าน Ultimate Cape Town เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งจากกระเช้า Mountain Aerial Cableway ที่มีชื่อเสียง ชมสถานที่ท่องเที่ยวบนทริปล่องเรือยามตะวันลับฟ้า

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium
ภาพ บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium

บัตรผ่าน Ultimate Cape Town - Unlimited Plus Premium

฿7,794

สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเคปทาวน์ พร้อมประหยัดค่าเข้าชมทั่วไปสูงสุดถึง 50% ด้วยบัตรผ่าน Ultimate Cape Town เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งจากกระเช้า Mountain Aerial Cableway ที่มีชื่อเสียง ชมสถานที่ท่องเที่ยวบนทริปล่องเรือยามตะวันลับฟ้า

ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans
ภาพ ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans

ทัวร์ครึ่งวันที่ World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans

฿1,999

ทําความรู้จักผู้อยู่อาศัยที่เป็นมิตรในอากาศและในทะเลของถิ่นที่อยู่ใกล้ชายฝั่งเคปทาวน์สองแห่ง การเดินทางนี้จะนําคุณไปยัง World of Birds และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํา Two Oceans เพื่อผจญภัยพร้อมกับครอบครัวที่จะได้พบปลา สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และ

เมืองที่คล้าย เคปทาวน์

โจฮันเนสเบิร์ก
ภาพ โจฮันเนสเบิร์ก
โจฮันเนสเบิร์ก
มาร์ราเกช
ภาพ มาร์ราเกช
มาร์ราเกช
ไนโรบี
ภาพ ไนโรบี
ไนโรบี
แทนเจอร์
ภาพ แทนเจอร์
แทนเจอร์