เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

แชปแมนส์ พีค (Chapman’s Peak)

ย่ำสู่ยอดเขาอันเงียบสงบและขี่จักรยานหรือขับรถเลียบไปตามถนนที่มีทัศนียภาพที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเท่าที่คุณจะเห็นได้ในเมืองที่ยื่นออกไประหว่างสองมหาสมุทรนี้

เตรียมสูดอากาศบริสุทธิ์จากมหาสมุทรแอตแลนติกและดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่กว้างใหญ่ไพศาลและสวยงามดั่งต้องมนตร์ของชายฝั่งทะเลและภูเขาที่แชปแมนส์ พีค เทือกเขาหินขรุขระนี้สูงชันถึง 1,945 ฟุต (593 เมตร) และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูเขาโต๊ะ (Table Mountain National Park) แชปแมนส์ พีค เป็นสวรรค์ของผู้รักการผจญภัยกลางแจ้ง และเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งแก่การมาขี่จักรยาน ปีนเขา ขับรถชมวิว และปิกนิกในวันพักผ่อน นอกจากนี้ เทือกเขานี้ยังเป็นที่ที่คุณจะได้ชมพืชและสัตว์นานาพันธุ์ที่หาชมที่อื่นไม่ได้

คุณอาจชื่นชมความยิ่งใหญ่และความสงบของแชปแมนส์ พีค โดยการเดินขึ้นเขาตามเส้นทางที่จะนำขึ้นไปยังยอดเขา เดินตามป้ายบอกทางจากบนถนนแชปแมนส์ พีค ผ่านฟินบอส (Fynbos) และดอกโพรเทีย (Protea Plants) หลากสี พืชท้องถิ่นของแอฟริกาใต้ ตื่นตาตื่นใจกับหน้าผาชันเกือบ 90 องศาที่ลาดลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกอย่างน่าทึ่ง มองหาลิงบาบูน นกทะเล และสัตว์อื่นๆ

เมื่อไปถึงยอดเขา ก็สูดหายใจลึกๆ และเก็บภาพวิวพาโนราม่าที่งดงามให้เต็มตา มองไปด้านขวาจะเห็นชายหาดและหมู่บ้านเฮ้าท์เบย์ (Hout Bay) มองไปทางใต้จะเห็นหาดนอร์ดฮุค (Noordhoek Beach) ส่วนทางตะวันตกคุณจะเห็นทิวทัศน์หินขรุขระบริเวณเขตสงวนธรรมชาติซิลเวอร์ไมน์ (Silvermine Nature Reserve) ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง คุณอาจเห็นอ่าวกอร์ดอนส์ เบย์ (Gordon’s Bay) ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวฟอลซ์ เบย์ (False Bay)

อีกทางเลือกในการเที่ยวชมความสวยงามของแชปแมนส์ พีค คือการขี่จักรยาน หรือขับรถไปตามถนนแชปแมนส์ พีค (Chapman’s Peak Drive) เป็นระยะทางยาวเกือบ 6 ไมล์ (10 กิโลเมตร) เส้นทางชมวิวสุดอลังการสายนี้จะลัดเลี้ยวไปตามเทือกเขาและเลียบชายฝั่งหินจากเฮ้าท์เบย์ไปยังนอร์ดฮุค แวะพักที่จุดชมวิวเป็นระยะๆ แล้วทึ่งกับทิวทัศน์ของชายหาดห่างไกลและผาชันที่สวยกว่าที่ไหนๆ อย่าลืมไปดูปลาโลมา และถ้าคุณไปช่วงมิถุนายนถึงพฤศจิกายน ก็ห้ามพลาดฝูงวาฬอพยพในทะเลสีคราม

แชปแมนส์ พีค อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเคปทาวน์ไปทางใต้ประมาณ 16 ไมล์ (25 กิโลเมตร) วิธีที่ง่ายที่สุดในการเดินทางมาที่นี่คือการเช่ารถและขับมา โดยสามารถจอดรถใกล้จุดจำหน่ายตั๋ว และเดินตามป้ายบอกทางขึ้นเขา การเดินให้ครบตามเส้นทางเดินเขาจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง คุณจึงควรเผื่อเวลาในการเที่ยวให้เสร็จก่อนมืด

ถนนแชปแมนส์ พีค นี้เป็นถนนที่เก็บค่าผ่านทาง คุณจึงต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการมาเยือน หากซื้อตั๋วประเภท 1 วัน จะสามารถเข้าพื้นที่ปิกนิก จุดชมวิว และเส้นทางเดินระหว่างเฮ้าท์เบย์กับจุดตรวจบัตร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถเข้าไปดูได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของถนนสายนี้


คู่มือออกสำรวจChapmans Peak


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,996 แห่งที่อยู่ใกล้ Chapmans Peak
Ocean Golf Guest House ฿1,771
Ocean Golf Guest House

Ocean Golf Guest House

38 Beach Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ภายในระยะ 2 กม. จากหาด Noordhoek, ศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก และไร่องุ่นเคป พอยต์ ส่วนห้างสรรพสินค้าลองบีช และChapmans Peak อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

  Tintswalo Atlantic ฿15,464
  Tintswalo Atlantic

  Tintswalo Atlantic

  1 Chapmans Peak Drive, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   ลอดจ์นี้ตั้งอยู่ริมหาดในเฮ้าท์เบย์ ห่างจากหาด Hout Bay, Chapmans Peak และตลาดหัตถกรรม Hout Bay ไม่เกิน 5 กม. ส่วนเบย์ฮาร์เบอร์มาร์เกต อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.9 กม.

   Goose Green Lodge ฿2,126
   Goose Green Lodge

   Goose Green Lodge

   3 Briony Close, Noordhoek, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    ลอดจ์นี้ตั้งอยู่ในอุทยานประจำจังหวัด ภายในระยะ 2 กม. จากไร่องุ่นเคป พอยต์ และศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก ส่วนห้างสรรพสินค้าลองบีช และถ้ำ Peers อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

    Woodlands Sea Ranch ฿2,622
    Woodlands Sea Ranch

    Woodlands Sea Ranch

    Noordhoek road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ภายในระยะ 2 กม. จากไร่องุ่นเคป พอยต์, ศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก และห้างสรรพสินค้าลองบีช ส่วนถ้ำ Peers และหาด Noordhoek อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Sunset Cottage- Noordhoek
     Sunset Cottage- Noordhoek

     Sunset Cottage- Noordhoek

     1 Teal Cl, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ริมทะเล ภายในระยะ 3 กม. จากไร่องุ่นเคป พอยต์, ห้างสรรพสินค้าลองบีช และศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก ส่วนถ้ำ Peers และหาด Noordhoek อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

      Emerald Views
      Emerald Views

      Emerald Views

      126 Emerald Dr, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       0.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ห่างจากไร่องุ่นเคป พอยต์ 1.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาด Noordhoek และห้างสรรพสินค้าลองบีช ส่วนChapmans Peak และศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติ Silvermine อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

       Wild Rose Country Lodge ฿2,418
       Wild Rose Country Lodge

       Wild Rose Country Lodge

       4 Bodrum Close, Crofters Valley, Noordhoek, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ภายในระยะ 3 กม. จากห้างสรรพสินค้าลองบีช, ไร่องุ่นเคป พอยต์ และถ้ำ Peers ส่วนศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก และหาด Noordhoek อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        African Queen Guesthouse ฿1,699
        African Queen Guesthouse

        African Queen Guesthouse

        11 Wolf Power Close, Noordhoek, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ริมทะเล ภายในระยะ 3 กม. จากห้างสรรพสินค้าลองบีช, ไร่องุ่นเคป พอยต์ และถ้ำ Peers ส่วนศูนย์การค้าเดอะ ฟาร์ม วิลเลจ นอร์ดโฮก และหาด Noordhoek อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.