เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ภูเขาเทเบิล

ภูเขาเทเบิลเป็นภูเขาที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นฉากหลังอันสวยงามตัดกับเส้นขอบฟ้าของเคปทาวน์ ปีนขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อชมสุดยอดวิวที่ห้อมล้อมด้วยชายฝั่งทะเล

เมื่อคุณขึ้นไปยังยอดของภูเขาเทเบิลแล้ว สูดอากาศสดชื่นบนภูเขาให้เต็มปอด บริเวณนี้อยู่สูง 1 กิโลเมตรเหนือระดับน้ำทะเล จากนั้น ทอดสายตามองไปยังเทเบิลเบย์ โดยมีเคปทาวน์และชายฝั่งคดเคี้ยวล้อมรอบไปตามระยะทาง วิวบนนี้ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในแอฟริกาทั้งหมด อย่าลืมว่าบนยอดเขานี้อากาศอาจจะเย็นขึ้นกว่าภาคพื้น

หลายๆ คนมักจะใช้บริการเคเบิลคาร์ Table Mountain Aerial Cableway เพื่อขึ้นไปยังยอดเขา เคเบิลคาร์นี้ออกเดินทางทุกๆ 10-15 นาทีจากถนน Tafelberg ระหว่างขึ้นไปใช้เวลา 5 นาที ลองสังเกตทิวทัศน์รอบตัวที่สวยงาม พื้นของเคเบิลคาร์ยังหมุนรอบทิศเพื่อให้ทุกคนได้มองเห็นวิวแบบครบทุกมุมด้วย

สำหรับคนที่ชอบความท้าทาย ต้องลองเส้นทางเดินเขาขึ้นไปยังยอด Platteklip Gorge และ Kasteelspoort เป็นสองเส้นทางที่คนนิยมเดินขึ้นมากที่สุด เส้นทางทั้งสองใช้เวลาเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง นักปีนเขาที่มีความชำนาญอาจจะอยากลองเส้นทาง Hoerikwaggo ซึ่งเป็นการรวมหลายๆ เส้นทางเข้าด้วยกัน เดินรอบๆ อุทยานแห่งชาติโดยใช้เวลาตั้งแต่ 2-6 วัน

เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดเขาแล้ว จะมีป้ายบอกเส้นทางระยะ 2 กิโลเมตร พาคุณไปยังจุดชมวิวสวยงามบนที่ราบสูงครอบคลุมพื้นที่ 3 กิโลเมตร มีทัวร์พร้อมไกด์ให้บริการฟรี โดยจะออกเดิทางจากสถานีเคเบิลคาร์ด้านบนสองครั้งต่อวัน

บนนี้ยังมีคาเฟ่คอยให้บริการอาหาร ให้คุณได้อิ่มท้องระหว่างชมวิวสวยๆ อย่างเต็มอิ่ม หรือจะซื้อขนมหรือของว่างจากสถานีเคเบิลคาร์ด้านล่าง แล้วนำติดตัวขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อนั่งปิกนิกก็ได้

สถานีเคเบิลคาร์ด้านล่างบนถนน Tafelberg อยู่ห่างจากศูนย์กลางเคปทาวน์ประมาณ 15 นาทีโดยการขับรถ และมีจุดจอดรถฟรีตลอดถนน Tafelberg ส่วนรถประจำทางสาธารณะจะให้บริการจากศูนย์กลางเมืองมายัง Kloof Nek จากที่นั่นสามารถเดินต่อประมาณ 1.5 กิโลเมตรมายังเนินเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีเคเบิลคาร์ด้านล่าง

หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เคเบิลคาร์จะงดให้บริการ หากคุณไม่มั่นใจ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ก่อนเดินทาง หากสภาพอากาศเอื้อต่อการให้บริการ เคเบิลคาร์ก็เปิดตลอดทั้งปี และจะเปิดให้บริการยาวนานกว่าเดิมในช่วงฤดูร้อน เส้นทางเดินป่าบางสายสามารถใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


คู่มือออกสำรวจภูเขา Table


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,434 แห่งที่อยู่ใกล้ ภูเขา Table
South Beach Camps Bay Boutique Hotel ฿3,941
South Beach Camps Bay Boutique Hotel

South Beach Camps Bay Boutique Hotel

6 Link Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากหาดคลิฟตันเบย์ และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

  Belmond Mount Nelson Hotel
  Belmond Mount Nelson Hotel

  Belmond Mount Nelson Hotel

  76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที

   Welgelegen Boutique Guest House ฿3,232
   Welgelegen Boutique Guest House

   Welgelegen Boutique Guest House

   6 Stephen Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางเมืองเคปทาวน์ คุณสามารถเดินไป Cape Town Medi Clinic และ ถนน Kloof ได้ใน 10 นาที ส่วนLong Street และจัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 29 นาที

    Atlanticview Cape Town Boutique Hotel ฿8,271
    Atlanticview Cape Town Boutique Hotel

    Atlanticview Cape Town Boutique Hotel

    31 Francolin Rd, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล 0.7 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากภูเขา Table และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Mannabay Fine Boutique Hotel
     Mannabay Fine Boutique Hotel

     Mannabay Fine Boutique Hotel

     8 Bridle Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และถนน Kloof ส่วนภูเขา Table และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

      Guest House Michelitsch
      Guest House Michelitsch

      Guest House Michelitsch

      41 Hely Hutchinson Ave, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล 0.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากภูเขา Table และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

       50 On Hely Villa
       50 On Hely Villa

       50 On Hely Villa

       50 Hely Hutchinson Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และหาดแคมป์เบย์ ส่วนภูเขา Table และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        Magic Camps Bay
        Magic Camps Bay

        Magic Camps Bay

        46 Hely Hutchinson Avenue, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และหาดแคมป์เบย์ ส่วนภูเขา Table และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.