เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ภูเขาเทเบิล

ภูเขาเทเบิลเป็นภูเขาที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นฉากหลังอันสวยงามตัดกับเส้นขอบฟ้าของเคปทาวน์ ปีนขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อชมสุดยอดวิวที่ห้อมล้อมด้วยชายฝั่งทะเล

เมื่อคุณขึ้นไปยังยอดของภูเขาเทเบิลแล้ว สูดอากาศสดชื่นบนภูเขาให้เต็มปอด บริเวณนี้อยู่สูง 1 กิโลเมตรเหนือระดับน้ำทะเล จากนั้น ทอดสายตามองไปยังเทเบิลเบย์ โดยมีเคปทาวน์และชายฝั่งคดเคี้ยวล้อมรอบไปตามระยะทาง วิวบนนี้ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในแอฟริกาทั้งหมด อย่าลืมว่าบนยอดเขานี้อากาศอาจจะเย็นขึ้นกว่าภาคพื้น

หลายๆ คนมักจะใช้บริการเคเบิลคาร์ Table Mountain Aerial Cableway เพื่อขึ้นไปยังยอดเขา เคเบิลคาร์นี้ออกเดินทางทุกๆ 10-15 นาทีจากถนน Tafelberg ระหว่างขึ้นไปใช้เวลา 5 นาที ลองสังเกตทิวทัศน์รอบตัวที่สวยงาม พื้นของเคเบิลคาร์ยังหมุนรอบทิศเพื่อให้ทุกคนได้มองเห็นวิวแบบครบทุกมุมด้วย

สำหรับคนที่ชอบความท้าทาย ต้องลองเส้นทางเดินเขาขึ้นไปยังยอด Platteklip Gorge และ Kasteelspoort เป็นสองเส้นทางที่คนนิยมเดินขึ้นมากที่สุด เส้นทางทั้งสองใช้เวลาเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง นักปีนเขาที่มีความชำนาญอาจจะอยากลองเส้นทาง Hoerikwaggo ซึ่งเป็นการรวมหลายๆ เส้นทางเข้าด้วยกัน เดินรอบๆ อุทยานแห่งชาติโดยใช้เวลาตั้งแต่ 2-6 วัน

เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดเขาแล้ว จะมีป้ายบอกเส้นทางระยะ 2 กิโลเมตร พาคุณไปยังจุดชมวิวสวยงามบนที่ราบสูงครอบคลุมพื้นที่ 3 กิโลเมตร มีทัวร์พร้อมไกด์ให้บริการฟรี โดยจะออกเดิทางจากสถานีเคเบิลคาร์ด้านบนสองครั้งต่อวัน

บนนี้ยังมีคาเฟ่คอยให้บริการอาหาร ให้คุณได้อิ่มท้องระหว่างชมวิวสวยๆ อย่างเต็มอิ่ม หรือจะซื้อขนมหรือของว่างจากสถานีเคเบิลคาร์ด้านล่าง แล้วนำติดตัวขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อนั่งปิกนิกก็ได้

สถานีเคเบิลคาร์ด้านล่างบนถนน Tafelberg อยู่ห่างจากศูนย์กลางเคปทาวน์ประมาณ 15 นาทีโดยการขับรถ และมีจุดจอดรถฟรีตลอดถนน Tafelberg ส่วนรถประจำทางสาธารณะจะให้บริการจากศูนย์กลางเมืองมายัง Kloof Nek จากที่นั่นสามารถเดินต่อประมาณ 1.5 กิโลเมตรมายังเนินเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีเคเบิลคาร์ด้านล่าง

หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เคเบิลคาร์จะงดให้บริการ หากคุณไม่มั่นใจ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ก่อนเดินทาง หากสภาพอากาศเอื้อต่อการให้บริการ เคเบิลคาร์ก็เปิดตลอดทั้งปี และจะเปิดให้บริการยาวนานกว่าเดิมในช่วงฤดูร้อน เส้นทางเดินป่าบางสายสามารถใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


คู่มือออกสำรวจภูเขา Table


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,866 แห่งที่อยู่ใกล้ ภูเขา Table
The Cape Bali ฿14,170
The Cape Bali

The Cape Bali

22 Hely Hutchinson Avenue, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  วิลล่าหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากภูเขา Table และหอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ ส่วนหาดแคมป์เบย์ และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

  Belmond Mount Nelson Hotel ฿9,087
  Belmond Mount Nelson Hotel

  Belmond Mount Nelson Hotel

  76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที

   Guest House Michelitsch
   Guest House Michelitsch

   Guest House Michelitsch

   41 Hely Hutchinson Ave, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล 0.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากภูเขา Table และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

    Magic Camps Bay
    Magic Camps Bay

    Magic Camps Bay

    46 Hely Hutchinson Avenue, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Atlanticview Cape Town Boutique Hotel ฿10,537
     Atlanticview Cape Town Boutique Hotel

     Atlanticview Cape Town Boutique Hotel

     31 Francolin Rd, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์ และถนน Kloof ส่วนหาดคลิฟตันเบย์ และรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

      50 On Hely Villa
      50 On Hely Villa

      50 On Hely Villa

      50 Hely Hutchinson Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และหาดแคมป์เบย์ ส่วนภูเขา Table และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

       The Kestrel
       The Kestrel

       The Kestrel

       44 Hely Hutchi, Unit 9, Underberg Complex, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และหาดแคมป์เบย์ ส่วนภูเขา Table และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        Malibu in Camps Bay
        Malibu in Camps Bay

        Malibu in Camps Bay

        Hely Hutchinson Avenue, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         อพาร์ทเมนท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคมป์สเบย์ ของเคปทาวน์

         • หาดแคมป์เบย์ (1.1 กม.) • ภูเขา Table (1.4 กม.) • Lions Head (2.2 กม.) • รถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล (1.6 กม.) • หาดคลิฟตันเบย์ (2.2 กม.)