เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

แหลมกู๊ดโฮป

สัมผัสทัศนียภาพอันน่าทึ่งและความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าในท้องถิ่นได้ที่แหลมทางตอนใต้สุดของแอฟริกา

ยืนบนจุดสูงสุดของหน้าผาที่มีความสูง 200 เมตรที่แหลมกู๊ดโฮป แล้วคุณจะได้จินตนาการได้ถึงความกลัวที่กะลาสีเรือใหม่ต่างรู้สึกเมื่อออกท่องชายฝั่งบริเวณนี้และมุ่งหน้าไปยังอินเดีย มองลงมาข้างล่างแล้วจะเห็นคลื่นที่สาดกระทบกัน ทั้งยังมีกระแสคลื่น กระแสน้ำวนในมหาสมุทรด้วย ที่นี่เป็นสถานที่แสนตื่นเต้นที่คุณจะได้พบกับนกกระจอกเทศป่า ลิงบาบูนและม้าลายเจ้าถิ่น ยิ่งตอกย้ำความเป็นธรรมชาติของบริเวณนี้เข้าไปอีก

ที่จริงแล้วแหลมนี้ไม่ได้อยู่ทางตอนใต้สุดของแอฟริกา แต่ว่าที่มาของชื่อนั้นมาจากคาบสมุทรที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ไปประมาณ 150 กิโลเมตร ถึงอย่างนั้น แหลมกู๊ดโฮปก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ คุณจะต้องอยากมาถ่ายรูปคู่กับป้ายไม้อันเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่

แหลมนี้อยู่ทางทิศใต้ของเคปทาวน์ไปประมาณ 50 กิโลเมตร และการมาเยือนที่นี่จะทำให้ทริปของคุณพิเศษมากยิ่งขึ้น จากบริเวณจอดรถ คุณจะได้เดินมาตามทางลาดชัน ระยะทางสั้นๆ จนถึงประภาคารเก่าแก่ บนนี้คุณสามารถมองเห็นกระแสคลื่นของมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งก็เป็นใจกลางทะเลที่อยู่ระหว่างคุณและแอนตาร์กติกนั่นเอง ถ้าคุณไม่อยากเดิน ก็ลองขึ้นกระเช้าไฟฟ้า Flying Dutchman ที่จะพาคุณขึ้นไปข้างบนสุดได้เหมือนกัน

สร้างความน่าจดจำให้กับทริปด้วยการทานอาหารที่ร้านอาหาร Two Oceans ระหว่างที่ทาน อย่าละสายตาไปจากมหาสมุทรเป็นอันขาด เพราะคุณจะได้เห็นวาฬอพยพพลผ่านจุดๆ นี้ วาฬหลังค่อม วาฬเซาเทิร์นไรท์และวาฬบรูด้ามีให้เห็นได้จากตรงนี้ในช่วงเวลาต่างๆ กันในแต่ละปี

คนรักธรรมชาติจะต้องชอบที่นี่มาก เพราะจะได้เห็นนกหลายร้อยสายพันธุ์ และยังมีพืชและต้นไม้มากกว่า 1,100 สายพันธุ์ที่จะพบภายในอาณาเขตขนาด 190 เอเคอร์ (7,750 เฮกตาร์) ของแหลมแห่งนี้ และถ้าหากคุณเป็นคนชอบเดิน ต้องลองมาเดินป่าตามเส้นทางที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนคนที่ชอบความเป็นมาเกี่ยวกับการเดินเรือ ลองออกเดินไปกับเส้นทาง Shipwreck Trail เพราะเส้นทางนี้จะพาคุณไปพบกับซากเรือ 26 ลำนั่นเอง

แหลมกู๊ดโฮปเปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี และจะเปิดให้บริการยาวนานกว่าปกติในช่วงฤดูร้อน มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชมเพียงเล็กน้อย


คู่มือออกสำรวจแหลมกู๊ดโฮป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,424 แห่งที่อยู่ใกล้ แหลมกู๊ดโฮป
Aqua Terra Boutique Guesthouse
Aqua Terra Boutique Guesthouse

Aqua Terra Boutique Guesthouse

15 Rocklands Fynbos Estate, Simon's Town, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  0.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เบดแอนด์เบรคฟาสต์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.7 กม. และหาด Boulders 2.7 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

  Crichton House
  Crichton House

  Crichton House

  4 Fynbos Ridge Estate, Rocklands Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.5 กม. และหาด Boulders 2.5 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

   Watercolours Studios ฿3,550
   Watercolours Studios

   Watercolours Studios

   19 Rocklands Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.3 กม. และหาด Boulders 2.3 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

    Aqua Terra ฿4,535
    Aqua Terra

    Aqua Terra

    Rocklands Rd, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.3 กม. และหาด Boulders 2.3 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Seagetaway
     Seagetaway

     Seagetaway

     57 Afrikander Rd, Murdoch Valley, Simon's Town, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์สำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟนี้ตั้งอยู่ในCape Peninsula ภายในระยะ 2 กม. จากหาด Fishermans และสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club ส่วนหาด Boulders และแหลมกู๊ดโฮป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 25 กม.

      Rocklands Nest
      Rocklands Nest

      Rocklands Nest

      3 Fern Rd, Murdock Valley, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       บ้านพักตากอากาศริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.3 กม. และหาด Boulders 2.3 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

       Watercolours House ฿3,550
       Watercolours House

       Watercolours House

       466 Main Road, Murdoch Valley, Simon's Town, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        เบดแอนด์เบรคฟาสต์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณCape Peninsula ภายในระยะ 2 กม. จากหาด Fishermans และหาด Boulders ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        Rocklands House
        Rocklands House

        Rocklands House

        1 Fern Road, Murdock Valley, Simon's Town, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         บ้านพักตากอากาศริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในCape Peninsula ห่างจากหาด Fishermans 1.2 กม. และหาด Boulders 2.2 กม. ส่วนสนามกอล์ฟ Simon's Town Country Club และพิพิธภัณฑ์ของเล่น Warrior อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.