ไทยอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

กรุงเทพThailand

กรุงเทพมหานคร“มหานครแห่งนางฟ้า” ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งความหลากหลายของวิถีชีวิตที่แตกต่างแต่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสไปจนถึงความเงียบสงบและสวยงามของวัดวาอาราม รวมทั้งวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์หรือแม้แต่เสน่ห์ของมวยไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก จึงทำให้กรุงเทพฯกลายเป็นอีกเมืองที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องเดินทางมาสัมผัสเมืองหลวงแห่งนี้ 

ผู้ที่มาเยือนกรุงเทพฯเป็นครั้งแรกอาจจะประหลาดใจกับจังหวะชีวิตที่หมุนเร็ว และความวุ่นวายขวักไขว่ของเมืองหลวงแห่งนี้ตลาดและห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยผู้คน ถนนแน่นขนัดด้วยรถยนต์แม้แต่ฟุตบาทก็ยังมีร้านหาบเร่แผงลอยตั้งขายของรถเข็นอาหารริมทางที่กระจายอยู่ทั่วเมืองยั่วน้ำลายคนเดินผ่านไปมาด้วยกลิ่นหอมชวนหิวแต่หากให้เวลากับกรุงเทพฯ สักนิด คุณจะพบว่าเมืองหลวงแห่งนี้มีความสงบซ่อนอยู่ในความวุ่นวาย และศาสนายังคงมีบทบาทในชีวิตประจำวันอันรีบเร่งของผู้คน เช่นเดียวกับวัดวาอารามมากมายที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง

กรุงเทพฯ มีประชากรกว่า 10 ล้านคน ที่ใช้ชีวิตร่วมกันในพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางกิโลเมตร สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่างๆ มักตั้งอยู่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ อาทิเช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง และวัดโพธิ์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาส อย่าลืมแต่งกายให้เหมาะสมหากต้องการไปเยี่ยมชมวัดเหล่านี้

กระเถิบมาอีกนิดจะเจอย่านบางลำภู ซึ่งเป็นที่ตั้งของถนนข้าวสารอันโด่งดัง ให้ได้เลือกซื้อต่อราคาเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ไม่ก็นั่งดื่มเบียร์พลางดูสีสันยามค่ำคืนของถนนข้าวสารที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

หากอยากพักผ่อนแบบสบายๆ ในบรรยากาศร่มรื่น ที่สวนลุมพินีมีคลาสโยคะและไทชิแบบเอาท์ดอร์ให้ร่วมได้ฟรี หรือให้รางวัลกับตัวเองแล้วไปผ่อนคลายกับทรีตเมนท์สปาที่มีให้เลือกมากมาย นั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกลนัก ก็สามารถไปเที่ยวชมชุมชนชาวมอญที่เกาะเกร็ดได้

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยบนฟุตบาทสถานีบีทีเอสสยาม ประตูน้ำ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจัตุจักร ประตูน้ำ และมาบุญครอง(MBK)

การเดินทางในบริเวณตัวเมืองกรุงเทพฯ นั้นสะดวกสบาย เพราะมีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินเชื่อมโยงระหว่างแหล่งช้อปปิ้งและย่านความบันเทิงต่างๆ ในเมือง หากอยากสัมผัสบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในอีกรูปแบบหนึ่ง ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาดูสักครั้งแล้วจะติดใจ

รถไฟฟ้าบีทีเอสเวลาทำการ 06.00 – 24.00 น. ทุกวันรถไฟฟ้ามหานครเวลาทำการ 06.00 – 24.00 น. ทุกวัน

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 33 34 35 34 33 33 33 32 32 31 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)21 23 25 26 26 26 26 26 25 25 24 21 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)10 10 50 110 180 180 180 170 220 190 40 10 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว กรุงเทพ

พักที่ไหนดีใน กรุงเทพ

สุขุมวิท

สุขุมวิท

4/5Very Good!(77 รีวิวพื้นที่)

สุขุมวิท ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืนและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม และ ซอยคาวบอย ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี BTS ทองหล่อ หรือสถานี BTS เอกมัย ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

สุขุมวิท
สวนลุมพินี ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์, เมือง และ การพายเรือ

ย่านใจกลางกรุงเทพ

2.5/5(2 รีวิวพื้นที่)

ย่านใจกลางกรุงเทพ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมวิวแม่น้ำสุดตระการตาและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ มาบุญครอง และ บ้านจิม ทอมป์สัน ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟหัวลำโพง หรือสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ย่านใจกลางกรุงเทพ
ประตูน้ำ, กรุงเทพ, กรุงเทพมหานคร, ไทย

ประตูน้ำ

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน ประตูน้ำ ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีบีทีเอสพญาไท หรือสถานีบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

ประตูน้ำ
อโศก, กรุงเทพ, กรุงเทพมหานคร, ไทย

อโศก

อโศก ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ซอยคาวบอย และ เทอร์มินัล 21 ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท

อโศก
สาทร, กรุงเทพ, กรุงเทพมหานคร, ไทย

สาทร

4/5Very Good!(25 รีวิวพื้นที่)

สาทร ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืนและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ เซ็นทรัลพระราม 3 ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีบีอาร์ทีเทคนิคกรุงเทพ หรือสถานีบีอาร์ทีอาคารสงเคราะห์ ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

สาทร
สุขุมวิท เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน

ถนนย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพ

ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม และ ซอยคาวบอย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดใน ถนนย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพ คุณสามารถเดินทางชมความน่าสนใจของที่นี่ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานีเอ็มอาร์ทีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือสถานีบีทีเอสพร้อมพงษ์ จากนั้นก็เลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืน สปาสุดหรู หรือร้านค้า

ถนนย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพ

โรงแรมยอดนิยมใน กรุงเทพ

เมโทรโพล เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 39
เมโทรโพล เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 39
4 out of 5
5/9 ซ.พร้อมศรี, ถ.สุขุมวิท , กรุงเทพ, กรุงเทพ
ราคา ฿1,437 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสุขุมวิท สามารถเดินไปศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ได้ใน 15 นาที ส่วนซอยคาวบอย และเทอร์มินัล 21 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.2/5Very Good! (133 รีวิว)
Central business location

"Very well located in the residential area behind Emporium dept store. Convenient dining and close proximity to BTS and Airport train. Walkable neighborhood."…"

รีวิวเมื่อ 9 มี.ค. 2020

เมโทรโพล เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 39
แกลเลอเรีย 10 สุขุมวิท กรุงเทพ บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
แกลเลอเรีย 10 สุขุมวิท กรุงเทพ บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
4 out of 5
21 สุขุมวิท 10 ถนนสุขุมวิท, คลองเตย, กรุงเทพ, กรุงเทพ
ราคา ฿1,814 ต่อคืน เข้าพัก 8 ต.ค. ถึง 9 ต.ค.

โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในสุขุมวิท ภายในระยะ 2 กม. จากเทอร์มินัล 21, สวนเบญจกิตติ และห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ส่วนสวนเบญจสิริ และศาลพระพรหมเอราวัณ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4/5Very Good! (998 รีวิว)

"พนักงานน่ารัก ห้องสะอาด แต่ไม่มีผ้าเช็ดหน้าให้บริการลูกค้า เหรอคะ หรือ ต้องขอเพิ่ม"…"

รีวิวเมื่อ 20 ก.พ. 2019

แกลเลอเรีย 10 สุขุมวิท กรุงเทพ บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
ซีตรัส สวีท สุขุมวิท 6 บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
ซีตรัส สวีท สุขุมวิท 6 บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
4 out of 5
25/1 ซ.สุขุมวิท 6, กรุงเทพ, กรุงเทพ

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสุขุมวิท สามารถเดินไปนานาสแควร์, เทอร์มินัล 21 และCentral Embassy ได้ใน 15 นาที ส่วนสถานทูตสหราชอาณาจักร และสถานทูตสหรัฐอเมริกา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.2/5Excellent! (522 รีวิว)

"What a great property. The facility is new and very well maintained. Stayed in one of their premier suites for four days and found it spacious, comfortable. The stay was during Bangkok's Norovirus shut down, so i had a lot of time on my hands and found the staff fantastic, very helpful."…"

รีวิวเมื่อ 23 มี.ค. 2020

ซีตรัส สวีท สุขุมวิท 6 บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในกรุงเทพ

เดอะ เรสซิเดนซ์ ออน ทองหล่อ บาย ยูเอชจี
เดอะ เรสซิเดนซ์ ออน ทองหล่อ บาย ยูเอชจี
4 out of 5
73 ซ.สุขุมวิท 55, ถ.สุขุมวิท คลองเตย วัฒนา, กรุงเทพ
ราคา ฿678 ต่อคืน เข้าพัก 5 ต.ค. ถึง 6 ต.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณสุขุมวิท ภายในระยะ 3 กม. จากโรงพยาบาลกรุงเทพ, ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม และศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ส่วนซอยคาวบอย และเทอร์มินัล ...

4.2/5Excellent! (757 รีวิว)

"ห้องดีมากแต่เล็กไปนิดนึงถูกใจตรงห้องน้ำใหญ่มาก ความสะอาดเป็นเลิศ ดีทุกอย่างค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 15 ส.ค. 2020

เดอะ เรสซิเดนซ์ ออน ทองหล่อ บาย ยูเอชจี
อาร์คาเดีย สวีทส์ เพลินจิต สุขุมวิท บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
อาร์คาเดีย สวีทส์ เพลินจิต สุขุมวิท บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
4 out of 5
15 ซอยนายเลิศ ถ.วิทยุ ลุมพินี, ปทุมวัน, กรุงเทพ, กรุงเทพ
ราคา ฿1,274 ต่อคืน เข้าพัก 30 ก.ย. ถึง 1 ต.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน กรุงเทพ สามารถเดินไป Central Embassy, นานาสแควร์ และ เซ็นทรัลชิดลม ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดประตูน้ำ ...

4.2/5Very Good! (756 รีวิว)

"ห้องพักดีมากๆ สะอาด พนักงานดีมาก"…"

รีวิวเมื่อ 15 มี.ค. 2019

อาร์คาเดีย สวีทส์ เพลินจิต สุขุมวิท บาย คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้
ศิริสาทร กรุงเทพ บายยูเอชจี
ศิริสาทร กรุงเทพ บายยูเอชจี
4 out of 5
27 ซ.ศาลาแดง 1, ถ.สีลม บางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
ราคา ฿641 ต่อคืน เข้าพัก 4 ต.ค. ถึง 5 ต.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพ โดยสามารถเดินไป สีลมคอมเพล็กซ์, โรงพยาบาลบี เอ็น เอช และ สถานทูตเยอรมนี ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ...

4.4/5Excellent! (826 รีวิว)
สะดวก สบาย

"ที่พักสะดวยสบาย ถึงจะดูสร้างมานานแล้ว แต่ก็มีการดูแลอย่างดี ไม่ได้ดูทรุดโทรม ห้องพักกว้างขวาง ไม่อึดอัด มีวิวเมืองมุมสูง พนักงานดูแลดี ยิ้มแย้ม รู้สึกประทับใจมากทั้งครอบครัว มีโอกาสมาทำธุระ ก็จะแวะมาพักอีก"…"

รีวิวเมื่อ 13 พ.ย. 2019

ศิริสาทร กรุงเทพ บายยูเอชจี
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กรุงเทพ

ถนนข้าวสาร
ภาพ ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

4/5(34 รีวิว)

ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง นั่งชิลกับเพื่อนๆ ดูผู้คนเดินผ่านไปมา หรือปาร์ตี้ยามค่ำคืน อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้บนถนนแหล่งรวมแบ็คแพ็กเกอร์แห่งนี้

เทอร์มินัล 21
ภาพ เทอร์มินัล 21

เทอร์มินัล 21

4.5/5(45 รีวิว)

อยากช้อปให้ผ่อนคลายต้องไป เทอร์มินัล 21 แหล่งช้อปสุดฮิตใน กรุงเทพ เยือนวัดวาอารามและอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

พระบรมมหาราชวัง
ภาพ พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง

4.5/5(44 รีวิว)

จากที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ปัจจุบันพระบรมมหาราชวังนับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนกรุงเทพฯ

ตลาดประตูน้ำ
ภาพ ตลาดประตูน้ำ

ตลาดประตูน้ำ

4/5(49 รีวิว)

ถ้าอยากหาของฝากติดมือกลับบ้าน ต้องไปที่ ตลาดประตูน้ำ แหล่งช้อปสุดฮิตใน กรุงเทพ ชมศิลปะและเยือนอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
ภาพ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

4/5(37 รีวิว)

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อนุสาวรีย์ชื่อดังใน กรุงเทพ ชมศิลปะและเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

ซาฟารีเวิลด์
ภาพ ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์

4/5(21 รีวิว)

พบกับสัตว์หายากได้ที่ ซาฟารีเวิลด์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยมใน กรุงเทพ จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านกาแฟก็ดีไปอีกแบบ

กิจกรรมยอดนิยมใน กรุงเทพ

การแสดงสยามนิรมิต
ภาพ การแสดงสยามนิรมิต

การแสดงสยามนิรมิต

฿1,500
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
90% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์นําชมอยุธยาพร้อมล่องเรือและอาหารกลางวัน
ภาพ ทัวร์นําชมอยุธยาพร้อมล่องเรือและอาหารกลางวัน

ทัวร์นําชมอยุธยาพร้อมล่องเรือและอาหารกลางวัน

฿1,591
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
บริการช่องด่วนวีไอพี: สนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพ (BKK)
ภาพ บริการช่องด่วนวีไอพี: สนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพ (BKK)

บริการช่องด่วนวีไอพี: สนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพ (BKK)

฿1,300
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
74% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ กรุงเทพ

ภาพโดย Aue.Plus

บางกรวย

ภาพโดย Seb And Bua World

สมุทรปราการ

พระประแดง

พระประแดง

เมืองที่คล้าย กรุงเทพ