สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ กรุงเทพ และต้องไม่พลาดเที่ยวชมวัดวาอาราม เที่ยวชมอนุสาวรีย์ และชื่นชมวัฒนธรรม

ผู้ที่มาเยือนกรุงเทพฯเป็นครั้งแรกอาจจะประหลาดใจกับจังหวะชีวิตที่หมุนเร็ว และความวุ่นวายขวักไขว่ของเมืองหลวงแห่งนี้ตลาดและห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยผู้คน ถนนแน่นขนัดด้วยรถยนต์แม้แต่ฟุตบาทก็ยังมีร้านหาบเร่แผงลอยตั้งขายของรถเข็นอาหารริมทางที่กระจายอยู่ทั่วเมืองยั่วน้ำลายคนเดินผ่านไปมาด้วยกลิ่นหอมชวนหิวแต่หากให้เวลากับกรุงเทพฯ สักนิด คุณจะพบว่าเมืองหลวงแห่งนี้มีความสงบซ่อนอยู่ในความวุ่นวาย และศาสนายังคงมีบทบาทในชีวิตประจำวันอันรีบเร่งของผู้คน เช่นเดียวกับวัดวาอารามมากมายที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง

กรุงเทพฯ มีประชากรกว่า 10 ล้านคน ที่ใช้ชีวิตร่วมกันในพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางกิโลเมตร สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่างๆ มักตั้งอยู่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ อาทิเช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง และวัดโพธิ์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาส อย่าลืมแต่งกายให้เหมาะสมหากต้องการไปเยี่ยมชมวัดเหล่านี้

กระเถิบมาอีกนิดจะเจอย่านบางลำภู ซึ่งเป็นที่ตั้งของถนนข้าวสารอันโด่งดัง ให้ได้เลือกซื้อต่อราคาเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ไม่ก็นั่งดื่มเบียร์พลางดูสีสันยามค่ำคืนของถนนข้าวสารที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

หากอยากพักผ่อนแบบสบายๆ ในบรรยากาศร่มรื่น ที่สวนลุมพินีมีคลาสโยคะและไทชิแบบเอาท์ดอร์ให้ร่วมได้ฟรี หรือให้รางวัลกับตัวเองแล้วไปผ่อนคลายกับทรีตเมนท์สปาที่มีให้เลือกมากมาย นั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกลนัก ก็สามารถไปเที่ยวชมชุมชนชาวมอญที่เกาะเกร็ดได้

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยบนฟุตบาทสถานีบีทีเอสสยาม ประตูน้ำ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจัตุจักร ประตูน้ำ และมาบุญครอง(MBK)

การเดินทางในบริเวณตัวเมืองกรุงเทพฯ นั้นสะดวกสบาย เพราะมีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินเชื่อมโยงระหว่างแหล่งช้อปปิ้งและย่านความบันเทิงต่างๆ ในเมือง หากอยากสัมผัสบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในอีกรูปแบบหนึ่ง ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาดูสักครั้งแล้วจะติดใจ

รถไฟฟ้าบีทีเอสเวลาทำการ 06.00 – 24.00 น. ทุกวันรถไฟฟ้ามหานครเวลาทำการ 06.00 – 24.00 น. ทุกวัน

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 33 34 35 34 33 33 33 32 32 31 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)21 23 25 26 26 26 26 26 25 25 24 21 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)10 10 50 110 180 180 180 170 220 190 40 10 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ไฮไลท์

ช้อปปิ้ง, วัด, วัฒนธรรม

สำรวจแผนที่

พักที่ไหนดีใน กรุงเทพ

สุขุมวิท
สุขุมวิท

สุขุมวิท

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, บาร์, ร้านอาหาร

4/5(57 รีวิว)

ตลาดริมถนน ศูนย์การค้าที่มีชีวิตชีวา สวนสาธารณะ ย่านแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน และพิพิธภัณฑ์กำลังรอคุณอยู่ที่ถนนสายคึกคักแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนที่ยาวที่สุดของประเทศไทย

ย่านใจกลางกรุงเทพ
กรุงเทพ เนื้อเรื่องที่ สะพาน, วิวเมือง และ แม่น้ำหรือลำธาร

ย่านใจกลางกรุงเทพ

ไฮไลท์: วัด, ช้อปปิ้ง, อนุสาวรีย์

2.5/5(2 รีวิว)

ย่านใจกลางกรุงเทพ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมทิวทัศน์แม่น้ำและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ มาบุญครอง และ บ้านจิม ทอมป์สัน ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟหัวลำโพง หรือสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ประตูน้ำ
ประตูน้ำ, กรุงเทพ, ไทย
ภาพจาก trover โดย Yan Zapanta

ประตูน้ำ

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ปราสาท, อนุสาวรีย์

วังสวนผักกาด และ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน ประตูน้ำ ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีบีทีเอสพญาไท หรือสถานีบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

สีลม
สีลม, กรุงเทพ, ไทย

สีลม

ไฮไลท์: วัด, ช้อปปิ้ง, สำหรับเพศทางเลือก

4/5(3 รีวิว)

สีลม ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืนและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ และ สวนลุมพินี ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีบีทีเอสช่องนนทรี หรือสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

สยาม
กรุงเทพ เนื้อเรื่องที่ สะพาน, วิวเมือง และ แม่น้ำหรือลำธาร

สยาม

ไฮไลท์: ในเมือง, วัด, ช้อปปิ้ง

นักเดินทางชื่นชอบ สยาม เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ กรุงเทพ ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานีบีทีเอสราชดำริ หรือสถานี BTS สยาม ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ สยามพารากอน และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางกอก ซี ไลฟ์ โอเชียนเวิลด์

อโศก
อโศก, กรุงเทพ, ไทย
ภาพจาก trover โดย CJ Rincon

อโศก

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ตึกระฟ้า

อโศก ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ซอยคาวบอย และ เทอร์มินัล 21 ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท

โรงแรมยอดนิยมใน กรุงเทพ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
 ไอสนุก แบงค็อก
ไอสนุก แบงค็อก
3.5 out of 5
118 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา, แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
฿2,260
ต่อคืน
17 ต.ค. - 18 ต.ค.
4.3/5ดีเลิศ! (2,738 รีวิว)

"We stayed here for one night and the room was good."…"

รีวิวเมื่อ 29 ส.ค. 2019

ไอสนุก แบงค็อก
เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น)
เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น)
5 out of 5
สเตททาวเวอร์ 1055/111 ถ.สีลม, บางรัก, กรุงเทพ
฿3,618
ต่อคืน
22 ต.ค. - 23 ต.ค.
4.5/5วิเศษ! (7,917 รีวิว)
โรงแรมดี แต่พนักงานหน้าลิฟท์สกายบาร์แย่มากกกกก

"ชอบทุกอย่างที่นี่ ยกเว้นพนักงานหน้าลิฟท์ชั้น64 พูดจาเสียงแข็งไร้หางเสียง ขาดมารยาท ที่พักที่นี่เพราะสกายบาร์ รู้ว่าราคาสูง แต่เราไม่รู้เรื่องกฎ ห้ามใส่ขาสั้น ตอนขึ้นก็ไม่มีใครแจ้ง พอขึ้นไปเจอพนักงานพูดจาแย่ๆใส่ เหมือนไม่รู้กฎ ขึ้นมาได้ไง ถ้าอยากนั่งก็ต้องไปเปลี่ยน โดยใช้น้ำเสียงกระด้าง สายตาที่มองลูกค้าหัวจรดตีน ..."…"

รีวิวเมื่อ 9 ต.ค. 2018

เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น)
โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
4.5 out of 5
28 ถ.เจริญกรุง ซอย 70, บางคอแหลม, กรุงเทพ, กรุงเทพ
฿2,907
ต่อคืน
20 ต.ค. - 21 ต.ค.
4.6/5วิเศษ! (5,055 รีวิว)

"Food is great! Nice view from room. Good swimming pool"…"

รีวิวเมื่อ 28 ก.ค. 2019

โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน กรุงเทพ

พระบรมมหาราชวัง
ภาพ พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง

4.5/5(36 รีวิว)

จากที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ปัจจุบันพระบรมมหาราชวังนับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนกรุงเทพฯ

วัดโพธิ์
ภาพ วัดโพธิ์

วัดโพธิ์

4.5/5(15 รีวิว)

นมัสการพระพุทธไสยาสและตามรอยศาสตร์นวดแผนไทยที่วัดโพธิ์

วัดอรุณ
ภาพ วัดอรุณ

วัดอรุณ

4/5(15 รีวิว)

พระปรางค์วัดอรุณที่งดงามโดดเด่นเป็นสง่า เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยามเย็นช่วงอาทิตย์ลับฟ้าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

วัดพระแก้ว
ภาพ วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว

4.5/5(18 รีวิว)

สักการะพระแก้วมรกตและยลความงดงามของวัดพระแก้ว วัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย

ถนนข้าวสาร
ภาพ ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

4/5(26 รีวิว)

ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง นั่งชิลกับเพื่อนๆ ดูผู้คนเดินผ่านไปมา หรือปาร์ตี้ยามค่ำคืน อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้บนถนนแหล่งรวมแบ็คแพ็กเกอร์แห่งนี้

สวนลุมพินี
ภาพ สวนลุมพินี

สวนลุมพินี

4/5(27 รีวิว)

สวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงพร้อมพื้นที่สีเขียวให้ได้พักผ่อนและทำกิจกรรม สมกับที่เป็น "ปอดของกรุงเทพฯ"

กิจกรรมสุดฮิตใน กรุงเทพ

ทัวร์ตลาดน้ําพร้อมนั่งเรือหางยาว
ภาพ ทัวร์ตลาดน้ําพร้อมนั่งเรือหางยาว

ทัวร์ตลาดน้ําพร้อมนั่งเรือหางยาว

฿907

เข้าร่วมทัวร์นั่งเรือชมคลองแสนสงบที่ทอดผ่านชนบทอันงดงามของประเทศไทยซึ่งคุณจะไม่มีวันลืม สัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่อาศัยและทํางานบนทางน้ําที่เชื่อมต่อกันเหล่านี้ สัมผัสความพลุกพล่านที่เกิดขึ้นทุกๆ วันของตลาดน้ําดําเนินสะดวก ตลาดน้ําเลื่องชื่อที่ข

ทริปล่องเรือในแม่น้ํา รับประทานอาหารกลางวัน และชมวังที่อยุธยาเมืองหลวงโบราณ
ภาพ ทริปล่องเรือในแม่น้ํา รับประทานอาหารกลางวัน และชมวังที่อยุธยาเมืองหลวงโบราณ

ทริปล่องเรือในแม่น้ํา รับประทานอาหารกลางวัน และชมวังที่อยุธยาเมืองหลวงโบราณ

฿1,600

ศึกษาประวัติที่ยาวนาน สถาปัตยกรรมอันน่าหลงใหลและสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นของอยุธยา อันเป็นเมืองหลวงโบราณแห่งราชอาณาจักร เยี่ยมชมพระราชวังบางปะอินอันเป็นที่ประทับในอดีต ตื่นตาไปกับวัดมหาธาตุและวัดหน้าพระเมรุ และทริปล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยาขณะเพลิดเพลินกั

การแสดงสยามนิรมิต
ภาพ การแสดงสยามนิรมิต

การแสดงสยามนิรมิต

฿1,500

สัมผัสแสงสีเสียงและรสนิยมอย่างไทย ลิ้มรสอาหารไทยพร้อมชมการแสดงมรดกทางวัฒนธรรมไทยอันเลื่องชื่อ จะมีรถบริการไปรับที่โรงแรม (ขึ้นอยู่กับความประสงค์คุณ) เริ่มต้นยามเย็นอันน่าประทับใจของคุณด้วยการรับประทานมื้อค่ําแบบไทยๆ (หากเลือกตัวเลือกนี้ไว้) เมนูประจํ

เมืองที่คล้าย กรุงเทพ

ภูเก็ต
ภาพ ภูเก็ต
ภูเก็ต
พัทยา
ภาพ พัทยา
พัทยา
กัวลาลัมเปอร์
ภาพ กัวลาลัมเปอร์
กัวลาลัมเปอร์
มะนิลา
ภาพ มะนิลา
มะนิลา