สุขุมวิท

กรุงเทพ
สุขุมวิท

ตลาดริมถนน ศูนย์การค้าที่มีชีวิตชีวา สวนสาธารณะ ย่านแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน และพิพิธภัณฑ์กำลังรอคุณอยู่ที่ถนนสายคึกคักแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนที่ยาวที่สุดของประเทศไทย

ถนนสุขุมวิทที่อึกทึกคึกคักนี้เป็นถนนการค้าและความบันเทิงที่ตัดผ่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ถนนสายนี้เป็นย่านแหล่งบันเทิงยามราตรีที่มีชีวิตชีวา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าที่ทันสมัย และมีสวนสาธารณะสวยงามเป็นธรรมชาติตั้งอยู่ติดกับตลาดกลางแจ้งและพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง สถานที่น่าสนใจหลายแห่งเรียงรายตลอดสองข้างทางของถนนสายนี้และถนนเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับถนนนี้ ซึ่งเรียกว่าซอย ถนนสุขุมวิททั้งสายทอดยาวตั้งแต่สยามสแควร์ไปจนถึงตราด จังหวัดที่อยู่ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา

ถนนสายนี้ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อป เนื่องจากเป็นแหล่งรวมศูนย์การค้าทันสมัย ร้านเสื้อผ้ารายย่อย เอาท์เล็ทแฟชั่นหรูหรา และตลาดริมถนน เดินดูร้านค้าบนทางเท้าซึ่งจำหน่ายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้ามวยไทยไปจนถึงสินค้าเครื่องหนัง เครื่องประดับ และชุดสูทสั่งตัด เตรียมพร้อมต่อรองราคากับพ่อค้าแม่ขายที่มักจะตั้งราคาสินค้าสูง เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อของที่วุ่นวายน้อยลงที่ศูนย์การค้า เช่น เอ็มโพเรียมและเทอร์มินัล 21

เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยที่พิพิธภัณฑ์และศูนย์วัฒนธรรมต่างๆ ก้าวเข้าไปในบ้านไม้สักเก่าแก่อายุนับศตวรรษที่พิพิธภัณฑ์เรือนคำเที่ยง เรียนรู้ประวัติการแพทย์แผนไทยที่พิพิธภัณฑ์เภสัชกรรมไทย ชมสิ่งมีชีวิตใต้น้ำสีสันสวยงาม ดูดาว และลองเข้าร่วมนิทรรศการวิทยาศาสตร์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ

หลีกหนีความวุ่นวายและหาความสงบชั่วครู่ในสวนสาธารณะสักแห่งบนถนนสายนี้ ดูสระน้ำและประติมากรรมงดงามที่ตั้งประดับอยู่ในสวนเบญจสิริ ชื่นชมต้นไม้และน้ำพุของสวนชูวิทย์ สวนสาธารณะที่เคยเป็นของนักธุรกิจอาบอบนวดรายใหญ่ เดินเล่นตามทางเดินรอบสวนเบญจกิติที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้นานาชนิด

อาหารและแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนเป็นอีกสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับสถานที่น่าสนใจบนถนนสุขุมวิท เดินเตร็ดเตร่บนถนนของซอยคาวบอยและนานาพลาซ่าเพื่อแวะดูบาร์คาบาเรต์อันเลื่องชื่อของกรุงเทพฯ ลิ้มลองอาหารไทยริมทางทั่วไป เช่น ข้าวซอย (เส้นบะหมี่ในน้ำซุปใส่กะทิและเครื่องแกง) ที่ซอย 38 ไปเที่ยวบาร์ต่างๆ ที่ซอย 11 และไปช้อปปิ้งพร้อมกับหาความบันเทิงที่สยามสแควร์

เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ทั่วย่านสุขุมวิทได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าของกรุงเทพฯ ซึ่งมีสถานีที่เว้นห่างกันเป็นช่วงๆ สถานีรถไฟใต้ดินที่สะดวกที่สุดคือสถานี MRT สุขุมวิท รถประจำทางหลายสายแล่นผ่านถนนสายนี้เช่นกัน แต่การจราจรที่คับคั่งอาจทำให้การเดินทางล่าช้าได้ อีกทางเลือกหนึ่งก็คือ นั่งเรือคลองแสนแสบที่อยู่บริเวณริมซอยทางด้านเหนือของถนนสายนี้


สถานที่ยอดนิยมใน สุขุมวิท

กิจกรรมยอดนิยมใน สุขุมวิท


โรงแรมยอดนิยมใน สุขุมวิท

คาร์ลตัน โฮเทล แบงคอก สุขุมวิท
คาร์ลตัน โฮเทล แบงคอก สุขุมวิท
5 out of 5
491 ถ.สุขุมวิท, แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา, กรุงเทพฯ
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งในกรุงเทพ สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม, เทอร์มินัล 21 และสวนเบญจสิริ ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ...
4.6/5 Exceptional! (61 รีวิว)
"Very nice hotel. good room and service. been there a couple of time and will go back again"

รีวิวเมื่อ 25 ต.ค. 2020

คาร์ลตัน โฮเทล แบงคอก สุขุมวิท
เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเทล กรุงเทพ
เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเทล กรุงเทพ
5 out of 5
250 ถ.สุขุมวิท, กรุงเทพ, กรุงเทพ
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน สุขุมวิท คุณสามารถเดินไป เทอร์มินัล 21 และ ซอยคาวบอย ได้ใน 10 นาที ส่วนห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม และศาลพระพรหมเอราวัณ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.6/5 Exceptional! (986 รีวิว)
"Awesome hotel and service is superb"

รีวิวเมื่อ 1 ม.ค. 2021

เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเทล กรุงเทพ
โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 4
โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 4
4 out of 5
27 ซ.สุขุมวิท 4, คลองเตย, กรุงเทพ
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในสุขุมวิท ภายในระยะ 3 กม. จากสวนลุมพินี, ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และสยามพารากอน ส่วนสยามเซ็นเตอร์ และมาบุญครอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.3/5 Excellent! (536 รีวิว)
"Das Hotel ist sehr zentral gelegen, es sind nur wenige Minuten zur BTS. Der Rooftop Pool ist ein Highlight."

รีวิวเมื่อ 14 เม.ย. 2020

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 4
โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
5 out of 5
87 ถ.วิทยุ ปทุมวัน, กรุงเทพ, กรุงเทพ
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกรุงเทพ สามารถเดินไปสวนลุมพินี และCentral Embassy ได้ใน 15 นาที ส่วนศาลพระพรหมเอราวัณ และเซ็นทรัลเวิลด์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.4/5 Excellent! (835 รีวิว)
O
"Too bad that Lock Down we can’t use any pools spa or fitness center, and the breakfast I like it better in Buffet!"

รีวิวเมื่อ 26 ส.ค. 2021

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ
โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ
4.5 out of 5
138 ถ.สุขุมวิท, กรุงเทพ, กรุงเทพ
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากเทอร์มินัล 21 และสวนลุมพินี ส่วนเซ็นทรัลเวิลด์ และตลาดประตูน้ำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.5/5 Wonderful! (985 รีวิว)
Service
"It takes too long for the food to arrive after ordering. The staff even calculates the order incorrectly. The service can be very disappointing. Thanyaphat"

รีวิวเมื่อ 9 มิ.ย. 2018

โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ
โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
5 out of 5
189 ถ.สุขุมวิท ซอย 13-15, คลองเตยเหนือ วัฒนา, กรุงเทพ, กรุงเทพ
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงใน กรุงเทพ สามารถเดินไป ซอยคาวบอย และ เทอร์มินัล 21 ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนลุมพินี และสยามพารากอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.5/5 Wonderful! (987 รีวิว)
Recommend this hotel.
"Good location. Great service. Luxury room. Breakfast is so goood. Also, recommend to try LeSpa. Late check-in and lounge access are avaible for Suite - which is awesome!"

รีวิวเมื่อ 25 ต.ค. 2016

โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน สุขุมวิทสุขุมวิท