เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนลุมพินี

สวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงพร้อมพื้นที่สีเขียวให้ได้พักผ่อนและทำกิจกรรม สมกับที่เป็น "ปอดของกรุงเทพฯ"

สวนลุมพินีเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อันแสนวุ่นวาย หากคิดว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งความเร่งรีบแล้วล่ะก็ ลองตื่นเช้าแล้วไปยังสวนลุม ก็จะเห็นผู้สูงอายุรวมตัวกันฝึกไทชิ บ้างก็เล่นหมากรุกจีน และยังมีหนุ่มสาววัยทำงานแวะมาวิ่งออกกำลังกาย

สวนลุมพินีนับเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย สร้างขึ้นบนพื้นที่ประมาณ 360 ไร่ ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระราชทานเพื่อให้แก่ชาวเมือง ชื่อ "สวนลุมพินี" ตั้งขึ้นตามชื่อสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้าในประเทศเนปาล

สวนลุมพินีเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของทั้งชาวกรุงเทพฯ และชาวต่างชาติที่มาเยือน ในเวลาที่ต้องการหลบจากป่าคอนกรีตและท้องถนนอันวุ่นวายเพื่อมาสูดหายใจได้อย่างเต็มปอด สวนลุมพินีร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ทั้งยังมีสวนปาล์ม สระน้ำขนาดใหญ่ที่จักรยานน้ำและเรือพายให้เช่า และศูนย์กิจกรรมกีฬา

ในช่วงเช้า สวนจะค่อนข้างคึกคักไปด้วยคนที่มาวิ่งออกกำลัง ผู้สูงอายุที่รวมตัวกันเล่นไทชิ โยคะ หรือรำกระบอง ในบริเวณสวนยังมีอุปกรณ์ออกกำลังกายตั้งไว้กลางแจ้งให้ได้ใช้กันด้วย หรือหากอยากเต้นแอโรบิก ที่สวนลุมพินีก็มีคลาสแอโรบิกให้ร่วมฟรีในช่วงเย็น

ถ้าท้องเริ่มร้องหลังการออกกำลังกาย ก็มีรถเข็นขายน้ำและอาหารอยู่บริเวณพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 แต่ขอแนะนำให้เดินเลียบรั้วไปทางฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬาฯ อีกสักนิด เพื่อลองจิ้มจุ่มร้านอร่อยที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ริมถนน วันดีคืนดีระหว่างที่คุณเดินอยู่ในสวน อาจมีตัวเงินตัวทองเดินโผล่มาให้เห็น แต่อย่าพยายามป้อนอาหารหรือเข้าไปใกล้มากเกินไป เพราะอาจเป็นอันตรายได้

สวนลุมพินีเปิดให้บริการทุกวันจนถึงเวลาประมาณสามทุ่ม สามารถเดินทางมาได้สะดวกจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสีลมและสถานีลุมพินี อย่าลืมว่าบริเวณสวนเป็นพื้นที่ห้ามสูบบุหรี่ หากคุณชอบดนตรีคลาสสิก สวนลุมพินีจัดกิจกรรมดนตรีในสวน และมีการบรรเลงเพลงจากวง Bangkok Symphony Orchestra เป็นประจำทุกบ่ายวันอาทิตย์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,791 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนลุมพินี
โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์ ฿1,778
โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

662 ถ.พระราม 4, กรุงเทพ, กรุงเทพ
   
  4.2
  เต็ม 5 จาก 4,575 รีวิว
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากสวนลุมพินี และมาบุญครอง ส่วนสยามเซ็นเตอร์ และตลาดประตูน้ำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ได้เพียง 4 นาที และสถานีบีทีเอสศาลาแดง ได้เพียง 14 นาที

  โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ฿4,800
  โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

  โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

  89 ซอยวัดสวนพลู ถนนเจริญกรุง, บางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
    
   4.6
   เต็ม 5 จาก 2,462 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำใน กรุงเทพ สามารถเดินไป ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ สเตตทาวเวอร์ ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าไอคอนสยาม และศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีทีเอสสะพานตากสิน ได้เพียง 3 นาที และสถานี BTS สุรศักดิ์ ได้เพียง 15 นาที

   โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ เทอร์มินัล 21 ฿3,519
   โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ เทอร์มินัล 21

   โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ เทอร์มินัล 21

   2 ซ.สุขุมวิท 19 (วัฒนา), ถ.สุขุมวิท คลองเตยเหนือ, กรุงเทพ, กรุงเทพ
     
    4.3
    เต็ม 5 จาก 6,011 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกรุงเทพ สามารถเดินไปเทอร์มินัล 21, สถานทูตอาร์เจนตินา และสถานทูตอินเดีย ได้ใน 10 นาที ส่วนสถานทูตปากีสถาน และศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีทีเอสอโศก ได้เพียง 2 นาที และสถานีเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท เพียง 4 นาที

    โรงแรมแรมแบรนดท์ สวีท แอนด์ ทาวเวอร์ ฿2,133
    โรงแรมแรมแบรนดท์ สวีท แอนด์ ทาวเวอร์

    โรงแรมแรมแบรนดท์ สวีท แอนด์ ทาวเวอร์

    19 สุขุมวิท ซอย 18 คลองเตย, กรุงเทพ, กรุงเทพ
      
     4.2
     เต็ม 5 จาก 2,432 รีวิว
     4.5 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน สุขุมวิท คุณสามารถเดินไป ซอยคาวบอย, เทอร์มินัล 21 และ ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และนานาสแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีทีเอสอโศก ได้เพียง 10 นาที และสถานีเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท ได้เพียง 12 นาที

     โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ ฿2,300
     โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ

     โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ

     36 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์, ยานนาวา, กรุงเทพ, กรุงเทพ
       
      4.3
      เต็ม 5 จาก 1,710 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์, ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ และโรงพยาบาลบี เอ็น เอช ส่วนสวนลุมพินี และริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีอาร์ทีอาคารสงเคราะห์ ได้เพียง 3 นาที และสถานีบีอาร์ทีเทคนิคกรุงเทพ ได้เพียง 9 นาที

      บันยันทรี กรุงเทพ ฿4,641
      บันยันทรี กรุงเทพ

      บันยันทรี กรุงเทพ

      21/100 ถ.สาธรใต้, กรุงเทพ, กรุงเทพ
        
       4.5
       เต็ม 5 จาก 2,330 รีวิว
       5.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน กรุงเทพ สามารถเดินไป สถานทูตเยอรมนี และ โรงพยาบาลบี เอ็น เอช ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ สวนลุมพินี และ ธนิยะพลาซ่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีลุมพินี ได้เพียง 10 นาที และสถานีเอ็มอาร์ทีสีลม ได้เพียง 11 นาที

       อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฿2,790
       อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ

       อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ

       847 ถ.เพชรบุรี, กรุงเทพ, กรุงเทพ
         
        4.3
        เต็ม 5 จาก 2,616 รีวิว
        5.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมตั้งอยู่แถวประตูน้ำ ในกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดประตูน้ำ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และพระราชวังสวนผักกาดนอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสยามสแควร์และMBK Center

        โรงแรมอัมรา กรุงเทพ ฿3,150
        โรงแรมอัมรา กรุงเทพ

        โรงแรมอัมรา กรุงเทพ

        180/1 ถนนสุรวงศ์ สี่พระยา, เขตบางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
          
         4.5
         เต็ม 5 จาก 1,980 รีวิว
         4.5 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์, วัดหัวลำโพง และKing Power MahaNakhon ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ธนิยะพลาซ่า และสวนลุมพินี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ได้เพียง 10 นาที และสถานีบีทีเอสศาลาแดง ได้เพียง 11 นาที