ไทเปไต้หวัน

ภาพ ไทเป ซึ่งรวมถึง อาคารสูง, สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และ เมือง

เที่ยว ไทเป

ไทเปเป็นเมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ห้างสรรพสินค้าทันสมัย วัดโบราณ พระราชวังอันงดงาม และตลาดกลางคืน

ในสาธารณรัฐจีน หรือที่เรียกติดปากว่าไต้หวัน มีทะเลสาบโบราณที่เมืองหลวงอย่างไทเปและนิวไทเปซิตี้ใช้เป็นแหล่งน้ำร่วมกัน แม่น้ำ Tamsui ไหลผ่านเมือง ซึ่งจะแบ่งการปกครองของทั้งสองแห่งแยกจากกัน

ด้วยเหตุที่ตั้งอยู่เหนือเส้นรุ้งทรอปิกออฟแคนเซอร์เพียงเล็กน้อย ทำให้ไทเปมีหน้าร้อนที่ร้อนจัด หน้าหนาวอากาศอบอุ่นและมีความชื้นตลอดปี

ไต้หวันได้รับอิสรภาพหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และปัจจุบันเป็นเกาะที่กำลังรุ่งเรืองมาก ไทเปมีระบบการคมนาคมขนส่งที่สะดวก ประชากรไม่ล้าสมัยมีความรู้ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์ และยังมีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ไทเปต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 6 ล้านคนในแต่ละปี หลายๆ คนตรงดิ่งไปยังตึกสูงระฟ้าอันเป็นจุดสังเกตหลักของเมือง นั่นคือตึกไทเป 101 รวมถึง พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อันสวยงามโดดเด่นซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมือง

ลงมาอีกหน่อยทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะพบไร่ชา Maokong เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเช่นกัน เรียนรู้ขั้นตอนการปลูกชาที่ทุกคนหลงรักในรสชาติ แล้วกระโดดขึ้น กระเช้าลอยฟ้า Maokong Gondola เพื่อชมวิวมุมกว้างเหนือไทเป

กระเช้าหยุดจอดที่สวนสัตว์ไทเป อันกว้างขวางซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์เรื่อง The Life of Pi ในปี 2012 ภายในจะมีป้ายบอกว่าสัตว์ตัวใดบ้างที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์สามมิติเรื่องนี้ แล้วคุณยังจะได้เผชิญหน้าพบกับหมีดำฟอร์โมซา ซึ่งเป็นสัตว์ท้องถิ่นในไต้หวันอีกด้วย

แวะชมตลาดกลางคืน Shilin เพื่อฟังคนขายตะโกนเชิญชวนเรียกลูกค้าเป็นภาษาจีน มาที่นี่แล้วต้องไม่ลืมสั่งอาหารจีนอร่อยๆ ทานด้วย เช่น เป็ดย่างหรือก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ

แน่นอนว่าคุณไม่ควรพลาดชมวัดทั้งหลายด้วยเช่นกัน ตื่นตาตื่นใจไปกับรูปปั้นมังกรตามทัศนคติของชาวพุทธที่วัดหลงซาน แล้วเข้าไปชมการตกแต่งอย่างวิจิตรภายในวัดขงจื้อที่เน้นปรัชญาคำสอนของการพึงพอใจในสิ่งเล็กน้อย

ไทเปจัดเทศกาลอย่างหลากหลายตลอดทั้งปี และในเดือนที่ 5 ตามจันทรคติ ในช่วงเทศกาลเรือมังกร คุณก็สามารถเดินทางมาถ่ายรูปการแข่งเรือที่มีมาตั้งแต่อดีตสืบจนถึงปัจจุบันนี้

ไต้หวันมีลักษณะเป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายปลาโลมา ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือ สามารถนั่งเครื่องบินจากฮ่องกงมาได้โดยใช้เวลาสั้นๆ หากคุณอยากจะเดินทางไปยังจุดอื่นๆ ในเกาะแห่งนี้โดยเครื่องบิน ก็สามารถตั้งต้นเดินทางจากไทเปได้ไม่ยาก

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)18 18 20 24 26 30 33 32 30 26 23 20 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)14 14 15 19 21 24 26 26 24 22 19 15 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)70 100 120 130 160 160 190 230 270 90 80 60 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว ไทเป

พักที่ไหนดีใน ไทเป

ซีเหมินติง
ซีเหมินติง, ไทเป, ไต้หวัน

ซีเหมินติง

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, สำหรับเพศทางเลือก

4.5/5(115 รีวิว)

ซีเหมินติง ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัด Tianhou และ Red House Theater ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน

เป่ยโถว
เป่ยโถว, ไทเป, ไต้หวัน

เป่ยโถว

ไฮไลท์: น้ำพุร้อน, โรแมนติก, อุทยานแห่งชาติ

4.5/5(7 รีวิว)

บ่อน้ำพุร้อน ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน เป่ยโถว ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ Beitou Hot Springs Park การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Xinbeitou หรือสถานี Beitou ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

จงซาน
พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป แสดง สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และ ศิลปะ

จงซาน

ไฮไลท์: วัด, ช้อปปิ้ง, ตึกระฟ้า

4.5/5(27 รีวิว)

นักเดินทางชื่นชอบ จงซาน เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ ไทเป ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Zhongshan Junior High School หรือสถานี Xingtian Temple ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ วัด Xingtian และ พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป

ต้าอัน
ไทเป ซึ่งรวมถึง ป้าย, ช้อปปิ้ง และ ตลาด

ต้าอัน

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, คาเฟ่

4.5/5(8 รีวิว)

Daan Forest Park และ Shida Night Market ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน ต้าอัน ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Technology Building หรือสถานี Daan ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

Tamsui
Tamsui, นิวไทเปซิตี้, ไต้หวัน

Tamsui

ไฮไลท์: เรือเฟอร์รี่, มหาวิทยาลัย, ซีฟู้ด

Tamsui มีไฮไลท์ถูกใจนักเดินทาง คือ แม่น้ำ ซีฟู้ด ที่เที่ยวเด่นอย่าง ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุ่ย และ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน รวมถึงการนั่งรถไฟจาก สถานี Danshui หรือ สถานี Hongshulin ไปสำรวจรอบเมือง

ว่านหัว
ว่านหัว, ไทเป, ไต้หวัน

ว่านหัว

ไฮไลท์: ช้อปปิ้ง, สำหรับเพศทางเลือก, สำหรับครอบครัว

4.5/5(277 รีวิว)

ว่านหัว ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดหลงซาน และ ตลาดกลางคืนหัวซี ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Longshan Temple

โรงแรมยอดนิยมใน ไทเป

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
ซีซาร์ เมโทร ไทเป
ซีซาร์ เมโทร ไทเป
4 out of 5
No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
฿2,811
ต่อคืน
19 ธ.ค. - 20 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5ดีเลิศ! (2,921 รีวิว)

"All the things are great except room is quite small. Near MRT and Temple"…"

รีวิวเมื่อ 14 ต.ค. 2019

ซีซาร์ เมโทร ไทเป
โรงแรมเดอะ แกรนด์
โรงแรมเดอะ แกรนด์
4.5 out of 5
1 Zhongshan N Road Sec 4, ไทเป
฿2,928
ต่อคืน
22 ธ.ค. - 23 ธ.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ...

4.3/5ดีเลิศ! (1,839 รีวิว)

"愉快的住宿經驗很喜歡"…"

รีวิวเมื่อ 8 ธ.ค. 2019

โรงแรมเดอะ แกรนด์
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก
3.5 out of 5
No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
฿1,453
ต่อคืน
17 ธ.ค. - 18 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย ...

4/5ดีมาก! (4,916 รีวิว)

"รร.ดี สะอาด แต่เดินไกลจากใต้ดินนิดนึงนะคะ ประมาณ 2 ไฟแดง ไปซี่เหมืนก็เดินไกลนิดนึง ใครช้อปซี่เหมินบ่อยๆนอนแถวซี่เหมินสะดวกกว่าค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 25 พ.ย. 2019

โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ไทเป

อาคารไทเป 101
ภาพ อาคารไทเป 101

อาคารไทเป 101

4.5/5(137 รีวิว)

ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของหนึ่งในตึกที่สูงที่สุดของโลก เพื่อรับชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งของไทเปและบริเวณรอบๆ

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
ภาพ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ

4.5/5(61 รีวิว)

โบราณวัตถุและสมบัติเคยเป็นเพียงของที่เชยชมได้เพียงจักรพรรดิเท่านั้น แต่ปัจจุบันคนทั่วไปก็สามารถชมความงดงามของคอลเลคชันของเก่าของจีนที่ใหญ่สุดในโลกได้อย่างทั่วถึง

หอรำลึกเจียงไคเช็ก
ภาพ หอรำลึกเจียงไคเช็ก

หอรำลึกเจียงไคเช็ก

4.5/5(162 รีวิว)

หอรำลึกเจียงไคเช็กขนาบด้วยสวนแบบจีนโบราณและโถงวัฒนธรรมประจำชาติ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ระลึกถึงหนึ่งในผู้นำคนสำคัญที่สุดของโลกในช่วงศตวรรษที่ 20

Shilin Night Market
ภาพ Shilin Night Market

Shilin Night Market

4.5/5(126 รีวิว)

เดินทอดน่องไปในตลาดประจำเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันยามค่ำคืน อาหารไต้หวันแท้ๆ รวมถึงสินค้าพื้นเมืองและจากต่างประเทศ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน
ภาพ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

4.5/5(31 รีวิว)

ใกล้กับไทเปเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติที่สวยงามและมีความหลากหลายทางธรณีวิทยา ที่นี่มีทั้งเส้นทางเดินระยะไกล หญ้าซิลเวอร์ประดับสวยงาม ป่าฝนกึ่งโซนร้อน และภูมิประเทศที่เป็นภูเขาไฟ

วัดหลงซาน
ภาพ วัดหลงซาน

วัดหลงซาน

4.5/5(168 รีวิว)

ผลงานแกะสลักอันหรูหรา ประตูเข้าออกที่บรรจงสร้างอย่างปราณีตและมวลหมู่เทพเจ้าและเทพยดากว่า 165 องค์ ยินดีต้อนรับคุณเข้าสู่วัดสไตล์พุทธและเต๋าที่ทุกคนศรัทธา

กิจกรรมสุดฮิตใน ไทเป

ทัวร์ชมเมืองไทเปแบบเอสเซนเชียล
ภาพ ทัวร์ชมเมืองไทเปแบบเอสเซนเชียล

ทัวร์ชมเมืองไทเปแบบเอสเซนเชียล

฿1,360

สัมผัสประสบการณ์ในกรุงไทเปในการทัวร์พร้อมไกด์นําชมเมืองอันน่าทึ่งแห่งนี้ เยี่ยมชมอนุสรณ์สถานเจียงไคเชกชื่อดังระดับโลก ชมการเปลี่ยนเวรของทหารอารักขาที่อนุสรณ์สถานวีรชนจงเลี่ยฉือ ตื่นตาไปกับผลงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ แวะถ่ายภาพที่เดอะ แกรน

ทัวร์ชมเมืองไทเปที่ดีที่สุดสําหรับ 1 วัน
ภาพ ทัวร์ชมเมืองไทเปที่ดีที่สุดสําหรับ 1 วัน

ทัวร์ชมเมืองไทเปที่ดีที่สุดสําหรับ 1 วัน

฿3,626

จีนโบราณ อาณานิคมฟอร์โมซา และยุคใหม่ที่ทันสมัยของไทเป ทั้งหมดนี้รอให้คุณสัมผัสประสบการณ์ในทัวร์เมืองไทเปที่ดีที่สุดของเรา คุณจะได้ท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์ไปยังสถานที่ที่ห้ามพลาดทั้งหลายของไทเปในทัวร์แบบเต็มวันนี้ โดยผสมผสานสถานที่ทางศาสนาแบบดั้งเดิม สถ

ทัวร์เต็มวันที่หุบเขาหินอ่อนไท่หลู่เก๋อ
ภาพ ทัวร์เต็มวันที่หุบเขาหินอ่อนไท่หลู่เก๋อ

ทัวร์เต็มวันที่หุบเขาหินอ่อนไท่หลู่เก๋อ

฿4,382

เดินทางออกนอกไทเปเพื่อเริ่มชมสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดแห่งนี้ที่ล้อมรอบไปด้วยวิวที่งดงามแบบเต็มวันในไต้หวัน ใช้เวลาที่อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อ ชมเขาหินอ่อนอันน่าทึ่งและแม่น้ําที่คดเคี้ยวของหุบเขาหินอ่อนแห่งไต้หวัน ในตอนเช้า โปรดไปที่โรงแรมคอสมอสเพื่