เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

เดินทอดน่องไปในตลาดประจำเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันยามค่ำคืน อาหารไต้หวันแท้ๆ รวมถึงสินค้าพื้นเมืองและจากต่างประเทศ

ลิ้มรสอาหารไต้หวันแท้ๆ เพลินไปกับแสง สี และเสียงของบรรยากาศตลาดกลางคืนซื่อหลินที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ ตลาดแห่งนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกในปลายศตวรรษที่ 19 เมื่อผู้อพยพชาวญี่ปุ่นได้สร้างตลาดกลางวันขึ้นมาจากอิฐก้อนเล็กๆ เพื่อขายเนื้อสัตว์ ปลา ผลไม้และผักสด หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลาดแห่งนี้ก็ขยับขยายอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทเป 

ตลาดแห่งนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ โซนอาหารและสินค้า แผงขายของบริเวณโรงละครเก่าแก่หยางหมิงและวัดชื่อเฉิงบนถนนต้าหนานนั้นเป็นส่วนที่ขายสินค้าประเภทต่างๆ เดินดูของที่นี่แล้วลองต่อรองราคาซื้อเสื้อผ้า หมวก รองเท้า ผลิตภัณฑ์สำหรับผมและเครื่องประดับ หรือจะเลือกซื้อเกมให้ลูกๆ หลานๆ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ลดราคา หรือเครื่องครัว เครื่องมือและแม้กระทั่งสินค้าเพื่อความบันเทิงก็มีครบครัน ถ้าคิดจะพัก คุณอาจจะชอบการนวดแผนโบราณ ร้องคาราโอเกะหรือเล่นเกมตู้ในบริเวณห้องเกมที่อยู่ภายใน 

ตลาดกลางคืนซื่อหลินแห่งนี้เอง มีฟู้ดคอร์ทที่โด่งดังในเรื่องอาหารไต้หวันแบบดั้งเดิม รสชาติเยี่ยม และมีเฉพาะที่ตลาดนี้เท่านั้น ให้รางวัลกับตนเองเสียหน่อย ด้วยการชิมอาหารมื้อเย็นอย่างละนิดละหน่อยจากแผงขายอาหารมากกว่า 500 ร้าน อย่าได้พลาดซี่โครงตุ๋นยาจีนเป็นอันขาด รวมถึงข้าวเหนียวห่อไส้กรอก แพนเค้กต้นหอม ไส้กรอกขนาดยักษ์สไตล์ซื่อหลิน เต้าหู้เหม็น วุ้นชาหรือไข่ทอดหอยนางรมก็ชวนน้ำลายสอได้ง่ายๆ

ตลาดประจำเมืองแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของครอบครัวที่จะมาช้อปปิ้งประจำสัปดาห์กัน ถ้าคุณมาที่นี่ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ก็อาจจะเจอคนท้องถิ่นเยอะหน่อย นักท่องเที่ยวก็มากันมากในช่วงนี้ด้วย แต่ช่วงเวลาที่คนเยอะที่สุดเห็นจะเป็นช่วงดึก เพราะนักศึกษาและคนทำงานมักจะมาแวะซื้ออาหารเย็นที่นี่ก่อนกลับบ้าน ที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน คุณจะได้ช้อปปิ้ง แถมด้วยการต่อราคา กินให้หนำใจและมองดูผู้คน แนะนำให้สวมใส่รองเท้าที่ใส่สบาย เพราะที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง คงจะเดินกันเหนื่อยหน่อย ร้านค้าส่วนมากจะปิดก่อนเที่ยงคืน ถ้าไม่อยากผิดหวังเพราะมาแล้วไม่ได้ทานอาหารไต้หวัน ก็ต้องเผื่อเวลาและมาให้เร็วขึ้น

ตลาดกลางคืนซื่อหลินตั้งอยู่บนถนนต้าตง เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ไม่เสียค่าผ่านประตู เดินทางมาตลาดได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทาง หรือนั่งรถไฟ MRT แล้วลงที่สถานี Jiantan


คู่มือออกสำรวจShilin Night Market


ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,109 แห่งที่อยู่ใกล้ Shilin Night Market
ไนท์มาร์เก็ตอินน์ ฿912
ไนท์มาร์เก็ตอินน์

ไนท์มาร์เก็ตอินน์

48 Xiaoxi Street, Shilin District, ไทเป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 7 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 10 นาที

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน ฿4,380
  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  No 8 Ln 470, Section 5, Zhongshan North Rd, Shilin, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน สามารถเดินไปShilin Residence และShilin Night Market ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 8 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 15 นาที

   โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,984
   โรงแรมเดอะ แกรนด์

   โรงแรมเดอะ แกรนด์

   1 Zhongshan N Road Sec 4, Zhongshang District, ไทเป
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป สามารถเดินไปNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 12 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 15 นาที

    ดิวัน อินน์ สเตย์
    ดิวัน อินน์ สเตย์

    ดิวัน อินน์ สเตย์

    2F., No.3,Ln.101,Wenlin Rd., Shilin Dist, ไทเป
      
     2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

     แกรนดี ไทเป
     แกรนดี ไทเป

     แกรนดี ไทเป

     No.102 Wenlin Road, Shihlin District, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน ห่างจากShilin Night Market 0.2 กม. และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ 3.4 กม. ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

      โมโนโฮสเทล
      โมโนโฮสเทล

      โมโนโฮสเทล

      B1, No. 102 Wenlin Road, ไทเป
        
       2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

       เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน ฿2,962
       เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน

       เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน

       No.16-6, Jihe Rd., Shilin Dist., ไทเป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence, Shilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 3 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 16 นาที

        สตาร์แซนด์ เฮาส์ ฿1,551
        สตาร์แซนด์ เฮาส์

        สตาร์แซนด์ เฮาส์

        No.128 Jihe Road, Shilin District, ไทเป, Taipei
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที