สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

เดินทอดน่องไปในตลาดประจำเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันยามค่ำคืน อาหารไต้หวันแท้ๆ รวมถึงสินค้าพื้นเมืองและจากต่างประเทศ

ลิ้มรสอาหารไต้หวันแท้ๆ เพลินไปกับแสง สี และเสียงของบรรยากาศตลาดกลางคืนซื่อหลินที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ ตลาดแห่งนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกในปลายศตวรรษที่ 19 เมื่อผู้อพยพชาวญี่ปุ่นได้สร้างตลาดกลางวันขึ้นมาจากอิฐก้อนเล็กๆ เพื่อขายเนื้อสัตว์ ปลา ผลไม้และผักสด หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลาดแห่งนี้ก็ขยับขยายอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทเป 

ตลาดแห่งนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ โซนอาหารและสินค้า แผงขายของบริเวณโรงละครเก่าแก่หยางหมิงและวัดชื่อเฉิงบนถนนต้าหนานนั้นเป็นส่วนที่ขายสินค้าประเภทต่างๆ เดินดูของที่นี่แล้วลองต่อรองราคาซื้อเสื้อผ้า หมวก รองเท้า ผลิตภัณฑ์สำหรับผมและเครื่องประดับ หรือจะเลือกซื้อเกมให้ลูกๆ หลานๆ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ลดราคา หรือเครื่องครัว เครื่องมือและแม้กระทั่งสินค้าเพื่อความบันเทิงก็มีครบครัน ถ้าคิดจะพัก คุณอาจจะชอบการนวดแผนโบราณ ร้องคาราโอเกะหรือเล่นเกมตู้ในบริเวณห้องเกมที่อยู่ภายใน 

ตลาดกลางคืนซื่อหลินแห่งนี้เอง มีฟู้ดคอร์ทที่โด่งดังในเรื่องอาหารไต้หวันแบบดั้งเดิม รสชาติเยี่ยม และมีเฉพาะที่ตลาดนี้เท่านั้น ให้รางวัลกับตนเองเสียหน่อย ด้วยการชิมอาหารมื้อเย็นอย่างละนิดละหน่อยจากแผงขายอาหารมากกว่า 500 ร้าน อย่าได้พลาดซี่โครงตุ๋นยาจีนเป็นอันขาด รวมถึงข้าวเหนียวห่อไส้กรอก แพนเค้กต้นหอม ไส้กรอกขนาดยักษ์สไตล์ซื่อหลิน เต้าหู้เหม็น วุ้นชาหรือไข่ทอดหอยนางรมก็ชวนน้ำลายสอได้ง่ายๆ

ตลาดประจำเมืองแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของครอบครัวที่จะมาช้อปปิ้งประจำสัปดาห์กัน ถ้าคุณมาที่นี่ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ก็อาจจะเจอคนท้องถิ่นเยอะหน่อย นักท่องเที่ยวก็มากันมากในช่วงนี้ด้วย แต่ช่วงเวลาที่คนเยอะที่สุดเห็นจะเป็นช่วงดึก เพราะนักศึกษาและคนทำงานมักจะมาแวะซื้ออาหารเย็นที่นี่ก่อนกลับบ้าน ที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน คุณจะได้ช้อปปิ้ง แถมด้วยการต่อราคา กินให้หนำใจและมองดูผู้คน แนะนำให้สวมใส่รองเท้าที่ใส่สบาย เพราะที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง คงจะเดินกันเหนื่อยหน่อย ร้านค้าส่วนมากจะปิดก่อนเที่ยงคืน ถ้าไม่อยากผิดหวังเพราะมาแล้วไม่ได้ทานอาหารไต้หวัน ก็ต้องเผื่อเวลาและมาให้เร็วขึ้น

ตลาดกลางคืนซื่อหลินตั้งอยู่บนถนนต้าตง เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ไม่เสียค่าผ่านประตู เดินทางมาตลาดได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทาง หรือนั่งรถไฟ MRT แล้วลงที่สถานี Jiantan


คู่มือออกสำรวจShilin Night Market


ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,163 แห่งที่อยู่ใกล้ Shilin Night Market
ไนท์มาร์เก็ตอินน์ ฿940
ไนท์มาร์เก็ตอินน์

ไนท์มาร์เก็ตอินน์

48 Xiaoxi Street, Shilin District, ไทเป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 7 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 10 นาที

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน ฿5,091
  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  No 8 Ln 470, Section 5, Zhongshan North Rd, Shilin, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน สามารถเดินไปShilin Residence และShilin Night Market ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 8 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 15 นาที

   ดิวัน อินน์ สเตย์ ฿1,692
   ดิวัน อินน์ สเตย์

   ดิวัน อินน์ สเตย์

   2F., No.3,Ln.101,Wenlin Rd., Shilin Dist, ไทเป
     
    2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

    โมโนโฮสเทล
    โมโนโฮสเทล

    โมโนโฮสเทล

    B1, No. 102 Wenlin Road, ไทเป
      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Residence และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

     สตาร์แซนด์ เฮาส์
     สตาร์แซนด์ เฮาส์

     สตาร์แซนด์ เฮาส์

     No.128 Jihe Road, Shilin District, ไทเป, Taipei
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

      สเตอร์เฮาส์
      สเตอร์เฮาส์

      สเตอร์เฮาส์

      No.128, Jihe Rd., Shilin Dist., ไทเป
        
       2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

       โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿3,117
       โรงแรมเดอะ แกรนด์

       โรงแรมเดอะ แกรนด์

       1 Zhongshan N Road Sec 4, Zhongshang District, ไทเป
         
        4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป สามารถเดินไปNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 12 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 15 นาที

        ชิหลิน โฮม
        ชิหลิน โฮม

        ชิหลิน โฮม

        No.48, Xiaoxi St., Shilin Dist., ไทเป
          
         2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และสวนสนุกสำหรับเด็กไทเป ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 7 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 10 นาที