เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

เดินทอดน่องไปในตลาดประจำเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันยามค่ำคืน อาหารไต้หวันแท้ๆ รวมถึงสินค้าพื้นเมืองและจากต่างประเทศ

ลิ้มรสอาหารไต้หวันแท้ๆ เพลินไปกับแสง สี และเสียงของบรรยากาศตลาดกลางคืนซื่อหลินที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ ตลาดแห่งนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกในปลายศตวรรษที่ 19 เมื่อผู้อพยพชาวญี่ปุ่นได้สร้างตลาดกลางวันขึ้นมาจากอิฐก้อนเล็กๆ เพื่อขายเนื้อสัตว์ ปลา ผลไม้และผักสด หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลาดแห่งนี้ก็ขยับขยายอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทเป 

ตลาดแห่งนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ โซนอาหารและสินค้า แผงขายของบริเวณโรงละครเก่าแก่หยางหมิงและวัดชื่อเฉิงบนถนนต้าหนานนั้นเป็นส่วนที่ขายสินค้าประเภทต่างๆ เดินดูของที่นี่แล้วลองต่อรองราคาซื้อเสื้อผ้า หมวก รองเท้า ผลิตภัณฑ์สำหรับผมและเครื่องประดับ หรือจะเลือกซื้อเกมให้ลูกๆ หลานๆ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ลดราคา หรือเครื่องครัว เครื่องมือและแม้กระทั่งสินค้าเพื่อความบันเทิงก็มีครบครัน ถ้าคิดจะพัก คุณอาจจะชอบการนวดแผนโบราณ ร้องคาราโอเกะหรือเล่นเกมตู้ในบริเวณห้องเกมที่อยู่ภายใน 

ตลาดกลางคืนซื่อหลินแห่งนี้เอง มีฟู้ดคอร์ทที่โด่งดังในเรื่องอาหารไต้หวันแบบดั้งเดิม รสชาติเยี่ยม และมีเฉพาะที่ตลาดนี้เท่านั้น ให้รางวัลกับตนเองเสียหน่อย ด้วยการชิมอาหารมื้อเย็นอย่างละนิดละหน่อยจากแผงขายอาหารมากกว่า 500 ร้าน อย่าได้พลาดซี่โครงตุ๋นยาจีนเป็นอันขาด รวมถึงข้าวเหนียวห่อไส้กรอก แพนเค้กต้นหอม ไส้กรอกขนาดยักษ์สไตล์ซื่อหลิน เต้าหู้เหม็น วุ้นชาหรือไข่ทอดหอยนางรมก็ชวนน้ำลายสอได้ง่ายๆ

ตลาดประจำเมืองแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของครอบครัวที่จะมาช้อปปิ้งประจำสัปดาห์กัน ถ้าคุณมาที่นี่ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ก็อาจจะเจอคนท้องถิ่นเยอะหน่อย นักท่องเที่ยวก็มากันมากในช่วงนี้ด้วย แต่ช่วงเวลาที่คนเยอะที่สุดเห็นจะเป็นช่วงดึก เพราะนักศึกษาและคนทำงานมักจะมาแวะซื้ออาหารเย็นที่นี่ก่อนกลับบ้าน ที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน คุณจะได้ช้อปปิ้ง แถมด้วยการต่อราคา กินให้หนำใจและมองดูผู้คน แนะนำให้สวมใส่รองเท้าที่ใส่สบาย เพราะที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง คงจะเดินกันเหนื่อยหน่อย ร้านค้าส่วนมากจะปิดก่อนเที่ยงคืน ถ้าไม่อยากผิดหวังเพราะมาแล้วไม่ได้ทานอาหารไต้หวัน ก็ต้องเผื่อเวลาและมาให้เร็วขึ้น

ตลาดกลางคืนซื่อหลินตั้งอยู่บนถนนต้าตง เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ไม่เสียค่าผ่านประตู เดินทางมาตลาดได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทาง หรือนั่งรถไฟ MRT แล้วลงที่สถานี Jiantan


คู่มือออกสำรวจShilin Night Market


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,060 แห่งที่อยู่ใกล้ Shilin Night Market
โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,914
โรงแรมเดอะ แกรนด์

โรงแรมเดอะ แกรนด์

1 Zhongshan N Road Sec 4, ไทเป
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 14 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 16 นาที

  แกรนดี ไทเป ฿2,409
  แกรนดี ไทเป

  แกรนดี ไทเป

  No.102 Wenlin Road, Shihlin District, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และDihua Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

   ไนท์มาร์เก็ตอินน์ ฿1,084
   ไนท์มาร์เก็ตอินน์

   ไนท์มาร์เก็ตอินน์

   48 Xiaoxi Street, Shilin District, ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 7 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 10 นาที

    โมโนโฮสเทล ฿1,294
    โมโนโฮสเทล

    โมโนโฮสเทล

    B1, No. 102 Wenlin Road, ไทเป
      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และDihua Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

     ดิวัน อินน์ สเตย์ ฿1,033
     ดิวัน อินน์ สเตย์

     ดิวัน อินน์ สเตย์

     2F., No.3,Ln.101,Wenlin Rd.,, Shilin Dist, ไทเป
       
      2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 5 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

      แทงโกอินน์ ไทเป จีเหอ ฿2,323
      แทงโกอินน์ ไทเป จีเหอ

      แทงโกอินน์ ไทเป จีเหอ

      No.18, Jihe Rd, Shilin Dist., ไทเป, Taiwan
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป, Shilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนDihua Street และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 4 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 15 นาที

       สตาร์แซนด์ เฮาส์ ฿1,317
       สตาร์แซนด์ เฮาส์

       สตาร์แซนด์ เฮาส์

       No.128 Jihe Road, Shilin District, ไทเป, Taipei
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป และShilin Night Market ส่วนวัดขงจื้อแห่งไทเป และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 9 นาที

        เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน ฿3,167
        เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน

        เดอะแทงโก้ ไทเป เจียนถัน

        No.16-6, Jihe Rd., Shilin Dist., ไทเป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Story House, Shilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนDihua Street และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 3 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 16 นาที