เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดหลงซาน

ผลงานแกะสลักอันหรูหรา ประตูเข้าออกที่บรรจงสร้างอย่างปราณีตและมวลหมู่เทพเจ้าและเทพยดากว่า 165 องค์ ยินดีต้อนรับคุณเข้าสู่วัดสไตล์พุทธและเต๋าที่ทุกคนศรัทธา

วัดหลงซานเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมเยือนเมื่ออยู่ในไทเป ที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความศักดิ์สิทธิ์จากไต้หวันและยังเป็นที่ที่เหมาะกับการฝึกสมาธิ ใช้สติไตร่ตรองอย่างสมเหตุสมผลด้วย นักท่องเที่ยวที่ต้องการสร้างศรัทธาหรือแม้แค่ต้องการเชยชมตัวอย่างผลงานการตกแต่งเชิงสถาปัตยกรรมอันละเอียดและปราณีตของจีน ก็สามารถมาที่วัดหลงซานได้ เพราะคุณสามารถทำทั้งสองอย่างได้ที่นี่ วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1738 และสร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่เจ้าแม่กวนอิมผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธ วัดหลงซานได้รับการก่อสร้างขึ้นใหม่ในช่วงต้นของทศวรรษที่ 1900 ปัจจุบันได้หลอมรวมองค์ประกอบแห่งพุทธและเต๋าเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เมื่อเดินเข้ามาในวัด คุณจะผ่านประตูทางเข้า 3 ประตูที่สร้างขึ้นและตกแต่งอย่างสวยงาม นำทางไปสู่สนามหญ้าที่มีหินถ่วงเรืออายุเก่าแก่เรียงรายอยู่ข้างๆ หินเหล่านี้ถูกใช้งานร่วมกับเรือลำใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยขนย้ายผู้อพยพเข้ามานั่นเอง นั่งพักเอนกายที่น้ำตกพร้อมชมความงามของสถาปัตยกรรมโบราณ งานไม้ที่วางประดับตกแต่งอย่างอลังการ หินแกะสลักและมังกรสีสันสวยงาม อย่าลืมสอดสายตามองหารูปปั้นไม้ที่ฝังบทกลอนและบทเพลงจีนเอาไว้ 

วัดหลงซานเป็นสถานที่รวบรวมความเชื่อหลายนิกายเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นวัดที่รวมเทพเจ้าและเทพยดาทั้งปวงไว้ที่นี่ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นที่เคารพสักการะของผู้นับถือทั้งสิ้น เดินผ่านพื้นที่สักการะบริเวณโถงส่วนหน้า เข้ามายังโถงกลางและคุณจะเห็นบรรดาทวยเทพหลักของที่นี่อยู่เบื้องหน้า นั่นคือเจ้าแม่กวนอิมและพระโพธิสัตว์ทั้งสอง ได้แก่ พระโพธิสัตว์มัญชูศรีและพระโพธิสัตว์สมันตภัทร รอบๆ พระโพธิสัตว์ทั้งสองมีผู้เข้าสดับรับฟังเป็นพระอรหันต์จำนวน 18 รูป รวมทั้งหมดแล้ว ภายในห้องนี้มีเหล่าทวยเทพมากกว่า 165 องค์ ซึ่งหลายๆ องค์ได้ถูกอัญเชิญมาที่นี่เพื่อปกปักรักษาประเทศในช่วงปีแห่งความระส่ำระสาย ช่วงตอนต้นของศตวรรษที่ 20 

ด้วยเหตุนี้เอง วัดหลงซานจึงมีผู้ศรัทธาแวะเวียนมากราบไหว้บูชาอยู่ทุกวันอย่างไม่ขาดสาย วัดยังมีส่วนร่วมในการจัดเทศกาลที่นี่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ 1 และ 15 ของแต่ละเดือนจันทรคติ

มาที่นี่แล้ว ควรจะแวะไปที่ร้านค้าที่ตั้งอยู่รอบๆ วัดด้วย ร้านเหล่านี้ขายสินค้าเกี่ยวกับสิ่งเคารพบูชาที่เกี่ยวข้อง บริเวณนั้นยังมีตลาดที่อยู่ใต้ดิน ร้านขายยาจีนและร้านขายของเก่าต่างๆ ด้วย   วัดหลงซานตั้งอยู่บนถนนกวางโจว สามารถเดินทางมาได้สะดวกโดยรถไฟ MRT ลงที่สถานี Longshan วัดหลงซานเปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงตอนค่ำ เข้าได้โดยไม่เสียค่าผ่านประตู


คู่มือออกสำรวจวัดหลงซาน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,090 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดหลงซาน
ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿2,075
ซีซาร์ เมโทร ไทเป

ซีซาร์ เมโทร ไทเป

No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

  โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿970
  โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

  โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

  No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

   ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล ฿822
   ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

   ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

   1F,No. 59, Sec. 1, Zhonghua Rd, Zhongzheng Dist., ไทเป
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดหลงซาน และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานี Xiaonanmen เพียง 11 นาที

    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,358
    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

    No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

     ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท ฿2,126
     ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

     ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

     No. 3, Sec. 1, Zhonghua Rd., Zhongzheng Dist., ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซีเหมินติง ภายในระยะ 2 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และBaby Boss อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 9 นาที

      โรงแรมไทเปการ์เด้น ฿2,470
      โรงแรมไทเปการ์เด้น

      โรงแรมไทเปการ์เด้น

      No.1, Sec.2, Zhonghua Road, Zhongzheng District, ไทเป
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง สามารถเดินไปBopiliao Old Street และวัดหลงซาน ได้ใน 10 นาที ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xiaonanmen ได้เพียง 6 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 9 นาที

       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก ฿882
       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก

       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก

       No.33, Sec. 1, Kaifeng St., Zhongzheng Dist, ไทเป
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 9 นาที

        โรงแรมปาป้าเวล ฿1,056
        โรงแรมปาป้าเวล

        โรงแรมปาป้าเวล

        46, Kunming St., Wanhua Dist., ไทเป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปไทเปซีเนม่าปาร์ค และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหัวซี และวัดหลงซาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 9 นาที