เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตึกไทเป 101

ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของหนึ่งในตึกที่สูงที่สุดของโลก เพื่อรับชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งของไทเปและบริเวณรอบๆ

ตึกไทเป 101 ได้รับการโหวตโดยนิตยสาร Newsweek ให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์แห่งใหม่ของโลก และยังได้รับการยกย่องจากช่อง Discovery Channel ให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้านวิศวกรรมอีกด้วย ตึกไทเป 101 ยังได้รับการบันทึกในกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ว่ามีลิฟท์โดยสารที่เร็วที่สุดในโลก  

ที่ความสูง 508 เมตร ตึกไทเป 101 เคยได้รับตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในโลกมาเป็นเวลาหลายปีในช่วงตอนต้นของศตวรรษที่ 21 สถาปัตยกรรมของตึกไทเป 101 นี้ ได้รับการออกแบบให้มีอารมณ์และสไตล์ของการฟื้นฟูความเป็นตะวันออก ด้วยความที่ตึกมีรูปร่างที่ไม่เหมือนใคร จึงเคยมีผู้กล่าวอย่างติดตลกไว้ว่า ตึกไทเป 101 นี้มีรูปร่างคล้ายกับจานอาหารที่ตั้งเรียงกันในร้านอาหารจีนก็ไม่ปาน ถ้าคุณสังเกตให้ดี จะพบว่าผนังของตึกนั้นทำจากกระจก เพื่อยึดหลักองค์ประกอบของฮวงจุ้ยที่ดี โครงสร้างทั้งหมดของตึกตั้งอยู่บนพื้นฐานของตัวเลขนำโชคของคนจีน นั่นคือเลข 8 มองโดยรอบแล้วคุณจะเห็น ruyi เครื่องรางของชาวจีนที่ขดประดับอยู่โดยรอบของโครงสร้างตึกนี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องและเติมเต็มให้สมบูรณ์ ในแต่ละคืน ตึกไทเป 101 จะมีการแสดงแสงสีเป็นแถบสีทั้งเจ็ด

ลิฟท์ทั้ง 61 ตัวของตึก ขึ้นชื่อว่าเป็นลิฟท์ที่มีความเร็วที่สุดในโลก และที่นี่ยังเป็นเพียงไม่กี่แห่งในโลกที่คุณจะสามารถโดยสารลิฟท์แบบสองชั้นได้ บนชั้น 5 จะมีเคาน์เตอร์ให้บริการข้อมูลและมีร้านขายของที่ระลึก จากชั้นนี้ ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 40 วินาที ลิฟท์ก็จะพาคุณขึ้นไปยังชั้นที่ 89 ซึ่งจะมีจุดชมวิวภายในอาคารที่สามารถมองเห็นไทเปได้อย่างละเอียดผ่านกล้องส่องทางไกลคุณภาพสูง ถ้าวันไหนอากาศดี แนะนำให้ขึ้นไปบนชั้นที่ 91 เพราะที่นี่ คุณจะสามารถชมวิวของไทเปทั้งเมืองได้จากจุดชมวิวที่อยู่ภายนอกอาคาร

ส่วนชั้นที่ 88 จะเป็นชั้นที่คุณจะได้เห็นแดมเปอร์ลูกกลมๆ ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เจ้าแดมเปอร์นี้จะช่วยต้านลม ลดการกระแทกและช่วยให้ตึกทรงตัวได้ดีเมื่อมีลมพัดแรงหรือเกิดพายุ ที่นี่ยังมีการโชว์มัลติมีเดียที่จะทำให้คุณได้ชมวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของไทเปได้อย่างใกล้ชิด ลงมาแล้ว คุณจะพบร้านค้า ร้านอาหารและคลับหลายร้อยแห่งที่รวมอยู่ในห้างสรรพสินค้าภายในตึกไทเป 101 นี้  

จุดชมวิวในอาคารของตึกไทเป 101 เปิดให้บริการทุกวัน โดยสามารถซื้อบัตรและเข้าชมรอบสุดท้ายได้ไม่เกินเวลา 21.30 น. สามารถเดินทางมายังตึกไทเป 101 ได้โดยสะดวกผ่านรถโดยสารสาธารณะ จะนั่งรถประจำทางหรือรถไฟ MRT แล้วมาลงที่สถานี Taipei City Hall ก็ได้


คู่มือออกสำรวจอาคารไทเป 101


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,155 แห่งที่อยู่ใกล้ อาคารไทเป 101
แกรนด์ไฮแอท ไทเป ฿5,931
แกรนด์ไฮแอท ไทเป

แกรนด์ไฮแอท ไทเป

2 SongShou Road, ไทเป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101, ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และย่านช้อปปิ้งด้านตะวันออก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 12 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall ได้เพียง 13 นาที

  W ไทเป ฿8,423
  W ไทเป

  W ไทเป

  10 Zhongxiao East Rd, sec 5, Xinyi Dist, ไทเป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101 และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 15 นาที ส่วนBaby Boss และเขาช้าง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall เพียง 11 นาที

   โรงแรมโฮม ฿5,340
   โรงแรมโฮม

   โรงแรมโฮม

   No 90 SongRen Road Xinyi District, ไทเป
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ซินยี่ คุณสามารถเดินไป อาคารไทเป 101, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ ศาลากลางเมืองไทเป ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และ ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 9 นาที และสถานี Yongchun ได้เพียง 18 นาที

    ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป ฿6,441
    ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

    ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

    No.18 Songgao Road Xinyi District, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปBellavita, อาคารไทเป 101 และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ ศาลากลางเมืองไทเป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 3 นาที และสถานี Yongchun ได้เพียง 14 นาที

     โรงแรมเมดิสัน ไทเป ฿3,781
     โรงแรมเมดิสัน ไทเป

     โรงแรมเมดิสัน ไทเป

     No.331, Sec 1, Dunhua S. Rd., Daan Dist, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Jianguo Flower and Jade Market และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศาลาประชาคมซินอี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 14 นาที

      โรงแรมสปาร์เคิล ฿2,620
      โรงแรมสปาร์เคิล

      โรงแรมสปาร์เคิล

      B1, NO.16, Sec. 5, Xinyi Road, ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ ห่างจากTaipei 101 Mall, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ตลาดโต้รุ่งตงฮัว และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 15 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall ได้เพียง 19 นาที

       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว ฿2,194
       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว

       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว

       No. 180, Section 4, Zhongxiao E Rd, Da'an Dist, ไทเป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณต้าอัน สามารถเดินไปZhongxiao Road และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามกีฬาไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall เพียง 8 นาที

        โรงแรมซานวอนท์ ไทเป ฿2,404
        โรงแรมซานวอนท์ ไทเป

        โรงแรมซานวอนท์ ไทเป

        No.172 Zhong Xiao East Road, Sec. 4, ไทเป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณต้าอัน สามารถเดินไปZhongxiao Road และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามกีฬาไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Zhongxiao Fuxing เพียง 7 นาที