สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ

โบราณวัตถุและสมบัติเคยเป็นเพียงของที่เชยชมได้เพียงจักรพรรดิเท่านั้น แต่ปัจจุบันคนทั่วไปก็สามารถชมความงดงามของคอลเลคชันของเก่าของจีนที่ใหญ่สุดในโลกได้อย่างทั่วถึง

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติหรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงเพื่อชื่นชมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก ของเหล่านี้มีอายุมากกว่า 8,000 ปี และคงอยู่มาหลายช่วงราชวงศ์แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1925 หรือหลังก่อตั้งสาธารณรัฐจีนได้เพียง 13 ปีเท่านั้น  

ที่นี่ คุณจะได้ค้นพบประวัติศาสตร์จีนตามช่วงเวลาต่างๆในอดีตผ่านการจัดแสดงเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของจีนในช่วงหลังยุคหิน ตั้งแต่ 4,500 ถึง 2,700 ปีก่อนคริสต์ศักราช ไปจึงถึงช่วงศตวรรษที่ 20 เพ่งมองทองแดงหรือหยกของจีนกันให้ชัดๆ ก่อนย้ายมาขุดลึกกับประวัติศาสตร์ของเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาของจีน พร้อมชื่นชมภาพวาดจากสมัยราชวงศ์ถัง ผลงานเขียนพู่กันจีนจากสมัยราชวงศ์ฉิน หนังสือหายากจากสมัยราชวงศ์ซ่งและเอกสารตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง

อีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวน่าจะให้ความสนใจคือผลงานการแกะสลัก ที่ได้รับมาจากราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ผลงานการแกะสลักเปลือกผลวอลนัทก็ทำได้อย่างน่าทึ่ง และสามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นผ่านแว่นขยาย ส่วนเมล็ดมะกอกเม็ดจิ๋วที่นำมาแกะสลักเป็นรูปเรือก็มีความสวยงามเช่นกัน ที่นี่ รวบรวมผลงานตั้งแต่ งานไม้เคลือบน้ำมันขัดเงา เครื่องดนตรี นาฬิกาพกและเครื่องแก้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีของสะสมหลากหลายและมีจำนวนมากเสียจนต้องหมุนเวียนออกมาตั้งโชว์ 

พักเหนื่อยจากการเดินชมพิพิธภัณฑ์ด้วยการทานติ่มซำหรือจิบน้ำชาจีนในโรงน้ำชา Sanxitang พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารอีก 2 แห่ง ถ้าคุณมาที่นี่ช่วงสุดสัปดาห์ก็จะได้รับชมดนตรีพื้นเมืองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย 

พิพิธภัณฑ์จะเน้นย้ำในเรื่องการเรียนรู้ และมักจะจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นทุกสัปดาห์ รวมถึงการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและจัดแสดงศิลปะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเล่าเรื่อง สวนที่ส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆ กิจกรรมสำหรับครอบครัวและแหล่งข้อมูลการเรียนรู้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ นักท่องเที่ยวที่สนใจหัดเขียนพู่กันจีนก็สามารถเข้าร่วมเวิร์คช้อปได้ และยังมีชั้นเรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และสุนทรียศาสตร์ของศิลปะจีนด้วย เดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติได้ง่ายโดยรถประจำทางและรถไฟ

ส่วนวันเวลาเปิดปิดของพิพิธภัณฑ์ขึ้นอยู่กับการจัดแสดงนิทรรศการ ดังนั้น ควรโทรศัพท์มาเช็คล่วงหน้าเพื่อขอข้อมูลโปรแกรมกิจกรรมที่คุณสนใจ แนะนำว่าให้มาแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงคนจำนวนมากที่มากับทัวร์ มัคคุเทศก์ส่วนตัวและไกด์ในรูปแบบเสียงภาษาอังกฤษก็มีให้บริการอีกด้วย เด็ก นักเรียนและผู้พิการจะได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อบัตรเข้าชม อย่าลืมว่าในบริเวณโถงจัดนิทรรศการจะไม่สามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอได้


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ


ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,171 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
โรงแรมยูเซนส์
โรงแรมยูเซนส์

โรงแรมยูเซนส์

No.55 Section 2 Zhishan Road, Shilin District, ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน สามารถเดินไปศูนย์ภาพยนตร์และวัฒนธรรมจีน และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ได้ใน 10 นาที ส่วนShilin Night Market และชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 26 นาที และสถานี Shilin ได้เพียง 27 นาที

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน ฿5,015
  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

  No 8 Ln 470, Section 5, Zhongshan North Rd, Shilin, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน สามารถเดินไปShilin Residence และShilin Night Market ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 8 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 15 นาที

   โรงแรมโนเบิล ฿1,296
   โรงแรมโนเบิล

   โรงแรมโนเบิล

   No.12-1, Ln. 21, Sec. 2, Zhongcheng Rd., Shilin Dist., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 3 กม. จากTaipei Sogo, Shilin Night Market และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ส่วนโรงพยาบาลทหารผ่านศึกไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.1 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhishan ได้เพียง 16 นาที และสถานี Mingde ได้เพียง 18 นาที

    โรงแรมแดนดี้ สาขาเทียนมู่ ฿1,773
    โรงแรมแดนดี้ สาขาเทียนมู่

    โรงแรมแดนดี้ สาขาเทียนมู่

    No.2, Ln. 728, Sec. 6, Zhongshan N. Rd., Shilin Dist., ไทเป
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Sogo และโรงพยาบาลทหารผ่านศึกไทเป ส่วนShilin Night Market และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Mingde ได้เพียง 18 นาที และสถานี Shipai ได้เพียง 20 นาที

     โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020) ฿3,528
     โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020)

     โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020)

     NO. 200, ZHIFU RD., ZHONGSHAN DISTRICT, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ห่างจากชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ 0.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และDajia ริเวอร์ไซด์พาร์ค ส่วนShilin Night Market และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 6 นาที และสถานี Xihu ได้เพียง 12 นาที

      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ ฿2,193
      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ

      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ

      No. 11, Jingye 3rd Rd., Zhongshan Dist, ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โมเทลบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ภายในระยะ 5 กม. จากชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์, พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และShilin Night Market ส่วนวัด Xingtian และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 5 นาที และสถานี Dazhi ได้เพียง 16 นาที

       โรงแรมเบลเลซซา ไทเป ฿3,216
       โรงแรมเบลเลซซา ไทเป

       โรงแรมเบลเลซซา ไทเป

       No.123, Lecyun 3rd Rd., Zhongshan District, ไทเป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน ภายในระยะ 5 กม. จากชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์, พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และShilin Night Market ส่วนวัด Xingtian และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 5 นาที และสถานี Dazhi ได้เพียง 13 นาที

        โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป ฿5,903
        โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป

        โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป

        No.55, Lequn 2nd Road, Zhongshan Dist., ไทเป
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจงซาน สามารถเดินไปชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ และMiramar Entertainment Park ได้ใน 15 นาที ส่วนบ้านบรรพบุรุษ Lin An Tai และสวน Xinsheng อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 8 นาที และสถานี Dazhi ได้เพียง 10 นาที