เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ

โบราณวัตถุและสมบัติเคยเป็นเพียงของที่เชยชมได้เพียงจักรพรรดิเท่านั้น แต่ปัจจุบันคนทั่วไปก็สามารถชมความงดงามของคอลเลคชันของเก่าของจีนที่ใหญ่สุดในโลกได้อย่างทั่วถึง

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติหรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงเพื่อชื่นชมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก ของเหล่านี้มีอายุมากกว่า 8,000 ปี และคงอยู่มาหลายช่วงราชวงศ์แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1925 หรือหลังก่อตั้งสาธารณรัฐจีนได้เพียง 13 ปีเท่านั้น  

ที่นี่ คุณจะได้ค้นพบประวัติศาสตร์จีนตามช่วงเวลาต่างๆในอดีตผ่านการจัดแสดงเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของจีนในช่วงหลังยุคหิน ตั้งแต่ 4,500 ถึง 2,700 ปีก่อนคริสต์ศักราช ไปจึงถึงช่วงศตวรรษที่ 20 เพ่งมองทองแดงหรือหยกของจีนกันให้ชัดๆ ก่อนย้ายมาขุดลึกกับประวัติศาสตร์ของเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาของจีน พร้อมชื่นชมภาพวาดจากสมัยราชวงศ์ถัง ผลงานเขียนพู่กันจีนจากสมัยราชวงศ์ฉิน หนังสือหายากจากสมัยราชวงศ์ซ่งและเอกสารตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง

อีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวน่าจะให้ความสนใจคือผลงานการแกะสลัก ที่ได้รับมาจากราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ผลงานการแกะสลักเปลือกผลวอลนัทก็ทำได้อย่างน่าทึ่ง และสามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นผ่านแว่นขยาย ส่วนเมล็ดมะกอกเม็ดจิ๋วที่นำมาแกะสลักเป็นรูปเรือก็มีความสวยงามเช่นกัน ที่นี่ รวบรวมผลงานตั้งแต่ งานไม้เคลือบน้ำมันขัดเงา เครื่องดนตรี นาฬิกาพกและเครื่องแก้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีของสะสมหลากหลายและมีจำนวนมากเสียจนต้องหมุนเวียนออกมาตั้งโชว์ 

พักเหนื่อยจากการเดินชมพิพิธภัณฑ์ด้วยการทานติ่มซำหรือจิบน้ำชาจีนในโรงน้ำชา Sanxitang พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารอีก 2 แห่ง ถ้าคุณมาที่นี่ช่วงสุดสัปดาห์ก็จะได้รับชมดนตรีพื้นเมืองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย 

พิพิธภัณฑ์จะเน้นย้ำในเรื่องการเรียนรู้ และมักจะจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นทุกสัปดาห์ รวมถึงการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและจัดแสดงศิลปะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเล่าเรื่อง สวนที่ส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆ กิจกรรมสำหรับครอบครัวและแหล่งข้อมูลการเรียนรู้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ นักท่องเที่ยวที่สนใจหัดเขียนพู่กันจีนก็สามารถเข้าร่วมเวิร์คช้อปได้ และยังมีชั้นเรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และสุนทรียศาสตร์ของศิลปะจีนด้วย เดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติได้ง่ายโดยรถประจำทางและรถไฟ

ส่วนวันเวลาเปิดปิดของพิพิธภัณฑ์ขึ้นอยู่กับการจัดแสดงนิทรรศการ ดังนั้น ควรโทรศัพท์มาเช็คล่วงหน้าเพื่อขอข้อมูลโปรแกรมกิจกรรมที่คุณสนใจ แนะนำว่าให้มาแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงคนจำนวนมากที่มากับทัวร์ มัคคุเทศก์ส่วนตัวและไกด์ในรูปแบบเสียงภาษาอังกฤษก็มีให้บริการอีกด้วย เด็ก นักเรียนและผู้พิการจะได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อบัตรเข้าชม อย่าลืมว่าในบริเวณโถงจัดนิทรรศการจะไม่สามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอได้


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,110 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
โรงแรมยูเซนส์ ฿3,454
โรงแรมยูเซนส์

โรงแรมยูเซนส์

No.55 Section 2 Zhishan Road, Shilin District, ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน สามารถเดินไปศูนย์ภาพยนตร์และวัฒนธรรมจีน และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ได้ใน 10 นาที ส่วนShilin Night Market และชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 27 นาที

  โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,906
  โรงแรมเดอะ แกรนด์

  โรงแรมเดอะ แกรนด์

  1 Zhongshan N Road Sec 4, ไทเป
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 14 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 16 นาที

   โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป ฿5,647
   โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป

   โรงแรมแกรนด์เมย์ฟูล ไทเป

   No.55, Lequn 2nd Road, Zhongshan Dist., ไทเป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจงซาน สามารถเดินไปMiramar Entertainment Park และชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ ได้ใน 10 นาที ส่วนบ้านบรรพบุรุษ Lin An Tai และสวน Xinsheng อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 8 นาที และสถานี Dazhi ได้เพียง 10 นาที

    โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020) ฿4,456
    โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020)

    โรงแรมอินดิโก ไทเป นอร์ท (เปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค. 2020)

    NO. 200, ZHIFU RD., ZHONGSHAN DISTRICT, ไทเป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ห่างจากชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ 0.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และDajia ริเวอร์ไซด์พาร์ค ส่วนShilin Night Market และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 6 นาที และสถานี Xihu ได้เพียง 12 นาที

     โรงแรมโนเบิล ฿1,538
     โรงแรมโนเบิล

     โรงแรมโนเบิล

     No.12-1, Ln. 21, Sec. 2, Zhongcheng Rd., Shilin Dist., ไทเป
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 3 กม. จากสนามกีฬาเบสบอล Tianmu, Shilin Night Market และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ส่วนTaipei Sogo และตลาดนัดกลางคืน Shipai อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhishan ได้เพียง 16 นาที และสถานี Mingde ได้เพียง 18 นาที

      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ ฿2,372
      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ

      เวโกบูทีคโฮเทล - ต้าจือ

      No. 11, Jingye 3rd Rd., Zhongshan Dist, ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โมเทลบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ใน จงซาน คุณสามารถเดินไป Miramar Entertainment Park และ ชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ ได้ใน 5 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 5 นาที และสถานี Dazhi ได้เพียง 16 นาที

       โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน ฿4,938
       โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

       โรงแรมเรอเนซองซ์ ไทเป ชิหลิน

       No 8 Ln 470, Section 5, Zhongshan North Rd, Shilin, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซื่อหลิน สามารถเดินไปShilin Residence และShilin Night Market ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shilin ได้เพียง 8 นาที และสถานี Jiantan ได้เพียง 15 นาที

        โรงแรมไทเปแมริออท ฿5,644
        โรงแรมไทเปแมริออท

        โรงแรมไทเปแมริออท

        No. 199 Lequn 2nd Road, Zhongshan District, ไทเป
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ภายในระยะ 2 กม. จากMiramar Entertainment Park และชิงช้าสสวรรค์มิรามาร์ ส่วนพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และตลาดนัดกลางคืน Raohe Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiannan Road ได้เพียง 10 นาที และสถานี Xihu ได้เพียง 13 นาที