เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนสัตว์ไทเป

ใกล้ชิดกับสัตว์จากทั่วทุกมุมโลกและเรียนรู้การพิทักษ์ชีวิตสัตว์ป่าในสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแห่งนี้

หลีกหนีจากถนนที่วุ่นวายและบรรดาตึกสูงในตัวเมืองของไทเปแล้วมาสร้างความสนิทสนมกับสัตว์น่ารักที่รวบรวมมาจากทุกที่ทั่วโลก สวนสัตว์ไทเป สร้างขึ้นในปี 1914 เพื่อเป็นสวนอนุรักษ์คอยปกป้องสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างเรื่องคุณภาพชีวิตของสัตว์ เดินมาตามทางร่มรื่นผ่านบริเวณพื้นที่ปิดที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลแล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมสวนสัตว์แห่งนี้จึงเป็นสถานที่พิเศษในใจของคนไทเปและทำให้พวกเขาเอ็นดูสัตว์เหล่านี้เหมือนเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

เริ่มต้นผจญภัยในสวนสัตว์จากบริเวณด้านนอกทางเข้าโซน Formosan Animal ที่รวบรวมสัตว์ในท้องถิ่นแล้วคุณจะได้พบกับหมีดำฟอร์โมซาและตัวนิ่มจีน พอได้กลิ่นชื้นๆ ของอากาศ รู้ไว้เลยว่าคุณได้ก้าวเข้าสู่ถิ่นที่อยู่ของบรรดาลิงกังและแมวตัวยักษ์ที่อยู่ในโซน Asian Tropical Rainforest แล้ว ส่วนในโซน Desert Animal ก็จะมีสัตว์ทะเลทรายอย่างอูฐและตัวออริกซ์ให้คุณได้สังเกตความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตเชื้อสายแอฟริกันที่มักจะจับกลุ่มตามแอ่งน้ำในช่วงอากาศร้อน 

เยี่ยม Panda House เพื่อชมความน่ารักของสัตว์ตัวอ้วนลายขาวดำที่เป็นที่คุ้นเคยในจีนในชื่อของ "ทูตสันถวไมตรี" เพลินไปกับความน่ารักของหมีโคอาลาใน Koala House และตื่นเต้นไปกับงู สัตว์เลื้อยคลานและกบในโซนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลานที่ Amphibian and Reptile House สวนสัตว์ไทเปยังมีโรงแมลง ที่เป็นที่อยู่ของแมลงเต่าทอง แมลงตัวเล็ก ผีเสื้อ รวมถึงโซนนก Bird World ที่รวบรวมนกมากกว่า 1,200 ตัวจาก 130 สายพันธุ์ 

อย่าลืมพาเด็กๆ มาที่โซน Children's Zoo แล้วเขาจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์น่ารักอย่างแพะ ลามะ ม้า หมูและกระต่ายอย่างใกล้ชิด น้องๆ หนูๆ จะชอบศูนย์ความรู้ที่นี่เป็นอย่างมากเพราะพวกเขาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ ชีววิทยาและแนวคิดเกี่ยวกับการอนุรักษ์ มาที่นี่แล้ว ต้องแวะชมพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ด้วยเพราะมีหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริง แล้วคุณจะสะพรึงไปกับผู้ล่าอันน่าเกรงขามจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่นี่ 

เดินทางมายังสวนสัตว์ไทเปได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ด้วยระบบคมนาคมขนส่งสาธารณะอย่างรถประจำทาง รถไฟ MRT หรือกระเช้าลอยฟ้าเมาคง กอนโดลา แต่ในส่วนของที่จอดรถจะต้องเสียค่าธรรมเนียม สวนสัตว์เปิดทุกวัน แต่ในโซนสัตว์หลายๆแห่งจะปิดเพื่อปรับปรุงและรักษาความสะอาดทุกๆ วันจันทร์ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ เข้าสวนสัตว์ได้ฟรี!


คู่มือออกสำรวจสวนสัตว์ไทเป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,005 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนสัตว์ไทเป
โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์ ฿1,747
โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

No.265, Sec. 3, Beishen Rd., Shenkeng Dist., นิวไทเปซิตี้
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเสินเคิง ห่างจากสวนสัตว์ไทเป 3.2 กม. และMaokong Gondola 3.4 กม. ส่วนอาคารไทเป 101 และบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป) ฿2,306
  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

  No.236, Sec. 3, Beishen Rd, Shenkeng, นิวไทเปซิตี้
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเสินเคิง ภายในระยะ 5 กม. จากสวนสัตว์ไทเป, Maokong Gondola และมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

   แกรนด์ไฮแอท ไทเป ฿5,924
   แกรนด์ไฮแอท ไทเป

   แกรนด์ไฮแอท ไทเป

   2 SongShou Road, ไทเป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101, ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และย่านช้อปปิ้งด้านตะวันออก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 12 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall ได้เพียง 13 นาที

    พีซ อาร์ต วิลล่า
    พีซ อาร์ต วิลล่า

    พีซ อาร์ต วิลล่า

    No.39, Aly. 20, Ln. 391, Sec. 3, Heping E. Rd., Xinyi Dist., ไทเป
      
     2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนอาคารไทเป 101 และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Linguang ได้เพียง 5 นาที และสถานี Liuzhangli ได้เพียง 11 นาที

     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป ฿6,256
     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป

     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป

     201 Tun Hwa South Road, Section 2, ไทเป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Daan Forest Park และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ส่วนมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Liuzhangli ได้เพียง 7 นาที และสถานี Technology Building ได้เพียง 10 นาที

      โรงแรมเมดิสัน ไทเป ฿3,786
      โรงแรมเมดิสัน ไทเป

      โรงแรมเมดิสัน ไทเป

      No.331, Sec 1, Dunhua S. Rd., Daan Dist, ไทเป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Jianguo Flower and Jade Market และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศาลาประชาคมซินอี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 14 นาที

       นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล ฿2,909
       นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

       นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

       No. 15, Ln. 235, Baoqiao Rd., Xindian Dist., นิวไทเปซิตี้
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ภายในระยะ 5 กม. จากเมาคง, Maokong Gondola และสวนสัตว์ไทเป ส่วนตลาดกลางคืน Gongguan และมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dapinglin ได้เพียง 14 นาที และสถานี Qizhang ได้เพียง 19 นาที

        ไต้หวันมาติส ฿1,704
        ไต้หวันมาติส

        ไต้หวันมาติส

        No. 2, Sec. 2, Xinglong Road, Wenshan District, ไทเป
          
         2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณWenshan ห่างจากวิทยาลัยตำรวจไต้หวัน 1.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากตลาดกลางคืน Gongguan และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ส่วนDaan Forest Park และMaokong Gondola อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jingmei ได้เพียง 12 นาที และสถานี Wanfang Hospital ได้เพียง 17 นาที