สหราชอาณาจักรอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ลอนดอนUnited Kingdom

หอนาฬิกาบิ๊กเบน อนุสาวรีย์เนลสัน หอคอยแห่งลอนดอน และถนนแอบบี ทุกๆ มุมในลอนดอน ต่างมีเรื่องราวที่จะบอกเล่า

ลอนดอนเป็นบ้านของผู้อยู่อาศัยมากกว่า 8 ล้านคน รวมทั้งครอบครัวของราชวงศ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก เมืองแห่งนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง ส่วนหนึ่งเนื่องจากลอนดอนมีระบบรถไฟฟ้าใต้ดินที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังมีรถบัสสองชั้นสีแดง และรถแท็กซี่สีดำอันโด่งดัง

ทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าของลอนดอนและแนวชายฝั่งของแม่น้ำเทมส์ แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแห่งประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ส่วนหนึ่งของสมบัติจากโลกเก่าที่ลอนดอนนำเสนอ ได้แก่ เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน อันเป็นสัญลักษณ์ และ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ไปเยือนชิงช้าสวรรค์ ลอนดอนอาย เพื่อชื่นชมกับทัศนียภาพมุมสูงที่ยอดเยี่ยมของเมือง คุณจะต้องไม่พลาดการไปชมตึกสูงระฟ้าที่มีชื่อเล่นว่า “เดอะ เกอคิน” ซึ่งมีรูปทรงโดดเด่น หรือพบกับอาคารชาร์ด ที่มีรูปลักษณ์แห่งอนาคตและเป็นอาคารแห่งใหม่ล่าสุดที่มาแต่งแต้มขอบฟ้าของลอนดอน

สำหรับสถาบันด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์แล้ว ลอนดอนถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมอันมั่งคั่ง หาเวลามาเยือน พิพิธภัณฑ์อังกฤษ อย่างน้อยสักสองสามชั่วโมง เพื่อชมสมบัติจากทั่วโลกที่นำมาจัดแสดง ไปเที่ยวชม Tate Modern ที่เป็นจุดดึงดูดบรรดาผู้ชื่นชอบในศิลปะให้มาเยือนมากกว่า 4 ล้านคนในแต่ละปี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสถานีจ่ายไฟฟ้า Bankside เก่า ผู้มาเยือนจะได้ชื่นชมกับศิลปะสมัยใหม่ ตั้งแต่ภาพวาดจนถึงศิลปะจัดวาง ศิลปะแสง และดนตรี

ลอนดอนนำเสนอย่านต่างๆ ที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมมากมาย และเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักชิม เลือกสรรอาหารจากร้านอาหารดาวมิชลินในแคนซิงตัน เชลซี และไนท์สบริดจ์ ในน็อตติงฮิลล์และโซโห คุณจะได้พบกับร้านบิสโทรและร้านแกสโทรผับที่มีสีสันน่าสนใจ เพลิดเพลินกับติ่มซำที่ย่านไชน่าทาวน์ ชิมรสแกงเผ็ดของอินเดียที่แถวถนนบริคเลน หรือลิ้มลองปาเอญ่าสักจานที่·โคเวนท์การ์เด้น

สำหรับผู้ที่ปรารถนาจะช็อปปิ้ง ย่อมจะไม่ผิดหวังเช่นกัน ลอนดอนเป็นแหล่งรวมของห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีชื่อมากที่สุดของโลก รวมถึงร้านค้าแบรนด์หรู อย่างเช่น Harrods ในไนท์สบริดจ์ และ Selfridges ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดบนถนนออกซ์ฟอร์ด

เมื่อพระอาทิตย์โผล่พ้นม่านเมฆ อย่าลืมมุ่งสู่ จัตุรัส Trafalgar หรือ ย่าน Piccadilly Circus เพื่อหย่อนใจไปกับการชมผู้คน อาบแสงแดดอันอบอุ่นบนสนามหญ้า ณ พื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดของลอนดอนที่ สวนสาธารณะไฮด์ปาร์ค

คงจะถือว่ายังเดินทางมาถึงลอนดอนไม่ได้ หากคุณพลาดการไปเที่ยวชมพระราชวังบักกิงแฮม มาเที่ยวชมให้ทันเวลา 11:15 น. เพื่อชมประเพณีการเปลี่ยนทหารเวรยามอันเก่าแก่ ซึ่งมีขึ้นเป็นประจำทุกวัน ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)9 9 12 15 18 21 23 23 20 16 12 9 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)5 5 6 7 10 13 15 15 13 10 7 5 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)52 39 35 43 50 43 41 48 49 71 63 53 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว ลอนดอน

พักที่ไหนดีใน ลอนดอน

รีเจนต์สตรีต แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ ภาพท้องถนน

ใจกลางกรุงลอนดอน

พิคคาดิลลี เซอร์คัส และ โรงละคร Piccadilly ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดใน ใจกลางกรุงลอนดอน คุณสามารถเดินทางชมความน่าสนใจของที่นี่ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินพิคคาเดลลี เซอร์คัส หรือสถานีรถไฟใต้ดินกรีนพาร์ค จากนั้นก็เลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล วิวแม่น้ำสุดตระการตา หรือหอศิลป์ที่มีชื่อเสียง

ใจกลางกรุงลอนดอน
แพดดิงตัน เนื้อเรื่องที่ เมือง และ จัตุรัสหรือพลาซ่า

แพดดิงตัน

ออกไปเที่ยวชมร้านค้าให้จุใจเมื่อมาเที่ยว แพดดิงตัน สถานที่สำคัญที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ควีนส์เวย์ ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่Paddington (Circle and Hammersmith & City lines) Station หรือสถานีรถไฟใต้ดินแพดดิงตัน คุณก็สามารถเที่ยวรอบๆ ลอนดอน ได้แล้ว

แพดดิงตัน
สวนเคนซิงตัน ซึ่งรวมถึง สวนสาธารณะ

เคนซิงตัน

4.5/5Wonderful!(17 รีวิวพื้นที่)

อย่าลืมไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล สวนสวย คาเฟ่น่ารัก และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายใน เคนซิงตัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาด เช่น เคนซิงตัน ไฮ สตรีท และ พระราชวังเคนซิงตัน ส่วนการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ขึ้นรถไฟที่สถานีไฮสตรีท เคนซิงตัน หรือสถานีรถไฟใต้ดินกลูสเตอร์ โร้ด ก็สามารถเที่ยวชมเมืองได้แล้ว

เคนซิงตัน
คิงส์ครอส เซนต์แพนคราส แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ การตกแต่งภายใน ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก

คิงส์ครอส เซนต์แพนคราส

รัสเซล สแควร์ และ ห้องสมุดอังกฤษ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน คิงส์ครอส เซนต์แพนคราส ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดิน คิงส์ครอส สตรีทท แพนคราส หรือสถานีรถไฟใต้ดินรัสเซล สแควร์ ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

คิงส์ครอส เซนต์แพนคราส
แอดมิรัลตี้ อาร์ช ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม

นครเวสต์มินสเตอร์

4.5/5Wonderful!(12 รีวิวพื้นที่)

มาร์เบิล อาร์ช และ ไฮด์พาร์ค ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดใน นครเวสต์มินสเตอร์ คุณสามารถเดินทางชมความน่าสนใจของที่นี่ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินมาร์เบิล อาร์ค หรือสถานีรถไฟใต้ดินบอนด์สตรีท จากนั้นก็เลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล ร้านค้า หรือหอศิลป์ที่มีชื่อเสียง

นครเวสต์มินสเตอร์
วิกตอเรีย แสดง สวน, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ เมือง

วิกตอเรีย

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์และทิวทัศน์แม่น้ำถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ วิกตอเรีย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ได้แก่ โรงละครอพอลโล วิคตอเรีย และ พระราชวังบัคกิงแฮม ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดินวิกตอเรีย หรือสถานีรถไฟใต้ดินเซนต์เจมส์ พาร์ค ก็สามารถเที่ยวรอบๆ เมืองได้แล้ว

วิกตอเรีย

โรงแรมยอดนิยมใน ลอนดอน

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
Leonardo London Heathrow Airport
Leonardo London Heathrow Airport
4 out of 5
Bath Road, เวสต์เดรย์ตัน, อังกฤษ
ยกเลิกฟรี
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,005

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในฮิลลิงดัน ห่างจากสวนสาธารณะ Stockley 3.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสนามกีฬา Twickenham และมหาวิทยาลัยบรูเนล ส่วนปราสาท ...

4.1/5Very Good! (2,838 รีวิว)
ก็ดี ไม่มีปัญหาอะไร สะดวกสำหรับไปสนามบิน

"ใกล้สนามบิน มีรถ bus สำหรับไปสนามบินฟรีผ่าน (เดิน 2-5 นาทีเท่านั้น) ทางเข้าจะอยู่ด้านหลังของถนน"…"

รีวิวเมื่อ 10 พ.ย. 2019

Leonardo London Heathrow Airport
Novotel London Heathrow Airport T1 T2 and T3
Novotel London Heathrow Airport T1 T2 and T3
4 out of 5
234 Bath Road, Heathrow Point West, เฮย์ส, อังกฤษ
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,286

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในฮิลลิงดัน ภายในระยะ 15 กม. จากสนามกีฬา Twickenham, ปราสาท Windsor และพระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต ส่วนริชมอนด์ปาร์ก และThorpe Park อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.2/5Excellent! (1,721 รีวิว)

"It was a great facility and very tidy room. We had nice stays."…"

รีวิวเมื่อ 3 ส.ค. 2020

Novotel London Heathrow Airport T1 T2 and T3
เลโอนาร์โด รอยัล ลอนดอน ทาวเวอร์บริดจ์
เลโอนาร์โด รอยัล ลอนดอน ทาวเวอร์บริดจ์
4 out of 5
45 Prescot Street, ลอนดอน, อังกฤษ
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿3,056

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน สามารถเดินไปสะพานทาวเวอร์บริดจ์ และหอคอยแห่งลอนดอน ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดโบโรห์ และพิพิธภัณฑ์แห่งลอนดอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (980 รีวิว)

"Very clean and comfortable room. The swimming pool was open when we visited and was larger than we expected. Our only quibble was that we paid extra for a room with breakfast included, and breakfast was just a takeaway bag. I understand why this is the case but think there could have been some customer ..."…"

รีวิวเมื่อ 6 ส.ค. 2020

เลโอนาร์โด รอยัล ลอนดอน ทาวเวอร์บริดจ์

สถานที่ยอดนิยมใน ลอนดอน

พระราชวังบัคกิงแฮม
ภาพ พระราชวังบัคกิงแฮม

พระราชวังบัคกิงแฮม

4.5/5(25 รีวิว)

นี่คือพระราชฐานที่มีชื่อเสียงที่สุดของบริเตน เป็นที่ประทับส่วนพระองค์และที่ทรงงานอันหรูหราของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้

หอคอยแห่งลอนดอน
ภาพ หอคอยแห่งลอนดอน

หอคอยแห่งลอนดอน

4.5/5(19 รีวิว)

สิ่งก่อสร้างในประวัติศาสตร์แห่งนี้เป็นปราสาทยุคกลางที่ได้รับการดูแลรักษาดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และเป็นที่เลื่องลือในด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและน่าสนลุก

ไฮด์พาร์ค
ภาพ ไฮด์พาร์ค

ไฮด์พาร์ค

4.5/5(24 รีวิว)

สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในลอนดอนซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ล่าสัตว์ส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์ ปัจจุบันนี้เปิดให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการชมสวน อนุสาวรีย์ และการแสดงดนตรี 

The Shard
ภาพ The Shard

The Shard

4.5/5(3 รีวิว)

ขึ้นไปเยือนดาดฟ้าชมวิวของตึกสูงระฟ้าที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปเพื่อดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่ยากจะทัดเทียมของเมืองลอนดอน

บิ๊กเบน
ภาพ บิ๊กเบน

บิ๊กเบน

3.5/5(25 รีวิว)

สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในลอนดอนที่มีชื่อเสียงก้องโลกและเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอังกฤษ

โอทู อารีน่า
ภาพ โอทู อารีน่า

โอทู อารีน่า

4/5(7 รีวิว)

ร่วมเทศกาลดนตรีและกีฬา ชมภาพยนตร์หรือเล่นโบว์ลิ่งในสนามกีฬาที่คึกคักที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในโดมที่โดดเด่นริมแม่น้ำเทมส์

กิจกรรมยอดนิยมใน ลอนดอน

ทัวร์ Big Bus แบบ Hop-On Hop-Off ในลอนดอน
ภาพ ทัวร์ Big Bus แบบ Hop-On Hop-Off ในลอนดอน

ทัวร์ Big Bus แบบ Hop-On Hop-Off ในลอนดอน

฿1,273
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
78% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ลอนดอนมากน้อย: 5 แหล่งท่องเที่ยว Inc ลอนดอนอาย
ภาพ ลอนดอนมากน้อย: 5 แหล่งท่องเที่ยว Inc ลอนดอนอาย

ลอนดอนมากน้อย: 5 แหล่งท่องเที่ยว Inc ลอนดอนอาย

฿2,856
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
82% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off ชมเมืองลอนดอน
ภาพ ทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off ชมเมืองลอนดอน

ทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off ชมเมืองลอนดอน

฿1,020
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ ลอนดอน

ภาพ "บิกกินฮิลล์" โดย Philip Talmage (CC BY-SA) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

บิกกินฮิลล์

Erdem Yücel บน trover

ครอยดอน

Benjamin Willard บน trover

ฮอร์นเชิร์ช

Sam Y บน trover

ฮาวน์สโลว์

เมืองที่คล้าย ลอนดอน