กิจกรรมท่องเที่ยวในเกียวโต

กิจกรรม ที่ท่องเที่ยว และทัวร์
ศาลเจ้าเฮอัน เนื้อเรื่องที่ องค์ประกอบด้านศาสนา, วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

กิจกรรมยอดนิยมใน เกียวโต


ดูกิจกรรมนับพันที่สามารถยกเลิกได้ฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

เติมแต่งประสบการณ์ท่องเที่ยวของคุณด้วยบริการรับส่งสนามบิน, ทัวร์ระยะสั้น, ทริป 1 วัน และอื่นๆ อีกมากมาย

วางแผนเที่ยวและเลือกจองแบบคนวงในก่อนออกเดินทาง


สถานที่น่าเที่ยว

1. วัดคิโยมิสึ

วัดคิโยมิสึตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเกียวโต โอบล้อมด้วยภูเขาโอโตวะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง อาคารวัดที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 15-17 แต่วัดคิโยมิสึมีประวัติย้อนหลังยาวนานมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 1321
ดูเพิ่มเติม
วัดมรดกโลกที่สร้างขึ้นบนเสาไม้กว่าร้อยต้นโดยไม่ใช้ตะปู เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาเยือนด้วยความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

2. พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน เกียวโต ลองไปวัดวาอารามและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู
ดูเพิ่มเติม
ค้นพบประวัติความเป็นมาของ พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน เกียวโต ลองไปวัดวาอารามและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

3. หอคอยเกียวโต

หอคอยโตเกียวซึ่งโครงสร้างทำด้วยโลหะยืนตระหง่านด้วยความสูง 131 เมตร ถือว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเมือง หอคอยนี้ตั้งอยู่บนยอดตึกสูง 9 ชั้น ส่วนยอดของหอคอยสร้างให้มีลักษณะคล้ายเทียนญี่ปุ่น คุณสามารถมองเห็นยอดหอคอยได้จากทุกที่ในเมืองเกียวโต ทำให้ที่นี่เป็นจุดนัดพบที่ดี
ดูเพิ่มเติม
ด้วยความที่ตั้งอยู่ในเมืองอันเป็นที่รู้จักในเรื่องของวัดวาอารามและมรดกจากสมัยโบราณ จุดชมวิวแห่งนี้จึงโดดเด่นสะดุดตาในฐานะนวัตกรรมแห่งศตวรรษที่ 20

4. ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 1254 และเป็นศาลเจ้าหลักจากศาลเจ้ากว่า 40,000 แห่งที่สร้างขึ้นเพื่อถวายแก่เทพอินาริ ซึ่งเป็นเทพแห่งการเพาะปลูกของญี่ปุ่น ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับทั้งผู้ที่ต้องการมาขอพรให้ประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองในอาชีพการงาน และนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมความงดงามของธรรมชาติ
ดูเพิ่มเติม
ขอพรเทพเจ้าแห่งการกสิกรรมและความอุดมสมบูรณ์ และตื่นตากับอุโมงค์ประตูโทริอิสีแดงสดที่ศาลเจ้าชื่อดังเชิงเขาอินาริแห่งนี้

5. ปราสาทนิโจ

ปราสาทนิโจเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองของโชกุนตระกูลโทะกุงะวะในสมัยเอโดะ (พ.ศ. 2146-2411) ตัวปราสาทเป็นจุดบัญชาการของตระกูลโทะกุงะวะที่มีอิทธิพลปกครองญี่ปุ่นในช่วงนั้น โดยพระจักรพรรดิปกครองเพียงในนาม ภายในปราสาทมีวังสองแห่ง กำแพงหิน และคูน้ำล้อมรอบสองชั้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากศัตรู
ดูเพิ่มเติม
ตามรอยโชกุนที่ปราสาทและป้อมปราการจากศตวรรษที่ 17 แห่งนี้

6. ศาลเจ้าเฮอัน

ศาลเจ้าเฮอันเป็นสถานที่ที่มีความงามอันเรียบง่ายและให้ความสงบ ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นในปี 1895 เนื่องในโอกาสครบรอบ 1,100 ปีแห่งการก่อตั้งกรุงเกียวโต สถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้อุทิศให้แก่จิตวิญญาณของจักรพรรดิของแผ่นดินญี่ปุ่น คุณจะพบการผสมผสานกันระหว่างการปรุงแต่งอย่างละเมียดละไมกับธรรมชาติที่พิพิธภัณฑ์และสวนแบบดั้งเดิม ญี่ปุ่นได้ยกย่องให้ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญและเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่มีความสำคัญสูงสุด
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้านี้มีความสำคัญต่อชาวเมืองผู้รักชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจ อาคารงดงามและสวนร่มรื่นนี้เป็นสถานที่เพื่อฉลองกรุงเกียวโตที่ผสมผสานทั้งอดีตและปัจจุบัน

7. วัดคินคะคุจิ

จากวัดทั้งหมดที่คุณจะเห็นในเกียวโต วัดพลับพลาทอง หรือวัดคินคะคุจิ อาจจะเป็นวัดที่วิจิตรตระการตาที่สุด ตัวอาคารสองชั้นบนของศาลาพลับพลาทองได้รับการปิดคลุมด้วยแผ่นทองคำ สะท้อนประกายระยับกับสระน้ำเบื้องล่าง
ดูเพิ่มเติม
จากบ้านพักของโชกุนในศตวรรษที่ 14 ปัจจุบันวัดพลับพลาทองได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดหากมาเยือนเกียวโต

สถานที่ยอดนิยมใน เกียวโต

พื้นที่ของ เกียวโต

เมืองใกล้กับ เกียวโต