ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

โตเกียวญี่ปุ่น

สัมผัสความคึกคักของหนึ่งในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ ตึกสูงระฟ้า ศิลปะโบราณ และดอกซากุระบานสะพรั่ง

เนื่องจากมีผู้อาศัยอยู่ในเมือง มากกว่า 30 ล้านคน โตเกียวจึงกลายเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก นี่เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง เนื่องจากระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เมืองโตเกียวครึ่งหนึ่งเคยถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศ ในปี 1945 เมืองได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่โดยผสมผสานวัฒนธรรมโบราณและความนำสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ลองขึ้นไปยังชั้นบนสุดของตึกสูงเพื่อชมทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ จาก Rainbow Bridge, Tokyo Tower, Mori Tower และ Tokyo Skytree คุณจะเห็นสถานที่สำคัญ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองตั้งอยู่ท่ามกลางขอบฟ้าอันทันสมัยของประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งภูเขาไฟฟูจิด้วย ลงจากตึกสูงมาสัมผัสบรรยากาศของย่านที่คึกคักที่สุดของเมืองอย่างชินจุกุ ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารและตึกสูงที่สุดในโตเกียวและมีสถานีรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดในเมือง

ถึงแม้จะเป็นเมืองที่ทันสมัย แต่โตเกียวยังคงรักษาสิ่งที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์เอาไว้ ชมศิลปะและสิ่งประดิษฐ์สมัยโบราณของญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ในเอเชียได้ที่พิพิธภัณฑ์ Tokyo National Museum ของที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์มีอายุเก่าแก่สูงสุดถึง 12,000 ปี พระราชวัง Tokyo Imperial Palace ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็นที่พำนักของบรรดาโชกุนและจักรพรรดิมาหลายศตวรรษ

เรียนรู้แก่นแท้ทางจิตวิญญาณของชาวพุทธที่สืบย้อนกลับไปได้จนถึงปี 645 ณ วัด Sensoji Temple ศาลเจ้า Yasukuni Shrine และพิพิธภัณฑ์ Yushukan Museum จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับความพยายามของลัทธิชินโตในการทำพิธีรำลึกถึงชาว เมืองกว่า 2 ล้านคนที่เสียชีวิตเพื่อประเทศชาติในช่วงหนึ่งร้อยห้าสิบปีที่ผ่านมา

โตเกียวฟื้นฟูและปรับตัวเองอยู่เสมอ อาคารอเนกประสงค์ Roppongi Hills สร้างขึ้นในปี 2003 บริเวณใจกลางเมือง แต่งแต้มสีสันที่ทันสมัยที่สุด ได้ช่วยสร้างความบันเทิงยามค่ำคืน และได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่พนักงานชาวต่างชาติ

ถึงแม้ว่าโตเกียวจะมีประชากรหนาแน่น แต่ก็ยังมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมากกระจายอยู่ใน 23 เขต ช่วงปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายนของทุกปี จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งให้ได้ชมกัน หนึ่งในสถานที่ที่ชาวโตเกียวนิยมไปรับประทานอาหารและชมดอกซากุระมากที่สุด คือ Shinjuku Gyoen สวนสาธารณะในทุกเขตได้ออกแบบมาอย่างระมัดระวังและประกอบด้วยภูมิสถาปัตยกรรม ที่ละเอียดซับซ้อน โดยทำหน้าที่เป็นโอเอซิสสำหรับสร้างความสดชื่นและความผ่อนคลายให้แก่ชาวเมืองและนักท่องเที่ยว

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 12 17 21 24 28 29 26 20 15 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)2 2 5 10 14 18 22 23 20 15 9 4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)43 58 94 119 132 181 128 147 181 158 84 44 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว โตเกียว

พักที่ไหนดีใน โตเกียว

ชินจูกุ เนื้อเรื่องที่ เมือง, วิวกลางคืน และ กิจกรรมยามค่ำคืน

ชินจูกุ

4.5/5Wonderful!(176 รีวิวพื้นที่)

ชินจูกุ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืนและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และ อาคารหน่วยงานราชการกรุงโตเกียว ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Higashi-shinjuku หรือสถานี Nishi-waseda ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ชินจูกุ
ชิบุยะ เนื้อเรื่องที่ จัตุรัสหรือพลาซ่า, อาคารสูง และ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง

ชิบุยะ

4.5/5Wonderful!(18 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางชื่นชอบ ชิบุยะ เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ โตเกียว ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Yoyogi-koen หรือสถานีรถไฟเมจิ-จิงกุมาเอะ ‘ฮาราจูกุ’ ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ สวนสาธารณะโยโยงิ และ ศาลเจ้าเมจิ

ชิบุยะ
อากิฮาบาระ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อากิฮาบาระ

อากิฮาบาระ มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมพอประมาณ ไปสำรวจ ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าอากิฮาบาระ, สวนอุเอโนะ และเที่ยวตามพื้นที่รอบข้างได้อีก

อากิฮาบาระ
อุเอโนะ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อุเอโนะ

4.5/5Wonderful!(215 รีวิวพื้นที่)

ตลาดอาเมยะ-โยโกโจ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน อุเอโนะ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Ueno-okachimachi หรือสถานี Ueno-hirokoji ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

อุเอโนะ
อิเคะบุคุโระ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อิเคะบุคุโระ

เมื่อมา อิเคะบุคุโระ คุณจะได้เพลิดเพลินกับแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร หากมีเวลาเที่ยวได้เต็มที่ แวะ ศูนย์การค้า Sunshine City และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine แล้วทริปจะยิ่งดีขึ้นอีก

อิเคะบุคุโระ
วัดเซ็นโซจิ ซึ่งรวมถึง แง่มุมทางศาสนา, เมือง และ ป้าย

อาซากุสะ

4.5/5Wonderful!(55 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางเลือกมาเที่ยวที่ อาซากุสะ เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง วัดเซนโซ-จิ และ ศาลเจ้าอาซากุสะ ให้คุณได้แวะชมอีกด้วย

อาซากุสะ

โรงแรมยอดนิยมใน โตเกียว

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
3.5 out of 5
2-2-17 Kabukicho, โตเกียว, โตเกียว
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,276

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ สามารถเดินไปร้านอาหารโรบ็อต และห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และอาคารหน่วยงานราชการกรุงโตเกียว ...

4.4/5Wonderful! (605 รีวิว)

"ชอบโรงแรมนี้มาก ห้องกว้างขวาง แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย โดยรวมชอบ โรงแรมใหม่ พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี มีลิฟสำหรับขนกระเป๋า มีมินิบาร์ให้"…"

รีวิวเมื่อ 30 พ.ย. 2019

โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
3 out of 5
2-2-8 Shinjuku, Shinjuku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,537

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ สามารถเดินไปสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ร้านอาหารโรบ็อต และพิพิธภัณฑ์ซามูไร ...

4/5Very Good! (2,680 รีวิว)

"Good for service location and staff. Can walk to shopping area and near subway."…"

รีวิวเมื่อ 21 มี.ค. 2020

โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว
แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว
5 out of 5
6-10-3 Roppongi, Minato-Ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿8,285

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในมินาโตะ ภายในระยะ 2 กม. จากโตเกียวมิดทาวน์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเนซุ ส่วนโตเกียวทาวเวอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Roppongi ...

4.6/5Wonderful! (555 รีวิว)

"スタッフのサービスが素晴らしい"…"

รีวิวเมื่อ 12 ก.ค. 2020

แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว

สถานที่ยอดนิยมใน โตเกียว

ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว
ภาพ ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว

ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว

4.5/5(129 รีวิว)

ขึ้นนั่งโรลเลอร์โคสเตอร์และชมการแสดงบนเวที พบกับมนต์มหัศจรรย์แห่งดิสนีย์ที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ภายในสวนสนุกและรีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้

โตเกียวดีสนีย์ซี®
ภาพ โตเกียวดีสนีย์ซี®

โตเกียวดีสนีย์ซี®

4.5/5(45 รีวิว)

สนุกสนานกับวันแห่งความสุขที่ โตเกียวดีสนีย์ซี® ซึ่งเป็นสวนสนุกยอดนิยมใน อุระยาสุ เยือนอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงและวัดวาอารามได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

โตเกียวโดม
ภาพ โตเกียวโดม

โตเกียวโดม

4.5/5(37 รีวิว)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ โตเกียวโดม เมื่อมีทริปไป โตเกียว เดินเล่นท่ามกลางสวนสวยหรือไปเยือนวัดวาอารามได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

โตเกียวสกายทรี
ภาพ โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี

4.5/5(152 รีวิว)

ชมวิวสุดอลังการจากยอดของหอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก พร้อมเพลิดเพลินกับร้านค้า ร้านอาหาร อะควาเรียม และท้องฟ้าจำลองที่ตั้งอยู่ในอาคาร

โตเกียวทาวเวอร์
ภาพ โตเกียวทาวเวอร์

โตเกียวทาวเวอร์

4.5/5(106 รีวิว)

ราวกับยกเอาสัญลักษณ์ของปารีสมาไว้ที่โตเกียว หอคอยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหอไอเฟลนี้เป็นจุดชมทัศนียภาพของเมืองแบบ 360 องศาที่ยอดเยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน

พระราชวังหลวงโตเกียว
ภาพ พระราชวังหลวงโตเกียว

พระราชวังหลวงโตเกียว

4.5/5(88 รีวิว)

สถานที่แห่งนี้แต่เดิมเคยเป็นที่ประทับของโชกุนและจักรพรรดิของญี่ปุ่น หลังจากได้รับความเสียหายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พระราชวังก็ได้รับการบูรณะใหม่จนสง่างามดังเดิม

กิจกรรมยอดนิยมใน โตเกียว

การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ
ภาพ การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ

การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ

฿3,407
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
96% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass
ภาพ บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

฿2,221
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
90% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่
ภาพ ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่

ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่

฿3,842
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
76% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ โตเกียว

อุระยาสุ แสดง สิ่งของเกี่ยวกับการรถไฟ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

อุระยาสุ

เมืองที่คล้าย โตเกียว