ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

โตเกียวJapan

สัมผัสความคึกคักของหนึ่งในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ ตึกสูงระฟ้า ศิลปะโบราณ และดอกซากุระบานสะพรั่ง

เนื่องจากมีผู้อาศัยอยู่ในเมือง มากกว่า 30 ล้านคน โตเกียวจึงกลายเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก นี่เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง เนื่องจากระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เมืองโตเกียวครึ่งหนึ่งเคยถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศ ในปี 1945 เมืองได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่โดยผสมผสานวัฒนธรรมโบราณและความนำสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ลองขึ้นไปยังชั้นบนสุดของตึกสูงเพื่อชมทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ จาก Rainbow Bridge, Tokyo Tower, Mori Tower และ Tokyo Skytree คุณจะเห็นสถานที่สำคัญ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองตั้งอยู่ท่ามกลางขอบฟ้าอันทันสมัยของประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งภูเขาไฟฟูจิด้วย ลงจากตึกสูงมาสัมผัสบรรยากาศของย่านที่คึกคักที่สุดของเมืองอย่างชินจุกุ ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารและตึกสูงที่สุดในโตเกียวและมีสถานีรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดในเมือง

ถึงแม้จะเป็นเมืองที่ทันสมัย แต่โตเกียวยังคงรักษาสิ่งที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์เอาไว้ ชมศิลปะและสิ่งประดิษฐ์สมัยโบราณของญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ในเอเชียได้ที่พิพิธภัณฑ์ Tokyo National Museum ของที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์มีอายุเก่าแก่สูงสุดถึง 12,000 ปี พระราชวัง Tokyo Imperial Palace ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็นที่พำนักของบรรดาโชกุนและจักรพรรดิมาหลายศตวรรษ

เรียนรู้แก่นแท้ทางจิตวิญญาณของชาวพุทธที่สืบย้อนกลับไปได้จนถึงปี 645 ณ วัด Sensoji Temple ศาลเจ้า Yasukuni Shrine และพิพิธภัณฑ์ Yushukan Museum จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับความพยายามของลัทธิชินโตในการทำพิธีรำลึกถึงชาว เมืองกว่า 2 ล้านคนที่เสียชีวิตเพื่อประเทศชาติในช่วงหนึ่งร้อยห้าสิบปีที่ผ่านมา

โตเกียวฟื้นฟูและปรับตัวเองอยู่เสมอ อาคารอเนกประสงค์ Roppongi Hills สร้างขึ้นในปี 2003 บริเวณใจกลางเมือง แต่งแต้มสีสันที่ทันสมัยที่สุด ได้ช่วยสร้างความบันเทิงยามค่ำคืน และได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่พนักงานชาวต่างชาติ

ถึงแม้ว่าโตเกียวจะมีประชากรหนาแน่น แต่ก็ยังมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมากกระจายอยู่ใน 23 เขต ช่วงปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายนของทุกปี จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งให้ได้ชมกัน หนึ่งในสถานที่ที่ชาวโตเกียวนิยมไปรับประทานอาหารและชมดอกซากุระมากที่สุด คือ Shinjuku Gyoen สวนสาธารณะในทุกเขตได้ออกแบบมาอย่างระมัดระวังและประกอบด้วยภูมิสถาปัตยกรรม ที่ละเอียดซับซ้อน โดยทำหน้าที่เป็นโอเอซิสสำหรับสร้างความสดชื่นและความผ่อนคลายให้แก่ชาวเมืองและนักท่องเที่ยว

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 12 17 21 24 28 29 26 20 15 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)2 2 5 10 14 18 22 23 20 15 9 4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)43 58 94 119 132 181 128 147 181 158 84 44 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว โตเกียว

พักที่ไหนดีใน โตเกียว

ชินจูกุ เนื้อเรื่องที่ เมือง, วิวกลางคืน และ กิจกรรมยามค่ำคืน

ชินจูกุ

4.5/5Wonderful!(176 รีวิวพื้นที่)

ชินจูกุ ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมสีสันยามค่ำคืนและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และ อาคารหน่วยงานราชการกรุงโตเกียว ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Higashi-shinjuku หรือสถานี Nishi-waseda ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ชินจูกุ
ชิบุยะ เนื้อเรื่องที่ จัตุรัสหรือพลาซ่า, อาคารสูง และ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง

ชิบุยะ

4.5/5Wonderful!(18 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางชื่นชอบ ชิบุยะ เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ โตเกียว ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Yoyogi-koen หรือสถานีรถไฟเมจิ-จิงกุมาเอะ ‘ฮาราจูกุ’ ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ สวนสาธารณะโยโยงิ และ ศาลเจ้าเมจิ

ชิบุยะ
อากิฮาบาระ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อากิฮาบาระ

อากิฮาบาระ มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมพอประมาณ ไปสำรวจ ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าอากิฮาบาระ, สวนอุเอโนะ และเที่ยวตามพื้นที่รอบข้างได้อีก

อากิฮาบาระ
อุเอโนะ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อุเอโนะ

4.5/5Wonderful!(215 รีวิวพื้นที่)

ตลาดอาเมยะ-โยโกโจ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน อุเอโนะ โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Ueno-okachimachi หรือสถานี Ueno-hirokoji ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

อุเอโนะ
อิเคะบุคุโระ, โตเกียว, โตเกียว, ญี่ปุ่น

อิเคะบุคุโระ

เมื่อมา อิเคะบุคุโระ คุณจะได้เพลิดเพลินกับแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร หากมีเวลาเที่ยวได้เต็มที่ แวะ ศูนย์การค้า Sunshine City และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine แล้วทริปจะยิ่งดีขึ้นอีก

อิเคะบุคุโระ
วัดเซ็นโซจิ ซึ่งรวมถึง แง่มุมทางศาสนา, เมือง และ ป้าย

อาซากุสะ

4.5/5Wonderful!(55 รีวิวพื้นที่)

นักเดินทางเลือกมาเที่ยวที่ อาซากุสะ เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง วัดเซนโซ-จิ และ ศาลเจ้าอาซากุสะ ให้คุณได้แวะชมอีกด้วย

อาซากุสะ

โรงแรมยอดนิยมใน โตเกียว

โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
3.5 out of 5
2-2-17 Kabukicho, โตเกียว, โตเกียว
ราคา ฿1,495 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ สามารถเดินไปร้านอาหารโรบ็อต และห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว ...

4.4/5Wonderful! (658 รีวิว)

"ชอบโรงแรมนี้มาก ห้องกว้างขวาง แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย โดยรวมชอบ โรงแรมใหม่ พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี มีลิฟสำหรับขนกระเป๋า มีมินิบาร์ให้"…"

รีวิวเมื่อ 30 พ.ย. 2019

โรงแรมบีสโปค ชินจูกุ
โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
3 out of 5
2-2-8 Shinjuku, Shinjuku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿2,002 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ สามารถเดินไปสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ร้านอาหารโรบ็อต และพิพิธภัณฑ์ซามูไร ...

4.1/5Very Good! (2,581 รีวิว)

"Good for service location and staff. Can walk to shopping area and near subway."…"

รีวิวเมื่อ 21 มี.ค. 2020

โรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ เกียวเอ็ง-มาเอะ
แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว
แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว
5 out of 5
6-10-3 Roppongi, Minato-Ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿12,559 ต่อคืน เข้าพัก 19 พ.ย. ถึง 20 พ.ย.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในอาซาบุ - จูบัน ภายในระยะ 2 กม. จากโตเกียวมิดทาวน์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเนซุ ส่วนโตเกียวทาวเวอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...

4.6/5Wonderful! (573 รีวิว)

"ベットと枕最高( ˘ ω ˘ )"…"

รีวิวเมื่อ 18 ต.ค. 2020

แกรนด์ ไฮแอท โตเกียว
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในโตเกียว

ซิทาดีนส์ ชินจูกุ โตเกียว
ซิทาดีนส์ ชินจูกุ โตเกียว
3.5 out of 5
1-28-13 Shinjuku, Shinjuku-ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿1,914 ต่อคืน เข้าพัก 20 พ.ย. ถึง 21 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ และร้านอาหารโรบ็อต ได้ใน 15 นาที ส่วนย่านร้านอาหารและสถานบันเทิง Omoide Yokocho ...

4.5/5Wonderful! (2,041 รีวิว)

"ห้องพักกว้างขวาง เดินทางสะดวก สะอาด ปลอดภัย พนักงานบริการดี เป็นกันเอง"…"

รีวิวเมื่อ 23 เม.ย. 2019

ซิทาดีนส์ ชินจูกุ โตเกียว
คาริโอะ คามาตะ
คาริโอะ คามาตะ
3.5 out of 5
4-27-4, Kamata, Ota-ku, โตเกียว

อพาร์ทเมนท์ตั้งอยู่ในKamata ห่างจากอ่าวโตเกียว 1.6 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสถาบันเทคโนโลยีโตเกียว และวัด Sengakuji ส่วนมหาวิทยาลัย Meiji Gakuin และสถานที่จัดคอนเสิร์ต ...

4.2/5Excellent! (78 รีวิว)

"今回で泊まるのは2回目です。駐車場は結構値段高めなので、ちゃんと調べた方がいいです。あと部屋が白メインで清掃もちょっと甘いのでコロコロとか持ってった方がよさげです。掃除機ありますが吸引力が弱いです。 調理器具とかは揃ってるので不自由ないと思います。(計りとかはないです) チェックインチェックアウトは結構楽でした!"…"

รีวิวเมื่อ 24 ต.ค. 2020

คาริโอะ คามาตะ
โรงแรมมายสเตย์ ฮิกาชิ-อิเคบุคุโร
โรงแรมมายสเตย์ ฮิกาชิ-อิเคบุคุโร
3 out of 5
4-39-13, Higashiikebukuro, Toshima-ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿1,142 ต่อคืน เข้าพัก 23 พ.ย. ถึง 24 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในโทชิมะ ห่างจากศูนย์การค้า Sunshine City 0.7 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสุสานยานากะ และศูนย์การค้า Mandarake Complex ส่วนศูนย์รวมการ์ตูน ...

4.1/5Very Good! (707 รีวิว)
Perfect place

"สงบ ปลอดภัย ห้องกว้างกว่าในบรรดาโรงแรมอื่น ของกินเพียบ ไม่ไกลจาก ikebukuro มีรถราง sakura tram ในตำนานด้วย สมราคามากๆ"…"

รีวิวเมื่อ 20 มิ.ย. 2018

โรงแรมมายสเตย์ ฮิกาชิ-อิเคบุคุโร
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน โตเกียว

ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว
ภาพ ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว

ดิสนีย์แลนด์® โตเกียว

4.5/5(129 รีวิว)

ขึ้นนั่งโรลเลอร์โคสเตอร์และชมการแสดงบนเวที พบกับมนต์มหัศจรรย์แห่งดิสนีย์ที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ภายในสวนสนุกและรีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้

โตเกียวดีสนีย์ซี®
ภาพ โตเกียวดีสนีย์ซี®

โตเกียวดีสนีย์ซี®

4.5/5(45 รีวิว)

สนุกสนานกับวันแห่งความสุขที่ โตเกียวดีสนีย์ซี® ซึ่งเป็นสวนสนุกยอดนิยมใน อุระยาสุ เยือนอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงและแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

โตเกียวโดม
ภาพ โตเกียวโดม

โตเกียวโดม

4.5/5(37 รีวิว)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ โตเกียวโดม เมื่อมีทริปไป โตเกียว เดินเล่นท่ามกลางสวนสวยหรือไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

โตเกียวสกายทรี
ภาพ โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี

4.5/5(152 รีวิว)

ชมวิวสุดอลังการจากยอดของหอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก พร้อมเพลิดเพลินกับร้านค้า ร้านอาหาร อะควาเรียม และท้องฟ้าจำลองที่ตั้งอยู่ในอาคาร

โตเกียวทาวเวอร์
ภาพ โตเกียวทาวเวอร์

โตเกียวทาวเวอร์

4.5/5(106 รีวิว)

ราวกับยกเอาสัญลักษณ์ของปารีสมาไว้ที่โตเกียว หอคอยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหอไอเฟลนี้เป็นจุดชมทัศนียภาพของเมืองแบบ 360 องศาที่ยอดเยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน

พระราชวังหลวงโตเกียว
ภาพ พระราชวังหลวงโตเกียว

พระราชวังหลวงโตเกียว

4.5/5(88 รีวิว)

สถานที่แห่งนี้แต่เดิมเคยเป็นที่ประทับของโชกุนและจักรพรรดิของญี่ปุ่น หลังจากได้รับความเสียหายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พระราชวังก็ได้รับการบูรณะใหม่จนสง่างามดังเดิม

กิจกรรมยอดนิยมใน โตเกียว

การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ
ภาพ การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ

การสาธิตซูโม่และอาหารกลางวันเป็นหม้อไฟจังโกะนาเบะ

฿3,367
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
96% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่
ภาพ ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่

ชมการฝึกซ้อมที่สนามประลองซูโม่

฿3,796
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
76% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ส่วนตัวหนึ่งวัน ชมเมืองโตเกียวโดยรถยนต์
ภาพ ทัวร์ส่วนตัวหนึ่งวัน ชมเมืองโตเกียวโดยรถยนต์

ทัวร์ส่วนตัวหนึ่งวัน ชมเมืองโตเกียวโดยรถยนต์

฿6,870
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น
ภาพ ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

฿1,153
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass
ภาพ บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

บริการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือที่สนามบินพร้อมให้ความช่วยเหลือแลกบัตรเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่น Rail Pass

฿2,266
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
90% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
เวิร์คชอร์ปการซ่อมแซมเครื่องปั้นดินเผาตามแบบศิลปะ Kintsugi
ภาพ เวิร์คชอร์ปการซ่อมแซมเครื่องปั้นดินเผาตามแบบศิลปะ Kintsugi

เวิร์คชอร์ปการซ่อมแซมเครื่องปั้นดินเผาตามแบบศิลปะ Kintsugi

฿2,019
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
98% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ โตเกียว

ภาพโดย Raquel

Kawaguchi

อุระยาสุ แสดง สิ่งของเกี่ยวกับการรถไฟ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

อุระยาสุ

ภาพโดย Bow .

โชฟุ

ภาพโดย Aimee Aziz

ฟุชู

เมืองที่คล้าย โตเกียว