ชินจูกุ

โตเกียว
ชินจูกุ เนื้อเรื่องที่ เมือง, วิวกลางคืน และ กิจกรรมยามค่ำคืน

เขตการปกครองสำคัญของโตเกียวแห่งนี้มีสีสันที่หลากหลาย ทั้งวิวของตึกระฟ้า ร้านอาหารสุดนำสมัย และสวนสาธารณะขนาดใหญ่

ชินจูกุเป็นหนึ่งใน 23 เขตการปกครองพิเศษของโตเกียวที่มีสิทธิการปกครองตนเองเป็นอิสระ ชินจูกุมีองค์ประกอบที่หลากหลายตั้งแต่ย่านเกอิชาอันเก่าแก่ เขตมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ย่านที่อยู่อาศัยราคาแพง คอมมูนิตี้ของชาวเกย์ ย่านที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ ไปจนถึงร้านอาหารและบาร์ขนาดเล็กมากมาย

ชินจูกุเป็นที่ตั้งของอาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว ที่มีจุดชมวิวสองแห่งให้คุณได้ชมวิวของเมืองโตเกียวได้ฟรีจากความสูง 202 เมตรได้ตั้งแต่ช่วงสายไปจนถึงกลางดึก นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคารศาลาว่าการ

ที่นี่เป็นย่านที่มีอาคารระฟ้ากระจุกตัวอยู่หนาแน่นที่สุดในโตเกียว หนึ่งในนั้นคืออาคาร Mode Gakuen Cocoon Tower รูปทรงสะดุดตา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาบันแฟชั่นและสถานศึกษารวม 3 แห่ง ตึกความสูง 50 ชั้นแห่งนี้ ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้าอื่นๆ และดึงดูดสายตาผู้ผ่านไปมาด้วยตัวอาคารทรงกลมรีและโครงสร้างภายนอกที่ไขว้สลับกันไปมา

สถานีรถไฟชินจุกุนับเป็นสถานีที่พลุกพล่านที่สุดของโตเกียว คับคั่งไปด้วยผู้โดยสารกว่า 2 ล้านคนต่อวัน และยังเป็นจุดขึ้นรถบัสสำหรับการเดินทางระยะไกลที่สำคัญแห่งหนึ่ง

สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น เป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ต้นซากุระนับพันต้นจะทยอยกันผลิบานอวดโฉมให้ได้ชมกันตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายน อย่าลืมมาเที่ยวชมสวนขนาด 144 เอเคอร์แห่งนี้ และใช้เวลาช่วงบ่ายอันเงียบสงบเพื่อชมดอกซากุระสีชมพูสุดสวยที่แวดล้อมด้วยตึกระฟ้าของชินจูกุ

ถ้าต้องการไปปิคนิคชมซากุระระหว่างช่วงเทศกาลฮานามิ คุณต้องตื่นไปเตรียมจองที่แต่เช้า แต่ถ้าไปในช่วงที่ผู้คนไม่แออัดนัก ก็สามารถแวะไปทานอาหารกลางวันได้แบบสบายใจ โดยแวะซื้ออาหารได้ที่ห้างสรรพสินค้าทากะชิมะยะ ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของสถานีชินจูกุ สวนสาธารณะแห่งนี้ใช้เวลาเดินเท้าจากสถานีชินจูกุประมาณ 10 นาที และเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงสายๆ (ยกเว้นวันจันทร์) มีการเก็บค่าผ่านประตูเล็กน้อย

ชินจูกุตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว คุณสามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Oedo มาลงที่สถานี Tochomae เพื่อมายังศาลาว่าการกรุงโตเกียว สถานีชินจูกุเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของรถไฟและรถไฟใต้ดินหลายสาย


สถานที่ยอดนิยมใน ชินจูกุ

กิจกรรมยอดนิยมใน ชินจูกุ


โรงแรมยอดนิยมใน ชินจูกุ

เดอะน็อต โตเกียว ชินจูกุ
เดอะน็อต โตเกียว ชินจูกุ
3 out of 5
4-31-1 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿1,361 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ สามารถเดินไปอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว, โรงละครแห่งชาติโตเกียว (ใหม่) และศูนย์แสดงคอนเสิร์ตโตเกียว โอเปร่า ซิตี้ ได้ใน 15 นาที ...
4.4/5 Excellent! (1,483 รีวิว)
"สะดวกสบายสะอาดดีค่ะ แต่ไกลจากสถานีชินจูกุ พอสมควรเลยค่ะ"

รีวิวเมื่อ 31 ม.ค. 2020

เดอะน็อต โตเกียว ชินจูกุ
ซิทาดีนส์ เซ็นทรัล ชินจูกุ โตเกียว
ซิทาดีนส์ เซ็นทรัล ชินจูกุ โตเกียว
3.5 out of 5
1-2-9, Kabukicho, Shinjuku-ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿1,628 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ และย่านร้านอาหารและสถานบันเทิง Omoide Yokocho ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์รวมการ์ตูน Tokyo Anime ...
4.3/5 Excellent! (996 รีวิว)
"เดินทางสะดวกมากจาก JR ชิจูกุ เดินเท้าไม่เกิน 5 นาทีถึง ห้องกว้างกว่าที่คิด เงียบแม้จะอยู่ในย่านชินจูกุ ข้างล่างมี lowson สะดวกเวลาหิว"

รีวิวเมื่อ 25 ม.ค. 2020

ซิทาดีนส์ เซ็นทรัล ชินจูกุ โตเกียว
โรงแรมชินจูกุ พรินซ์
โรงแรมชินจูกุ พรินซ์
3.5 out of 5
1-30-1 Kabuki-cho, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿2,037 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ ห่างจากสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น 1.3 กม. และศาลเจ้าเมจิ 2.6 กม. ส่วนโตเกียวโดม และพระราชวังหลวงโตเกียว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.1/5 Very Good! (1,078 รีวิว)
"อยู่ใกล้กับศูนย์กลาง การกิน และ แหล่งร้านค้าช๊อปปิ้ง"

รีวิวเมื่อ 20 ธ.ค. 2019

โรงแรมชินจูกุ พรินซ์
โรงแรมชินจูกุ แกรนเบลล์
โรงแรมชินจูกุ แกรนเบลล์
4 out of 5
2-14-5 Kabuki-cho, Shinjuku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿1,644 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชินจูกุ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ซามูไร และห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ย่านร้านอาหารและสถานบันเทิง Omoide Yokocho และสวนสาธารณะชินจูกุ ...
4.1/5 Very Good! (1,247 รีวิว)
"ใกล้สถานี Shinjuku Station เดินทางสะดวก ทำเลดี ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร"

รีวิวเมื่อ 14 เม.ย. 2019

โรงแรมชินจูกุ แกรนเบลล์
โรงแรมไดวะ รอยเน็ต นิชิ ชินจูกุ
โรงแรมไดวะ รอยเน็ต นิชิ ชินจูกุ
3 out of 5
6-12-39, Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, โตเกียว, โตเกียว
ราคา ฿1,585 ต่อคืน เข้าพัก 31 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ ภายในระยะ 2 กม. จากอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว, โรงละครแห่งชาติโตเกียว (ใหม่) และศูนย์แสดงคอนเสิร์ตโตเกียว โอเปร่า ซิตี้ ส่วนสวนสาธารณะชินจูกุ ...
4.6/5 Wonderful! (472 รีวิว)
"とてもきれいで過ごしやすかった。"

รีวิวเมื่อ 21 ต.ค. 2021

โรงแรมไดวะ รอยเน็ต นิชิ ชินจูกุ
โรงแรมเกรเซอรี่ ชินจูกุ
โรงแรมเกรเซอรี่ ชินจูกุ
4 out of 5
1-19-1 Kabukicho, Shinjuku-ku, โตเกียว, Tokyo-to
ราคา ฿2,698 ต่อคืน เข้าพัก 19 พ.ย. ถึง 19 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ ภายในระยะ 2 กม. จากสวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น และอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว ส่วนศูนย์กีฬาในร่มกรุงโตเกียว และโรงละครแห่งชาติโตเกียว ...
4.4/5 Excellent! (2,986 รีวิว)
"Godzilla head ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก"

รีวิวเมื่อ 29 ก.พ. 2020

โรงแรมเกรเซอรี่ ชินจูกุ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน ชินจูกุชินจูกุ