เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลอง

ที่โรงละครแห่งนี้ มีการจัดแสดงเรื่องเล่าและตำนานที่มีมาช้านานในรูปแบบของตุ๊กตาไม้สลักมือและมังกรหลากสีสัน จัดแสดงบนเวทีกลางน้ำ

การแสดงหุ่นกระบอกน้ำของเวียดนามเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหากมาเยือนฮานอย ถึงแม้การแสดงจะดำเนินด้วยภาษาเวียดนาม ดนตรีและการแสดงท่าทางของหุ่นกระบอกก็สามารถบ่งบอกเรื่องราวทั้งหมดได้โดยไม่ต้องแปลภาษา

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองก่อตั้งขึ้นในปี 1969 โดยถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการชมศิลปะการแสดงหุ่นกระบอกน้ำของเวียดนาม ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 11 การแสดงศิลปะอันมีเอกลักษณ์ประเภทนี้จัดขึ้นกลางแม่น้ำแดงที่ไหลผ่านฮานอย

ทุกวันนี้ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองเป็นโรงละครโบราณเพียงไม่กี่แห่งในเวียดนามที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ และการแสดงหุ่นกระบอกไม้ที่เคลือบแลคเกอร์สีสันสวยงามนี้ก็เป็นสิ่งที่โด่งดังไปทั่วโลกเช่นกัน ตั้งแต่ปี 1990 โรงละครนี้เองได้เดินทางไปเปิดแสดงในระดับนานาชาติ ตามเทศกาลศิลปะต่างๆ ทั่วโลก

การแสดงจัดทำขึ้นบนเวทีที่แลดูเหมือนอยู่ในบึง ผู้เชิดหุ่นยืนหลังฉากคอยบังคับหุ่นกระบอกในน้ำที่ลึกประมาณเอว พวกเขาบังคับหุ่นกระบอกดังกล่าวผ่านเชือกยาวที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำ ถ้าจะให้ดี ต้องนั่งชมที่แถวหน้าสุดเพราะเป็นจุดที่ดีที่สุดที่จะเห็นรายละเอียดของหุ่นกระบอกแกะสลักมืออย่างชัดเจนแม้ว่าจะมีน้ำกระเซ็นมาบ้างก็ตาม และเมื่อใดที่มังกรหรือเจ้าชายโผล่ขึ้นมาจากน้ำ ให้เตรียมตัวรับฟังเสียงโห่ร้องแสดงความทึ่งปนตกใจจากเหล่าผู้ชมได้ทันที โดยตอนนี้มักจะเป็นช่วงสำคัญของตำนานที่ค่อยเผยความลับออกมา

นอกจากนี้ที่โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลอง ยังมีการแสดงออเครสตร้าสดอีกด้วย โดยมีชื่อในการแสดงที่ตลกขบขัน รับประกันเสียงหัวเราะลั่นโรง

หลังจากชมการแสดงจนจุใจแล้ว แนะนำให้นั่งดื่มเครื่องดื่มที่คาเฟ่ของโรงละคร เป็นจุดที่มองเห็นวิวอันสวยงามของทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมที่ดีอีกแห่งหนึ่ง

การแสดงแต่ละรายการที่โรงละครนี้ใช้เวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมง แนะนำให้จองบัตรเข้าชมล่วงหน้า เพราะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าและเป็นการรับประกันได้ว่าคุณจะไม่พลาดการแสดงอันน่าชมและมีคนจ่อคิวรอดูกันมากที่สุด

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองตั้งอยู่ตอนท้ายของบริเวณ Old Quarter เปิดให้บริการทุกวันและมีการแสดงประมาณ 6 รอบต่อวัน การแสดงบางรายการจะมีคำแปลภาษาอังกฤษอยู่ข้างล่างจอ


คู่มือออกสำรวจโรงละครหุ่นกระบอกน้ํา Thang Long


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,730 แห่งที่อยู่ใกล้ โรงละครหุ่นกระบอกน้ํา Thang Long
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿1,071
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

  La Sinfonía del Rey Hotel & Spa ฿1,916
  La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

  La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

  33-35 Hang Dau, Hoan Kiem, ฮานอย, Ha Noi
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long, ทะเลสาบ Hoan Kiem และวัดหง็อกเซิน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 26 นาที

   The Oriental Jade Hotel ฿3,201
   The Oriental Jade Hotel

   The Oriental Jade Hotel

   No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

    โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย ฿8,491
    โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

    โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

    15 Ngo Quyen Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปโรงละครโอเปราฮานอย, วัดหง็อกเซิน และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 15 นาที ส่วนอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที

     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,993
     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

     122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda และถนน Hang Gai อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

      Matilda Boutique and Spa Hotel ฿1,220
      Matilda Boutique and Spa Hotel

      Matilda Boutique and Spa Hotel

      73 Ma May, Hang Buom, ฮานอย, Ha Noi
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปถนนต้าเหียน และประตูเมืองโบราณฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และ ทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 10 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 25 นาที

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา ฿1,708
       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       58 Hang Dao Str, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที

        โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย ฿2,712
        โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

        โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

        83A Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem District, ฮานอย
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที