เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลอง

ที่โรงละครแห่งนี้ มีการจัดแสดงเรื่องเล่าและตำนานที่มีมาช้านานในรูปแบบของตุ๊กตาไม้สลักมือและมังกรหลากสีสัน จัดแสดงบนเวทีกลางน้ำ

การแสดงหุ่นกระบอกน้ำของเวียดนามเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหากมาเยือนฮานอย ถึงแม้การแสดงจะดำเนินด้วยภาษาเวียดนาม ดนตรีและการแสดงท่าทางของหุ่นกระบอกก็สามารถบ่งบอกเรื่องราวทั้งหมดได้โดยไม่ต้องแปลภาษา

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองก่อตั้งขึ้นในปี 1969 โดยถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการชมศิลปะการแสดงหุ่นกระบอกน้ำของเวียดนาม ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 11 การแสดงศิลปะอันมีเอกลักษณ์ประเภทนี้จัดขึ้นกลางแม่น้ำแดงที่ไหลผ่านฮานอย

ทุกวันนี้ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองเป็นโรงละครโบราณเพียงไม่กี่แห่งในเวียดนามที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ และการแสดงหุ่นกระบอกไม้ที่เคลือบแลคเกอร์สีสันสวยงามนี้ก็เป็นสิ่งที่โด่งดังไปทั่วโลกเช่นกัน ตั้งแต่ปี 1990 โรงละครนี้เองได้เดินทางไปเปิดแสดงในระดับนานาชาติ ตามเทศกาลศิลปะต่างๆ ทั่วโลก

การแสดงจัดทำขึ้นบนเวทีที่แลดูเหมือนอยู่ในบึง ผู้เชิดหุ่นยืนหลังฉากคอยบังคับหุ่นกระบอกในน้ำที่ลึกประมาณเอว พวกเขาบังคับหุ่นกระบอกดังกล่าวผ่านเชือกยาวที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำ ถ้าจะให้ดี ต้องนั่งชมที่แถวหน้าสุดเพราะเป็นจุดที่ดีที่สุดที่จะเห็นรายละเอียดของหุ่นกระบอกแกะสลักมืออย่างชัดเจนแม้ว่าจะมีน้ำกระเซ็นมาบ้างก็ตาม และเมื่อใดที่มังกรหรือเจ้าชายโผล่ขึ้นมาจากน้ำ ให้เตรียมตัวรับฟังเสียงโห่ร้องแสดงความทึ่งปนตกใจจากเหล่าผู้ชมได้ทันที โดยตอนนี้มักจะเป็นช่วงสำคัญของตำนานที่ค่อยเผยความลับออกมา

นอกจากนี้ที่โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลอง ยังมีการแสดงออเครสตร้าสดอีกด้วย โดยมีชื่อในการแสดงที่ตลกขบขัน รับประกันเสียงหัวเราะลั่นโรง

หลังจากชมการแสดงจนจุใจแล้ว แนะนำให้นั่งดื่มเครื่องดื่มที่คาเฟ่ของโรงละคร เป็นจุดที่มองเห็นวิวอันสวยงามของทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมที่ดีอีกแห่งหนึ่ง

การแสดงแต่ละรายการที่โรงละครนี้ใช้เวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมง แนะนำให้จองบัตรเข้าชมล่วงหน้า เพราะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าและเป็นการรับประกันได้ว่าคุณจะไม่พลาดการแสดงอันน่าชมและมีคนจ่อคิวรอดูกันมากที่สุด

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลองตั้งอยู่ตอนท้ายของบริเวณ Old Quarter เปิดให้บริการทุกวันและมีการแสดงประมาณ 6 รอบต่อวัน การแสดงบางรายการจะมีคำแปลภาษาอังกฤษอยู่ข้างล่างจอ


คู่มือออกสำรวจโรงละครหุ่นกระบอกน้ํา Thang Long


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,970 แห่งที่อยู่ใกล้ โรงละครหุ่นกระบอกน้ํา Thang Long
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย ฿5,962
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

15 Ngo Quyen Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครโอเปราฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัดหง็อกเซิน และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที

  โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿519
  โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

  โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

  95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

   โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา ฿1,601
   โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

   โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

   58 Hang Dao Str, Hoan Kiem District, ฮานอย
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และDong Xuan Market อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 20 นาที

    โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด ฿2,399
    โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด

    โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด

    No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

     โรงแรมโซลาเรีย ฿1,172
     โรงแรมโซลาเรีย

     โรงแรมโซลาเรีย

     22 Bao Khanh Street, Hoan Kiem, ฮานอย
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และ วัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

      โรงแรมมาทิลดา บูทีคแอนด์สปา ฿695
      โรงแรมมาทิลดา บูทีคแอนด์สปา

      โรงแรมมาทิลดา บูทีคแอนด์สปา

      73 Ma May, Hang Buom, ฮานอย, Ha Noi
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปถนนต้าเหียน และประตูเมืองโบราณฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 10 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 25 นาที

       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล ฿1,027
       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

       98 Hang Gai Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Hoan Kiem คุณสามารถเดินไป ถนน Hang Gai, ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และ วัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

        ฮ่งหง็อก ไดนาสตี้ บูทีคโฮเทลแอนด์สปา ฿1,505
        ฮ่งหง็อก ไดนาสตี้ บูทีคโฮเทลแอนด์สปา

        ฮ่งหง็อก ไดนาสตี้ บูทีคโฮเทลแอนด์สปา

        29 - 30 - 34 Hang Manh Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 10 นาที ส่วนDong Xuan Market และสถานทูตจีน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 15 นาที