เวียดนาม

คู่มือท่องเที่ยว
ฮาลองเบย์ ซึ่งรวมถึง เมืองชายฝั่ง, ชายฝั่งหิน และ อ่าวหรือท่าเรือ
ประเทศในเอเชียแห่งนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหลงเสน่ห์ไปกับวัดวาอารามเก่าแก่ อาคารสูงทันสมัย ภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และชายหาดอันงดงาม

เวียดนามเป็นประเทศที่มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ระบบคมนาคมทันสมัย และมีนักท่องเที่ยวหลงใหลมากมาย ประเทศอันทรงพลังแห่งนี้ประกอบไปด้วยเมืองที่ทันสมัย อาคารเก่าแก่ในประวัติศาสตร์ และทัศนียภาพที่งดงาม

เริ่มต้นการเดินทางจากฮานอย เมืองหลวงซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศและเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมมากว่า 1,000 ปี เจาะลึกประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่าที่ พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาเวียดนาม และดูมุมมองของคนท้องถิ่นเกี่ยวกับสงครามเวียดนามที่พิพิธภัณฑ์ B52 Victory ชมวิหารวรรณกรรมในสมัยศตวรรษที่ 10 ที่อุทิศให้ขงจื๊อ ซึ่งเป็นนักปรัชญาสังคมที่มีชื่อเสียงของจีน ร่วมรำไทเก๊กยามเช้ากับคนท้องถิ่นใกล้ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม

ทางตอนใต้ของเวียดนามคือโฮจิมินห์ซิตี้ ศูนย์กลางธุรกิจและการเงิน ที่มีทั้งตึกสูง วัดโบราณ และอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียล ร้านขายของติดกับบาร์ทันสมัยและร้านเสื้อผ้าไฮโซ

ชมวิวมุมสูงจากไซ่ง่อน สกายเดคบนแพลตฟอร์มชั้นที่ 68 ของไบเทกซ์โกไฟแนนเชียลทาวเวอร์กลับลงสู่พื้นดิน เดินเที่ยวต่อที่วัดในศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นที่ตั้งของเจดีย์ Giac Lam หากสนใจกิจกรรมทางวัฒนธรรม ควรชมละครเพลงที่ไซ่ง่อน โอเปรา เฮาส์

เดินทางจากไซ่ง่อนไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตรจะพบกับอุโมงค์กู๋จี ซึ่งเป็นเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินที่ทหารใช้ในระหว่างสงครามเวียดนาม

และยังได้ชมความงามในชนบทอีกด้วย ล่องเรือไปตามลำน้ำ Vinh Long แคบๆ ในดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เดินไปตามเนินเขาและหุบเขาในซาปา ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หรือเดินขึ้นเขาไปตามเส้นทางที่ราบสูงตอนกลาง

ชายฝั่งทะเลของเวียดนามมีชายหาดที่งดงามมากมาย พักผ่อนใต้ต้นปาล์มบนหาดญาจาง และสนอร์เกิลที่รีสอร์ตริมทะเลหวุงเต่า

เดินทางมายังเวียดนามได้โดยบินมาลงที่สนามบินนานาชาติฮานอย โฮจิมินห์ซิตี้ หรือดานัง นั่งสามล้อถีบรอบเมืองเพื่อสุนทรียภาพในการเดินทาง หรือจะเช่ารถหรือจักรยานก็ได้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่นิยมขึ้นรถเมล์ท้องถิ่นเนื่องจากคนแน่นและไม่มีแอร์

เวียดนามเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม ทัศนียภาพ และประวัติศาสตร์

เวียดนาม: เมืองยอดนิยม

โอเปราเฮาส์ ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน, ตึกระฟ้า และ วงการละครเวที
โฮจิมินห์
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, พิพิธภัณฑ์
เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนามนี้ขึ้นชื่อเรื่องอิทธิพลจากฝรั่งเศสและจีน ตลาดที่มีคนพลุกพล่านและถนนที่เต็มไปด้วยรถมอเตอร์ไซค์

สถานที่น่าสนใจ

 • โอเปราเฮาส์
 • Dong Khoi Street
 • ศาลาว่าการโฮจิมินห์ซิตี้
ฮานอย ซึ่งรวมถึง ขี่จักรยาน ตลอดจน ผู้หญิง
ฮานอย
ทัวร์, ทะเลสาบ, ช้อปปิ้ง
ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตที่คละเคล้ากลิ่นอายเอเชียในอดีต ภายในเมืองหลวงของเวียดนามที่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม เพียบพร้อมไปด้วยตลาด การแสดงหุ่นกระบอก ทะเลสาบ และวัดโบราณมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long
 • อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ
 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติเวียดนาม
ดานัง ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์ และ เมืองชายฝั่ง
ดานัง
วิวชายหาด, แม่น้ำ, ผ่อนคลาย
เที่ยวในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดอันสวยงามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมถึงบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

สถานที่น่าสนใจ

 • เทือกเขา Marble
 • โบสถ์ Danang
 • เจดีย์ลิ่งอึ้ง
ฟูก๊วก แสดง ท่าจอดเรือ และ ทิวทัศน์ของเกาะ
ฟูก๊วก
วิวชายหาด, ผ่อนคลาย, หมู่เกาะ
เมืองที่โดดเด่นที่สุดบนเกาะ Phu Quoc มีตลาดที่คึกคัก บาร์และร้านอาหารริมทะเลให้เลือกมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Sao
 • หาด Phu Quoc
ญาจาง แสดง ขี่รถจักรยานยนต์, ภาพท้องถนน และ เมืองชายฝั่ง
ญาจาง
วิวชายหาด, ว่ายน้ำ, หมู่เกาะ
เมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามนี้มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีสันสดใส พรั่งพร้อมไปด้วยคาเฟ่ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และร้านอาหารพื้นบ้านเลิศรส
ดาลัด
ดาลัด
ทะเลสาบ, ทัวร์, คาเฟ่
เที่ยวชม ดาลัด ที่ผ่อนคลาย แล้วต้องไม่พลาดวิวทะเลสาบ คาเฟ่ ป่าเขา และอีกมากมาย

สถานที่ยอดนิยมใน เวียดนาม

เวียดนาม