ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

ฮานอยเวียดนาม

ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตที่คละเคล้ากลิ่นอายเอเชียในอดีต ภายในเมืองหลวงของเวียดนามที่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม เพียบพร้อมไปด้วยตลาด การแสดงหุ่นกระบอก ทะเลสาบ และวัดโบราณมากมาย

มาเยี่ยมฮานอยสักครั้งแล้วลิ้มลองอาหารท้องถิ่นของเวียดนาม ชมการแสดงทางศิลปะที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และอิ่มเอมกับความงดงามที่สร้างความหลงใหลได้มากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้องขอบคุณมรดกทางวัฒนธรรมที่อุดมด้วยประวัติศาสตร์สำคัญ เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและควรค่าแก่การค้นหาท่ามกลางความยุ่งเหยิงในศูนย์กลางเมืองแห่งนี้ ซึ่งมีตัวเลขประชากรกว่า 2.6 ล้านคน

ฮานอยกลายมาเป็นเมืองหลวงของเวียดนามเมื่อกว่า 1,000 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังคงถูกเรียกชื่อว่า ทังลอง ที่มีความหมายว่า "มังกรผงาด" และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ฮานอย ที่แปลว่า "ระหว่างสองแม่น้ำ" ในปี 1831 ฮานอยเคยถูกยึดครองโดยฝรั่งเศสและญี่ปุ่นและได้รับผลกระทบจากการทิ้งระเบิดโดยอเมริกาด้วย เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทิ้งร่องรอยไว้ต่างหน้าในทุกที่ทั่วเมือง การที่ฮานอยผ่านเหตุการณ์ทั้งหมดนี้มาได้จึงสร้างความภาคภูมิใจและทำให้เมืองนี้มีเรื่องเล่าจากอดีตมาให้คนรุ่นปัจจุบันได้ฟัง

ความแตกต่างด้านภาษาและวัฒนธรรมเป็นทั้งความท้าทายและความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น คนเวียดนามถือว่าการชี้นิ้วเป็นการแสดงออกที่หยาบคาย จึงควรใช้การผายมือทั้งมือแทน นักท่องเที่ยวต้องจดจำสิ่งเล็กๆ เหล่านี้ไว้เวลามาเดินเล่นที่ตลาดดงซวน

ตลาดดงซวนตั้งอยู่ในย่าน Old Quarter ซึ่งเป็นศูนย์รวมของฝากที่น่าสนใจ โดยเฉพาะของเกี่ยวกับเวียดนาม รวมถึงมีอาหารเวียดนามและฝรั่งเศสอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย ลองชิมเฝอ (คล้ายก๋วยเตี๋ยวของไทย) หรือจะเป็นเบียร์ยอดนิยมของเวียดนามอย่าง Bia Hoi ที่ให้รสชาติความเป็นตะวันออกและเอเชียอย่างถึงรส ช่วงกลางคืน แนะนำให้มาที่โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังลอง แล้วคุณจะทึ่งไปกับการแสดงที่สะท้อนถึงตำนานอันน่าจดจำเกี่ยวกับมังกร

เรียนรู้ตำนานความเป็นมาของฮานอยภายในวัดที่ตั้งอยู่รอบๆ ทะเลสาบ เช่น ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (หรือทะเลสาบคืนดาบ) และทะเลสาบโฮไต (ทะเลสาบตะวันตก)

ส่วนสุสานโฮจิมินห์ก็เป็นที่เก็บร่างของผู้นำการปฏิวัติผู้เลื่องชื่ออย่างโฮจิมินห์ โดยเขาได้รับการเคารพนับถืออย่างแพร่หลายในเวียดนามตอนเหนือ พบกับการต่อสู้อันมุ่งมั่นของโฮจิมินห์เพื่ออิสรภาพของประเทศได้ที่พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

ที่พลาดไม่ได้คือทริปล่องเรือไม้ไปยังฮาลองเบย์ท่ามกลางหมู่เกาะหินปูนน้อยใหญ่ที่ผุดขึ้นจากน้ำทะเลสีเขียวคราม

นอกจากนี้ คุณสามารถเช่ารถจักรยานหรือนั่งพาหนะท้องถิ่นอย่าง "ซิโคล่" เพื่อเดินทางรอบฮานอย รถโดยสารสาธารณะก็มีราคาถูกและให้บริการทั่วเมือง แต่ถ้าคุณเรียกใช้บริการแท็กซี่ ควรต่อรองราคาในสกุลเงินดองให้ชัดเจน เพราะตัวเลขในมิเตอร์อาจจะทำให้เกิดความสับสน

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)19 19 23 26 31 32 32 32 31 28 24 21 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)15 15 18 21 24 25 26 26 25 22 19 15 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)10 30 50 100 150 190 210 200 160 100 60 30 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ฮานอย

Hoan Kiem ซึ่งรวมถึง เมือง, ขี่รถจักรยานยนต์ และ ป้าย

Hoan Kiem

4/5Very Good!(48 รีวิวพื้นที่)

การเที่ยวชมวิวทะเลสาบงดงามและร้านค้าถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักเดินทางใน Hoan Kiem ต่างชื่นชอบ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้ชม อาทิ ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครโอเปราฮานอย พลาดไปเสียดายแย่เลย

Hoan Kiem
ฮานอย แสดง ภาพท้องถนน

Old Quarter

ผู้คนที่เดินทางมายัง Old Quarter ต่างชื่นชอบการเที่ยวชมวิวทะเลสาบงดงาม และถ้าคุณมีเวลาว่าง อย่าลืมแวะไป ทะเลสาบ Hoan Kiem และ ประตูเมืองโบราณฮานอย ซึ่งต่างก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของที่นี่ด้วย

Old Quarter
สุสานโฮจิมินห์ ซึ่งรวมถึง สวนสาธารณะ และ อนุสาวรีย์

Ba Dinh

4.5/5Wonderful!(2 รีวิวพื้นที่)

การเที่ยวชมร้านอาหารชั้นนำและวิวทะเลสาบถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Ba Dinh ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม สุสานโฮจิมินห์ หรือ Lotte Center Hanoi ด้วยนะ

Ba Dinh
Hai Ba Trung, ฮานอย, Hanoi, เวียดนาม

Hai Ba Trung

4/5Very Good!(1 รีวิวพื้นที่)

Hai Ba Trung มีร้านอาหารเป็นไฮไลท์ อีกทั้งมีที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง ศูนย์วินคอม และ ตลาด Hom

Hai Ba Trung
วิหารวรรณกรรม แสดง วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ สวน ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Dong Da

Dong Da คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างบาร์ วิวทะเลสาบ แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น วิหารวรรณกรรม และ สำนักงานประกันสังคมฮานอยซิตี้ เขตดงดา

Dong Da
Thanh Xuan, ฮานอย, Hanoi, เวียดนาม

Thanh Xuan

Thanh Xuan คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างพิพิธภัณฑ์ แหล่งช้อปปิ้ง แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศเวียดนาม และ Vincom Mega Mall Royal City

Thanh Xuan

โรงแรมยอดนิยมใน ฮานอย

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย
โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย
4.5 out of 5
6B Lang Ha Street, Ba Dinh District, ฮานอย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,104

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา และLotte Center Hanoi ส่วนทะเลสาบ Hoan Kiem และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

3.8/5Good! (440 รีวิว)

"Clean, conveniece, good breakfast, a lot of space in the room"…"

รีวิวเมื่อ 28 พ.ย. 2019

โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย
5 out of 5
15 Ngo Quyen Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿5,955

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครโอเปราฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัดหง็อกเซิน และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ ...

4.8/5Exceptional! (999 รีวิว)
Great location easy walking to most attractions

"Enjoyable stay on the whole due to the friendly polite staff and the amenities of the hotel. Only downside was the price of food and drinks which I thought were outrageous. Breakfast 32 dollars plus taxes per person Buffet lunch 50 dollars per person Mini bar I beer 8 times more expensive than store ..."…"

รีวิวเมื่อ 7 ก.ค. 2017

โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2
4 out of 5
95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿519

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ ...

4.4/5Wonderful! (1,853 รีวิว)

"Location is good in central city. Staff is friendly"…"

รีวิวเมื่อ 21 เม.ย. 2019

โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

สถานที่ยอดนิยมใน ฮานอย

ทะเลสาบ Hoan Kiem
ภาพ ทะเลสาบ Hoan Kiem

ทะเลสาบ Hoan Kiem

4.5/5(11 รีวิว)

เดินไปตามฝั่งทะเลสาบอันเงียบสงบแห่งนี้ พบกับวัดที่มีประวัติยาวนาน สังเกตผู้คนในท้องถิ่นดำเนินชีวิตประจำวันหรือสนุกไปกับการปิกนิกช่วงกลางวันใต้ร่มไม้

โรงละครโอเปราฮานอย
ภาพ โรงละครโอเปราฮานอย

โรงละครโอเปราฮานอย

4/5(8 รีวิว)

อาคารประวัติศาสตร์แห่งนี้เป็นศูนย์กลางของย่าน French Quarter ที่อยู่ในฮานอย ที่นี่มักจัดให้มีการแสดงของนักร้อง นักเต้นและนักดนตรีระดับแนวหน้าของเวียดนาม

ประตูเมืองโบราณฮานอย
ภาพ ประตูเมืองโบราณฮานอย

ประตูเมืองโบราณฮานอย

3.5/5(4 รีวิว)

โครงสร้างน่าดึงดูดใจของประตูเมืองเพียงแห่งเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่ในฮานอยพาย้อนเวลากลับไปยังสมัยที่เมืองถูกโจมตี

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long
ภาพ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long

4/5(5 รีวิว)

ที่โรงละครแห่งนี้ มีการจัดแสดงเรื่องเล่าและตำนานที่มีมาช้านานในรูปแบบของตุ๊กตาไม้สลักมือและมังกรหลากสีสัน จัดแสดงบนเวทีกลางน้ำ

สุสานโฮจิมินห์
ภาพ สุสานโฮจิมินห์

สุสานโฮจิมินห์

4/5(11 รีวิว)

หลุมศพขนาดใหญ่นี้เป็นที่เก็บร่างของโฮจิมินห์ อดีตประธานาธิบดีของเวียดนาม

Dong Xuan Market
ภาพ Dong Xuan Market

Dong Xuan Market

4/5(12 รีวิว)

ที่นี่คือตลาดที่ใหญ่ที่สุดของฮานอย ตั้งอยู่ใจกลางโอลด์ควอเตอร์ มีร้านค้าหลายร้อยร้านรวมตัวกันที่นี่

กิจกรรมยอดนิยมใน ฮานอย

ทริปล่องเรืออ่าวฮาลองพร้อมอาหารกลางวัน
ภาพ ทริปล่องเรืออ่าวฮาลองพร้อมอาหารกลางวัน

ทริปล่องเรืออ่าวฮาลองพร้อมอาหารกลางวัน

78% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿1,621
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ล่องเรือ 2 วัน 1 คืนในฮาลองเบย์
ภาพ ล่องเรือ 2 วัน 1 คืนในฮาลองเบย์

ล่องเรือ 2 วัน 1 คืนในฮาลองเบย์

80% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿6,930
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ทัวร์ Bai Dinh และ Trang An กลุ่มเล็กแบบเต็มวัน
ภาพ ทัวร์ Bai Dinh และ Trang An กลุ่มเล็กแบบเต็มวัน

ทัวร์ Bai Dinh และ Trang An กลุ่มเล็กแบบเต็มวัน

86% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿1,590
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ ฮานอย

Joob บน trover

โหน่ยบ่าย

เมืองที่คล้าย ฮานอย