ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

ภูเก็ตไทย

แม้ว่าภูเก็ตอาจเป็นที่รู้จักในฐานะ สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล แต่เกาะแห่งนี้ยังมีอีกหลายด้านที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะขี่ช้าง ปาร์ตี้ นั่งเรือเที่ยวเกาะ หรือสำรวจย่านเมืองเก่า ภูเก็ตเต็มไปด้วยความสนุกสนานที่หลากหลายรูปแบบและวัฒนธรรมอันน่าสนใจรอต้อน รับผู้มาเยือนเสมอ

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย นอกจากจะมีท้องทะเลสีครามและหาดทรายเนียนละเอียดแล้ว ยังรวบรวมโรงแรมหรู ร้านอาหารอร่อย แหล่งช็อปปิ้ง และไนท์ไลฟ์ไว้ในเกาะเดียว นับเป็นเกาะที่มีความหลากหลาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประทับใจและหลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก เกาะภูเก็ตตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน มีความยาวประมาณ 48 กิโลเมตร และกว้าง 21 กิโลเมตร ศูนย์กลางของกิจกรรมมักอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะ เพราะเป็นที่ตั้งของหาดดังหลายแห่ง ทั้งหาดป่าตองที่คึกคักไปด้วยแสงสียามค่ำคืน และหาดกมลาที่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับครอบครัว

หากมากันเป็นหมู่คณะควรเดินทางด้วยรถสองแถว แต่เนื่องจากมีการหยุดและไม่มีตารางเวลาแน่ชัดอาจทำให้คุณเสียเวลา หรืออาจเลือกใช้รถตุ๊กตุ๊กแต่ต้องทำการเจรจาต่อรองค่าก่อนที่คุณจะขึ้นนั่ง หากมากับคนรู้ใจจักรยานและมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางบนเกาะภูเก็ต เพราะที่จอดรถบนเกาะหายากมากโดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ภูเก็ตก็มีกีฬาทางน้ำให้เลือกมากมาย อาทิ สน็อกเกิล ดำน้ำ เจ็ทสกี พาราเซล และกระดานโต้คลื่น หากอยากปีนหน้าผาหรือพายเรือคายัคออกไปสำรวจเกาะก็สามารถทำได้ เพียงเลือกเช่าเรือหรือซื้อทัวร์ไปล่องทะเลสีฟ้าใสและชมภูเขาหินปูนรูปร่าง แปลกตาชวนพิศวงที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในอ่าวพังงาคงหนีไม่พ้นเขาพิงกันและเขาตะปู หรือที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในนามเกาะเจมส์บอนด์ เพราะเป็นฉากหลังของภาพยนตร์เจมส์บอนด์ ปี 2517 ตอนเพชฌฆาตปืนทอง หมู่เกาะพีพีก็เคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ แต่บางครั้งกิจกรรมที่ดีที่สุดของการมาเยือนภูเก็ตคือ การนอนอ้อยอิ่งบนเปลญวนและผ่อนคลายริมทะเล หาดที่เหมาะแก่การพักผ่อนสุดชิลคือหาดแหลมสิงห์และหาดกะตะน้อย ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีร้านนวดตั้งกระจายตามริมหาด อย่าลืมหาโอกาสไปนมัสการพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่) เพื่อเป็นสิริมงคลและความสงบทางจิตใจ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังแหลมพรหมเทพในช่วงบ่ายๆ เพื่อจับจองที่นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน

นักท่องเที่ยวชอบเข้าพักบริเวณรอบหาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดกะรน ประเภทที่พักที่นักท่องเที่ยวเลือกเข้าพักคือ โรงแรม 4 - 5 ดาว เนื่องจากการออกแบบที่ทันสมัย ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา เงียบสงบ และมีหาดส่วนตัว เมื่อเทียบกับการออกไปชายหาดอันแออัด และการคับคั่งทางการจราจร

บริเวณชายหาดจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารไทยและอาหารทะเล นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีอาหารนานาชาติ อย่างเช่นอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารอิตาเลียน อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการที่เพลิดเพลินกับมื้ออาหารสุดหรู คือทานมื้อค่ำที่โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู อาหารของโรงแรมนั้นจะมีการตกแต่งทำให้จานนั้นเป็นอาหารมื้อพิเศษ

ศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง และเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ทั้งสองแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง จะเป็นแหล่งรวมสินค้าแบบไทยๆ อย่างเช่นผ้าไทย งานฝีมือ ของที่ระลึก ศูนย์ความงาม สปาไทย งานศิลปะ

รถยนต์ขับรถจากกรุงเทพไปภูเก็ตจะใช้เวลาโดยประมาณ 10 - 12 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการเดินทางระยะไกลจึงควรแวะพักรถบ้าง พักเหนื่อยบ้าง เครื่องบินมีหลายเที่ยวบินไปภูเก็ต ที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพไปลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตทุกวัน ระยะเวลาการบินจากกรุงเทพไปภูเก็ตโดยเฉลี่ยคือ 1 ชั่วโมง 20 นาที รถไฟไม่มีบริการรถไฟไปยังภูเก็ต หากต้องเดินทางโดยรถไฟต้องลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีก่อน อยู่ที่อำเภอพุนพิน ต่อจากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีก 4 ชั่วโมง

ช่วงที่เหมาะแก่ การไปเที่ยวภูเก็ตมากที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงมรสุมสภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 33 34 33 32 32 31 31 30 31 31 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)22 23 23 24 25 25 25 25 24 24 23 23 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 30 40 150 200 240 300 260 400 280 200 60 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว ภูเก็ต

พักที่ไหนดีใน ภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต แสดง ศิลปะกลางแจ้ง และ ภาพท้องถนน

เมืองเก่าภูเก็ต

4.5/5Wonderful!(20 รีวิวพื้นที่)

คาเฟ่ ชายหาด และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เมืองเก่าภูเก็ต มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ และ Moh Seng Historic House Museum ด้วยนะ พลาดไปเสียดายแย่เลย

เมืองเก่าภูเก็ต
บ้านใสยวน, ไทย

บ้านใสยวน

3/5(2 รีวิวพื้นที่)

มาสัมผัสไฮไลท์ที่ดึงดูดให้ใครต่อใครมา บ้านใสยวน (1) อย่างวิวทะเลและสปา หากมีเวลาเที่ยวได้เต็มที่ ก็น่าแวะไปเยือน หาดราไว หรือ เกาะช้าง ซาฟารี เอเลเฟนท์ เทร็กกิ้ง ที่อยู่ในบริเวณรอบๆ

บ้านใสยวน
ภูเก็ต เนื้อเรื่องที่ การพายเรือ, วิวทิวทัศน์ และ ชายหาด

ตลาดใหญ่

4.5/5Wonderful!(36 รีวิวพื้นที่)

ตลาดใหญ่ มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ สถานที่ทางประวัติศาสตร์และสปา นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน

ตลาดใหญ่
ถนนนาใน, ป่าตอง, ภูเก็ต, ไทย

ถนนนาใน

3/5(6 รีวิวพื้นที่)

ถนนนาใน มีวิวทะเลและบาร์เป็นไฮไลท์สำหรับนักเดินทาง หากคุณได้ไปเที่ยวที่นี่และบริเวณรอบข้าง แนะนำให้ไปเยือน ศูนย์การค้าจังซีลอน และ ถนนบางลา ในทริปเดียวกัน

ถนนนาใน
เมืองเก่าภูเก็ต แสดง บ้าน

ตลาดเหนือ

4.5/5Wonderful!(4 รีวิวพื้นที่)

ตลาดเหนือ มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ ร้านกาแฟและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ และ ศาลเจ้าจุ๊ยตุ่ย

ตลาดเหนือ

โรงแรมยอดนิยมใน ภูเก็ต

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
เดอะ เนเจอร์ ภูเก็ต
เดอะ เนเจอร์ ภูเก็ต
5 out of 5
322 ถ.พระบารมี หาดป่าตองเหนือ, อ.กะทู้, ต.ป่าตอง, ภูเก็ต

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมหาดใน ป่าตอง สามารถเดินไป หาดกะหลิม และ หาดป่าตอง ได้ใน 15 นาที ส่วนถนนบางลา และศูนย์การค้าจังซีลอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

4.4/5Wonderful! (197 รีวิว)

"Overall, I like the room. It was clean and good designed. The jacuzzi was excellent. The furnitures are good quantity. The reasons why I do not give excellent to this hotel are below. I think the service and amenities were shot from the 5-star hotel. Toilet tissue is not the good one. Facial tissue ..."…"

รีวิวเมื่อ 13 พ.ย. 2019

เดอะ เนเจอร์ ภูเก็ต
โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง
โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง
4 out of 5
187/5 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี, หาดป่าตอง, ป่าตอง, ภูเก็ต
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,186

ด้วยที่ตั้งในใจกลางเมืองป่าตอง โรงแรมนี้อยู่ห่างจากศูนย์การค้าจังซีลอน และถนนบางลา เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนหาดป่าตอง และหาดกะรน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

4/5Very Good! (1,621 รีวิว)

"อาหารเช้าดีงามมากค่ะ โลเกชั่นคือดีมากกกก เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกมากๆ"…"

รีวิวเมื่อ 30 ก.ค. 2019

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง
วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์
วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์
5 out of 5
8/18-19 ม.6, ต.กมลา, ภูเก็ต

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในกมลา ภายในระยะ 3 กม. จากหาดกะหลิม และหาดแหยะ ส่วนหาดป่าตอง และหาดกมลา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

4.4/5Excellent! (959 รีวิว)

"ชื่นชมมากๆครับ เป็นทริปวาเลนไทน์ที่ประทับใจมากๆครับ ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกพักที่นี่"…"

รีวิวเมื่อ 27 ก.พ. 2020

วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์

สถานที่ยอดนิยมใน ภูเก็ต

หาดป่าตอง
ภาพ หาดป่าตอง

หาดป่าตอง

4/5(68 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้สบายใจ ต้องไป หาดป่าตอง ชายหาดยอดนิยมใน ป่าตอง เดินเล่นเลียบทะเลในย่านที่เหมาะสำหรับครอบครัวแห่งนี้ หรือไปเช็คอินที่บาร์น่านั่ง

หาดกะรน
ภาพ หาดกะรน

หาดกะรน

4.5/5(46 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดกะรน ชายหาดยอดนิยมใน กะรน เดินเล่นแถวทะเลในย่านที่มีบรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ หรือไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

หาดกมลา
ภาพ หาดกมลา

หาดกมลา

4/5(37 รีวิว)

หากต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายและเสียงอึกทึกของปาร์ตี้ยามค่ำคืน หาดกมลาเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ

หาดบางเทา
ภาพ หาดบางเทา

หาดบางเทา

4/5(26 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดบางเทา ชายหาดยอดนิยมใน เชิงทะเล เมื่อมาย่านที่น่าผ่อนคลายแห่งนี้ ต้องหาเวลาไปเยือนสปาให้ได้

หาดสุรินทร์
ภาพ หาดสุรินทร์

หาดสุรินทร์

4.5/5(18 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดสุรินทร์ ชายหาดยอดนิยมใน เชิงทะเล เมื่อมาย่านที่น่าผ่อนคลายแห่งนี้ ต้องหาเวลาไปเยือนสปาให้ได้

ถนนบางลา
ภาพ ถนนบางลา

ถนนบางลา

4/5(33 รีวิว)

มุ่งหน้าสู่ถนนสายนี้เมื่อพระอาทิตย์ตกดินเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันมีชีวิตชีวาจากบาร์ที่คึกคัก ไนท์คลับซึ่งมีเสียงเพลงที่ทำให้หัวใจเต้นระรัว และผู้คนที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ 

กิจกรรมยอดนิยมใน ภูเก็ต

เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ
ภาพ เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ

เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ

90% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿3,900
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน
ภาพ ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน

ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน

78% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿395
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ค่าเข้าชมการแสดงไซม่อนคาบาเรต์โชว์
ภาพ ค่าเข้าชมการแสดงไซม่อนคาบาเรต์โชว์

ค่าเข้าชมการแสดงไซม่อนคาบาเรต์โชว์

86% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
฿900
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ ภูเก็ต

Bjorn Lundberg บน trover

ท้ายเหมือง

กะทู้ แสดง ทิวทัศน์เขตร้อน, ชายฝั่งทะเล และ วิวทิวทัศน์

กะทู้

City Circus Wandering  บน trover

เกาะราชาใหญ่

Annisa Laksmi Paramitha บน trover

เกาะคอรัล

เมืองที่คล้าย ภูเก็ต