แม้ว่าภูเก็ตอาจเป็นที่รู้จักในฐานะ สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล, แต่เกาะแห่งนี้ยังมีอีกหลายด้านที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะขี่ช้าง ปาร์ตี้, นั่งเรือเที่ยวเกาะ หรือสำรวจย่านเมืองเก่า, ภูเก็ตเต็มไปด้วยความสนุกสนานที่หลากหลายรูปแบบและวัฒนธรรมอันน่าสนใจรอต้อน, รับผู้มาเยือนเสมอ

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย นอกจากจะมีท้องทะเลสีครามและหาดทรายเนียนละเอียดแล้ว ยังรวบรวมโรงแรมหรู ร้านอาหารอร่อย แหล่งช็อปปิ้ง และไนท์ไลฟ์ไว้ในเกาะเดียว นับเป็นเกาะที่มีความหลากหลาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประทับใจและหลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก เกาะภูเก็ตตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน มีความยาวประมาณ 48 กิโลเมตร และกว้าง 21 กิโลเมตร ศูนย์กลางของกิจกรรมมักอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะ เพราะเป็นที่ตั้งของหาดดังหลายแห่ง ทั้งหาดป่าตองที่คึกคักไปด้วยแสงสียามค่ำคืน และหาดกมลาที่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับครอบครัว

หากมากันเป็นหมู่คณะควรเดินทางด้วยรถสองแถว แต่เนื่องจากมีการหยุดและไม่มีตารางเวลาแน่ชัดอาจทำให้คุณเสียเวลา หรืออาจเลือกใช้รถตุ๊กตุ๊กแต่ต้องทำการเจรจาต่อรองค่าก่อนที่คุณจะขึ้นนั่ง หากมากับคนรู้ใจจักรยานและมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางบนเกาะภูเก็ต เพราะที่จอดรถบนเกาะหายากมากโดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ภูเก็ตก็มีกีฬาทางน้ำให้เลือกมากมาย อาทิ สน็อกเกิล ดำน้ำ เจ็ทสกี พาราเซล และกระดานโต้คลื่น หากอยากปีนหน้าผาหรือพายเรือคายัคออกไปสำรวจเกาะก็สามารถทำได้ เพียงเลือกเช่าเรือหรือซื้อทัวร์ไปล่องทะเลสีฟ้าใสและชมภูเขาหินปูนรูปร่าง แปลกตาชวนพิศวงที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในอ่าวพังงาคงหนีไม่พ้นเขาพิงกันและเขาตะปู หรือที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในนามเกาะเจมส์บอนด์ เพราะเป็นฉากหลังของภาพยนตร์เจมส์บอนด์ ปี 2517 ตอนเพชฌฆาตปืนทอง หมู่เกาะพีพีก็เคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ แต่บางครั้งกิจกรรมที่ดีที่สุดของการมาเยือนภูเก็ตคือ การนอนอ้อยอิ่งบนเปลญวนและผ่อนคลายริมทะเล หาดที่เหมาะแก่การพักผ่อนสุดชิลคือหาดแหลมสิงห์และหาดกะตะน้อย ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีร้านนวดตั้งกระจายตามริมหาด อย่าลืมหาโอกาสไปนมัสการพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่) เพื่อเป็นสิริมงคลและความสงบทางจิตใจ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังแหลมพรหมเทพในช่วงบ่ายๆ เพื่อจับจองที่นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน

นักท่องเที่ยวชอบเข้าพักบริเวณรอบหาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดกะรน ประเภทที่พักที่นักท่องเที่ยวเลือกเข้าพักคือ โรงแรม 4 - 5 ดาว เนื่องจากการออกแบบที่ทันสมัย ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา เงียบสงบ และมีหาดส่วนตัว เมื่อเทียบกับการออกไปชายหาดอันแออัด และการคับคั่งทางการจราจร

บริเวณชายหาดจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารไทยและอาหารทะเล นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีอาหารนานาชาติ อย่างเช่นอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารอิตาเลียน อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการที่เพลิดเพลินกับมื้ออาหารสุดหรู คือทานมื้อค่ำที่โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู อาหารของโรงแรมนั้นจะมีการตกแต่งทำให้จานนั้นเป็นอาหารมื้อพิเศษ

ศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง และเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ทั้งสองแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง จะเป็นแหล่งรวมสินค้าแบบไทยๆ อย่างเช่นผ้าไทย งานฝีมือ ของที่ระลึก ศูนย์ความงาม สปาไทย งานศิลปะ

รถยนต์ขับรถจากกรุงเทพไปภูเก็ตจะใช้เวลาโดยประมาณ 10 - 12 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการเดินทางระยะไกลจึงควรแวะพักรถบ้าง พักเหนื่อยบ้าง เครื่องบินมีหลายเที่ยวบินไปภูเก็ต ที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพไปลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตทุกวัน ระยะเวลาการบินจากกรุงเทพไปภูเก็ตโดยเฉลี่ยคือ 1 ชั่วโมง 20 นาที รถไฟไม่มีบริการรถไฟไปยังภูเก็ต หากต้องเดินทางโดยรถไฟต้องลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีก่อน อยู่ที่อำเภอพุนพิน ต่อจากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีก 4 ชั่วโมง

ช่วงที่เหมาะแก่ การไปเที่ยวภูเก็ตมากที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงมรสุมสภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 33 34 33 32 32 31 31 30 31 31 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)22 23 23 24 25 25 25 25 24 24 23 23 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 30 40 150 200 240 300 260 400 280 200 60 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต
เมืองเก่าภูเก็ต แสดง ศิลปะกลางแจ้ง และ ภาพท้องถนน

เมืองเก่าภูเก็ต

ไฮไลท์: คาเฟ่, พิพิธภัณฑ์, คนที่เป็นมิตร

4.5/5(17 รีวิว)

เดินเล่นในใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบโบราณ และเก็บภาพร้านขายของและพิพิธภัณฑ์สไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สวยงามโดดเด่นในย่านเมืองเก่าแห่งนี้

ถนนนาใน
ถนนนาใน, ป่าตอง, ไทย
ภาพจาก trover โดย Ronny Pui

ถนนนาใน

ไฮไลท์: คนที่เป็นมิตร, ว่ายน้ำ, ทะเล

3/5(4 รีวิว)

มาสัมผัสทะเลและบาร์ ใน ถนนนาใน ให้เพลิดเพลิน และถ้าอยากไปชมไฮไลท์ให้รอบก็น่าเดินทางไปเยือน ศูนย์การค้าจังซีลอน หรือ ถนนบางลา

ตลาดใหญ่
ภูเก็ต เนื้อเรื่องที่ การพายเรือ, วิวทิวทัศน์ และ ชายหาด

ตลาดใหญ่

ไฮไลท์: วัฒนธรรม, วัด, ไชน่าทาวน์

4.5/5(32 รีวิว)

ตลาดใหญ่ มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ สถานที่ทางประวัติศาสตร์และสปา นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน

บ้านใสยวน
บ้านใสยวน, ราไวย์, ไทย
ภาพจาก trover โดย Angie Hilton

บ้านใสยวน

ไฮไลท์: ผ่อนคลาย, ทะเล, คนที่เป็นมิตร

1/5(1 รีวิว)

บ้านใสยวน (1) มีทะเลและสปาเป็นไฮไลท์สำหรับนักเดินทาง หากคุณได้ไปเที่ยวที่นี่และบริเวณรอบข้าง แนะนำให้ไปเยือน หาดราไว และ เกาะช้าง ซาฟารี เอเลเฟนท์ เทร็กกิ้ง ในทริปเดียวกัน

ตลาดเหนือ
เมืองเก่าภูเก็ต แสดง บ้าน

ตลาดเหนือ

ไฮไลท์: เรือเฟอร์รี่, คนที่เป็นมิตร, ประหยัด

4.5/5(3 รีวิว)

ตลาดเหนือ มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ ร้านกาแฟและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ และ ศาลเจ้าจุ๊ยตุ่ย

โรงแรมยอดนิยมใน ภูเก็ต

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
วินด์แฮม ซีเพิร์ล รีสอร์ท ภูเก็ต
วินด์แฮม ซีเพิร์ล รีสอร์ท ภูเก็ต
4.5 out of 5
12 ถ.พระบารมี, หาดป่าตอง, ป่าตอง, ภูเก็ต
฿1,427
ต่อคืน
28 พ.ย. - 29 พ.ย.

รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนภูเขาในป่าตอง ภายในระยะ 3 กม. จากสนามมวยป่าตอง, หาดป่าตอง และถนนบางลา ส่วนศูนย์การค้าจังซีลอน อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.8 ...

4.1/5ดีมาก! (676 รีวิว)
ห้องพักกว้าง เตียงนอนสบาย

"ห้องพักกว้างขวางดี เตียงนอนสบายมาก อ่างจากุชชี่สะอาดดี แต่ตอนกลางคืน จู่ๆก็เปิดเอง เสียงดังมาก ต้องตื่นขึ้นมาปิด เวลาแช่ในอ่างก็ดูไม่เป็นส่วนตัว คนอื่นที่เดินผ่าน หรือห้องข้างๆยังมองเห็น น้ำฝักบัวในห้องน้ำไหลเบามาก อาหารเช้าไม่ค่อยหลากหลาย พนักงานไม่ค่อยสนใจแขกที่มาพักเท่าไหร่"…"

รีวิวเมื่อ 30 ก.ค. 2018

วินด์แฮม ซีเพิร์ล รีสอร์ท ภูเก็ต
มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช
มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช
5 out of 5
14/2 ถนนปฏัก ซอย 24, หาดกะรน, ต.กะรน, ภูเก็ต
฿3,366
ต่อคืน
27 พ.ย. - 28 พ.ย.

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเล ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดกะรน และหาดกะรน ส่วนหาดกะตะ และตลาดพอเพียงกะตะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

4.6/5วิเศษ! (1,635 รีวิว)
Solo trip with relaxing stay at the hotel

"Amazing room looking at the mountains of Phuket. The pools, food, spa service, and staff were amazing. I only stayed 1 night and really regretted not booking the entire week."…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ย. 2017

มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช
วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์
วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์
5 out of 5
8/18-19 ม.6, ต.กมลา, ภูเก็ต
฿2,800
ต่อคืน
24 พ.ย. - 25 พ.ย.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในกมลา ภายในระยะ 5 กม. จากหาดกะหลิม, หาดป่าตอง และหาดกมลา ส่วนถนนบางลา และอนุสรณ์สถานสึนามิ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5ดีเลิศ! (832 รีวิว)

"ห้องพักดี สะอาด วิวสวย พนักงานบริการดี อาการหลากหลาย"…"

รีวิวเมื่อ 29 ก.ค. 2019

วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ภูเก็ต

หาดป่าตอง
ภาพ หาดป่าตอง
ภาพจาก trover โดย Nikita Juyal

หาดป่าตอง

4/5(60 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดป่าตอง ชายหาดยอดนิยมใน ป่าตอง ตื่นตาตื่นใจกับพระอาทิตย์ตกและแวะไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่โรแมนติกแห่งนี้

ถนนบางลา
ภาพ ถนนบางลา

ถนนบางลา

4/5(28 รีวิว)

มุ่งหน้าสู่ถนนสายนี้เมื่อพระอาทิตย์ตกดินเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันมีชีวิตชีวาจากบาร์ที่คึกคัก ไนท์คลับซึ่งมีเสียงเพลงที่ทำให้หัวใจเต้นระรัว และผู้คนที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ 

ภูเก็ตแฟนตาซี
ภาพ ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซี

4/5(17 รีวิว)

ตื่นตากับโชว์ฝีมือคนไทย อร่อยกับอาหารเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ และชมการแสดงที่มีสีสันของคาราวานช้างที่อาณาจักรแฟนตาซีแห่งนี้ 

พระใหญ่
ภาพ พระใหญ่

พระใหญ่

4.5/5(33 รีวิว)

หากมีโอกาสมาเยือนภูเก็ต ควรหาโอกาสไปนมัสการพระใหญ่บนเขานาคเกิดและชมทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะภูเก็ตในมุมสูง

แหลมพรหมเทพ
ภาพ แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

4.5/5(48 รีวิว)

หากมีโอกาสได้มาเยือนภูเก็ตแล้วไม่ได้ไปแหลมพรหมเทพ ถือว่ายังเดินทางมาไม่ถึงจังหวัดนี้แบบสมบูรณ์ เพราะแหลมที่อยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ตนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่โด่งดังและสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

หาดกะรน
ภาพ หาดกะรน

หาดกะรน

4.5/5(40 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดกะรน ชายหาดยอดนิยมใน กะรน เดินเล่นแถวทะเลในย่านที่น่าผ่อนคลายแห่งนี้ หรือไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

กิจกรรมสุดฮิตใน ภูเก็ต

ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน
ภาพ ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน

ทัวร์แนะนําเกาะภูเก็ต ประเภทครึ่งวัน

฿395

สํารวจสถานที่สําคัญทางวัฒนธรรมและชายหาดชื่อดังของเกาะภูเก็ตอันน่าทึ่งไปกับทัวร์แนะนําบรรยากาศของเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยแห่งนี้เป็นเวลาครึ่งวัน มีผู้บอกทางให้กับคุณขณะที่คุณลัดเลาะไปตามชายหาดแดดและวัดอันโดดเด่น พกกล้องเตรียมถ่ายรูปเมื่อไปถึงจุดช

ทริปพายเรือคายัคที่อ่าวพังงา เกาะเจมส์ บอนด์ และถ้ําทะเลต่างๆ
ภาพ ทริปพายเรือคายัคที่อ่าวพังงา เกาะเจมส์ บอนด์ และถ้ําทะเลต่างๆ

ทริปพายเรือคายัคที่อ่าวพังงา เกาะเจมส์ บอนด์ และถ้ําทะเลต่างๆ

฿2,900

เริ่มต้นการเดินทางในตอนเช้าด้วยการนั่งรถทัวร์ปรับอากาศไปยังท่าเรืออ่าวปอ ที่ซึ่งคุณจะได้รับฟังข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยของทัวร์นี้ เมื่อคุณเดินทางมาถึงเกาะพนัก คุณจะมีโอกาสได้พายเรือแคนูผ่านถ้ําและเยี่ยมชมด้านในทะเลสาบประมาณ 40 นาที และในระหว

เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ
ภาพ เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ

เที่ยวเกาะพีพียามเช้า - แสงแรกแห่งรุ่งอรุณ

฿3,900

มาถึงเกาะพีพีในยามเช้าตรู่ เพื่อหลบหลีกฝูงชนที่หนาแน่น เริ่มต้นวันของคุณตั้งแต่เช้าตรู่ราว 5:15 น. - 5:30 น. โดยรถจะไปรับคุณที่โรงแรมในภูเก็ตและไปส่งที่รอยัลภูเก็ตมารีน่า (ท่าเรือที่สวยที่สุดในภูเก็ต) เช็คอินที่เลานจ์สํานักงาน และเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าเบาๆ ที่เสิร์ฟพร้อมกาแฟและชา เมื่อถึงเวลา 06:30 น.

เมืองที่คล้าย ภูเก็ต

พัทยา
ภาพ พัทยา
พัทยา
หัวหิน
ภาพ หัวหิน
หัวหิน
มุมไบ
ภาพ มุมไบ
มุมไบ
โฮจิมินห์
ภาพ โฮจิมินห์
โฮจิมินห์