แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เมืองเก่าภูเก็ต

ภูเก็ต
เมืองเก่าภูเก็ต แสดง ศิลปะกลางแจ้ง และ ภาพท้องถนน

เดินเล่นในใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบโบราณ และเก็บภาพร้านขายของและพิพิธภัณฑ์สไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สวยงามโดดเด่นในย่านเมืองเก่าแห่งนี้

แวะร้านกาแฟและพิพิธภัณฑ์ที่มีเสน่ห์ซึ่งตั้งเรียงรายบนถนนในเมืองเก่าภูเก็ต อันเป็นส่วนที่ขยายออกมาจากเมืองภูเก็ต เดินผ่านตรอกแคบๆ และจัตุรัสตั้งแต่ยุคอาณานิคมที่เต็มไปด้วยศาลเจ้า วัด และร้านเสื้อผ้าสวยงามแปลกตา สัมผัสประวัติศาสตร์และประเพณีไทยที่น่าสนใจในย่านเมืองเก่าแห่งนี้

เดินเล่นในใจกลางย่าน และถ่ายภาพอาคารสีสันสดใสที่มีมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม ชมสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสที่ผสานระหว่างดีไซน์ยุคอาณานิคมยุโรปกับโครงสร้างและรายละเอียดอันประณีตของอาคารจีนอย่างลงตัว ชมคฤหาสน์ของผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักอุตสาหกรรมแร่ดีบุกบนเกาะ

แวะชิมอาหารไทยแสนอร่อยริมทางที่แผงขายอาหารต่างๆ นอกจากนี้ ย่านนี้ยังมีร้านค้า บาร์ และร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีจากแหล่งต่างๆ เลือกซื้อของที่ระลึกเพื่อจดจำการเดินทางครั้งนี้ของคุณเอาไว้ สำรวจจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงามซึ่งประดับอยู่บนกำแพงในใจกลางย่านประวัติศาสตร์

ย่านนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องร้านขายของที่สวยงาม การจำหน่ายงานฝีมือพื้นบ้าน และอาหารจานหรูรสชาติอร่อย เยือนถนนหลักในคืนวันอาทิตย์เพื่อเที่ยวชมตลาดกลางคืนสุดสัปดาห์ ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับเครื่องประดับ วัตถุดิบทำอาหาร และโบราณวัตถุทุกชนิด

สำรวจพิพิธภัณฑ์ เช่น พิพิธภัณฑ์บาบ๋าเมืองภูเก็ต ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของลูกหลานผู้อพยพชาวจีนเมื่อครั้งที่มาถึงเกาะแห่งนี้เป็นครั้งแรก เที่ยวชมหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรภูเก็ต ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับระบบไปรษณีย์และความเป็นมาของตราไปรษณีย์ เดินชมเครื่องมือเก่าแก่ต่างๆ ที่ใช้ในการคัดแยกและส่งจดหมาย พาครอบครัวไปสัมผัสความสนุกหรรษาที่ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม (Phuket Trickeye Museum) และย้อนเวลาสู่ยุค 1960 ผ่านการชมของประดับและของที่ระลึกย้อนยุคในพิพิธภัณฑ์ถาวร

เมืองเก่าภูเก็ตตั้งอยู่ที่มุมด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ลัดฟ้าสู่สนามบินนานาชาติภูเก็ต แล้วขับรถไปทางด้านตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะทาง 32 กิโลเมตรโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที แวะชมสถานที่สำคัญที่น่าสนใจระหว่างทาง อาทิ เขาโต๊ะแซะ เขารัง และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

ใช้เวลาสักพักที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ตเพื่อสัมผัสถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหลของเกาะแห่งนี้


สถานที่ยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต

กิจกรรมยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต


โรงแรมยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต

อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
2 out of 5
88 ถนนเยาวราช, ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง, ภูเก็ต
ราคา ฿239 ต่อคืน เข้าพัก 16 ส.ค. ถึง 16 ส.ค.
โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจากถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ 0.3 กม. และจุดชมวิวเขารัง 2.4 กม. ส่วนวัดฉลอง และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (26 รีวิว)
ทริปฝนตก
"ห้องพักเล็กไปหน่อย"

รีวิวเมื่อ 27 ต.ค. 2016

อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
คาซา บลังก้า
คาซา บลังก้า
3 out of 5
26 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่, อ.เมือง, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿1,172 ต่อคืน เข้าพัก 8 ส.ค. ถึง 8 ส.ค.
โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ ได้ใน 5 นาที ส่วนบ้านชินประชา และจุดชมวิวเขารัง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.6/5Wonderful! (266 รีวิว)
Casablanca in phuket
"ห้องดีลักซ์ริมถนนมีเสียงดังจากร้านเหล้า ผ้าปูเตียงมีรอยคราบที่ซักไม่ออก หมอนและที่นอน นอนไม่สบายเท่าไหร่ ทำเลดีมากอยู่ย่านเมืองเก่า รูปแบบอาคารสวยคลาสสิคร่วมสมัยชิโนโปรตุกีส เจ้าของอัธยาศัยดีเยี่ยม รักบริการมาก เคยมาพักแล้วเมื่อหลายปีจึงกลับมาพักมาใหม่ ..."

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2019

คาซา บลังก้า
เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
3 out of 5
19 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿988 ต่อคืน เข้าพัก 7 ส.ค. ถึง 7 ส.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ ได้ใน 10 นาที ส่วนโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...
4.5/5Wonderful! (402 รีวิว)
"Good place ,beautiful and easy to walk around the town."

รีวิวเมื่อ 23 พ.ย. 2019

เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
เดอะ บีสวาน่า ภูเก็ต
เดอะ บีสวาน่า ภูเก็ต
3 out of 5
63/3 ถ.กระบี่, ภูเก็ต
ราคา ฿546 ต่อคืน เข้าพัก 5 ส.ค. ถึง 5 ส.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ และพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...
4.6/5Exceptional! (28 รีวิว)
"Good Location , naer Steel Food (on Sunday) , naer Cafe"

รีวิวเมื่อ 25 ก.พ. 2020

เดอะ บีสวาน่า ภูเก็ต
เอก กี้ โก้ โฮสเทล
เอก กี้ โก้ โฮสเทล
2 out of 5
55 ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ, ภูเก็ต
ราคา ฿288 ต่อคืน เข้าพัก 8 ส.ค. ถึง 8 ส.ค.
โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจากคิงพาวเวอร์ 3.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากวัดฉลอง และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ส่วนถนนบางลา และหาดป่าตอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.9/5Exceptional! (8 รีวิว)
"พี่ใจดีมาก น่ารักเป็นกันเอง ให้คำแนะนำได้ดี ช่วยเหลือเมือมีปัญหา ที่พักสะอาด ดีทุกอย่าง มีโอกาสจะกลับไปอีก"

รีวิวเมื่อ 31 ธ.ค. 2019

เอก กี้ โก้ โฮสเทล
ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
3 out of 5
72 ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿840 ต่อคืน เข้าพัก 8 ส.ค. ถึง 8 ส.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ภายในระยะ 15 กม. จากวัดฉลอง, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต และถนนบางลา ส่วนหาดป่าตอง และพระใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 20 ...
4/5Very Good! (1 รีวิว)
"feels like the building has lots of history to it. I enjoyed my stay"

รีวิวเมื่อ 20 ม.ค. 2020

ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน เมืองเก่าภูเก็ตเมืองเก่าภูเก็ต