กะทู้

คู่มือท่องเที่ยว
หาดแหลมสิงห์ เนื้อเรื่องที่ วิวทิวทัศน์, รูปเกาะ และ ชายฝั่งขรุขระ

อำเภอที่เล็กที่สุดของจังหวัดภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ผู้ที่ชอบให้อะดรีนาลีนหลั่งรู้สึกตื่นเต้น ส่วนผู้ที่ต้องการความเงียบสงบมากขึ้นก็จะได้พบกับชายหาด ศาลเจ้า และวัด

มีหลายวิธีที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอกะทู้ พักผ่อนบนชายหาด ว่ายน้ำอยู่ใต้น้ำตก และเล่นเวคบอร์ดในทะเลสาบน้ำจืด จากนั้นหันมาสนใจสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมของจังหวัดซึ่งรวมถึงศาลเจ้าที่มีความสำคัญทางศาสนา

ผ่อนคลายบนหาดทรายที่สวยงามของ ป่าตอง ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยม นอกจากชายหาดแล้ว นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังมาที่นี่เพื่อความบันเทิงยามราตรีที่พบได้ร้านอาหารและบาร์ที่มีอยู่หลายร้อยแห่ง นั่งเรือหางยาวโดยใช้เวลา 10 นาทีจากทางตอนใต้สุดของหาดป่าตองไปสู่หาดฟรีดอมซึ่งเป็นแนวทรายสีขาวที่มีเสน่ห์และขนาบข้างด้วยเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ยาก ชายหาดนี้จึงเงียบสงบกว่าที่อื่นๆ อีกมากมายในจังหวัด

การว่ายน้ำในทะเลเป็นวิธีหนึ่งที่จะหลบหนีความร้อนในตอนเที่ยงวันและถือเป็นการไปเที่ยว น้ำตกกะทู้ ที่นี่เป็นสระว่ายน้ำที่บางครั้งก็เต็มและล้นไปด้วยน้ำฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายนในช่วงฤดูมรสุม ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำที่เกิดจากน้ำตกและแช่ศีรษะของคุณใต้น้ำตกที่หลั่งใหลเพื่อรับความรู้สึกที่สดชื่นมากยิ่งขึ้น

เดินจากน้ำตกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ไม่นาน คุณก็จะพบกับ ภูเก็ต เวค พาร์ค เรียนรู้วิธีการเล่นเวคบอร์ดที่ทะเลสาบน้ำจืดความยาว 410 เมตรที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์แห่งนี้ ครูฝึกมืออาชีพจะเป็นผู้สอนวิธีการเล่น ส่วนผู้เล่นที่มีประสบการณ์สามารถกระโดดและหมุนตัวจากสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้

หลังจากที่คุณสนุกกับการสำรวจทางน้ำและชายหาดแล้ว ลองไปสัมผัสไฮไลท์ทางวัฒนธรรมบางส่วนของอำเภอกะทู้ เรียนรู้เกี่ยวกับมรดกการทำเหมืองแร่ในพื้นที่นี้ที่พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต เดินทางไปยัง ศาลเจ้ากะทู้ ในใจกลางของหมู่บ้านกะทู้ คุณสามารถชื่นชมงานแกะสลักไม้ที่สวยงามและหลากหลายได้ภายใต้หลังคาสีเขียวแบบจีนที่เรียงต่อเนื่อง ผลงานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเลื่อมใสลัทธิเต๋าในสมัยโบราณ

ขณะที่คุณอยู่ในหมู่บ้าน ไปที่ตลาดริมถนนเพื่อหาซื้อผลไม้และผักสดหรือแลกเปลี่ยนต่อรองเสื้อผ้าและของที่ระลึกทำมือ

สามารถเดินทางมายังกะทู้ได้โดยบินมาที่สนามบินภูเก็ตซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์ หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเดินทางไปรอบๆ ชายหาด หมู่บ้าน และสถานที่ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมที่งดงามของจังหวัดนี้คือการใช้รถเช่า อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่และรถโดยสารท้องถิ่นได้เช่นกัน

ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
2.5 out of 5
135/6 หมู่บ้านเนรมิตฮิลล์ อ.กะทู้, ม.7, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿505 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ค. ถึง 22 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่เกสท์เฮาส์แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ อาหารเช้า ที่เที่ยวยอดนิยมในบริเวณใกล้เคียง ...
5/5 Exceptional! (8 รีวิว)
"All Good, like being at home. Nice and atmospheric spot in local village location. Patong or Phuket Town are are a taxi ride away, local buses during the day. Might not be your thing if you want to be in a party zone but definitely recommended."

รีวิวเมื่อ 8 ก.ย. 2020

ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
5 out of 5
80/6 ม.7, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
ราคา ฿2,761 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ค. ถึง 22 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี และ ที่จอดรถฟรี ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบอาหารเช้าและสระว่ายน้ำเป็นพิเศษ ...
4.6/5 Exceptional! (24 รีวิว)
"Our stay in the Jantra was absolutely amazing. We had the luck to be upgraded to a much bigger room which even came with its own Christmas tree! The hotel is located within the Pukhet Country Club which makes it very quiet but also a bit remote. You will definitely need a transport to get anywhere, ..."

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2021

จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต - SHA Extra Plus
ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต - SHA Extra Plus
3 out of 5
42 หมู่ 5 ถ.วิชิตสงคราม, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
ราคา ฿696 ต่อคืน เข้าพัก 24 พ.ค. ถึง 25 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่โรงแรมสนามกอล์ฟระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ...
4.4/5 Excellent! (56 รีวิว)
"The Tinidee Resort is pretty much smack bang on the middle of the island surrounded by a couple of golf courses. As such it’s not the usual beach partying experience that many would be after. However it is relatively quiet and there are bars and restaurants within reasonable walking distance. The ..."

รีวิวเมื่อ 23 ม.ค. 2022

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต - SHA Extra Plus
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
เซนซีฟ ฮิล วิลลา
เซนซีฟ ฮิล วิลลา
3.5 out of 5
79/67 ม.6 ซ.น้ำตกกะทู้, ต.กะทู้, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
ราคา ฿3,159 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ค. ถึง 22 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สนามกอล์ฟระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี ...
เซนซีฟ ฮิล วิลลา
เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
3 out of 5
24 ม.1, ถ.วิชิตสงคราม, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่คอนโดธุรกิจระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ รูมเซอร์วิส ...
4.7/5 Exceptional! (6 รีวิว)
Perfect place to stay in Phuket, recommend 100%
"Stayed here for a few weeks in jan and feb 2020 and it’s an excellent place. Nice and central to Phuket with nice restaurants all around and an excellent motorbike hire shop just one min walk away. The apartments were perfect, just the right size, nice and clean with everything you need. Each apartment ..."

รีวิวเมื่อ 20 เม.ย. 2020

เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
เดอะออร์คิด กะทู้ ไฮท์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
เดอะออร์คิด กะทู้ ไฮท์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
3 out of 5
19/26 ม.6 ถ.วิจิตรสงคราม, อ.กะทู้, ภูเก็ต, 83120
เมื่อเดินทางไป กะทู้ แล้วเข้าพักที่อพาร์ทเมนท์ 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, บริการนวดในห้องพัก และ บริการดูแลเด็กในห้องพัก ...
3.6/5 Good! (7 รีวิว)
"The hotel is on an excellent location which you can find a street of great local foods, restaurants, 4 convenient stores and pharmacy, etc opposite to the hotel. The room is spacious and clean. Housekeeping arranged the other day which was fine to me. However, pls noted you have to bring your tooth ..."

รีวิวเมื่อ 28 ธ.ค. 2019

เดอะออร์คิด กะทู้ ไฮท์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กะทู้

กิจกรรมยอดนิยมใน กะทู้

เมืองใกล้กับ กะทู้