กะทู้

คู่มือท่องเที่ยว
หาดแหลมสิงห์ เนื้อเรื่องที่ วิวทิวทัศน์, รูปเกาะ และ ชายฝั่งขรุขระ

อำเภอที่เล็กที่สุดของจังหวัดภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ผู้ที่ชอบให้อะดรีนาลีนหลั่งรู้สึกตื่นเต้น ส่วนผู้ที่ต้องการความเงียบสงบมากขึ้นก็จะได้พบกับชายหาด ศาลเจ้า และวัด

มีหลายวิธีที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอกะทู้ พักผ่อนบนชายหาด ว่ายน้ำอยู่ใต้น้ำตก และเล่นเวคบอร์ดในทะเลสาบน้ำจืด จากนั้นหันมาสนใจสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมของจังหวัดซึ่งรวมถึงศาลเจ้าที่มีความสำคัญทางศาสนา

ผ่อนคลายบนหาดทรายที่สวยงามของ ป่าตอง ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยม นอกจากชายหาดแล้ว นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังมาที่นี่เพื่อความบันเทิงยามราตรีที่พบได้ร้านอาหารและบาร์ที่มีอยู่หลายร้อยแห่ง นั่งเรือหางยาวโดยใช้เวลา 10 นาทีจากทางตอนใต้สุดของหาดป่าตองไปสู่หาดฟรีดอมซึ่งเป็นแนวทรายสีขาวที่มีเสน่ห์และขนาบข้างด้วยเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ยาก ชายหาดนี้จึงเงียบสงบกว่าที่อื่นๆ อีกมากมายในจังหวัด

การว่ายน้ำในทะเลเป็นวิธีหนึ่งที่จะหลบหนีความร้อนในตอนเที่ยงวันและถือเป็นการไปเที่ยว น้ำตกกะทู้ ที่นี่เป็นสระว่ายน้ำที่บางครั้งก็เต็มและล้นไปด้วยน้ำฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายนในช่วงฤดูมรสุม ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำที่เกิดจากน้ำตกและแช่ศีรษะของคุณใต้น้ำตกที่หลั่งใหลเพื่อรับความรู้สึกที่สดชื่นมากยิ่งขึ้น

เดินจากน้ำตกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ไม่นาน คุณก็จะพบกับ ภูเก็ต เวค พาร์ค เรียนรู้วิธีการเล่นเวคบอร์ดที่ทะเลสาบน้ำจืดความยาว 410 เมตรที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์แห่งนี้ ครูฝึกมืออาชีพจะเป็นผู้สอนวิธีการเล่น ส่วนผู้เล่นที่มีประสบการณ์สามารถกระโดดและหมุนตัวจากสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้

หลังจากที่คุณสนุกกับการสำรวจทางน้ำและชายหาดแล้ว ลองไปสัมผัสไฮไลท์ทางวัฒนธรรมบางส่วนของอำเภอกะทู้ เรียนรู้เกี่ยวกับมรดกการทำเหมืองแร่ในพื้นที่นี้ที่พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต เดินทางไปยัง ศาลเจ้ากะทู้ ในใจกลางของหมู่บ้านกะทู้ คุณสามารถชื่นชมงานแกะสลักไม้ที่สวยงามและหลากหลายได้ภายใต้หลังคาสีเขียวแบบจีนที่เรียงต่อเนื่อง ผลงานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเลื่อมใสลัทธิเต๋าในสมัยโบราณ

ขณะที่คุณอยู่ในหมู่บ้าน ไปที่ตลาดริมถนนเพื่อหาซื้อผลไม้และผักสดหรือแลกเปลี่ยนต่อรองเสื้อผ้าและของที่ระลึกทำมือ

สามารถเดินทางมายังกะทู้ได้โดยบินมาที่สนามบินภูเก็ตซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์ หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเดินทางไปรอบๆ ชายหาด หมู่บ้าน และสถานที่ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมที่งดงามของจังหวัดนี้คือการใช้รถเช่า อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่และรถโดยสารท้องถิ่นได้เช่นกัน

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต
ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต
3 out of 5
42 หมู่ 5 ถ.วิชิตสงคราม, อ.กะทู้, ภูเก็ต
ราคา ฿736 ต่อคืน เข้าพัก 31 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.
โรงแรมสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในกะทู้ ภายในระยะ 5 กม. จากเรดเมาน์เทนกอล์ฟคลับ, ป่าตองโกคาร์ท สปีดเวย์ และน้ำตกกะทู้ ส่วนมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ...
4.4/5 Excellent! (53 รีวิว)
Amazing place to stay
"This is a very amazing place"

รีวิวเมื่อ 28 ก.พ. 2020

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท ภูเก็ต
จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
5 out of 5
80/6 ม.7, อ.กะทู้, ภูเก็ต
ราคา ฿1,516 ต่อคืน เข้าพัก 25 ต.ค. ถึง 25 ต.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ริมทะเล ห่างจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 3.6 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต และน้ำตกกะทู้ ส่วนถนนบางลา ...
4.6/5 Exceptional! (23 รีวิว)
Best resort in Phuket
"The Chinoiserie Collection Resort and Spa is one of the best resorts I have stayed at across the globe. The staff are absolutely amazing, they are so genuinely lovely and caring and are willing to accomodate any requests you may have!! We booked a day tour and were due to checkout during that day ..."

รีวิวเมื่อ 2 มี.ค. 2020

จันทรา เรสซิเดนซ์ บายชิโนคอลเลกชัน
ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
2.5 out of 5
135/6 หมู่บ้านเนรมิตฮิลล์ อ.กะทู้, ม.7, อ.กะทู้, ภูเก็ต
เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในกะทู้ ภายในระยะ 15 กม. จากถนนบางลา, หาดป่าตอง และหาดกะรน ส่วนหาดกมลา และวัดฉลอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.
5/5 Exceptional! (8 รีวิว)
"All Good, like being at home. Nice and atmospheric spot in local village location. Patong or Phuket Town are are a taxi ride away, local buses during the day. Might not be your thing if you want to be in a party zone but definitely recommended."

รีวิวเมื่อ 8 ก.ย. 2020

ดูราคา
ภูเก็ต เกย์ โฮมสเตย์ - สำหรับผู้ชายเท่านั้น
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
3 out of 5
24 ม.1, ถ.วิชิตสงคราม, อ.กะทู้, ภูเก็ต
คอนโดนี้ตั้งอยู่ในกะทู้ ภายในระยะ 3 กม. จากภูเก็ตคันทรีคลับ, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต และโรงพยาบาลภูเก็ตอินเตอร์เนชันแนล ส่วนตลาดนัดชิลล์วา และเรดเมาน์เทนกอล์ฟคลับ ...
4.7/5 Exceptional! (6 รีวิว)
Perfect place to stay in Phuket, recommend 100%
"Stayed here for a few weeks in jan and feb 2020 and it’s an excellent place. Nice and central to Phuket with nice restaurants all around and an excellent motorbike hire shop just one min walk away. The apartments were perfect, just the right size, nice and clean with everything you need. Each apartment ..."

รีวิวเมื่อ 20 เม.ย. 2020

เดอะ ซีน คอนโด บาย เดอะ ริช
เดอะ กรีน กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียม
เดอะ กรีน กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียม
3.5 out of 5
131 ม.2 อ.กะทู้, อ.กะทู้, ภูเก็ต
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในกะทู้ ภายในระยะ 5 กม. จากภูเก็ตคันทรีคลับ, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และป่าตองโกคาร์ท สปีดเวย์ ส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...
2/5 (2 รีวิว)
Drop dette hotel - du bliver snydt
"Hvad i ser på billederne er ikke korrekt - Det store flotte hotel ved søen er ikke det hotel i booker - når booker et lejligheds hotel som er slidt og billederne matcher ikke virkeligheden. Glem poolen ( kemi vand ) der er ingen liggestole eller nogen form for service. Find et andet hotel"

รีวิวเมื่อ 1 มี.ค. 2018

เดอะ กรีน กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียม
เดอะ แฟร์เวย์ส กอล์ฟ วิลล่าส์
เดอะ แฟร์เวย์ส กอล์ฟ วิลล่าส์
3.5 out of 5
ซ.บางวัด, อ.กะทู้
วิลล่าสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในกะทู้ ภายในระยะ 2 กม. จากภูเก็ตคันทรีคลับ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่วนป่าตองโกคาร์ท สปีดเวย์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...
5/5 Exceptional! (2 รีวิว)
"Jason the owner was very helpful can not fault him on anything he truly made our stay comfortable and went above and beyond to make our stay an amazing one. The villa was missive great for large groups and very well furnished :)"

รีวิวเมื่อ 12 ม.ค. 2020

เดอะ แฟร์เวย์ส กอล์ฟ วิลล่าส์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กะทู้

กิจกรรมยอดนิยมใน กะทู้

เมืองใกล้กับ กะทู้