เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวภูเก็ต

แม้ว่าภูเก็ตอาจเป็นที่รู้จักในฐานะ สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล แต่เกาะแห่งนี้ยังมีอีกหลายด้านที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะขี่ช้าง ปาร์ตี้ นั่งเรือเที่ยวเกาะ หรือสำรวจย่านเมืองเก่า ภูเก็ตเต็มไปด้วยความสนุกสนานที่หลากหลายรูปแบบและวัฒนธรรมอันน่าสนใจรอต้อน รับผู้มาเยือนเสมอ

เกี่ยวกับสถานที่
ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย นอกจากจะมีท้องทะเลสีครามและหาดทรายเนียนละเอียดแล้ว ยังรวบรวมโรงแรมหรู ร้านอาหารอร่อย แหล่งช็อปปิ้ง และไนท์ไลฟ์ไว้ในเกาะเดียว นับเป็นเกาะที่มีความหลากหลาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประทับใจและหลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก เกาะภูเก็ตตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน มีความยาวประมาณ 48 กิโลเมตร และกว้าง 21 กิโลเมตร ศูนย์กลางของกิจกรรมมักอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะ เพราะเป็นที่ตั้งของหาดดังหลายแห่ง ทั้งหาดป่าตองที่คึกคักไปด้วยแสงสียามค่ำคืน และหาดกมลาที่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับครอบครัว

การคมนาคม
หากมากันเป็นหมู่คณะควรเดินทางด้วยรถสองแถว แต่เนื่องจากมีการหยุดและไม่มีตารางเวลาแน่ชัดอาจทำให้คุณเสียเวลา หรืออาจเลือกใช้รถตุ๊กตุ๊กแต่ต้องทำการเจรจาต่อรองค่าก่อนที่คุณจะขึ้นนั่ง หากมากับคนรู้ใจจักรยานและมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางบนเกาะภูเก็ต เพราะที่จอดรถบนเกาะหายากมากโดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น

สถานที่ห้ามพลาด
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ภูเก็ตก็มีกีฬาทางน้ำให้เลือกมากมาย อาทิ สน็อกเกิล ดำน้ำ เจ็ทสกี พาราเซล และกระดานโต้คลื่น หากอยากปีนหน้าผาหรือพายเรือคายัคออกไปสำรวจเกาะก็สามารถทำได้ เพียงเลือกเช่าเรือหรือซื้อทัวร์ไปล่องทะเลสีฟ้าใสและชมภูเขาหินปูนรูปร่าง แปลกตาชวนพิศวงที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในอ่าวพังงาคงหนีไม่พ้นเขาพิงกันและเขาตะปู หรือที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในนามเกาะเจมส์บอนด์ เพราะเป็นฉากหลังของภาพยนตร์เจมส์บอนด์ ปี 2517 ตอนเพชฌฆาตปืนทอง หมู่เกาะพีพีก็เคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ แต่บางครั้งกิจกรรมที่ดีที่สุดของการมาเยือนภูเก็ตคือ การนอนอ้อยอิ่งบนเปลญวนและผ่อนคลายริมทะเล หาดที่เหมาะแก่การพักผ่อนสุดชิลคือหาดแหลมสิงห์และหาดกะตะน้อย ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีร้านนวดตั้งกระจายตามริมหาด อย่าลืมหาโอกาสไปนมัสการพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่) เพื่อเป็นสิริมงคลและความสงบทางจิตใจ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังแหลมพรหมเทพในช่วงบ่ายๆ เพื่อจับจองที่นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน

โรงแรม
นักท่องเที่ยวชอบเข้าพักบริเวณรอบหาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดกะรน ประเภทที่พักที่นักท่องเที่ยวเลือกเข้าพักคือ โรงแรม 4 - 5 ดาว เนื่องจากการออกแบบที่ทันสมัย ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา เงียบสงบ และมีหาดส่วนตัว เมื่อเทียบกับการออกไปชายหาดอันแออัด และการคับคั่งทางการจราจร

ร้านอาหาร&บาร์
บริเวณชายหาดจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารไทยและอาหารทะเล นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีอาหารนานาชาติ อย่างเช่นอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารอิตาเลียน อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการที่เพลิดเพลินกับมื้ออาหารสุดหรู คือทานมื้อค่ำที่โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู อาหารของโรงแรมนั้นจะมีการตกแต่งทำให้จานนั้นเป็นอาหารมื้อพิเศษ

แหล่งช้อปปิ้ง
ศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง และเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ทั้งสองแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะศูนย์การค้าจังซีลอนที่หาดป่าตอง จะเป็นแหล่งรวมสินค้าแบบไทยๆ อย่างเช่นผ้าไทย งานฝีมือ ของที่ระลึก ศูนย์ความงาม สปาไทย งานศิลปะ

ข้อมูลการเดินทาง

รถยนต์ขับรถจากกรุงเทพไปภูเก็ตจะใช้เวลาโดยประมาณ 10 - 12 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการเดินทางระยะไกลจึงควรแวะพักรถบ้าง พักเหนื่อยบ้าง
เครื่องบินมีหลายเที่ยวบินไปภูเก็ต ที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพไปลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตทุกวัน ระยะเวลาการบินจากกรุงเทพไปภูเก็ตโดยเฉลี่ยคือ 1 ชั่วโมง 20 นาที
รถไฟไม่มีบริการรถไฟไปยังภูเก็ต หากต้องเดินทางโดยรถไฟต้องลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีก่อน อยู่ที่อำเภอพุนพิน ต่อจากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีก 4 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

ช่วงที่เหมาะแก่ การไปเที่ยวภูเก็ตมากที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงมรสุม
สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 33 34 33 32 32 31 31 30 31 31 31
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)22 23 23 24 25 25 25 25 24 24 23 23
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)40 30 40 150 200 240 300 260 400 280 200 60
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

คู่มือออกสำรวจภูเก็ต


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,210 แห่งใน ภูเก็ต
กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ฿8,319
กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท

กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท

14 Kata Noi Road, Karon
   
  4.4
  เต็ม 5 จาก 1,484 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในหาดกะตะ ห่างจากPhuket Island และหาดกะตะน้อย เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนจุดชมวิวกะรน และพระใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.

  วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์ ฿3,750
  วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์

  วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์

  8/18-19 Moo 6, Kamala
    
   4.4
   เต็ม 5 จาก 550 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในกมลา ห่างจากPhuket Island 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 52 กม. จากอนุสรณ์สถานสึนามิ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่วนวัดศรีสุนทร และวัดกะรน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.

   สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ฿5,188
   สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

   สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

   88 Moo 7, Prunai, Ko Yao
     
    4.6
    เต็ม 5 จาก 1,751 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    รีสอร์ทริมหาดในเกาะยาวแห่งนี้ อยู่ห่างจากเกาะยาวใหญ่  0.1 กม. ส่วนมัสยิด At Lamiya และวัดเกาะสิเหร่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.

    เดอะ กี รีสอร์ท แอนด์ สปา ฿4,212
    เดอะ กี รีสอร์ท แอนด์ สปา

    เดอะ กี รีสอร์ท แอนด์ สปา

    152/1 Taweewong Road, Patong
      
     4.2
     เต็ม 5 จาก 1,397 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลในป่าตอง ห่างจากถนนบางลา และตลาดกลางคืนรอยัลพาราไดส์ เพียงไม่กี่ก้าว

     มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ฿5,156
     มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช

     มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช

     14/2 Patak Road Soi 24, Karon
       
      4.5
      เต็ม 5 จาก 1,258 รีวิว
      5.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมทะเล ห่างจากPhuket Island 0.1 กม.

      เดอะ ชาร์ม รีสอร์ท ภูเก็ต ฿3,243
      เดอะ ชาร์ม รีสอร์ท ภูเก็ต

      เดอะ ชาร์ม รีสอร์ท ภูเก็ต

      212 Thaweewong Road, Patong
        
       4.0
       เต็ม 5 จาก 1,291 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในป่าตอง ห่างจากPhuket Island 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 52 กม. จากอนุสรณ์สถานสึนามิ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่วนวัดฉลอง และโรงพยาบาลสัตว์ฉลอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.

       โรงแรมเดอะ มารีน่า ภูเก็ต ฿2,241
       โรงแรมเดอะ มารีน่า ภูเก็ต

       โรงแรมเดอะ มารีน่า ภูเก็ต

       240/9 Phangmuang Sai Kor Road, Patong
         
        4.0
        เต็ม 5 จาก 111 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าตอง ห่างจากPhuket Island, สนามมวยบางลา และตลาดสดบันซ้าน เพียงไม่กี่ก้าว

        สแปลช บีช รีสอร์ท ฿2,890
        สแปลช บีช รีสอร์ท

        สแปลช บีช รีสอร์ท

        65 Moo 4, Mai Khao Soi 4, Mai Khao
          
         4.3
         เต็ม 5 จาก 26 รีวิว
         5.0 จากทั้งหมด 5.0

         รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนชายหาดในไม้ขาว ห่างจากPhuket Island และสวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนสะพานสารสิน และวัดพระทอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.