เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยว
วิคตอเรียพีคทาวเวอร์ ซึ่งรวมถึง อาคารสูง, สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และ วิวเมือง

ท่องเที่ยวเมืองที่งดงามบนชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน และชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์อังกฤษที่มีเสน่ห์ ท่าเรือที่งดงาม วัดพุทธ และชายหาดที่สวยงาม

สำรวจความมหัศจรรย์ของฮ่องกงซึ่งเป็นเมืองท่าเรือและศูนย์กลางการเงินบนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เขตบริหารพิเศษของจีนแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากอังกฤษ ตึกระฟ้าอันน่าทึ่ง ชายฝั่งทะเลที่งดงาม และแหล่งช้อปปิ้งที่โดดเด่นเหนือใคร สำรวจสถานที่สำคัญของฮ่องกงอย่างอ่าววิคตอเรีย และตัวเมืองที่คึกคักซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบริติช โคโลเนียลและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เดินทางจากเกาลูนไปยังเกาะห่างไกลอย่างเกาะลันเตาที่มีชายหาดที่งดงามและภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง

เริ่มต้นด้วยติ่มซำมื้อเช้าพร้อมชาสักถ้วยที่ร้านอาหาร เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง, Hong Kong Heritage Discovery Centre และพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง ทั้งหมดตั้งอยู่ในเกาลูน ขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รี่ข้ามอ่าววิคตอเรียไปยังใจกลางฮ่องกงเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเส้นขอบฟ้าเหนือท่าเรือและย่านดาวน์ทาวน์

เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในเมืองที่มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ายันร้านเสื้อผ้าสุดหรูในและร้านค้าในซอยเล็กๆ นั่งรถรางขึ้นวิคตอเรียพีคเพื่อชมวิวบนจุดที่สูงที่สุดของเกาะ ชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองและชายฝั่งทะเลก่อนเดินทางกลับโซโหหรือลานไควฟง

ค้นพบวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของฮ่องกงในนิวเทร์ริทอรีส์ ที่ซึ่งยังมีหมู่บ้านล้อมรอบด้วยกำแพง ตลาดนัดพื้นบ้านถนนฟูชิน และวัดที่เงียบสงบหลายแห่ง ชมหมู่บ้านชาวประมง Tai Oบนเกาะลันเตาที่สร้างบ้านอยู่ในน้ำ และพื้นที่ป่าหนาทึบขนาดใหญ่บนภูเขา ปิดท้ายด้วยอนุสาวรีย์ของชาวพุทธขนาดใหญ่บนยอดเขา และฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ชิมอาหารทะเลท้องถิ่นและสำรวจแนวชายฝั่งที่เต็มไปด้วยเรือหาปลา

เดินทางมายังฮ่องกงได้โดยเครื่องบินถึงสนามบินนานาชาติฮ่องกงใกล้เกาะลันเตา นอกจากนี้ยังมีเรือเฟอร์รี่จากมาเก๊า มีเรือมายังอ่าววิคตอเรียมากมาย สามารถท่องเที่ยวในฮ่องกงด้วยระบบการขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม หรือนั่งแท็กซี่ รถราง และรถประจำทาง ฮ่องกงมีอากาศร้อนชื้นในช่วงฤดูร้อน ถ้ามาเที่ยวฮ่องกงในฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงที่มีเทศกาลตรุษจีน และจะได้ชมการเชิดสิงโตแบบดั้งเดิมและโคมไฟที่งดงาม ในฤดูร้อนจะมีเทศกาลดนตรีท้องถิ่นและการแข่งเรือมังกรในอ่าวให้ชมกัน

วิดีโอท่องเที่ยว เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

เขตบริหารพิเศษฮ่องกง: เมืองยอดนิยม

ฮ่องกง
ฮ่องกง
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, หมู่เกาะ
ชื่นชอบวิวเกาะที่งดงาม สถาปัตยกรรม และร้านอาหารมากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น ฮ่องกง คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

สถานที่น่าสนใจ

 • โอเชียนปาร์ค
 • วัด Tin Hau
 • สนามแข่งม้า Happy Valley
เกาลูน เนื้อเรื่องที่ ป้าย, รับประทานอาหารกลางแจ้ง และ เมือง
เกาลูน
ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ท่าเรือ
เกาลูนมีผู้คนหนาแน่นและพลุกพล่านมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง มีทั้งย่านช้อปปิ้งชื่อดัง อีกทั้งยังมีเขตซึ่งเงียบสงบที่สุดในเมืองอีกด้วย

สถานที่น่าสนใจ

 • Sky 100
 • ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท
 • สวนสาธารณะ Kowloon West Promenade
สวน Hong Kong Wetland แสดง สวนสาธารณะ และ พื้นที่ชุ่มน้ำ
Yuen Long
ช้อปปิ้ง, คนที่เป็นมิตร, ร้านอาหาร
ออกเดินทางไปยัง Yuen Long! แล้วห้ามพลาดมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร การแข่งขันกีฬา และทัวร์แบบผจญภัยเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • สวน Hong Kong Wetland
 • เจดีย์ Tsui Sing Lau
 • Ping Shan Heritage Trail
วัดพระพุทธรูปหมื่นองค์ แสดง องค์ประกอบด้านศาสนา และ วัดหรือสถานที่เคารพบูชา
ซาถิ่น
ช้อปปิ้ง, คนที่เป็นมิตร, ร้านอาหาร
ออกสำรวจ ซาถิ่น ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร ทิวทัศน์แม่น้ำ มหาวิทยาลัย และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • วัดพระพุทธรูปหมื่นองค์
 • วัดจื่อกุง
 • นิวทาวน์พลาซา
ไถ้โผ่
ไถ้โผ่
เที่ยวกับครอบครัว, ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ
ออกเที่ยวไปยัง ไถ้โผ่ ที่โรแมนติก! และห้ามพลาดมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร naturalparks และเดินชมมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่น่าสนใจ

 • ตลาดเก่าไถ้โผ่
Sai Kung แสดง ภูเขา, ชายฝั่งทะเล และ วิวทิวทัศน์
Sai Kung
เที่ยวกับครอบครัว, ธุรกิจ, ช้อปปิ้ง
หลบหนีจากความวุ่นวายตามท้องถนนในเมือง มุ่งหน้าไปที่หมู่บ้านชาวประมงที่น่ารัก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบายๆ และเส้นทางปีนเขาที่อยู่ไม่ไกล

สถานที่ยอดนิยมใน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

เขตบริหารพิเศษฮ่องกง