แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เกาลูน
คู่มือท่องเที่ยว

เกาลูน เนื้อเรื่องที่ ป้าย, รับประทานอาหารกลางแจ้ง และ เมือง

เกาลูนมีผู้คนหนาแน่นและพลุกพล่านมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง มีทั้งย่านช้อปปิ้งชื่อดัง อีกทั้งยังมีเขตซึ่งเงียบสงบที่สุดในเมืองอีกด้วย

เกาลูนมีลักษณะเฉพาะที่แปลกและโดดเด่น เพราะนอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งอันหลากหลายและมีถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนแล้ว ยังมีวัดพุทธที่มอบความสงบให้ผู้มาเยือนท่ามกลางสวนจีนสุดคลาสสิก

นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดจิมซาโจ่ย (หรืออีกชื่อที่รู้จักกันดีคือ TST) เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้งหลักของฮ่องกงก็ว่าได้ คุณจะได้พบกันถนนนาธาน ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ตัดผ่านเกาลูนและน่าจะเป็นถนนที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของฮ่องกง

ถนนนาธานมีห้างสรรพสินค้า ร้านบูติกแฟชั่น ร้านอาหาร รวมถึงร้านขายเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ในครัวเรือนตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทาง หลายๆ ร้านเปิดจนถึงเที่ยงคืนหรือดึกกว่านั้นด้วยซ้ำ ถ้าจะให้ดีต้องอยู่สำรวจให้ถึงตอนเย็น แล้วจะได้เห็นแสงนีออนจากป้ายโฆษณาขนาดยักษ์จำนวนมากสว่างไสวขึ้น แต่อย่ามัวเดินอยู่ตามถนนเส้นหลัก ลองเดินลัดเลาะมาถนนรอบข้างดูบ้าง เพราะของแถบนั้นมีราคาถูกกว่า

แต่ถ้าต้องการเลือกซื้อของหลากหลายประเภท แนะนำให้มาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ เพราะที่นี่คือหนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง มีโซนต่างๆ ถึงสี่โซนด้วยกัน มีจำนวนร้านค้าทั้งสิ้นหลายร้อยร้าน และยังมีโรงภาพยนตร์และร้านอาหารอีกมากมาย

ถ้าได้มาที่ TST แล้ว อย่าลืมมาเดินที่พรอมเมอนาดทางเดินริมน้ำด้วย ที่นี่เหมาะกับการเดินเล่นและพักผ่อน และยังเป็นบริเวณที่จะได้เห็นอะเวนิว ออฟ สตาร์ อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่รำลึกถึงดารา นักแสดงจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง โดยที่พื้นมีรอยจารึกฝ่ามือคล้ายกับ Hollywood Walk of Fame ในฮอลลีวู้ด และควรจะขลุกอยู่ที่นี่จนถึงซิมโฟนี่ออฟไลท์ด้วย เป็นการแสดงดนตรีประกอบแสงสีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกคืน รับชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เกาลูนยังมีสถานที่สำหรับหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมองหาความสงบอีกด้วย ก้าวเข้ามาที่สำนักนางชีฉี่หลิน สถานแห่งพระพุทธศาสนาขนาดใหญ่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับสระบัวที่ตั้งอยู่ในลานกว้างอันเงียบสงบ ถัดไปข้างๆ คือสวนหนานเหลียนหนึ่งในสถานที่อันอุดมด้วยธรรมชาติและสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง

เกาลูนเป็นแหลมที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของจีนซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของฮ่องกง คุณสามารถขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รีจากย่านธุรกิจใจกลางฮ่องกงมายังจิมซาโจ่ยได้อย่างสะดวก หรือนั่งรถไฟใต้ดินที่วิ่งให้บริการอยู่ใต้ท่าเรือที่เรามองเห็นนี่เอง

ย่านน่าพัก ใน เกาลูน

อีตัน ฮ่องกง
อีตัน ฮ่องกง
4 out of 5
380 Nathan Road, Jordan, เกาลูน
ราคา ฿1,624 ต่อคืน เข้าพัก 20 มิ.ย. ถึง 20 มิ.ย.
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในจอร์แดน สามารถเดินไปตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท, มัสยิดและศูนย์วัฒนธรรมเกาลูน และสวนสาธารณะเกาลูน ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต ...
4.3/5Excellent! (1,790 รีวิว)
"ที่ตั้งของโรงแรมดี ห้องเพิ่งปรับปรุงใหม่ ห้องน้ำสะอาด อุปกรณ์มีครบ ครั้งถัดๆ ไป หากมีเดินทางไป ฮ่องกง คงพักที่นี่ประจำ ยกเลิกไป พักที่อื่นๆ แล้ว"

รีวิวเมื่อ 5 มี.ค. 2020

อีตัน ฮ่องกง
โรงแรมรอยัลพลาซ่า
โรงแรมรอยัลพลาซ่า
4.5 out of 5
193 Prince Edward Road West, Mong Kok, เกาลูน
ราคา ฿1,982 ต่อคืน เข้าพัก 23 มิ.ย. ถึง 23 มิ.ย.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในมงก๊ก ห่างจากตลาดขายดอกไม้ และตลาดนก Yuen Po เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ สนามฟุตบอลมงก๊ก สเตเดียม และสนีกเกอร์ สตรีท อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (3,360 รีวิว)
"ห้องพักและห้องนำ้กว้างขวาง ได้เตียง queen size 2 เตียงสะดวกสำหรับ family 4 คน ที่พักใกล้ห้างสรรพสินค้าสะดวกต่อการ shopping แต่ห่างออกมาจาก MTR เส้นหลักที่ไป Tsim Sha Tsui แต่ใกล้สถานี Mong Kok East"

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2019

โรงแรมรอยัลพลาซ่า
โรงแรมนิวเวิลด์ มิลเลนเนียม ฮ่องกง
โรงแรมนิวเวิลด์ มิลเลนเนียม ฮ่องกง
5 out of 5
72 Mody Road, Tsim Sha Tsui East, เกาลูน
ราคา ฿2,887 ต่อคืน เข้าพัก 16 มิ.ย. ถึง 16 มิ.ย.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจิมซาจุ่ย สามารถเดินไปจิมซาโจ่ยพรอมเมอนาด, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฮ่องกง ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกง ...
4.4/5Wonderful! (1,326 รีวิว)
วิวที่พักไม่panoramic
"การcheck in ตรงเวลาเป๊ะคือบ่ายสอง ห้องพักharbour view วิวเห็นได้ไม่เต็มที่"

รีวิวเมื่อ 24 ต.ค. 2018

โรงแรมนิวเวิลด์ มิลเลนเนียม ฮ่องกง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
บาหลี ฮอลิเดย์รีสอร์ท
บาหลี ฮอลิเดย์รีสอร์ท
2.5 out of 5
G/F No.8 Yung Shue Wan Main Street, เกาะลัมมา
ราคา ฿1,499 ต่อคืน เข้าพัก 23 มิ.ย. ถึง 23 มิ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากอ่าวสัวกู่ 2.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากโอเชียนปาร์ค และโซโห ส่วนอ่าววิคตอเรีย และลานไควฟง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.9/5Good! (46 รีวิว)
"地方干淨,水力足夠,有電暖爐供應,會再來光顧."

รีวิวเมื่อ 8 ก.พ. 2021

บาหลี ฮอลิเดย์รีสอร์ท
อีตัน เรสซิเดนเซส, หว่านไจ๋แก๊ปโร้ด
อีตัน เรสซิเดนเซส, หว่านไจ๋แก๊ปโร้ด
4 out of 5
3-5 Wan Chai Gap Road, Wan Chai, ฮ่องกง
ราคา ฿2,402 ต่อคืน เข้าพัก 16 มิ.ย. ถึง 16 มิ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในหว่านไจ๋ ห่างจากตลาดว่านจ๋าย และถนนหว่านไจ๋ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าฮ่องกง และ Central Plaza อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.1/5Very Good! (254 รีวิว)
"Thank you very much for the helpful staff ! They helped us a lot ! Love the location. Just the road outside hotel is too narrow and sloppy old style stone street. Not good for car . We booked 2 executive rooms and one normal room. They are perfect with kitchen, microwave that everything a normal ..."

รีวิวเมื่อ 15 พ.ค. 2021

อีตัน เรสซิเดนเซส, หว่านไจ๋แก๊ปโร้ด
ดิสคัฟเวอร์ เซลลิ่ง เอเชีย - ฮ่องกง
ดิสคัฟเวอร์ เซลลิ่ง เอเชีย - ฮ่องกง
3 out of 5
Hong Kong, Sai Kung, Pak Sha Wan Public Pier
เรือบ้านนี้ตั้งอยู่ในSai Kung ห่างจากสวนสาธารณะ Ma On Shan Country Park 2 กม. และห่างจากมหาวิทยาลัยวิทยาศ่าสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง และสนามกอล์ฟสาธารณะ Kau Sai ...
4/5Very Good! (1 รีวิว)
Bad manage but a nice yacht
"So first of all they totally forgot about my booking till I actually called to find out becoz there were no information abt how I can reach the boat even after I paid. The trip and the yacht itself is in a very gd condition and nice, I really enjoyed the whole experience. The agreed check-out time ..."

รีวิวเมื่อ 3 มิ.ย. 2018

ดิสคัฟเวอร์ เซลลิ่ง เอเชีย - ฮ่องกง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เกาลูน

กิจกรรมยอดนิยมใน เกาลูน

เมืองใกล้กับ เกาลูน