ฮ่องกง (เขตบริหารพิเศษฮ่องกง) อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เกาลูนHong Kong SAR

เกาลูนมีผู้คนหนาแน่นและพลุกพล่านมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง มีทั้งย่านช้อปปิ้งชื่อดัง อีกทั้งยังมีเขตซึ่งเงียบสงบที่สุดในเมืองอีกด้วย

เกาลูนมีลักษณะเฉพาะที่แปลกและโดดเด่น เพราะนอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งอันหลากหลายและมีถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนแล้ว ยังมีวัดพุทธที่มอบความสงบให้ผู้มาเยือนท่ามกลางสวนจีนสุดคลาสสิก

นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดจิมซาโจ่ย (หรืออีกชื่อที่รู้จักกันดีคือ TST) เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้งหลักของฮ่องกงก็ว่าได้ คุณจะได้พบกันถนนนาธาน ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ตัดผ่านเกาลูนและน่าจะเป็นถนนที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของฮ่องกง

ถนนนาธานมีห้างสรรพสินค้า ร้านบูติกแฟชั่น ร้านอาหาร รวมถึงร้านขายเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ในครัวเรือนตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทาง หลายๆ ร้านเปิดจนถึงเที่ยงคืนหรือดึกกว่านั้นด้วยซ้ำ ถ้าจะให้ดีต้องอยู่สำรวจให้ถึงตอนเย็น แล้วจะได้เห็นแสงนีออนจากป้ายโฆษณาขนาดยักษ์จำนวนมากสว่างไสวขึ้น แต่อย่ามัวเดินอยู่ตามถนนเส้นหลัก ลองเดินลัดเลาะมาถนนรอบข้างดูบ้าง เพราะของแถบนั้นมีราคาถูกกว่า

แต่ถ้าต้องการเลือกซื้อของหลากหลายประเภท แนะนำให้มาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ เพราะที่นี่คือหนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง มีโซนต่างๆ ถึงสี่โซนด้วยกัน มีจำนวนร้านค้าทั้งสิ้นหลายร้อยร้าน และยังมีโรงภาพยนตร์และร้านอาหารอีกมากมาย

ถ้าได้มาที่ TST แล้ว อย่าลืมมาเดินที่พรอมเมอนาดทางเดินริมน้ำด้วย ที่นี่เหมาะกับการเดินเล่นและพักผ่อน และยังเป็นบริเวณที่จะได้เห็นอะเวนิว ออฟ สตาร์ อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่รำลึกถึงดารา นักแสดงจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง โดยที่พื้นมีรอยจารึกฝ่ามือคล้ายกับ Hollywood Walk of Fame ในฮอลลีวู้ด และควรจะขลุกอยู่ที่นี่จนถึงซิมโฟนี่ออฟไลท์ด้วย เป็นการแสดงดนตรีประกอบแสงสีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกคืน รับชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เกาลูนยังมีสถานที่สำหรับหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมองหาความสงบอีกด้วย ก้าวเข้ามาที่สำนักนางชีฉี่หลิน สถานแห่งพระพุทธศาสนาขนาดใหญ่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับสระบัวที่ตั้งอยู่ในลานกว้างอันเงียบสงบ ถัดไปข้างๆ คือสวนหนานเหลียนหนึ่งในสถานที่อันอุดมด้วยธรรมชาติและสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง

เกาลูนเป็นแหลมที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของจีนซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของฮ่องกง คุณสามารถขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รีจากย่านธุรกิจใจกลางฮ่องกงมายังจิมซาโจ่ยได้อย่างสะดวก หรือนั่งรถไฟใต้ดินที่วิ่งให้บริการอยู่ใต้ท่าเรือที่เรามองเห็นนี่เอง

พักที่ไหนดีใน เกาลูน

จิมซาจุ่ย เนื้อเรื่องที่ เมือง และ น้ำพุ

จิมซาจุ่ย

4/5Very Good!(237 รีวิวพื้นที่)

การเที่ยวชมบรรยากาศริมน้ำและร้านค้าถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักเดินทางใน จิมซาจุ่ย ต่างชื่นชอบ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้ชม อาทิ อ่าววิคตอเรีย และ ห้างสรรพสินค้า K11 พลาดไปเสียดายแย่เลย

จิมซาจุ่ย
มงก๊ก แสดง เมือง, ภาพท้องถนน และ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง

มงก๊ก

4.5/5Wonderful!(111 รีวิวพื้นที่)

ไฮไลท์สำคัญของ มงก๊ก คือการเที่ยวชมร้านค้า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดก็ได้แก่ อ่าววิคตอเรีย และ Langham Place Mall

มงก๊ก
จอร์แดน, เกาลูน, เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

จอร์แดน

จอร์แดน ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท และ ถนนช้อปปิ้งนาธาน อีกด้วย

จอร์แดน
จิมซาจุ่ย เนื้อเรื่องที่ เมือง และ น้ำพุ

เหยามาไต๋

4.5/5Wonderful!(105 รีวิวพื้นที่)

ผู้คนเดินทางมายัง เหยามาไต๋ เพราะต้องการเที่ยวชมร้านค้า นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น อ่าววิคตอเรีย และ ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท ถ้าคุณอยากออกไปเที่ยวรอบๆ แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kowloon แล้วเริ่มต้นทริปสุดสนุกนี้ได้เลย

เหยามาไต๋
Yau Tsim Mong, เกาลูน, เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

Yau Tsim Mong

การเที่ยวชมบรรยากาศริมน้ำและร้านค้าถือเป็นไปไฮไลท์สำคัญที่นักเดินทางใน Yau Tsim Mong ต่างชื่นชอบ นอกจากนี้ อย่าลืมแวะไปชม อ่าววิคตอเรีย และ ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท ซึ่งเป็นแหล่งท่องที่ยวยอดนิยม ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Kowloon ก็สามารถเที่ยวได้สบายๆ แล้ว

Yau Tsim Mong
ฮุงฮอม, เกาลูน, เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

ฮุงฮอม

5/5Exceptional!(2 รีวิวพื้นที่)

ผู้คนเดินทางมายัง ฮุงฮอม เพราะต้องการเที่ยวชมบรรยากาศริมน้ำ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น อ่าวเกาลูน และ อ่าววิคตอเรีย ถ้าคุณอยากออกไปเที่ยวรอบๆ แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Whampoa แล้วเริ่มต้นทริปสุดสนุกนี้ได้เลย

ฮุงฮอม

โรงแรมยอดนิยมใน เกาลูน

โรงแรมรอยัลพลาซ่า
โรงแรมรอยัลพลาซ่า
4.5 out of 5
193 Prince Edward Road West, Mong Kok, เกาลูน
ราคา ฿1,890 ต่อคืน เข้าพัก 29 ต.ค. ถึง 30 ต.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในมงก๊ก ห่างจากตลาดขายดอกไม้ และตลาดนก Yuen Po เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ สนามฟุตบอลมงก๊ก สเตเดียม และสนีกเกอร์ สตรีท อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (3,383 รีวิว)

"ห้องพักและห้องนำ้กว้างขวาง ได้เตียง queen size 2 เตียงสะดวกสำหรับ family 4 คน ที่พักใกล้ห้างสรรพสินค้าสะดวกต่อการ shopping แต่ห่างออกมาจาก MTR เส้นหลักที่ไป Tsim Sha Tsui แต่ใกล้สถานี Mong Kok East"…"

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2019

โรงแรมรอยัลพลาซ่า
คอร์ดิส ฮ่องกง
คอร์ดิส ฮ่องกง
5 out of 5
555 Shanghai Street, Mongkok, เกาลูน
ราคา ฿7,350 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 25 ต.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งในเกาลูน สามารถเดินไปLangham Place Mall และตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดขายดอกไม้ และอาคาร International ...

4.7/5Exceptional! (2,349 รีวิว)

"Best location, good service. Rooms are so clean. Friendly staffs."…"

รีวิวเมื่อ 14 ม.ค. 2020

คอร์ดิส ฮ่องกง
อีตัน ฮ่องกง
อีตัน ฮ่องกง
4 out of 5
380 Nathan Road, Jordan, เกาลูน
ราคา ฿1,817 ต่อคืน เข้าพัก 26 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในจอร์แดน สามารถเดินไปตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท, มัสยิดและศูนย์วัฒนธรรมเกาลูน และสวนสาธารณะเกาลูน ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต ...

4.3/5Excellent! (1,977 รีวิว)

"ที่ตั้งของโรงแรมดี ห้องเพิ่งปรับปรุงใหม่ ห้องน้ำสะอาด อุปกรณ์มีครบ ครั้งถัดๆ ไป หากมีเดินทางไป ฮ่องกง คงพักที่นี่ประจำ ยกเลิกไป พักที่อื่นๆ แล้ว"…"

รีวิวเมื่อ 5 มี.ค. 2020

อีตัน ฮ่องกง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเกาลูน

ยอชต์ โฮเทล - ดรีม พรินเซส
ยอชต์ โฮเทล - ดรีม พรินเซส
3 out of 5
Kwun Tong Public Pier, Kei Yip Street, เกาลูน
ราคา ฿29,003 ต่อคืน เข้าพัก 26 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.

เรือบ้านนี้ตั้งอยู่ในKwun Tong ห่างจากทางเดินริมน้ำกวันตง และอ่าวเกาลูน เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนอ่าววิคตอเรีย และสถานีปลายทางการล่องเรือ Kai Tak อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

ยอชต์ โฮเทล - ดรีม พรินเซส
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เกาลูน

อ่าววิคตอเรีย
ภาพ อ่าววิคตอเรีย

อ่าววิคตอเรีย

4/5(73 รีวิว)

ล่องเรือสตาร์เฟอร์รีไปเกาะฮ่องกง ดื่มด่ำทัศนียภาพตึกสูงตัดเส้นขอบฟ้าที่ตรึงใจ พร้อมเต็มอิ่มกับบทเพลงบรรเลงด้วยแสงสีที่แต่งแต้มท้องฟ้ายามค่ำคืนให้สว่างไสวทั่วเมือง

อ่าวเกาลูน
ภาพ อ่าวเกาลูน

อ่าวเกาลูน

4.5/5(64 รีวิว)

สำรวจย่านริมน้ำดีๆ ใน เกาลูน ได้ที่ อ่าวเกาลูน จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต
ภาพ ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต

ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต

3.5/5(105 รีวิว)

ปล่อยตัวให้เพลินไปกับบรรดาร้านค้า ร้านนวดผ่อนคลาย ร้านอาหารที่จะได้พบภายในตลาดที่เต็มไปด้วยผู้คนจอแจ เป็นอีกหนึ่งบริเวณในเขตเมืองที่มีคนหนาแน่นที่สุดบนโลกก็ว่าได้ 

ฮาร์เบอร์ซิตี้
ภาพ ฮาร์เบอร์ซิตี้

ฮาร์เบอร์ซิตี้

4.5/5(103 รีวิว)

ถ้าอยากหาของฝากติดมือกลับบ้าน ต้องไปที่ ฮาร์เบอร์ซิตี้ แหล่งช้อปสุดฮิตใน เกาลูน เดินเล่นแถวท่าเรือในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ หรือไปชมพิพิธภัณฑ์ก็ดีไปอีกแบบ

สวนสาธารณะเกาลูน
ภาพ สวนสาธารณะเกาลูน

สวนสาธารณะเกาลูน

4/5(26 รีวิว)

สวนแห่งนี้เดิมเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพอังกฤษ แต่ปัจจุบันพื้นที่สีเขียวขจีพร้อมทัศนียภาพของอ่าวแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของฮ่องกง

ถนนช้อปปิ้งนาธาน
ภาพ ถนนช้อปปิ้งนาธาน

ถนนช้อปปิ้งนาธาน

4/5(190 รีวิว)

ถ้าอยากหาของฝากติดมือกลับบ้าน ต้องไปที่ ถนนช้อปปิ้งนาธาน แหล่งช้อปสุดฮิตใน เกาลูน ลองไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำหรือบาร์น่านั่งในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ดู

กิจกรรมยอดนิยมใน เกาลูน

ทัวร์ในเมืองแบบครึ่งวัน
ภาพ ทัวร์ในเมืองแบบครึ่งวัน

ทัวร์ในเมืองแบบครึ่งวัน

฿1,661
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
82% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ล่องเรือสําราญยามเย็น รับประทานอาหารเย็นที่วิคตอเรียพีคและเดินตลาดนัดกลางคืน
ภาพ ล่องเรือสําราญยามเย็น รับประทานอาหารเย็นที่วิคตอเรียพีคและเดินตลาดนัดกลางคืน

ล่องเรือสําราญยามเย็น รับประทานอาหารเย็นที่วิคตอเรียพีคและเดินตลาดนัดกลางคืน

฿3,462
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
86% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
การท่องเที่ยวแบบเต็มวันในมาเก๊าจากฮ่องกง
ภาพ การท่องเที่ยวแบบเต็มวันในมาเก๊าจากฮ่องกง

การท่องเที่ยวแบบเต็มวันในมาเก๊าจากฮ่องกง

฿5,636
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
76% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

รีวิว เกาลูน

4.3

ปลายทางยอดนิยม

5 - ดีเลิศ
127
5 - ดีเลิศ 43.197278911564624%
4 - ดี
144
4 - ดี 48.97959183673469%
3 - พอใช้
21
3 - พอใช้ 7.142857142857143%
2 - แย่
1
2 - แย่ 0.3401360544217687%
1 - แย่มาก
1
1 - แย่มาก 0.3401360544217687%

4/5 - ดี

rogermafia

22 ธ.ค. 2019

ร้านค้าปิดกิจการไปเยอะ แต่ร้านที่เปิดก็ยังคึกคัก

เมืองใกล้กับ เกาลูน

วัดพระพุทธรูปหมื่นองค์ แสดง องค์ประกอบด้านศาสนา และ วัดหรือสถานที่เคารพบูชา

ซาถิ่น

ภาพโดย Hat Herself

Lai Chi Kok

Sai Kung แสดง ภูเขา, ชายฝั่งทะเล และ วิวทิวทัศน์

Sai Kung

ฮ่องกง

ฮ่องกง