เกาลูนมีลักษณะเฉพาะที่แปลกและโดดเด่น เพราะนอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งอันหลากหลายและมีถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนแล้ว ยังมีวัดพุทธที่มอบความสงบให้ผู้มาเยือนท่ามกลางสวนจีนสุดคลาสสิก

นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดจิมซาโจ่ย (หรืออีกชื่อที่รู้จักกันดีคือ TST) เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้งหลักของฮ่องกงก็ว่าได้ คุณจะได้พบกันถนนนาธาน ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ตัดผ่านเกาลูนและน่าจะเป็นถนนที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของฮ่องกง

ถนนนาธานมีห้างสรรพสินค้า ร้านบูติกแฟชั่น ร้านอาหาร รวมถึงร้านขายเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ในครัวเรือนตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทาง หลายๆ ร้านเปิดจนถึงเที่ยงคืนหรือดึกกว่านั้นด้วยซ้ำ ถ้าจะให้ดีต้องอยู่สำรวจให้ถึงตอนเย็น แล้วจะได้เห็นแสงนีออนจากป้ายโฆษณาขนาดยักษ์จำนวนมากสว่างไสวขึ้น แต่อย่ามัวเดินอยู่ตามถนนเส้นหลัก ลองเดินลัดเลาะมาถนนรอบข้างดูบ้าง เพราะของแถบนั้นมีราคาถูกกว่า

แต่ถ้าต้องการเลือกซื้อของหลากหลายประเภท แนะนำให้มาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ เพราะที่นี่คือหนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง มีโซนต่างๆ ถึงสี่โซนด้วยกัน มีจำนวนร้านค้าทั้งสิ้นหลายร้อยร้าน และยังมีโรงภาพยนตร์และร้านอาหารอีกมากมาย

ถ้าได้มาที่ TST แล้ว อย่าลืมมาเดินที่พรอมเมอนาดทางเดินริมน้ำด้วย ที่นี่เหมาะกับการเดินเล่นและพักผ่อน และยังเป็นบริเวณที่จะได้เห็นอะเวนิว ออฟ สตาร์ อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่รำลึกถึงดารา นักแสดงจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง โดยที่พื้นมีรอยจารึกฝ่ามือคล้ายกับ Hollywood Walk of Fame ในฮอลลีวู้ด และควรจะขลุกอยู่ที่นี่จนถึงซิมโฟนี่ออฟไลท์ด้วย เป็นการแสดงดนตรีประกอบแสงสีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกคืน รับชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เกาลูนยังมีสถานที่สำหรับหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมองหาความสงบอีกด้วย ก้าวเข้ามาที่สำนักนางชีฉี่หลิน สถานแห่งพระพุทธศาสนาขนาดใหญ่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับสระบัวที่ตั้งอยู่ในลานกว้างอันเงียบสงบ ถัดไปข้างๆ คือสวนหนานเหลียนหนึ่งในสถานที่อันอุดมด้วยธรรมชาติและสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง

เกาลูนเป็นแหลมที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของจีนซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของฮ่องกง คุณสามารถขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รีจากย่านธุรกิจใจกลางฮ่องกงมายังจิมซาโจ่ยได้อย่างสะดวก หรือนั่งรถไฟใต้ดินที่วิ่งให้บริการอยู่ใต้ท่าเรือที่เรามองเห็นนี่เอง

ไฮไลท์

ช้อปปิ้ง, ท่าเรือ, ทิวทัศน์

สำรวจแผนที่

พักที่ไหนดีใน เกาลูน

จิมซาจุ่ย
ภาพ จิมซาจุ่ย

จิมซาจุ่ย

ท่าเรือ, ตึกระฟ้า, ในเมือง

“ตลาดริมน้ำที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก” แห่งนี้มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์

เซ็นทรัล
ภาพ เซ็นทรัล

เซ็นทรัล

ช้อปปิ้ง, ในเมือง, ตึกระฟ้า

เซ็นทรัล ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ย่านการค้าแลนด์มาร์ก และ ลานไควฟง ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Hong Kong

มงก๊ก
ภาพ มงก๊ก

มงก๊ก

ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, สำหรับครอบครัว

ลองไปที่ย่านที่คึกคักที่สุดของฮ่องกง เพื่อซึมซับและดื่มด่ำบรรยากาศของร้านค้าและร้านขายอาหารริมถนนแบบดั้งเดิม

ฮุงฮอม
ภาพ ฮุงฮอม

ฮุงฮอม

ช้อปปิ้ง, ท่าเรือ, โรงละคร

ฮุงฮอม ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมบรรยากาศริมน้ำ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ท่าเรือเฟอร์รีฮุงฮอม และ สนามกีฬาฮ่องกง ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Whampoa

จอร์แดน
ภาพ จอร์แดน

จอร์แดน

ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, วัด

ผู้คนที่เดินทางมายัง จอร์แดน ต่างชื่นชอบการเที่ยวชมร้านค้า และถ้าคุณมีเวลาว่าง อย่าลืมแวะไป ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท และ ตลาดหยก ซึ่งต่างก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของที่นี่ด้วย

เหยามาไต๋
ภาพ เหยามาไต๋

เหยามาไต๋

ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ในเมือง

เหยามาไต๋ ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ศุนย์การค้า Elements Shopping Mall และ ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kowloon

โรงแรมยอดนิยมใน เกาลูน

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
ภาพ โรงแรมเกาลูน แชงกรี-ลา ฮ่องกง
โรงแรมเกาลูน แชงกรี-ลา ฮ่องกง
5 out of 5
64 Mody Road, Tsim Sha Tsui East, เกาลูน
฿5,364/คืน
8 ก.ย. - 9 ก.ย.
4.6/5วิเศษ! (1,973 รีวิว)
ห้องพักเหมาะสำหรับครอบครัว

"ที่พักดี ห้องใหญ่สะดวกสบาย พนักงานดีเป็นมิตร ตรงข้ามโรงแรมมีร้านติ่มซำอร่อยราคาไม่แพง ไว้จะกลับมาพักใหม่ค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 3 มี.ค. 2019

โรงแรมเกาลูน แชงกรี-ลา ฮ่องกง
ภาพ โรงแรมเคอร์รี่, ฮ่องกง
โรงแรมเคอร์รี่, ฮ่องกง
5 out of 5
38 Hung Luen Road, Hung Hom Bay, เกาลูน
฿4,733/คืน
10 ก.ย. - 11 ก.ย.
4.6/5วิเศษ! (798 รีวิว)
เดินทางสะดวก เป็นโรงแรมที่หอมมากๆ

"มี starbucks อยู่ในโรงแรม หากเดินทางโดย MTR แนะนำให้ลง Whampoa ออกทางออก B2 เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อยๆ ไม่ไกล"…"

รีวิวเมื่อ 8 พ.ย. 2017

โรงแรมเคอร์รี่, ฮ่องกง
ภาพ คอร์ดิส ฮ่องกง
คอร์ดิส ฮ่องกง
5 out of 5
555 Shanghai Street, Mongkok, เกาลูน
฿4,260/คืน
25 ส.ค. - 26 ส.ค.
4.6/5ไร้ที่ติ! (3,372 รีวิว)

"ใกล้สถานที่ชอปปิ้ง ไม่อันตราย เดินทางสะดวกมาก ใกล้mrt"…"

รีวิวเมื่อ 9 ส.ค. 2019

คอร์ดิส ฮ่องกง

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน เกาลูน

ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต
ภาพ ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต

ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต

ปล่อยตัวให้เพลินไปกับบรรดาร้านค้า ร้านนวดผ่อนคลาย ร้านอาหารที่จะได้พบภายในตลาดที่เต็มไปด้วยผู้คนจอแจ เป็นอีกหนึ่งบริเวณในเขตเมืองที่มีคนหนาแน่นที่สุดบนโลกก็ว่าได้ 

ถนนช้อปปิ้งนาธาน
ภาพ ถนนช้อปปิ้งนาธาน

ถนนช้อปปิ้งนาธาน

ถ้าอยากหาของฝากถูกใจ ต้องไปที่ ถนนช้อปปิ้งนาธาน แหล่งช้อปสุดฮิตใน เกาลูน ลองไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำหรือบาร์น่านั่งในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ดู

ฮาร์เบอร์ซิตี้
ภาพ ฮาร์เบอร์ซิตี้

ฮาร์เบอร์ซิตี้

ถ้าอยากหาของฝากติดมือกลับบ้าน ต้องไปที่ ฮาร์เบอร์ซิตี้ แหล่งช้อปสุดฮิตใน เกาลูน เดินเล่นแถวท่าเรือในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ หรือไปชมพิพิธภัณฑ์ก็ดีไปอีกแบบ

Avenue of Stars
ภาพ Avenue of Stars

Avenue of Stars

ทางเดินเท้าบริเวณนี้อุทิศเพื่อรำลึกถึงบรรดาคนดังในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง และยังเป็นจุดที่ดีในการรับชมการแสดงแสงเลเซอร์ของเกาะที่มีขึ้นเป็นประจำทุกคืน

Sky 100
ภาพ Sky 100

Sky 100

Sky 100 เป็นที่เที่ยวชื่อดังและน่าไปเยือนใน เกาลูน เดินเล่นเลียบท่าเรือหรือแวะเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

สนามกีฬาฮ่องกง
ภาพ สนามกีฬาฮ่องกง

สนามกีฬาฮ่องกง

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ สนามกีฬาฮ่องกง เมื่อมีทริปไป เกาลูน เดินเล่นแถวท่าเรือในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ หรือไปชมพิพิธภัณฑ์ก็ดีไปอีกแบบ

กิจกรรมสุดฮิตใน เกาลูน

ทัวร์รถบัส Hop-On hop-Off ที่ฮ่องกง
ภาพ ทัวร์รถบัส Hop-On hop-Off ที่ฮ่องกง

ทัวร์รถบัส Hop-On hop-Off ที่ฮ่องกง

฿1,677

ดูสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองฮ่องกงขณะนั่งรถบัสสองชั้นกลางแจ้ง ชื่นชมวิวแบบพาโนรามาของอ่าวเกาลูน สํารวจตลาดอันมีเสน่ห์ และผ่านสถานที่ที่เป็นอาณานิคมและวัดเก่าแก่ ในระหว่างการเดินทาง ลงจากรถเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมอันหลากหลายของพื้นที่ริมน้ําและย่านที่มีชีวิตชีว

ขึ้นรถรางนองปิง 360 แบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมทัวร์แบบเต็มวันชมเกาะลันเตาและพระใหญ่เทียนถาน
ภาพ ขึ้นรถรางนองปิง 360 แบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมทัวร์แบบเต็มวันชมเกาะลันเตาและพระใหญ่เทียนถาน

ขึ้นรถรางนองปิง 360 แบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมทัวร์แบบเต็มวันชมเกาะลันเตาและพระใหญ่เทียนถาน

฿3,927

ชมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง พาเหินเวหาบนกระเช้าลอยฟ้าและร่วมทริปล่องเรือบนผืนน้ําฮ่องกงในทัวร์เต็มวันนี้ไปยังเกาะลันเตา นั่งเรือเฟอร์รีเหมือนคนท้องถิ่น เพลิดเพลินไปกับการการนั่งกระเช้าลอยฟ้าจากบนยอดเขาสลับซับซ้อนของเกาะและลิ้มรสอาหารกลางวันรสชาติประเภทมังสว

ตั๋วโอเชี่ยนพาร์คฮ่องกงแบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมบริการรับส่งที่โรงแรม
ภาพ ตั๋วโอเชี่ยนพาร์คฮ่องกงแบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมบริการรับส่งที่โรงแรม

ตั๋วโอเชี่ยนพาร์คฮ่องกงแบบไม่ต้องต่อแถวพร้อมบริการรับส่งที่โรงแรม

฿2,329

สํารวจ Ocean Park ฮ่องกง ธีมพาร์คสัตว์ทะเลที่มอบแพคเกจความบันเทิงทางน้ําให้อย่างเต็มรูปแบบ นิทรรศการสัตว์, เครื่องเล่นสุดระทึกใจเหนืออ่าว และการแสดงสด ชมความหลากหลายของสัตว์น้ํา ทะยานผ่านอากาศและสัมผัสถึงความตื่นเต้นระหว่างการแสดงน้ําพุดนตรีสุดตื่นตา