คู่มือการเดินทางในช่วง COVID-19

ข้อมูลเพื่อการเดินทางอย่างฉลาดและปลอดภัย

มีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเดินทาง ไม่ว่าคุณจะมีความจำเป็นต้องเดินทางหรืออยากหาตัวเลือกการเดินทางในอนาคต เรารักการเดินทางไม่ต่างจากคุณ และเฝ้ารอวันที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้ง เมื่อเวลานั้นมาถึง เราจะอำนวยความสะดวกให้คุณได้เดินทางอย่างฉลาดและปลอดภัยในทุกขั้นตอน

เมื่อพร้อมเดินทาง กรุณาดูคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ COVID-19 สำหรับจุดหมายปลายทางที่ต้องการไป

ดูคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ COVID-19

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดการเดินทางและคำแนะนำด้านสุขภาพในช่วงสถานการณ์ COVID-19 อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการจอง

ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกแผนการเดินทาง? เราพร้อมช่วยเหลือคุณ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปเข้าพัก

โรงแรม ที่พักวันหยุด และที่พักประเภทอื่นๆ ยกระดับมาตรการทำความสะอาดที่ใช้ประจำ อ่านเพิ่มเติม

แนวปฏิบัติด้านความสะอาดของที่พัก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวปฏิบัติด้านความสะอาดของแต่ละประเทศ หน่วยงาน และเครือที่พักต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเครดิตสายการบิน

ดูคำถามที่พบบ่อยและคำตอบเกี่ยวกับการจองเที่ยวบินโดยใช้เครดิตสายการบิน อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวแบบมือโปร

ดูเช็คลิสต์ว่าคุณเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางแล้วหรือยัง อ่านเพิ่มเติม

คุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เราอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถจองตัวเลือกที่ยกเลิกได้ฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปรับรถ

บริษัทรถเช่าหลายแห่งได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดรถหลังการเช่ารถทุกครั้ง อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องไปสนามบิน

สนามบินทั่วโลกมีบริการและมาตรการใหม่ อ่านเพิ่มเติม

เดินทางอย่างปลอดภัย

เราได้รวบรวมคำแนะนำมาให้คุณเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเดินทาง อ่านเพิ่มเติม

ติดตามเงินคืน

เนื่องจากมีการยกเลิกการจองเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความล่าช้าในการคืนเงินบางรายการ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรสำหรับกิจกรรม

ศึกษาว่ามีมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยใดบ้างที่อาจใช้ในระหว่างที่คุณเข้าร่วมงาน กิจกรรม หรือเยือนสถานที่ท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องบิน

สายการบินเพิ่มมาตรการบนเครื่องบินที่เคร่งครัดมากยิ่งขึ้น เช่น การทำความสะอาดแบบหมดจด และการตรวจวัดอุณหภูมิ อ่านเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจองการเดินทางไว้แล้ว ฉันจะยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางเนื่องจาก COVID-19 ได้หรือไม่

ได้ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ง่ายๆ ผ่านแผนการเดินทางออนไลน์ได้เลย อย่าลืมตรวจสอบนโยบายการยกเลิกที่มีผลใช้กับการจองของคุณ การจองจำนวนมากสามารถยกเลิกได้ฟรีหรือเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม คุณสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีและตรวจสอบที่แผนการเดินทาง หากคุณไม่ได้เป็นสมาชิกกับเรา คุณสามารถใช้หมายเลขแผนการเดินทางหรือหมายเลขยืนยันการจองจากอีเมลที่คุณได้รับจากการจอง หากคุณจองแพ็คเกจท่องเที่ยว คุณจะต้องยกเลิกการจองที่พักและเที่ยวบินแยกต่างหาก

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีสิทธิ์ได้เงินคืนหรือไม่

พาร์ทเนอร์การเดินทางหลายรายของเรามีการตรวจสอบและอัพเดทนโยบายอยู่อย่างต่อเนื่อง กรุณาตรวจสอบแผนการเดินทางออนไลน์ของคุณเพื่อดูนโยบายการยกเลิกที่มีผลใช้กับการจอง หากการจองไม่เข้าเงื่อนไขการยกเลิกฟรี คุณจะยังสามารถยกเลิกการจองได้ โดยจะเป็นไปตามนโยบายการยกเลิกตามปกติ

หากฉันจองบัตรโดยสารที่ไม่สามารถขอเงินคืนได้ ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่

สายการบินแต่ละแห่งมีนโยบายที่แตกต่างกัน สายการบินหลายแห่งมอบเครดิตสายการบินและยกเว้นค่าธรรมเนียมการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 กรุณาตรวจสอบแผนการเดินทางออนไลน์หรือเว็บไซต์ของสายการบินเพื่อดูนโยบายล่าสุดที่มีผลใช้กับเที่ยวบินของคุณ

ฉันจะได้รับเงินคืนเมื่อใด

เนื่องจากมีการยกเลิกการจองเป็นจำนวนมาก กระบวนการคืนเงินจึงอาจเกิดความล่าช้า ขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวก ระยะเวลาการคืนเงินแตกต่างกันตามประเภทของการจอง:

  • สำหรับโรงแรมหรือที่พักประเภทอื่นๆ รถเช่า และกิจกรรม: คุณจะได้รับเงินคืนภายใน 48 ชั่วโมง หากที่พักเป็นผู้เรียกเก็บเงิน ที่พักนั้นจะเป็นผู้กำหนดระยะเวลาในการได้รับเงินคืน
  • สำหรับเที่ยวบิน: การคืนเงินส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่เกิน 12 สัปดาห์ ทั้งนี้อาจมีบางกรณีที่ใช้เวลานานกว่าปกติ ขึ้นอยู่กับสายการบิน
  • สำหรับแพ็คเกจ: บริการแต่ละรายการในแพ็คเกจจะได้รับการดำเนินการแยกกัน การคืนเงินค่าที่พักหรือรถเช่าอาจใช้เวลาดำเนินการสูงสุด 48 ชั่วโมง การคืนเงินค่าเที่ยวบินอาจใช้เวลาดำเนินการ 12 สัปดาห์ขึ้นไป

สามารถหาเที่ยวบินที่มีนโยบายการเปลี่ยนแปลงแบบยืดหยุ่นหรือขอเงินคืนได้ได้อย่างไร

สายการบินส่วนใหญ่ไม่มีนโยบายการยกเลิกฟรี แต่เสนอตัวเลือกการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม คุณจ่ายเพียงส่วนต่างราคาเที่ยวบินเดิมและเที่ยวบินใหม่เท่านั้น เมื่อค้นหาเที่ยวบิน คุณจะเห็นตัวกรอง ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง ที่ด้านบนของผลการค้นหาและในรายการตัวกรองทางซ้ายมือ

ฉันจะแลกใช้เครดิตได้อย่างไร

หากต้องการแลกใช้เครดิตสายการบินเพื่อจองเที่ยวบินใหม่ กรุณาไปที่ หน้าคูปองและเครดิต จากนั้นคลิก ใช้เครดิต คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครดิตสายการบินได้ที่ เกี่ยวกับเครดิตสายการบิน

ฉันจองทริปไปแล้วก่อนหน้านี้และยืนยันที่จะเดินทาง

ก่อนการเดินทาง กรุณาศึกษาข้อจำกัดต่างๆ ที่มีผลใช้กับปลายทางที่คุณต้องการเดินทางไป และตรวจสอบข้อมูลอัพเดทของสนามบินที่จะเดินทางผ่าน นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณดู คำแนะนำด้านสุขภาพและการเดินทางในช่วง COVID-19 ด้วย

กรุณาเผื่อเวลาการเดินทาง นำอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ติดตัวไปด้วย และระมัดระวังตนเองด้วยการล้างมือให้สะอาดและบ่อยครั้ง

ฉันจะดูข้อจำกัดการเดินทางสำหรับจุดหมายปลายทางของฉันได้ที่ไหน

จุดหมายปลายทางหลายแห่งมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ข้อจำกัดเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า กรุณาไปที่ คำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เพื่อดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดในจุดหมายปลายทางของคุณ ขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง

ฉันต้องการออกเดินทางแม้จะอยู่ในช่วง COVID-19

เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามคำแนะนำจากรัฐและหน่วยงานด้านสาธารณสุขเพื่อชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเดินทางขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณ คุณมีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณและครอบครัว

ฉันสามารถติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 ได้อย่างไร