คู่มือการเดินทางในช่วง COVID-19

ข้อมูลเพื่อการเดินทางอย่างฉลาดและปลอดภัย

มีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเดินทาง ไม่ว่าคุณจะมีความจำเป็นต้องเดินทางหรืออยากหาตัวเลือกการเดินทางในอนาคต เรารักการเดินทางไม่ต่างจากคุณ และเฝ้ารอวันที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้ง เมื่อเวลานั้นมาถึง เราจะอำนวยความสะดวกให้คุณได้เดินทางอย่างฉลาดและปลอดภัยในทุกขั้นตอน

เมื่อพร้อมเดินทาง กรุณาดูคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ COVID-19 สำหรับจุดหมายปลายทางที่ต้องการไป

ดูคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ COVID-19

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดการเดินทางและคำแนะนำด้านสุขภาพในช่วงสถานการณ์ COVID-19 อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการจอง

ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกแผนการเดินทาง? เราพร้อมช่วยเหลือคุณ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปเข้าพัก

โรงแรม ที่พักวันหยุด และที่พักประเภทอื่นๆ ยกระดับมาตรการทำความสะอาดที่ใช้ประจำ อ่านเพิ่มเติม

แนวปฏิบัติด้านความสะอาดของที่พัก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวปฏิบัติด้านความสะอาดของแต่ละประเทศ หน่วยงาน และเครือที่พักต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเครดิตสายการบิน

ดูคำถามที่พบบ่อยและคำตอบเกี่ยวกับการจองเที่ยวบินโดยใช้เครดิตสายการบิน อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวแบบมือโปร

ดูเช็คลิสต์ว่าคุณเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางแล้วหรือยัง อ่านเพิ่มเติม

คุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เราอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถจองตัวเลือกที่ยกเลิกได้ฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปรับรถ

บริษัทรถเช่าหลายแห่งได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดรถหลังการเช่ารถทุกครั้ง อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องไปสนามบิน

สนามบินทั่วโลกมีบริการและมาตรการใหม่ อ่านเพิ่มเติม

เดินทางอย่างปลอดภัย

เราได้รวบรวมคำแนะนำมาให้คุณเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเดินทาง อ่านเพิ่มเติม

ติดตามเงินคืน

เนื่องจากมีการยกเลิกการจองเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความล่าช้าในการคืนเงินบางรายการ อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรสำหรับกิจกรรม

ศึกษาว่ามีมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยใดบ้างที่อาจใช้ในระหว่างที่คุณเข้าร่วมงาน กิจกรรม หรือเยือนสถานที่ท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องบิน

สายการบินเพิ่มมาตรการบนเครื่องบินที่เคร่งครัดมากยิ่งขึ้น เช่น การทำความสะอาดแบบหมดจด และการตรวจวัดอุณหภูมิ อ่านเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจอง การเดินทางเรียบร้อยแล้ว ฉันจะยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางเนื่องจาก COVID-19 ได้หรือไม่

ได้ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ง่ายๆ ผ่านแผนการเดินทางออนไลน์ได้เลย อย่าลืมตรวจสอบนโยบายการยกเลิกที่มีผลใช้กับการจองของคุณ การจองจำนวนมากสามารถยกเลิกได้ฟรีหรือเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพียงเข้าสู่ระบบบัญชีและตรวจสอบแผนการเดินทางของคุณ หากคุณไม่ได้เป็นสมาชิกกับเรา คุณสามารถใช้หมายเลขแผนการเดินทางหรือหมายเลขยืนยันการจองจากอีเมลที่คุณได้รับจากการจองตั้งต้น หากคุณจองแพ็คเกจท่องเที่ยว คุณจะต้องยกเลิกการจองที่พักและเที่ยวบินแยกต่างหาก

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีสิทธิ์ได้เงินคืนหรือไม่

พาร์ทเนอร์การเดินทางหลายรายของเรามีการตรวจสอบและอัพเดทนโยบายอยู่อย่างต่อเนื่อง กรุณาตรวจสอบแผนการเดินทางออนไลน์ของคุณเพื่อดูนโยบายการยกเลิกที่มีผลใช้กับการจอง ทั้งนี้ คุณยังสามารถยกเลิกการจองได้แม้ไม่ใช่การยกเลิกฟรี โดยจะเป็นไปตามนโยบายการยกเลิกตามปกติ

หากฉันจองตั๋วที่ไม่สามารถขอเงินคืนได้ ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่

สายการบินแต่ละแห่งมีนโยบายที่แตกต่างกัน สายการบินหลายแห่งมอบเครดิตสายการบินและยกเว้นค่าธรรมเนียมการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 กรุณาตรวจสอบแผนการเดินทางออนไลน์หรือเว็บไซต์ของสายการบินเพื่อดูนโยบายล่าสุดที่มีผลใช้กับเที่ยวบินของคุณ

ฉันจะได้รับเงินคืนเมื่อไหร่

เนื่องจากมีการยกเลิกการจองเป็นจำนวนมาก กระบวนการคืนเงินจึงอาจเกิดความล่าช้า ขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวก ระยะเวลาการคืนเงินแตกต่างกันตามประเภทของการจอง:

  • สำหรับที่พัก รถเช่า และกิจกรรม: การคืนเงินอาจใช้เวลาดำเนินการถึง 30 วัน หากโรงแรมเป็นผู้เรียกเก็บเงิน โรงแรมนั้นจะเป็นผู้กำหนดระยะเวลาในการได้รับเงินคืน
  • สำหรับเที่ยวบิน: การคืนเงินส่วนใหญ่จะดำเนินการภายใน 8 สัปดาห์ ทั้งนี้ อาจมีบางรายการที่ใช้เวลานานกว่าปกติ ขึ้นอยู่กับสายการบิน
  • สำหรับแพ็คเกจ: บริการแต่ละรายการในแพ็คเกจจะได้รับการดำเนินการแยกกัน การคืนเงินค่าที่พัก รถเช่า หรือกิจกรรม อาจใช้เวลาดำเนินการถึง 30 วัน การคืนเงินค่าเที่ยวบินอาจใช้เวลาดำเนินการ 8 สัปดาห์ขึ้นไป

ฉันจองทริปไปแล้วก่อนหน้านี้และยืนยันที่จะเดินทาง

ก่อนการเดินทาง กรุณาศึกษาข้อจำกัดต่างๆ ที่มีผลใช้กับปลายทางที่คุณต้องการเดินทางไป นอกจากนี้ คุณยังควรตรวจสอบข้อมูลอัพเดทของสนามบินปลายทางด้วย เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและองค์การอนามัยโลก (WHO)

เผื่อเวลาการเดินทาง นำอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลติดตัวไปด้วย อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และยังควรล้างมือให้สะอาดและบ่อยครั้ง

ฉันต้องการออกเดินทางแม้จะอยู่ในช่วง COVID-19

เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามแนวทางที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขกำหนดเพื่อลดการแพร่กระจายของ COVID-19 อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเดินทางขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณ คุณมีสิทธิ์เลือกตัวเลือกที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้คุณและครอบครัว

วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงได้หรือสามารถขอเงินคืนได้คืออะไร

สายการบินส่วนใหญ่ไม่มีนโยบายการยกเลิกฟรี แต่เสนอตัวเลือกการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม คุณจ่ายเพียงส่วนต่างราคาเที่ยวบินเดิมและเที่ยวบินใหม่เท่านั้น เมื่อค้นหาเที่ยวบิน มองหาตัวกรอง ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง ด้านบนของผลการค้นหาและในรายการตัวกรองทางซ้ายมือ

ฉันจะติดตามข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับ COVID-19 ได้ที่ไหน

คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รัฐ ภูมิภาค รวมถึงเว็บไซต์ระดับสากลบางเว็บไซต์ซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้การดำเนินงานของรัฐบาล แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือมีดังต่อไปนี้: