แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

Tuscanyอิตาลี

Panzano in Chianti เนื้อเรื่องที่ เครื่องดื่ม และ อาหาร

ภูมิภาคนี้ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี เป็นถิ่นกำเนิดของศิลปะแนวเรอเนซองส์ที่สวยงามที่สุดในประเทศ และยังมีภูมิประเทศแบบชนบทเรียบง่ายเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม

ทัสคานีมีความเป็นอิตาลีที่ทุกคนฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ ศิลปะอันงดงาม สวนมะกอกแสนอุดมสมบูรณ์ และไร่องุ่นที่เงียบสงบ ภูมิภาคนี้เคยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมในยุคเรอเนซองส์ โดยมีจิตรกร สถาปนิก และประติมากรของเมืองช่วยกันรังสรรค์วัฒนธรรมแห่งยุโรปขึ้นมาให้ชัดเจน ที่นี่มีอาหารสดอร่อย ทัวร์ชมไร่องุ่น ไวน์ และน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดของโลกอยู่ด้วย ชมผู้คนเดินไปมาที่ลานสาธารณะท่ามกลางเมืองแห่งยุคกลาง และชื่นชมผลงานชิ้นโบว์แดงด้านสถาปัตยกรรมและศิลปะมากมาย

นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างหลงใหลเมืองฟลอเรนซ์มาเป็นเวลาหลายร้อยปีมาแล้ว เมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความมีชีวิตชีวานี้ยังคงมนต์แห่งยุคทองสมัยกว่า 700 ปีก่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีผลงานศิลปะยุคเรอเนซองส์ที่สำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก รวบรวมไว้ให้ได้ชมกันที่ Galleria degli Uffizi และเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ระหว่างเดินเล่นที่แม่น้ำอาร์โน ตอนพระอาทิตย์ตกดิน

ส่วนอาคารที่คนทั้งโลกต่างจดจำได้ ได้แก่ หอเอนแห่งเมืองปิซา แม้ว่าหอที่สร้างในสมัยศตวรรษที่ 12 แห่งนี้จะเป็นแม่เหล็กหลักในการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยือน แต่อาคาร Campo dei Miracoli ก็ควรค่าแก่การเยี่ยมชมเช่นกัน สถานที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ๆ ได้แก่ Duomo, หอล้างบาป Bapistery และ Camposanto (สุสาน) ซึ่งล้วนแล้วแต่ออกแบบมาในสไตล์โกธิคในแบบท้องถิ่นของเมืองปิซา

ส่วน San Gimignano นั้นเป็นเมืองบนยอดเขาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในทัสคานี มีชื่อเสียงในเรื่องตึกสูงระฟ้าในยุคกลางมากกว่า 10 แห่งที่สร้างขึ้นโดยขุนนางฝั่งตรงข้ามในช่วงศตวรรษที่ 12 และ 13 นอกจากนี้ยังมีภาพเขียนกำแพงภายในอาคารเก่าแก่ เช่น Collegiate และ Chiesa di Sant'Agostino นอกจากนี้ยังมีองุ่นขาวอันเลื่องชื่อประจำเมืองให้ได้ชิมกันในห้องชิมไวน์ด้วย

มาทัสคานีทั้งทีต้องชิมอาหารประจำท้องถิ่นด้วยจึงจะครบถ้วน ซุปแสนอร่อยอย่าง Ribollita ที่ทำจากผัก ถั่ว และชิ้นขนมปัง หรืออาหารจำพวกสเต็คทีโบนย่างถ่านอย่าง Bistecca Alla Fiorentina ก็อร่อยไม่แพ้กัน

สนามบินหลักของทัสคานีคือสนามบินปิซาที่เชื่อมต่อหลายๆ เมืองทั่วยุโรป นักท่องเที่ยวสามารถมาเยือนที่นี่ได้โดยรถไฟภายในเมืองหลักของภูมิภาค รถประจำทางและรถยนต์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเตร็ดเตร่ให้ทั่วเมืองและหมู่บ้านเล็กๆ ภายในทัสคานี ช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว คือ เดือนเมษายน ส่วนช่วงที่เหมาะจะมาเที่ยวที่สุดอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

วิดีโอท่องเที่ยว Tuscany

Tuscany: เมืองยอดนิยม

สะพานเวคคิโอ เนื้อเรื่องที่ จัตุรัสหรือพลาซ่า, ท่องเที่ยวบนยานพาหนะ และ ภาพท้องถนน
ฟลอเรนซ์
ช้อปปิ้ง, ทัวร์, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
ชื่นชอบพิพิธภัณฑ์ มหาวิหาร และสถาปัตยกรรมมากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น ฟลอเรนซ์ คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

สถานที่น่าสนใจ

 • ห้องภาพ Uffizi
 • สะพานเวคคิโอ
 • อาสนวิหารซานตามาเรียแห่งฟีโอเร
ซิเอนา
ซิเอนา
ซีฟู้ด, เดินเที่ยว, ทัวร์
สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ ซิเอนา และต้องไม่พลาดชมมหาวิหารที่งดงาม ชื่นชมประวัติศาสตร์ และเข้าชมพิพิธภัณฑ์

สถานที่น่าสนใจ

 • Piazza del Campo
 • โบสถ์เซียนา
 • Fonte Gaia
หอเอน แสดง มรดกวัฒนธรรม, สวนสาธารณะ และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
ปิซา
ซีฟู้ด, เดินเที่ยว, ทัวร์
ออกสำรวจ ปิซา ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดเที่ยวชมอนุสาวรีย์ ชื่นชมประวัติศาสตร์ มหาวิหาร และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • หอ Leaning
 • Piazza del Duomo
 • วิหาร Pisa
ปราสาท Boccale เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งขรุขระ และ วิวทิวทัศน์
ลีวอร์โน
Beach View, สปา, ซีฟู้ด
ได้เวลาออกเที่ยว! อย่าพลาดเที่ยวชมอนุสาวรีย์ ชื่นชมประวัติศาสตร์ และเที่ยวชายหาดใน ลีวอร์โน ซึ่งหรูมีระดับเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่น่าสนใจ

 • Piazza della Repubblica
 • Monumento dei Quattro Mori
 • ปราสาท Boccale
Piazza San Michele เนื้อเรื่องที่ จัตุรัสหรือพลาซ่า, ภาพคาเฟ่ และ กิจกรรมยามค่ำคืน
ลูกา
เดินเที่ยว, ทัวร์, สปา
เดินทางมาเยือนสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งรู้จักกันในนาม ลูกา ที่นี่คุณจะได้พบกับมหาวิหาร โบสถ์ และสถานที่สวยๆ ตั้งแต่ Piazza Napoleone จนถึง Guinigi Tower

สถานที่น่าสนใจ

 • Piazza Napoleone
 • Guinigi Tower
 • Piazza dell'Anfiteatro
กรอสเซตโต
กรอสเซตโต
สปา, ผ่อนคลาย, สงบ
เดินทางมาเยี่ยมชม โบสถ์กรอสเซโต และ Villa Granducale di Alberese เมื่อมาเที่ยวที่ กรอสเซตโต เมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ทางประวัติศาสตร์