ศรีลังกาอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ศรีลังกาเอเชีย

เดินทางสู่เกาะในเอเชียใต้ที่เต็มไปด้วยวัดในพระพุทธศาสนา สัตว์ป่าหลากหลาย มีเมืองหลวงสมัยใหม่ และชายหาดสวยงามยาวหลายกิโลเมตร

ศรีลังกาเป็นเกาะเขตร้อนตั้งอยู่ตอนปลายทางใต้ของอินเดีย เพราะมีทั้งเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าฝน เมืองมากวัฒนธรรม บูชาสถาน และวัดวา คุณจึงมีกิจกรรมให้ทำได้ไม่รู้เบื่อ ชมการอาบน้ำช้างในทะเลสาบน้ำจืด เที่ยวเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และชมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหลายๆ แห่ง

จับจ่ายเลือกซื้อในห้างสรรพสินค้าชั้นสูงของโคลัมโบ เมืองหลวงศูนย์กลางการค้าการปกครองของประเทศ ต่อราคาที่ตลาด Pettah ดูภาพเขียนและประติมากรรมโบราณอายุย้อนไปได้ถึง 400 ปีก่อนคริสตกาลที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโคลัมโบ

พาเด็กๆ ไปชมการแสดงช้างที่สวนสัตว์โคลัมโบ และเดินเล่นยามเย็นไปกับคนท้องถิ่นบนถนน Galle Face Green Promenade มองออกไปยังมหาสมุทรอินเดียยามลิ้มลองอาหารแสนอร่อยริมถนน

ท่ามกลางเทือกทิวของศรีลังกาตอนกลาง คุณจะได้พบเมืองแคนดี้ เมืองขนาดใหญ่อันดับสองของประเทศ ตรงไปยังวัดพระเขี้ยวแก้วสมัยศตวรรษที่ 17 สถานที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้า เรียนรู้ความเป็นมาของชาในพิพิธภัณฑ์ชาซีลอน ขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงจากเมืองแคนดี้ จะพบมูลนิธิช้างสหัสวรรษที่คุณสามารถอาบน้ำยามเช้าให้เหล่าช้างได้

หากชมเพียงแค่ช้างยังไม่พอ ต้องไปที่อุทยานแห่งชาติแห่งต่างๆ ของประเทศ เดินป่าผ่านพื้นที่ชุ่มน้ำของอุทยานแห่งชาติ Bundala ซึ่งเต็มไปด้วยฝูงนกฟลามิงโกสีชมพูที่พากันยืนอยู่ขาเดียว เข้าขบวนรถขับเคลื่อนสี่ล้อชมสัตว์ซาฟารีในอุทยานแห่งชาติ Udawalawe ดูหมาไน ลิง และควาย ส่วนอุทยานแห่งชาติ Yala ก็เป็นที่เลื่องลือว่าชุกชมไปด้วยเสือดาว

คว้ารองเท้าเดินป่าแล้วมุ่งขึ้นสู่ยอดเขา Adam ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศ กว่าพันปีมาแล้วที่ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับศาสนิกชนชาวพุทธ คริสต์ ฮินดู และมุสลิม การเดินทางขึ้นไปใช้เวลาหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะใช้เส้นทางไหนก็ตาม เมื่อถึงยอด อย่าลืมเข้าชมวัดพุทธเล็กๆ ด้านบนด้วย

สำหรับการพักผ่อนอย่างสงบ สำรวจอ่าวเงียบๆ ต่างๆ ตามชายฝั่งที่ยาวกว่า 1,600 กิโลเมตรของศรีลังกา

จองการเดินทางไปยังศรีลังกา ที่ที่มีวัฒนธรรม สัตว์ป่า วิวสวยๆ และการผจญภัย ครบครันในที่เดียว

ศรีลังกา: เมืองยอดนิยม

แคนดี้ ซึ่งรวมถึง บ้าน และ ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ
กัณฏิ
ทะเลสาบ, วัด, สวน

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • วัดพระเขี้ยวแก้ว
กอลล์ เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล
กอลล์
โยคะ, เรือใบ, ห้องสมุด

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • สนามคริกเก็ตนานาชาติ Galle International Cricket Stadium
โคลัมโบ ซึ่งรวมถึง ชายหาด ตลอดจน คู่รัก
โคลัมโบ
ทะเล, กีฬา, คาเฟ่

…"

อนุราธปุระ
ทางประวัติศาสตร์, ปั่นจักรยาน, วัด

…"

ทรินโคมาลี
Beach View, ทะเล, ว่ายน้ำ

…"

Nuwara Eliya
Nuwara Eliya
เนินเขา, กอล์ฟ, ป่าฝน

…"

ศรีลังกา